[Juti: Cheaters Party] ชีวิตบัดซบเพราะถูกส่งมาต่างโลก เลยสร้างปาร์ตี้สุดโหดไปตบเกรียนพระเจ้ามันซะเลย ตอนที่ 24 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[Juti: Cheaters Party] ชีวิตบัดซบเพราะถูกส่งมาต่างโลก เลยสร้างปาร์ตี้สุดโหดไปตบเกรียนพระเจ้ามันซะเลย

Ch.24 - การต่อสู้ของสองคน〖เพียงลำพัง〗


 

ตอนที่ 24 : การต่อสู้ของสองคน〖เพียงลำพัง〗

 

〝กร....  นะ...นั่นคือ... บอส... งั้นเหรอ?〞

          หลังจากที่กรและมีอาเดินลงมาจนถึงชั้นที่ 50 แล้ว สิ่งที่ปรากฏตรงหน้าของพวกเขาก็คือ บอสมอนสเตอร์รูปแบบมังกรห้าหัว สีดำสนิท กรงเล็บที่อยู่ตรงเท้าทั้ง 4 ก็ยาวกว่า 10 เมตรแลดูแหลมคมเป็นอย่างมาก  แม้จะไร้ซึ่งปีกไว้โบยบินแต่ขนาดนั้นกลับสูงใหญ่มากกว่า 10 เมตรทั้งที่ยังไม่โผล่พ้นน้ำออกมาทั้งหมด ต่อหน้าความจริงที่ยากจะเชื่อและน่าหวาดหวั่นตรงหน้า มีอาจึงทำได้แค่ถามกรออกมาด้วยเสียงสั่นๆทั้งที่เธอก็รู้คำตอบอยู่แล้ว

 

〝ถูกต้อง...  เตรียมพร้อมซะ!  ห้ามประมาทเด็ดขาด... แม้เสี้ยวของเสี้ยววินาทีก็ห้ามผ่อนคลายสภาวะต่อสู้เป็นอันขาด...  เข้าใจไหม!〞

〝อึ้ก! เข้าใจแล้ว!!!〞

          แล้วกรก็ตอบคำถามของเธอในทันที และออกคำสั่งแก่มีอาในทันใดเพื่อให้เธอรีบตั้งรับและห้ามประมาทด้วยเสียงเรียบๆที่แสนเย็นชามากที่สุด แววตาก็ดูดุดันแต่ตาดำกลับมืดสนิทไร้ซึ่งแสงสว่างหรือประกายใดๆ

          มีอาเองก็เคยเห็นกรอยู่ในสภาวะ『ตัดความรู้สึก』ในตอนสู้มาแล้ว  แต่ความเยือกเย็นและแรงกดดันจากตัวกรในตอนนี้แตกต่างกันมาก  หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพก็คงเหมือนกับปริมาณน้ำ ที่อยู่ในหนึ่งแก้วกับสระว่ายน้ำขนาด 100 เมตรเลยทีเดียว  กรในตอนนี้ไร้ความรู้สึกใดๆ จนเหมือนกับจิตใจถูกเยือกแข็ง บรรยากาศรอบตัวก็หนาวเย็นจนถึงศูนย์องศาสมบูรณ์เลยทีเดียว  และถึงแม้กรจะไม่ได้ตั้งใจให้ฝ่ายที่กลัวเป็นมีอา  แต่เพราะแรงกดดันอันมหาศาลนั่น เลยทำให้มีอาตกใจเป็นอย่างมากจนถึงกับกลืนน้ำลายเบาๆเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างงั้น เธอก็ยังตอบกลับกรด้วยเสียงที่หนักแน่นเช่นเคย ก่อนที่จะตั้งท่าเตรียมพร้อมไปพร้อมกันเพราะเสียงประกาศที่ดังขึ้นหลังจากนี้

.

.

 

【เงื่อนไขในการลงไปสู่ชั้นถัดไปมีเพียงข้อเดียว......】

 

【นั่นคือ การโค่นฟิฟธ์เฮด-ก็อดดราก้อนให้หมดสภาพเท่านั้น......】

 

【 หากสามารถบรรลุเงื่อนไขดังกล่าวได้ การทดสอบจะถือเป็นอันสิ้นสุด และทางลงไปยังชั้นที่ 51 ซึ่งเป็นชั้นถัดไปจะถูกเปิดออกในทันที

......ขอให้โชคดีมีชัย——————】

 

〝การประกาศจบลงแล้ว!  เตรียมรับการโจมตีระลอกแรก!〞

〝ระ รับทราบ!〞

          แล้วพอการประกาศจบลง  ตัวกรที่ตัดความรู้สึกออกไปแล้ว ก็ไม่ได้ตกใจกับกฏเพียงข้อเดียวนั่นแต่อย่างใด ทั้งที่ทางหนีเรื่องกำหนดเวลาจะไม่มีแล้วก็ตาม  รวมถึงคำอวยพรของผู้ประกาศสาวก็ไม่ได้ทำให้กรหวั่นไหวเลยเช่นกัน แตกต่างจากมีอา ที่พอกรบอกว่าการต่อสู้ได้เริ่มขึ้นแล้ว เธอก็ตอบกรแบบสั่นๆเล็กน้อยเพราะความหวาดกลัว ไม่สิ...ไม่ได้มีแต่เสียงเท่านั้นที่สั่น นั่นเพราะถ้ามองจากมุมมองของกร ตัวมีอาเองก็สั่นไปทั่วทั้งตัวเช่นเดียวกับเสียงของเธอ กรเองที่สังเกตุเห็นแบบนั้นจึงต้องทำให้เธอคลายความคิดที่ไม่จำเป็นออกตามแบบฉบับตัวเองที่คิดว่านุ่มนวลที่สุดแล้ว

 

หมับ! 

