[นิยายแปล] นอบน้อมและหนักแน่น คือคติประจำใจในการใช้ชีวิตของฉันค่ะ! ตอนที่ 99 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] นอบน้อมและหนักแน่น คือคติประจำใจในการใช้ชีวิตของฉันค่ะ!

Ch.99 - ตอนที่ 99


99.

นักเรียนหญิงมีชื่อ / นักเรียนชายไร้ชื่อ

ท่านคิโชวอิน เรย์กะ เป็นเป้าหมายแห่งความชื่นชมของพวกเรานักเรียนหญิงชั้นปีเดียวกัน
รูปลักษณ์สวยงามสง่าราวกับเจ้าหญิงสมชื่อ เป็นสมาชิก Pivoine แถมยังฉลาดเฉลียว เป็นเด็กผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบจริงๆ
ฉันเองก็อยากจะหาสนิทสนมกับท่านเรย์กะบ้าง  แต่ในกลุ่มท่านเรย์กะมีแต่เด็กท่าทางหรูหราไฮโซเหมือนกันหมด แถมถ้าไปทำให้ท่านเรย์กะอารมณ์เสียล่ะก็ดูท่าจะอยู่ต่อไปในซุยรันได้ยาก ฉันก็เลยไม่กล้าเข้าหาเท่าไหร่

ปกติท่านเรย์กะจะใช้ชีวิตแบบไหนกันน้า
ตอนอยู่ที่บ้านคงจะจิบชาอย่างเลิศหรูรอบล้อมไปด้วยดอกกุหลาบบานสะพรั่ง เข้าร่วมงานอ่านบทกวีด้วยละมั้ง อื้อ สมกับอิมเมจของท่านเรย์กะเลย !

ในที่สุด ตอนม.2 ฉันก็ได้โอกาสเข้าใกล้ท่านเรย์กะอย่างกะทันหัน
ท่านเรย์กะคนนั้นอุตส่าห์มาเข้าร่วมค่ายฤดูร้อนกับเขาด้วย ! ทั้งที่ค่ายฤดูร้อนเนี่ยดูเป็นอะไรที่ไกลตัวท่านเรย์กะมากแท้ๆ !
ท่านเรย์กะไม่ได้มากับเพื่อนกลุ่มเดียวกัน แต่สมัครมาคนเดียว ฉันก็เลยได้อยู่ห้องเดียวกับท่านเรย์กะจนได้ พักอยู่ห้องเดียวกับท่านเรย์กะ ! ฉันเกร็งมากๆ ว่าตัวเองจะทำอะไรไม่เหมาะไม่ควรไปหรือเปล่า แต่ท่านเรย์กะยิ้มแย้มให้ฉันบอกว่า "ฉันเพิ่งเคยมาเข้าค่ายฤดูร้อนครั้งแรก ฝากตัวด้วยนะคะ" ก็เลยค่อยโล่งใจหน่อย
ท่านเรย์กะอายุเท่ากับฉันแท้ๆ แต่ดูเยือกเย็นจัง เหมือนไม่เคยหวั่นไหวอะไรเลย น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างจริงๆ

พอตกกลางคืนก็เป็นงานดอกไม้ไฟ ตอนแรกท่านเรย์กะก็ถือไฟเย็นยิ้มแย้มอยู่ดีๆ พอรู้ตัวอีกก็หายไปไหนไม่รู้ ฉันลองออกตามหารอบๆ แล้วก็พบว่าท่านเรย์กะกำลังเล่นดอกไม้ไฟกับหัวหน้าห้องอย่างเพลิดเพลินสองต่อสอง

เอ๋ !? หรือว่าระหว่างหัวห้องกับท่านเรย์กะจะเกิดความรักต่างชนชั้นขึ้น !?

ฉันก็ไม่ได้จริงจังหรอกนะ แต่ดูแบบนี้มันก็น่าสนุกออกนี่นา
เมล์ไปบอกมิฮารุจังที่ติดธุระทางบ้านมาเข้าค่ายด้วยไม่ได้ดีกว่า ดูเหมือนความรักขององค์หญิงกับซามูไรขุนศึกเลยล่ะ มิฮารุจังต้องชอบใจแน่ๆ
ในหมู่พวกเราเด็กผู้หญิงลงความเห็นว่าคนที่เหมาะกับท่านเรย์กะที่สุดก็คือท่านคาบุรากิ แต่ระหว่างอค์หญิงกับจักรพรรดิก็มีคู่แข่งที่ไม่คาดฝัน ซามูไรปรากฎกายออกมา ! แล้วเรื่องจะเป็นยังไงต่อนะ ?