〝ใจเย็นไว้.... ฉันจะปกป้องเธอเอง〞

〝!!!〞

          กรเอามือซ้ายที่ยังว่างอยู่วางบนหัวของมีอาครั้งนึงเบาๆ ด้วยท่าทางเงียบๆเช่นเคย แล้วก็บอกให้เธอผ่อนคลายลงด้วยคำพูดที่คิดว่าจะทำให้เธอสบายใจที่สุดด้วยเสียงเรียบๆ  มีอาที่โดนลูบหัวเบาๆอย่างกะทันหัน ก็ไม่พ้นที่จะหน้าแดงด้วยความเขินอายเล็กน้อย  แต่พอเธอรู้สึกตัวอีกที ทั่วทั้งร่างก็หยุดสั่นไปแล้ว  เธอจึงหายใจเข้าออกเบาๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนสายตาและสัมผัสของตัวเองให้แหลมคมเพื่อตอบรับคำพูดของกรอีกครั้ง….

 

ตึง!

ตึง!

ตึง!

ตึง!

ตึง!

 

ก๊าซซซซซซซซซ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

          แล้วหลังจากนั้นมังกรห้าหัว ก็ตอบสนองการเตรียมพร้อมของกรและมีอา  ด้วยการเดินขึ้นมาจากทะเลสาบอย่างช้าๆทีละก้าว เพื่อเพิ่มแรงกดดัน ก่อนที่จะส่งเสียงคำรามแบบนั้นออกมาจากปากทั้ง 5 เสียจนแผ่นดินและผืนฟ้าโดยรอบสั่นไหวไปทั่ว 

 

          แต่ทั้งกรและมีอาตอนนี้ไม่ได้ตื่นกลัวแต่อย่างใด เพราะทั้งคู่ตอนนี้กำลังอยู่ในห่วงแห่งสมาธิที่ลึกเกินบรรยาย จนแม้แต่เสียงนั่นยังเมินได้ แต่สายตาของพวกเขาก็ยังคงจ้องมังกรห้าหัวตรงหน้าอย่างไม่วางตา   กรเองพอเห็นมันขึ้นมาจากทะเลสาบ จึงได้คำนวณความสูงของมันคร่าวๆจากเท้าจนถึงปลายสุดของลำตัวท่อนบนไม่รวมหัวที่คล้ายระยางทั้ง 5 ก็ปาไป 60 เมตรแล้ว  แล้วกรก็ไม่พ้นที่จะตรวจสอบความแข็งแกร่งของศัตรูตรงหน้าก่อนสิ่งอื่นใดตามปกติที่เคยทำ แล้วก็ต้องพบกับผลลพธ์ที่น่าหวาดหวั่นอีกครั้งหนึ่ง...

 

 

ฟิฟธ์เฮด-ก็อดดราก้อน』   เลเวล     5,300

《พลังโจมตี》                  70,323,551        《พลังป้องกัน》           81,951,154

《พลังเวทย์》                  72,458,184         《ความต้านทานเวทย์》 62,895,458

《ความว่องไว》               20,895,123         《พละกำลัง》           60,954,125

 

 

          แต่แน่นอนว่ากรไม่ได้แสดงอาการตื่นกลัว ทั้งที่มองเห็นความต่างของสเตตัสและขนาดตัวที่ที่ทิ้งห่างกันราวฟ้ากับเหวนี้แต่อย่างใด  ทั้งยังเรียก『Uzi』มาถือในมือซ้ายและ『AK-47』มาอยู่ในมือขวา จากแหวนพร้อมกัน ในเวลาไม่ถึง 1 วินาทีอย่างใจเย็น พร้อมกันนั้นก็เรียกแม็กกาซีนบรรจุ『กระสุนเวทย์มนต์ประเภทเน้นการทำลายล้าง』แบบหัวกลมมน เพื่อเน้นการเจาะทะลวงเกล็ดที่หนาของมัน  ออกมากลางอากาศแล้วก็บรรจุมันในช่องใส่ของปืนกลทั้งสองกระบอก โดยการสับปืนทั้งสองลงให้เข้ากับซองแม็กกาซีนกลางอากาศทั้งอย่างงั้นโดยที่ไม่ต้องใช้มือช่วยอีกต่างหาก  แล้วพอการเตรียมพร้อมเสร็จสิ้นทั้งที่กล่าวไว้ในเวลาเพียง 2 วินาที เขาก็เล็งปืนทั้งสองกระบอกไปที่กลางลำตัวของมังกรในทันที แล้วจากนั้น...

 

ปังๆๆๆๆๆๆๆๆ!!!!!!!!!!!!!!!!

          กรก็กราดยิงกระสุนออกมาจากปากกระบอกปืนทั้งสอง ไปยังจุดที่มังกรตัวนั้นอยู่ในทันที  เพียงแต่ว่า...

 

แกร็กๆๆๆๆๆๆ!!!!!!!

          แต่เสียงที่เกิดขึ้นหลังจากกระสุนของกรตกกระทบเกล็ดของมัน กลับเป็นเสียงของโลหะสองสิ่งกระทบกันเบาๆ เห็นได้ชัดเลยว่า กระสุนของกรไม่มีพลังเจาะเพียงพอ

 

          พอเห็นแบบนั้นกรจึงเก็บปืนทั้งสองกระบอกในทันที  แล้วจากนั้นก็ชักเคลเบรอสซอร์ดออกจากฝักมาอยู่ในมือขวา  จากนั้นก็เรียกดาบอีกเล่มที่มีใบดาบแบบสองคมเช่นเดียวกับเคลเบรอสซอร์ด ด้ามจับและตัวดาบทั้งหมดเป็นสีดำสนิทด้วยการดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยอำนาจที่เหลือล้น นั่นเพราะมันเป็นหนึ่งในดาบที่ดรอปจากเคลเบรอสนั่นเอง ทั้งยังเป็นระดับ S อีกด้วย แล้วนำมันออกมาถือไว้ในมือซ้าย  จากนั้นก็ย่อตัวลงเล็กน้อยเพื่อเตรียมพุ่งไปข้างหน้า เพื่อใช้ดาบในการต่อสู้ระยะประชิดแทนปืนที่ใช้ไม่ได้ผล

 

〝ตามมาข้างหลัง...  ห่าง 2 เมตร...〞

〝เข้าใจแล้ว!〞

ตู้ม!!!!!

          แล้วพอสิ้นสุดคำสั่งของกร  ทั้งสองคนก็ถีบพื้นออกจากจุดที่ยืนอยู่อย่างแรง เสียจนพื้นที่เคยเหยียบเป็นแรงแตก โดยกรเป็นคนนำหน้าไปก่อน  แล้วมีอาตามหลังมาห่างจากกรไป 2 เมตรตามที่กรสั่งไว้ ด้วยความเร็วราวกับรถแข่งฟอร์มูล่าวัน มุ่งไปยังจุดที่มังกรห้าหัวยืนสูงตระหง่านอยู่

 

ชิ้ง!

ก๊าซซซซซซซซซ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

          แล้วในเวลาเดียวกับที่กรและมีอาพุ่งเข้าไปหามันเป็นเส้นตรง แววตาของมังกรหัวซ้ายสุดก็ส่องประกายขึ้นมาเป็นสีน้ำตาล แล้วก็คำรามข่มขวัญพวกกรอีกครั้ง ก่อนที่จะยกเท้าหน้าทั้งสองขึ้นจนแทบจะยืนด้วยสองขาหลังราวกับม้าที่กำลังจะควบตัวเองไปข้างหน้ายังไงอย่างงั้น  แล้วจากนั้น...

 

ตู้มมม!!!!!!

          มันก็กระทืบเท้าหน้าทั้งสองลงพื้นอย่างแรงจนเกิดเสียงดังลั่นและกึกก้องไปทั่ว และทันทีที่เท้าทั้งสองของมันสัมผัสกับพื้น ก็เกิดวงเวทย์ขนาดใหญ่ขึ้นตรงจุดตกกระทบนั้น ก่อนที่จะมีเสาดินรูปทรงกระบอกโผล่ขึ้นมาจากพื้นที่ใต้วงเวทย์ราวๆ 20 ต้น เส้นผ่าศูนย์กลางกว่า 10 เมตร ส่วนความสูงนั้นพอๆกับตัวมังกรเลยทีเดียว

          แล้วพอเสาทั้งหมดคงรูปและอัดแน่นจนแข็งได้ที่แล้ว ตรงกลางของมันก็บิดงอลงครึ่งหนึ่งคล้ายกับตัว L แล้วหันจุดยอดที่เป็นหน้าตัดเรียบๆนั้นเข้าหากรและมีอาที่กำลังพุ่งเข้าหาตัวมังกรอยู่

 

ฟิ้วๆๆๆๆ!!!!!!

          แล้วจากนั้นส่วนปลายของเสาทั้ง 25 ต้นที่บิดงอเข้าพวกกร ก็ยืดออก แล้วพุ่งเข้ามาทางกรและมีอาด้วยความเร็วสูง ซึ่งมากพอๆกับที่กรและมีอาถีบตัวเข้าไปหาเลยทีเดียว

          แต่ไม่ใช่แค่นั้น  นั่นเพราะพอเสาทั้งหมดพุ่งออกมาได้ซักพัก  เสาแต่ละต้น ก็มีเสาย่อยๆออกมาจากหน้าตัดอีก ต้นละ 30 เสาความกว้างประมาณ 1 เมตร แตกหน่อออกมา แล้วพุ่งเข้าหาทั้งสองคนที่อยู่ห่างออกไปอีก 500 เมตร ด้วยความเร็วที่มากกว่าเดิม

 

〝หลบได้ไหม?〞

〝ไว้ใจได้เลย!〞

          แล้วในขณะที่ทั้งสองพุ่งเข้าไปหาเสาเล็กๆกว่า 500 ต้น แต่ก็ไม่ได้ลดความเร็วลงแม้แต่น้อย กรจึงถามมีอาด้วยเสียงเรียบๆ เพื่อยืนยันความเร็วของเธอ พอเธอตอบกลับมาแบบนั้นทั้งคู่จึงเร่งความเร็วให้มากขึ้นไปอีก จนกระทั่งมาถึงจุดปะทะในที่สุด

 

〝【ตัดสายลม!】〞

ฟิ้วๆๆๆๆ!!!!!!

          แล้วกรก็จัดการเหวี่ยงเคลเบรอสพร้อมกับสกิลตัดสายลมไปพร้อมกัน ใส่เสาหินจำนวนมากที่อยู่ตรงหน้า  ปล่อยออกมาด้วยจำนวนที่มากกว่า 50 อัน แล้วเสาหินบางส่วนที่พุ่งเข้ามาก็ถูกทำลาย  แต่ส่วนใหญ่แล้วก็ยังหลุดพ้นมาเยอะพอสมควร แถมพอเสาย่อยถูกทำลายไป หน้าตัดก็ยังสร้างเสาใหม่ขึ้นมาทดแทนด้วยความเร็วที่ไม่ธรรมดาอีกต่างหาก  เพราะผลลัพธ์ไม่ดีเท่าที่ควร กรจึงเลิกคิดที่จะกำจัดมันแล้วเลือกที่จะหลบหลีกแทน