ฉันน่ะถ้าห้องไม่มืดสนิทก็หลับไม่ลงมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว พอบอกเรื่องนี้ให้ฟัง ท่านเรย์กะก็ยอมรับอย่างง่ายดายด้วยรอยยิ้ม โชคดีจัง
พอถึงเวลานอน ดับไฟนอนได้ไม่นาน ฉันก็ได้ยินเสียงท่านเรย์กะดังมา

"ใช่ไหมล่า ถ้า นี-ดะ-นะระ !"  (หมายเหตุ : ผมพยายามแล้วนะ แต่เดาไม่ออกจริงๆ ว่าท่านเรย์กะเธอละเมออะไร ว่ากันไปตามตัวอักษรตรงๆ เลยละกัน T T) 

...เอ๋ เมื่อกี้ว่าไงนะ 
เหมือนได้ยินคำคุณศัพท์เรียงกันเป็นทอดๆ...
ท่านเรย์กะ ตื่นอยู่หรือเปล่านะ ?

"ท่านเรย์กะ ? เมื่อกี้ว่าไงนะคะ"
"........"
"เอ่อ ท่านเรย์กะคะ"
"........"

เอ๋...หรือว่าจะละเมอ !?
แต่ได้ยินเสียงชัดมากเลยนะ...
หรือว่าเราจะหูฝาดไปเอง
นอนดีกว่า

ผ่านไปซักครู่ เสียงท่านเรย์กะก็แหวกผ่านความมืดมาอีก

"คะโรคะซึคะคุ อี-อี-เคเระ !"

คำคุณศัพท์อีกแล้วเหรอ !?

"....ท่านเรย์กะ~ ตื่นอยู่หรือเปล่าคะ~"
"......."
.....ดูเหมือนท่านเรย์กะจะท่องหนังสืออยู่ในนิทรา ยอดจริงๆ
ฉันเอาผ้าห่มคลุมหัว

อย่าถึงขั้นท่องบทกลอนซึเรซึเระงุสะออกมาเลยนะคะ...


แล้วในที่พักค้างแรมในคืนต่อมา ก็เกิดปรากฎการณ์วิญญาณขึ้น
พอฉันลืมตาขึ้นด้วยเสียงเอะอะ ท่านเรย์กะที่ตื่นอยู่ก่อนแล้วก็ใช้มือรวบผมขณะจ้องมองออกไปยังทางเดิน ทรงผมของท่านเรย์กะที่เพิ่งตื่นดูจะลอนคลายตัวยังไงก็ไม่รู้
ตรงทางเดินเอะอะกันใหญ่ ฉันเข้าไปฟังด้วย ได้ยินว่ามีคนเห็นผีหน้าขาวผมกระเซอะกระเซิงแทะเนื้อโชกเลือดพลางเหลียวกลับจ้องเขม็งด้วยแววตาอาฆาตล่ะ ! น่ากลัวจัง ! 

ตอนที่ทุกคนแตกตื่นกันอยู่ด้วยความกลัว ท่านเรย์กะก็ปรามว่า "สงบใจไว้ค่ะ ทุกคน !" ช่วยให้สถานการณ์สงบลงได้ พอท่านเรย์กะประกาศอย่างเฉียบขาดด้วยแววตาเปี่ยมความมั่นใจว่า "ผีไม่ออกมาแล้วละค่ะ" ความหวาดกลัวของพวกเราก็ค่อยเบาบางลง สมเป็นท่านเรย์กะ ! พอท่านเรย์กะบอกว่า "ไม่มา" ก็ทำให้รู้สึกมั่นใจว่าจะไม่มีผีออกมาจริงๆ ด้วย !

หลังจากนั้นอาจารย์ผู้ดูแลก็ให้สัญญาว่าจะลาดตระเวณอย่างทั่วถึง ทุกคนจึงกลับห้องไปอย่างว่าง่าย
พอกลับเข้าห้องแล้วทักท่านเรย์กะว่า "น่ากลัวจังเลยนะคะ" ไม่รู้ทำไมท่านเรย์กะถึงดูซึมๆ ไป...
คงเพราะท่านเรย์กะเป็นคนจริงจัง ก็เลยรู้สึกว่าตัวเองต้องรับผิดชอบในฐานะลีดเดอร์ฝ่ายหญิงที่เกิดเรื่องเอะอะกันขึ้นมาละมั้ง แต่ที่มีผีออกมาไม่ใช่ความผิดของท่านเรย์กะซักหน่อยนี่นา...

สุดท้ายก็ไม่มีผีปรากฎตัวออกมาอีกอย่างที่ท่านเรย์กะว่าไว้จริงๆ  ในเวลาฉุกเฉินแบบนั้นยังสามารถตัดสินใจได้อย่างเยือกเย็น ท่านเรย์กะช่างเป็นท่านที่วิเศษจริงๆ

ตั้งแต่กลับมาจากเข้าค่าย ฉันก็เริ่มมีโอกาสพูดคุยอย่างสนิทสนมกับท่านเรย์กะมากขึ้น
ท่านเรย์กะเป็นสมาชิก Pivoine แท้ๆ แต่ก็ยังอุตส่าห์เสนอตัวเป็นกรรมการห้อง บางทีเราก็ได้ปรึกษากันเรื่องงานเทศกาลของโรงเรียนในฐานะที่เป็นกรรมการเหมือนกัน สำหรับฉันแล้วถือเป็นโอกาสที่น่าดีใจมากๆ
บางทีฉันก็เห็นหัวหน้าห้องพูดคุยอย่างสนิทสนมกับท่านเรย์กะ ทั้งท่านเรย์กะเปรียบเสมือนดอกกุหลาบที่สูงส่ง ไม่ค่อยมีผู้ชายคนไหนกล้าเข้าไปคุยด้วยง่ายๆ หรอกนะ ใจกล้าเหมือนกันนี่ ซามูไรขุนศึก


จู่ๆ ก็มีเงาของผู้ชายคนใหม่เข้ามาในชีวิตท่านเรย์กะ !
อิวามุโระคุงจากชมรมยูโด ร่างล่ำสันบึกบึนไม่เข้ากับท่านเรย์กะเลยแม้แต่น้อย พอยืนอยู่ข้างๆ ท่านเรย์กะแล้วเหมือนองค์หญิงกับทหารเลวข้ารับใช้เลย
พอถามเพื่อนที่อยู่ห้องเดียวกับท่านเรย์กะ เธอก็ว่าระยะนี้อิวามุโระคุงเป็นที่โปรดปรานของท่านเรย์กะ เห็นว่าตอนงานวันกีฬาสีก็ถูกจับแต่งหญิงเป็นที่สนุกสนาน
ดูเหมือนอิวามุโระคุงเองก็จะไม่กล้าขัดขืนท่านเรย์กะ ยอมปล่อยให้จับแต่งหน้าตามสบาย เพื่อนคนนั้นว่า "เหมือนสาวงามกับสัตว์ป่าเลยล่ะ ก็เหมาะกันเกินคาดนะ" แต่ฉันอยากจับคู่ท่านเรย์กะกับจักรพรรดิมากกว่านะ

ก็ฉันไม่อยากเห็นท่านคาบุรากิไปคบกับผู้หญิงแปลกๆ ที่ไหนนี่นา อย่างน้อยก็อยากให้เลือกผู้หญิงแสนวิเศษที่พวกเราจะยอมรับได้
ใครๆ ก็รู้ว่าท่านคาบุรากิชอบท่านยูริเอะมานานแล้ว แต่นอกจากท่านยูริเอะแล้วถ้าจะมีใครพอเป็นที่ยอมรับได้ก็คงเป็นท่านเรย์กะ นี่แหละหัวใจของแฟนๆ ล่ะ 
ฉันเองยังจัดว่าเป็นแฟนผิวเผินของท่านคาบุรากิ แต่ถ้าท่านคาบุรากิไปเลือกผู้หญิงน่าเบื่อมาละก็ พวกแฟนเดนตายจะทำอะไรบ้างก็ไม่รู้นะ 