 

〝【เคลื่อนไหวความเร็วแสง!】〞

          แล้วจากนั้นกรก็ถีบตัว ไปข้างหน้าด้วยสกิลเพิ่มความเร็ว พร้อมๆกับหลบหลีกเสาหินทั้งหมดไปด้วย ส่วนที่กรหลบไม่พ้นก็ใช้ดาบทั้งสองเล่มปัดป้องไปได้ไม่ยากทั้งที่กำลังพุ่งหลบไปด้วย

          แตกต่างจากมีอา  เพราะตัวเธอไม่จำเป็นต้องปัดป้องเสาหินพวกนั้นซักนิด  โดยอาศัยร่างที่เพรียวบางและความเร็วของเธอ จึงสามารถหาช่องว่างระหว่างเสา แล้วหลบหลีกไปได้อย่างฉิวเฉียดทุกครั้ง ราวกับกำลังร้อยด้ายเข้ารูเข็มยังไงอย่างงั้น จนในไม่ช้าทั้งคู่ก็มายืนประจันหน้ากับกับมังกรสูง 60 เมตร ห่างออกไปเพียง 100 เมตรเท่านั้น  แต่ก็ยังคงเห็นได้ถึงความน่าเกรงขามของมัน

 

〝อ้อมไปข้างหลัง.... ห้ามประมาท...〞

〝รับทราบ!〞

          แล้วพอทั้งสองผ่านพ้นเสาดินหลักทั้ง 25 เสามาแล้ว กรก็สั่งให้มีอาไปโจมตีมันจากข้างหลัง พร้อมกับบอกให้ระวังไปด้วย ส่วนตัวกรจะเป็นคนรับหน้าเอง  พอมีอาพุ่งตัวอ้อมไปข้างหลังของมังกรแล้ว กรก็ย่อตัวลงเล็กน้อย ก่อนที่จะถีบพื้นขึ้นไปอีกครั้งอย่างแรง จนสูงกว่า 30 เมตรและอยู่ในระดับลำคอของหัวทั้งห้าพอดี  แล้วจากนั้น...

 

〝【คอมบิเนชั่นคอมโบ!】〞

ฉั๊ว! ฉั๊ว! ฉั๊ว! ฉั๊ว! ฉั๊ว! ฉั๊ว! ฉั๊ว! ฉั๊ว! ฉั๊ว! ฉั๊ว! ——————

          แล้วกรก็จัดการใช้ดาบทั้งสองเล่มในมือทั้งสอง  กระหน่ำฟาดฟันบริเวณลำตอของ 3 หัวกลางอย่างต่อเนื่อง จนตัวกรเองยังต้องหยุดหายใจเป็นพักๆราวกับพายุคลั่งยังไงอย่างงั้น

 

ก๊าซซซซซซซซซ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

          แล้วในที่สุดผลของสกิล『คอมบิเนชั่นคอมโบ』ที่สามารถสะสมความเสียหายได้ทวีคูณตามจำนวนครั้งที่โจมตีก็แสดงผลจนได้  นั่นทำให้มังกรห้าหัวที่ดูน่าเกรงขามนั่นร้องโหยหวนออกมาด้วยความเจ็บปวด แต่ถึงแบบนั้นก็ยังไม่มีบาดแผลที่เกิดจากการโจมตีของกรขึ้นแต่อย่างใด

 

ฟุบ!!!

          แล้วดูเหมือนที่กรไปทำให้มันบาดเจ็บ จะทำให้มันบันดาลโทสะเข้าเสียแล้ว นั่นเลยทำให้หัวทั้งสองที่เหลือ คือซ้ายสุดและขวาสุด เข้าโจมตีกรที่ลอยคว้างอยู่กลางอากาศจากทั้งทางซ้ายและขวาของตัวกร เสียจนกรไม่มีทางหลบพ้นได้ เพียงแต่ว่า...

 

〝【Ogre Shield Form.... ดับเบี้ล!!!】〞

ตู้ม!!!

          ในเวลาเสี้ยววินาทีที่หัวทั้งสองเข้าโจมตีกรจากทั้งสองฝั่ง กรก็ใช้สกิล『Ogre Armor Form』สร้างโล่ที่ใหญ่กว่าตัวเองขึ้นมาไว้ข้างลำตัวทั้งซ้ายและขวาของตัวเองได้ทันเวลา  นั่นทำให้หัวทั้งสองของมังกรกระแทกเข้ากับสุดยอดการป้องกันทางกายภาพจากส่วนหนึ่งของชุดเกราะยักษาไป 

          ส่วนกรที่น่าจะโดนแรงบีบอัดจากทั้งสองฝั่งก็ไม่ได้แสดงอาการเจ็บปวดแต่อย่างใด นั่นเพราะความเสียหายที่กรได้รับนั้นมีเพียง 10% จากทั้งหมดเท่านั้น แต่เหตุผลที่ใหญ่ที่สุดคงเป็นเพราะกรตัดความรู้สึกไปแล้วอย่างสมบูรณ์มากกว่า แล้วพอตัดสินใจได้ว่าการต่อสู้กลางอากาศเสียเปรียบและมีความเสี่ยงมากกว่าที่คิดโข จึงลงพื้นทันทีที่หัวทั้งสองผละออกจากเขา

 

ก๊าซซซซซซซซซ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ชิ้ง!   ชิ้ง!

          ในขณะเดียวกับที่กรลงถึงพื้นมังกรก็คำรามออกมาอีกครั้งด้วยความหงุดหงิดที่จัดการกรไม่สำเร็จในเวลาอันสั้นตามปกติที่ควรเป็น แต่ถึงแบบนั้นกรเองก็ทำอะไรมันไม่ได้เหมือนกัน

          แล้วพอมันปลดปล่อยอารมณ์ของตัวเองในรูปของเสียงคำรามเสร็จสิ้น  หัวที่ 2 และ 4 ของมัน ก็ส่องประกายสีน้ำเงินและสีเหลืองออกมาตามลำดับ  ก่อนที่หัวที่ 2 จะอ้าปากออกมาก่อนใครเพื่อน

 

ชึบ!!! ——————

          ในจังหวะเดียวกับที่ปากของหัวที่ 2 อ้าออกมา ก็มีไอน้ำแข็งออกมาจากปากของมัน และในวินาทีที่มันสัมผัสกับพื้น ทุ่งหน้าอันเขียวขจี ก็ถูกแปรสภาพให้กลายเป็นทุ่งน้ำแข็งแทน  ทั้งยังขยายวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีตัวมังกรเป็นจุดศูนย์กลาง จนเข้าใกล้กรมากยิ่งขึ้นทุกทีๆอีกต่างหาก

 

ฟุบๆๆๆๆ!!! ——————

          แล้วในเวลาแทบจะไล่เลี่ยกัน หัวที่ 4 ที่อ้าปากออกมาทีหลัง ก็ปล่อยลูกบอลสายฟ้าสีเหลืองทองออกมามากกว่า 30 ลูก ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าตัวกรเสียอีก แล้วทั้งหมดก็ล่องลอยอยู่กลางอากาศไปทั่วบริเวณรอบตัวมังกร ราวกับมังกรกำลังเป่าฟองสบู่เล่นอยู่ยังไงอย่างงั้น  เพียงแต่มีลูกบอลลูกหนึ่งถูกแรงลมของสภาพแวดล้อมพัดพาลงสู่พื้นดิน แล้ววินาทีที่มันสัมผัสพื้นก็เกิดเรื่องน่าเหลือเชื่อขึ้น...

.

.

 

แปล๊บๆ!————ตู้ม!!!

          ทันทีที่มันสัมผัสกับพื้น ลูกบอลสายฟ้าสีเหลืองทองก็ขยายใหญ่ขึ้นเกือบเท่าตัว ก่อนที่จะมีกระแสไฟฟ้าวิ่งแล่นไปทั่วบริเวณนั้นเป็นวงกว้างเช่นกัน แล้วจากนั้นก็เกิดระเบิดขึ้นมาเสียงดัง จนบริเวณที่ลูกบอลสายฟ้าตกกระทบเกิดสีดำ เพราะไหม้เป็นตอตะโกด้วยความเร็วที่ถ้ากรไม่ใช้สุดยอดการประมวลผลก็แทบจะมองเหตุการณ์ที่ว่าไม่ทันเลยทีเดียว

          และที่น่าตกใจไม่ใช่แค่นั้น  เพราะปากทั้งสองยังไม่หุบต่างหากที่น่าตกใจยิ่งกว่า และแน่นอนว่าอาณาเขตของน้ำแข็งมันกำลังขยายตัวเป็นวงกว้างอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปริมาณลูกบอลสายฟ้าเองก็มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน กรจึงคิดว่าไม่ดีแน่หากปล่อยให้เป็นแบบนี้ จึงตะโกนเรียกมีอาให้ปฏิบัติคำสั่งต่อไปในทันที

 

〝มีอา หัวที่ 2 กับ 4!!!  หุบปากมันซะ!!!!〞

 

〝รับทราบ!!!〞

ตู้ม!!!!!

          มีอาที่ได้ยินคำสั่งของกรก็ตอบกลับไปอย่างฉะฉานในทันที แล้วก็ถีบพื้นอย่างแรงจนขึ้นไปอยู่บนตัวของมังกรขนาดยักษ์พร้อมๆกัน  จากนั้นเธอก็ไม่รอช้าที่จะวิ่งจากบริเวณหาง  ก่อนที่จะถีบพื้นอย่างรวดเร็วอีกครั้ง เพื่อลอยตัวเข้าไปยังด้านหลังของหัวมังกรที่ปล่อยไอเย็นอยู่ แล้วจากนั้น...

 

〝ย้าาาาาาา!!!!!!!!〞

ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ——————

ก๊าซซซซซซซซซ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

          ในขณะที่ตะโกนออกมาเพื่อปลุกใจสู้ของตัวเองให้ลุกโชน  เธอก็ใช้ดาบเอสต็อคในมือซ้ายกระหน่ำแทงหัวของมันจากด้านหลังอย่างต่อเนื่อง  และถึงแม้จะสร้างความเสียหายไม่ได้มากเท่ากร  แต่ก็มากพอที่จะทำให้มันชะงัก และหุบปากของมันลง จนหยุดสร้างเวทย์ไอเย็นนั่นในที่สุด

 

          แล้วพอมีอาที่ยังคงลอยเข้าหามันอยู่เพราะแรงเฉื่อยจากที่ถีบพื้นในตอนแรก พอสังเกตว่ามันหุบปากลงแล้ว เธอก็ลอยไปจนถึงหลังหัวมัน แล้วจากนั้นเธอก็ใช้หัวของมันเป็นแท่นเหยียบแล้วถีบมันแทนพื้นเพื่อพุ่งตัวไปยังหัวที่ 4 ซึ่งกำลังปล่อยบอลสายฟ้าอยู่ แล้วหมุนตัวเป็นวงกลมขนานกับพื้นหลายรอบเพื่อเพิ่มแรงเหวี่ยงไปในขณะที่พุ่งตัว ก่อนที่จะเข้าหาหัวนั้นจากด้านข้าง แล้วจากนั้นก็...