 

*****

 

ในม.4 ของซุยรัน มีชายหญิงสามคนที่ห้ามไปต่อกรเป็นศัตรูด้วยเด็ดขาด

หนึ่งในนั้นก็คือลาสต์บอสของพวกผู้หญิง คิโชวอิน เรย์กะ
คุณหนูตระกูลคิโชวอิน สมาชิก Pivoine  ถ้าทำให้คิโชวอิน เรย์กะขุ่นเคืองก็เท่ากับเป็นศัตรูของผู้หญิงทั้งหมด ดูเหมือนว่าเธอจะมีอิทธิพลกว้างขวางขนาดนั้นน่ะ
แต่ก็แทบไม่เคยเห็นเธอโกรธใครมาก่อน วงหน้ารอบล้อมด้วยผมม้วนหลอดมักจะเผยรอยยิ้มสบายๆ  แต่มีข่าวลือว่าเธอใช้พัดตบหน้าซึรุฮานะ มากิที่ทำท่าจะตีตัวเสมอจนสยบลงแทบเท้า ตบหน้าด้วยพัดเนี่ยสุดยอด... สมเป็นการท้าดวลของพวกขุนนางจริงๆ

ซึรุฮานะ มากิก็ทำท่าเอะอะโวยวายกับกลุ่มเพื่อนซ่าๆ พวกเดียวกัน แต่สุดท้ายก็ไม่ใช่ศัตรูของเจ้าแม่กาลีสินะ
แต่ก็ไม่ใช่ว่าพวกเราจะเอาชนะซึรุฮานะได้หรอกนะ พวกนั้นน่ากลัวจะตาย
ที่สำคัญคือท่าทางที่แสดงออกกับพวกเรากับพวกจักรพรรดิน่ะคนละเรื่องกันเลย ! พวกสาวแกลน่ะเรียกชื่อเราห้วนๆ แถมยังเที่ยวสั่งให้ไปทำโน่นทำนี่ ! พอขัดขืนก็จ้องหน้าหาเรื่องกันสุดๆ ! บางทีก็อยากโวยใส่พวกซึรุฮานะว่าถ้ากล้านักเดี๋ยวจะไปฟ้องท่านกาลีนะ ! แต่เอาเข้าจริงก็ไม่มีใครกล้าไปฟ้องท่านกาลีตรงๆ หรอกน่า !

คุณคิโชวอินคนนั้นมีองครักษ์คอยติดตามเป็นเงาราวกับเทพฟูจินไรจินอยู่สองคน คาซามิ เซริกะกับอิมามุระ คิคุโนะ พวกนี้ก็น่ากลัวใช่เล่น
สองคนนี้เป็นหัวหอกในการยกพวกผู้หญิงไปกดดันคนที่ทำอะไรเสียมารยาทกับคุณคิโชวอิน 
ตอนอยู่ห้องเดียวกับคุณคิโชวอิน มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ลืมเอาชีทมาส่ง ถึงกับโดนกลุ่มๆ สาวแห่มาล้อมรอบจ้องหน้าขู่ว่า "อย่าทำอะไรให้คุณคิโชวอินเดือดร้อนได้มั้ย" ถึงกับต้องเรียกให้คนที่บ้านเอาชีทมาส่งให้ทันที
คนที่กล้าแซวตามหลังคุณคิโชวอินที่เดินผ่านไปว่า "ยัยกาลี" ถูกคาซามิและอิมามุระลากตัวออกไปอย่างลับๆ พอกลับมาหมอนั่นก็หน้าซีดขาว สงบปากสงบคำผิดกันเป็นคนละคน นี่ไปโดนทำอะไรมาน่ะ...
จากนั้นมาพวกเราก็ชักจะกลัวๆ เลยเลิกเรียกชื่อกาลีไปโดยปริยาย ถ้าเกิดชื่อนี้รู้ไปถึงหูคุณคิโชวอินล่ะก็ คราวนี้อาจไม่จบแค่โดนบริวารขู่ อาจจะโดนพัดฟาดเอาซึ่งๆ หน้าก็ได้ ! 