 

ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ฉึก! ——————

ก๊าซซซซซซซซซ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

          มีอาก็ใช้ดาบกระหน่ำแทงมันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย  จนหัวมันกระเด็นไปตามแรงการโจมตีของมีอาเล็กน้อยเลยทีเดียว และนั่นก็ทำให้มันหุบปากลงและเลิกปล่อยบอลสายฟ้าออกจากปากเช่นกัน

 

          แล้วในขณะที่มีอาทำภารกิจของตัวเองสำเร็จ  จึงกำลังลอยลงมาตามแรงโน้มถ่วงไปยังกลางหลังของมันอีกครั้ง  แต่การโจมตีชุดใหญ่ของเธอทั้งสองครั้งก็ทำให้หัวทั้งหมดเบนความสนใจมาหาหาเธอจนได้

          มีอาตอนนี้ก็กำลังลอยอยู่กลางอากาศ จึงไม่มีโอกาสหลบเลยซักนิด หัวทั้งห้าที่หันมามองข้างหลังพร้อมๆกันเพื่อเฟ้นหาตัวคนที่โจมตีมัน พอเจอตัวมีอาที่ลอยอยู่กลางอากาศแบบนั้นจึงเตรียมที่จะพุ่งเข้าไปชนและงับในทันที

 

ตู้มๆๆๆๆๆๆๆๆ!!!!!!!!!!!!!!!!

ก๊าซซซซซซซซซ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

〝กร !!!〞

          แต่หัวทั้งห้าก็ไปไม่ถึงมีอาเลยซักนิดเดียว  นั่นเพราะกรได้ปักดาบทั้งสองไว้ที่พื้น แล้วทำการเรียก『Uzi』และ『AK-47』มาอยู่ในมือทั้งสองอีกครั้ง เพียงแต่คราวนี้เปลี่ยนไปใช้『กระสุนเวทย์มนต์ประเภทเน้นยุทธวิธี』 ซึ่งลงเวทย์ระเบิด 『เอ็กซ์โพลชั่น』ไว้แทน เพื่อดึงความสนใจมันนั่นเอง

 

〝…คู่ต่อสู้ของแกอยู่ทางนี้〞

ก๊าซซซซซซซซซ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

          แล้วมันก็ติดกับอย่างง่ายดาย  เพราะทันทีที่เกิดระเบิดจำนวนมากขึ้นที่ตัวมัน หัวทั้งห้าก็หันกลับมาทางกรอีกครั้งพร้อมกับคำรามออกมาในทันที  พอกรเห็นว่าทุกอย่างไปได้สวยอีกครั้ง เขาจึงสั่งมีอาอีกครั้ง ก่อนที่จะเก็บปืนทั้งสอง แล้วดึงดาบทั้งสองที่ปักอยู่พื้นขึ้นมาถือแทน

 

〝มีอา  ตั้งรับด้านหลังชั้น! ประจำที่!〞

〝รับทราบ!!!〞

          แล้วมีอาก็รับคำสั่งอีกครั้งก่อนที่จะถึงพื้น  เธอที่ลงมาถึงพื้นแล้วจึงวิ่งเข้ามาทางกรทั้งที่อยู่กลางลำตัวของมังกร และเตรียมถีบตัวลงมา

 

ชิ้ง!  

〝เดี๋ยวมีอา! อยู่บนนั้นไปก่อน!!〞

〝เอ๋!  อื้ม!〞

          แต่ในช่วงเวลาที่มีอากำลังจะถีบตัว กรกลับตะโกนหยุดเธอเสียก่อน แต่มีอาก็แค่กระตุกเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ได้ล้มหรือเซไปมาแต่อย่างใด  และที่กรตะโกนขึ้นมากะทันหันนั้นก็เป็นเพราะตาของหัวที่อยู่ตรงกลางส่องประกายสีขาว รวมทั้งอ้าปากออกมาพร้อมๆกันโดยเล็งไปที่ตัวกร จึงหยุดมีอาที่จะมาทางนี้ไว้ก่อนนั่นเอง 

 

          แล้วจากนั้น ปากที่มันอ้าอยู่ ก็มีลูกบอลแสงสีขาวขึ้นมาทั้งที่กำลังอ้าปากอยู่ราวกับมังกรคาบลูกแก้วยังไงอย่างงั้น เพียงแต่ขนาดของมันใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ  แล้วพอมันขนาดใหญ่พอๆกับหัวของตัวเองแล้ว ขนาดของลูกบอลก็หยุดลง แล้วจากนั้น...

 

ฟิ้ว!——————

ตู้มๆๆๆๆๆๆๆ!!!!!!!!!!!!!!!!

          แสงสีขาวนั่นกลายเป็นลำแสงทำลายล้าง ถูกยิงออกจากลูกบอลสีขาวลงพื้นใกล้ๆ แล้วก็ลากจุดกระทบนั่นออกไปจนสุดลูกหูลูกตาเฉียดกรไปเพียง 1 เมตรเท่านั้น ด้วยความเร็วเทียบเท่ากับแสงสมกับสีของมัน  แล้วสิ่งที่ตามมาก็คือ ระเบิดลูกใหญ่ต่อเนื่องที่เกิดขึ้นมาตามทางที่ลำแสงถูกยิงลงมาและระเบิดตามไปเป็นทางยาว รวมแล้วกว่า 100 ครั้งเลยทีเดียว ว่าไปแล้วมันก็เหมือนกับการยิงด้วยปืนเลเซอร์จากยานอวกาศในภาพยนตร์ชื่อดังยังไงอย่างงั้นเลย

 

〝กร !!!〞

          แล้วพอลำแสงทำลายล้างนั่นถูกยิงออกและเกิดระเบิดขึ้นหลังจากที่กรสั่งมีอาให้หยุดเพียงเสี้ยววินาที  มีอาก็รีบถีบตัวลงมาจากตัวมังกร หลบหลีกลูกบอลสายฟ้าจำนวนมากและวิ่งเข้ามายังจุดที่กรยืนอยู่ โดยไม่สนเลยซักนิดว่าอุณหภูมิรอบๆจะร้อนซักเพียงไหน

 

แกร็ก!

          และแน่นอนว่ากรสามารถป้องกันการโจมตีนั้นได้ทันท่วงทีอย่างที่เคย โดยการสร้างโล่จากสกิล『Ogre Armor Form』ขึ้นมา 3 อัน แล้ววางซ้อนกันเพื่อป้องกันแรงระเบิดอันมหาศาลนั่นเอง

 

〝ละ โล่งอกไป————〞

〝มีอา... สแตนบาย〞

〝อะ อื้ม!〞

          แล้วพอมีอาถามกรที่นั่งยองอยู่ด้วยความเป็นห่วง  กรก็พยักหน้ากลับทีนึง ก่อนที่จะบอกให้เธอรีบเตรียมพร้อมเช่นเคย รวมถึงกรเองก็รีบลุกขึ้นมาตั้งท่าเตรียมพร้อมเช่นกัน

 

〝กร... ทำไงดี?〞

〝เงียบก่อน... คิดอยู่...〞

.

.

 

〝...ยังไม่รู้ 〞

〝เอ๋! ยังไม่รู้... อะไรเหรอ?〞

〝ความสามารถของหัวสุดท้าย... คำนวณไม่ได้... 〞

〝งะ งั้นเองเหรอ? 〞

          และก็เป็นอย่างที่บอก  เพราะเจอเข้ากับบอสอย่างกะทันหัน ทั้งที่ยังไม่ได้เตรียมแผนการ กรจึงต้องด้นสดเอาตามสถานการณ์และเก็บข้อมูลของมันไปเรื่อยๆ

 

          และจนถึงตอนนี้ก็ทำให้รู้ถึงความสามารถของแต่ละหัวเรียบร้อยแล้ว  แน่นอนว่าความสามารถทั้งหมดนั่น อยู่ในระดับสูงเกินกว่าที่กรจะทำอะไรได้  แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีโอกาสชนะ เพราะกรยังมีสกิล『คอมบิเนชั่นคอมโบ』อยู่  ถ้าเข้าประชิดตัวและโจมตีไปเรื่อยๆได้ โอกาสชนะก็ต้องมาถึง

 

          เพียงแต่พอกรใช้『นูเมรัลดิสเพลย์』ตรวจสอบพลังชีวิตของมันหลังจากที่สร้างความเสียหายจนถึงเมื่อครู่  ก็ปรากฏว่าทำได้แค่ 0.93% จากทั้งหมดเท่านั้นเอง

          รวมถึงใช้นูเมรัลคำนวณเวลาที่ยืดเยื้อแล้วจะแพ้เหมือนทุกที ก็ปรากฏว่า ถ้าไม่ใช้『คอมบิเนชั่นคอมโบ』โจมตีอย่างต่อเนื่อง 20 ครั้งขึ้นไป ก็ไม่สามารถสร้างความเสียหายได้เลย  และจะโค่นมันได้ก็ต่อเมื่อโจมตีอย่างต่อเนื่อง 50 ครั้งขึ้นไปเท่านั้น และแน่นอนว่าทำไม่ได้เพราะมังกรตัวนี้คงไม่ยอมปล่อยให้โจมตีเกิน 20 ครั้งเลยด้วยซ้ำ  แถมพอเวลาผ่านไปพลังชีวิตก็จะถูกฟื้นฟูไปด้วย  รวมถึงสกิลที่มันใช้ออกมาแล้วทั้ง 4 อัน ก็มีอานุภาพและอันตรายถึงขนาดโดนครั้งเดียวก็ไปเฝ้ายมบาลได้เลยนั่นก็ด้วย จึงพูดให้เข้าใจได้ง่ายๆว่า....

 

....สภาพในตอนนี้ ....ไม่มีทางชนะได้เลยซักนิดเดียว

 

          แต่แน่นอนว่ากรไม่สามารถบอกเรื่องนี้กับมีอาได้  เพราะบอกไปก็มีแต่จะทำให้เสียขวัญเปล่าๆ แล้วยังไงตอนนี้ก็ใช่ว่าจะหมดหนทางเสียทีเดียว…

 

          ไพ่ของอีกฝ่ายก็ยังแสดงออกมาไม่หมด กรเองก็เลยยังหาเทคนิคโต้กลับไม่ได้ทั้งหมด เพราะอาจจะถูกแก้โดยสกิลที่เหลือนั่น  『ดูดซับ』นั้นใช้กับบอสไม่ค่อยมีประสิทธิภาพเนื่องจากระดับที่ต่างกันเกินไป  ส่วน『Ogre Arm』ที่เป็นสกิลเพิ่มสเตตัสระดับสุดยอดเองก็ยังไม่ได้งัดมาใช้  เพียงแต่นั่นยังมีความเสี่ยงมากเกินไป เพราะหากกรจัดการมันไม่ได้ในการโจมตีชุดนั้นๆ กรก็จะขยับตัวไม่ได้และแน่นอนว่านั่นหมายถึงความตาย รวมถึงการคำนวณของนูเมรัลดิสเพลย์ มันไม่ได้คำนวณตัวกรที่มี『สุดยอดการประมวลผล』อยู่ด้วย  จึงเชื่อถือไม่ได้ในเรื่องของโอกาสชนะดังที่ผ่านมา 