คุณคิโชวอินยังมีชื่อเล่นลับๆ อีกมากมาย แต่ตอนนี้รู้สึกว่าชื่อผมหลอดแม็กกี้นี่ยังไม่รู้ไปถึงพวกคาซามิ
นอกจากนี้ก็ยังมีชื่อเรียกตามบรรยากาศว่าดอลลี่เกริ์ลด้วย (Dolly Girl (ドーリーガール) ลองเอาคำนี้ไปเสิร์ชดูนะครับ จะได้เห็นท่านเรย์กะตัวเป็นๆ) ทำให้ทุกคนรอลุ้นอยู่เหมือนกันว่าดอลลี่เกริ์ลจะลงเต้นคว็อดรีลด้วยหรือเปล่า แต่ก็ไม่ลง น่าเสียดาย อยากเห็นคุณคิโชวอินที่ไว้ผมทรงเจ้าหญิงลงเต้นบ้างจัง

แต่ไม่รู้ว่าทำไมคุณคิโชวอินคนนั้นถึงสะพายเป้ฟักทองแต่งตัวเป็นหนูลงวิ่งแข่งแฟนซี !
คนดูที่หัวเราะเฮฮาอยู่พากันแข็งทื่อกันไปหมด จักรพรรดินีกลายเป็นหนู....
ควรจะหัวเราะเหมือนนักวิ่งแฟนซีคนอื่นๆ ดีไหมนะ หรือว่าทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นดี ไม่รู้ควรจะทำยังไง
พวกคาซามิกับอิมามุระเชียร์คุณคิโชวอินด้วยใบหน้าแบ่บว่า "ทำไมอยู่ในสภาพที่น่าสมเพชแบบนี้ !" เราเลยตัดสินใจได้ว่าไม่หัวเราะดีกว่า
ตอนที่คุณคิโชวอินในชุดหนูปรากฎกาย ทั้งจักรพรรดิคนนั้นทั้งเอ็นโจคุงยังตาค้างกันไปหมด แต่หัวหน้าห้องหัวเราะแล้วส่งเสียงเชียร์ว่า "คุณคิโชวอิน สู้เขานะ !" เล่นเอาตกใจหมด หัวหน้าห้อง หรือนายจะเป็นผู้มีอิทธิพลที่แท้จริง !?

แต่ดูเหมือนห้องนั้นจะรู้แล้วว่าคุณคิโชวอินปลื้มการแต่งแฟนซี ในงานเทศกาลโรงเรียนปีนี้ก็เลยจะทำคาเฟ่สลับชายหญิง
พอถามซาโตมิที่เป็นกรรมการห้องคู่กับคุณคิโชวอิน หมอนั่นก็พูดหัวเราะๆ ว่า "คุณคิโชวอินแต่งเป็นหนูก็น่ารักดี แต่แต่งเป็นพ่อบ้านก็น่ารักนะ ไว้มาเป็นลูกค้านั่งดูสิ"  นี่นายคิดจะให้คุณคิโชวแต่งชายจริงๆ เรอะ !
ทั้งที่ไม่จำเป็นต้องออกมารับแขกทุกคน งานเบื้องหลังก็มีแท้ๆ... พอถาม ซาโตมิก็ว่า "ห้องเราอุตส่าห์มีคุณคิโชวอินคนดังประจำโรงเรียนอยู่ทั้งที ถ้าไม่เอาออกมาเรียกแขกก็แย่น่ะสิ" 

"นี่นาย ไม่กลัวเลยเรอะ"
"กลัวอะไร"
"ทำกับคุณคิโชวอิน เรย์กะแบบนั้น ไม่กลัวเขาโกรธเอาเรอะ"
"ไม่มีทาง คุณคิโชวอินน่ะเนื้อในเป็นลูกแกะแสนดีชัดๆ อ๊ะ ! ให้คุณคิโชวอินใส่หูแกะด้วยดีไหมน้า ไว้ลองถามดูดีกว่า"

ซาโตมิ --! นี่นาย จะลามปามมากไปแล้วนะ--!

คุณคิโชวอินที่ติดหูแกะแต่งชุดพ่อบ้านเหรอ.... ก็อยากเห็นเหมือนกันนะ อารมณ์เหมือนดูหนังสยองขวัญน่ะ 

 
NEKOPOST.NET