          และถึงแม้จะมีโอกาสเพียง 0.0000000001% กรในตอนนี้ก็ยังคงเชื่อในโอกาสอันน้อยนิดนั่นอยู่เสมอและไม่คิดจะยอมแพ้แม้แต่เสี้ยวเดียวของความคิดก็ยังไม่มี รวมถึง『สัญญา』ที่ให้ไว้กับมีอาว่าจะปกป้องเธอก็ด้วย  ถ้ากรตายหล่ะก็ มีอาก็ต้องตายด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนั้น กรถึงได้ไม่คิดที่จะยอมแพ้เลยซักนิดเพราะเหตุผลทั้งหมดที่ว่ามา  แต่ถึงแบบนั้นกรที่ตัดความรู้สึกของตัวเองไปแล้วก็ไม่ได้รู้ตัวเลยแม้แต่น้อย ว่าที่ตัวเองไม่คิดจะยอมแพ้เลย  จะเป็นเพราะมี『สัญญา』ที่ให้ไว้กับมีอานั่น เป็นเหตุผลที่สำคัญที่สุด ที่เขาใช้เพื่อต่อสู้กับมังกรตัวนี้อย่างเอาเป็นเอาตาย

 

〝กร.. นั่น! 〞

〝!〞

          แล้วกรที่กำลังคิดแผนการต่างๆเท่าที่พอจะนึกออกอยู่ในหัวตั้งแต่ที่เริ่มสู้จนถึงเมื่อครู่ ก็ถูกเสียงเรียกของมีอาหันเหความสนใจไปยังจุดที่เธอชี้ ซึ่งก็คือหัวที่อยู่ขวาสุด หรือหัวสุดท้ายนั่นเอง แววตาของมันส่องประกายออกมาเหมือนกับตัวก่อนๆที่เป็นสัญญาณเตรียมใช้สกิล ส่วนสีก็คือ... สีดำ! นั่นทำให้ทั้งคู่ตั้งท่าเตรียมพร้อมและสังเกตมันอย่างละเอียดให้รัดกุมยิ่งกว่าเดิม

 

วิ้ง!

          แต่สิ่งที่มันทำต่อจากนั้น ไม่ใช่การอ้าปากออกมาเหมือนหัวก่อนๆ  แต่แววตาของมันนั้นสว่างมากยิ่งขึ้นกว่าปกติที่ควรจะเป็น  มันส่องสว่างมากถึงขนาดทำให้กรและมีอาแสบตาเลยทีเดียว  แต่กรก็ทำเพียงแค่หรี่ตาลงเท่านั้น แตกต่างจากมีอาที่เอาแขนข้างหนึ่งขึ้นมาบังแสงนั่น...

.

.

.

.

.

 

วูม!!!!!

          ในจังหวะเดียวกับที่เสียงนั้นดังขึ้น กรและมีอาก็รู้สึกเหมือนมีม่านอากาศหรือสายลม ผ่านทะลุร่างของทั้งสองไปในเวลาเพียงเสี้ยววินาที

 

          แล้วพอผ่านไปอีกราวๆ 0.0005 วินาที กรก็ตระหนักได้ว่า นั่นอาจจะเป็นสกิลของหัวสุดท้ายก็ได้ แสงสว่างที่ออกมาจากตาของมันก็จางลงแล้ว เขาจึงตรวจสอบสภาพโดยรอบ รวมถึงร่างกายของตัวเอง แต่ก็ไม่ได้พบอะไรผิดแปลกไปแต่อย่างใด  เขาจึงหันกลับไปมองมีอาที่อยู่ข้างๆแทน...

 

ฟุบ!

〝!!!!!!!!!!!!! 〞

          แล้วดวงตาของกรก็เบิกโพลงขึ้นมาเสียจนกว้างเพราะตกใจจนถึงขีดสุดและคลายสภาพ『ตัดความรู้สึกสมบูรณ์』ไปโดยไม่รู้ตัว  นั่นเพราะมีอาที่ยืนอยู่ข้างๆนั้น โซเซไปทางซ้ายและขวาเล็กน้อยราวกับเรือที่ถูกคลื่นทะเลซัดไปมา ก่อนที่ขาทั้งสองของเธอจะหมดแรง แล้วก็ล้มทั้งยืนไปข้างหลัง ด้วยแววตาที่เลื่อนลอยไร้ประกาย และไม่สั่นไหวใดๆทั้งสิ้นราวกับตุ๊กตาที่ไร้วิญญาณยังไงอย่างงั้น

 

〝มีอา!!!!!!!!!!!!!!!!!! 〞

          แล้วกรที่กลับมาอยู่ในสภาะปกติ ก็ตะโกนเรียกร่างของมีอาที่ตายังเปิดอยู่แต่กลับไร้ซึ่งสติสัมปชัญญะนั่นอย่างสุดเสียงในทันที  แต่กรกลับไม่ได้รู้เลยว่า สาเหตุที่คนเยือกเย็นเช่นเขาตกใจมากถึงขนาดนี้  ซึ่งความตกตะลึงนี้มากพอๆกับตอนที่พ่อและแม่ของกรเสียอย่างกระทันหันเพราะอุบัติเหตุในครั้งอดีตเลยนี้ จะเป็นเพราะตัวกรมีความรู้สึกพิเศษกับตัวมีอาโดยที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน ก็ยิ่งทรมานมากยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อคนที่เขารักตรงหน้านั้น กำลังจะเป็นอันตรายถึงชีวิตโดยทำได้แค่ยืนดูเท่านั้น เหมือนกับเหตุการณ์ในอดีตที่แสนเจ็บปวดจนจิตใจของเขาแหลกสลายได้หวนกลับมาอีกครั้งไม่มีผิดเพี้ยน....

 
NEKOPOST.NET