[นิยายแปล] นอบน้อมและหนักแน่น คือคติประจำใจในการใช้ชีวิตของฉันค่ะ! ตอนที่ 211 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] นอบน้อมและหนักแน่น คือคติประจำใจในการใช้ชีวิตของฉันค่ะ!

Ch.211 - ตอนที่ 211


211.


ขึ้นชั้นม.6 ได้ไม่ทันไร ก็ต้องเข้าประชุมคณะกรรมการห้องในหัวข้อทริปทัศนศึกษาที่สภานักเรียนเป็นคนจัดขึ้น ทริปทัศนศึกษาประจำแผนกมัธยมปลายของซุยรันเป็นการเดินทางท่องเที่ยวใน 3 มหานคร ได้แก่ ลอนดอน ปารีส และโรมในเดือนพฤษภาคม 
กำหนดการแทบทุกเมืองเป็นดังนี้ วันแรกท่องเที่ยวในตัวเมือง วันที่ 2 ช่วงเวลาอิสระ วันที่ 3 ออกเดินทางต่อ กำหนดการแน่นน่าดู  

ทำไมต้องยัดทริปทัศนศึกษาเข้ามาในช่วงนี้ด้วยน้า~ จริงๆ เลย นี่เป็นช่วงที่มีนักเรียนใหม่จะแวะเวียนกันเข้ามาดูกิจกรรมชมรมนะ ในฐานะหัวหน้าชมรมงานฝีมือแล้วก็ยุ่งๆ อยู่นา ฉันบ่นๆ เรื่องนี้กับซาโตมิคุงไปบ้างระหว่างเดินไปห้องประชุม 

"แต่ก็ดีนะที่คนที่มาทำงานกรรมการห้องด้วยกันเป็นคุณคิโชวอินน่ะ เวลาไปเดินทางทัศนศึกษา มีคนที่ชอบแหกคอกออกนอกลู่นอกทาง แต่ถ้าคุณคิโชวอินเป็นคนเตือน ทุกคนก็รับฟังโดยดีตลอด ผมหวังพึ่งอยู่นะ คุณคิโชวอิน"  

ถึงจะว่าแบบนั้นก็เหอะ ตอนสมัยม.4 ซาโตมิคุงก็ดูแลห้องให้เป็นระเบียบเรียบร้อยดีนี่นา ไม่ได้ใช้ความจริงจังเข้าคุมลูกเดียว คนก็เลยโอนอ่อนผ่อนตามได้ง่ายน่ะเนอะ ทางนี้ต่างหากละคะที่ต้องขอพึ่ง ซาโตมิคุง

พอไปห้องประชุม นอกจากคณะกรรมการนักเรียน กรรมการห้องห้องอื่นๆ มารวมตัวกันอยู่แล้ว อ๊ะ หัวหน้าห้องนี่นา พอสบตากับหัวหน้าห้อง ฉันก็โบกมือให้นิดหน่อย หัวหน้าห้องกับมิฮารุจังที่นั่งอยู่ข้างๆ โบกมือกลับมาอย่างยิ้มแย้ม 

แบ่งห้องใหม่คราวนี้ หัวหน้าห้องได้อยู่ห้องเดียวกันกับมิฮารุจัง แล้วก็เลยเป็นกรรมการห้องกันสองคน 
หนำซ้ำตอนวันไวท์เดย์ยังให้ตั๋วคู่ไปสวนสนุกตามที่ฉันแนะนำจริงๆ ด้วย ตอนปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิ ทั้งสี่คนรวมอิวามุโระคุงกับคุณโนโนเสะก็เลยไปเที่ยวด้วยกัน พอเปิดเทอมก็มารายงานให้ฉันฟังอย่างเริงร่า  

"ขอบคุณนะ คุณคิโชวอิน! สมเป็นท่านอาจารย์! พวกเรา 4 คนไปขึ้นเครื่องเล่นด้วยกันมาเยอะเลย แต่ผมน่ะไม่ค่อยชอบรถไฟเหาะ พอทำท่ากลัวๆ คุณฮนดะก็เข้ามาปลอบว่าไม่เป็นไรนะ เป็นผู้ชายแท้ๆ น่าอายชะมัดเลยเนอะ~ แต่พอลองขึ้นดูจริงๆ ก็ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดนะ โชคดีไปที่ไม่ต้องขายหน้าต่อหน้าคุณฮนดะ วันเดียวยังขึ้นเครื่องเล่นไม่หมดหรอก พวกเรา 4 คนก็เลยสัญญาว่าจะมาเที่ยวด้วยกันอีก..." 

ไปเที่ยวสวนสนุกด้วยกันสี่คน นี่สินะคือสิ่งที่ชาวโลกเรียกกันว่าดับเบิลเดท น่าอิจฉาจัง! คบหากันเป็นกลุ่ม สมเป็นวัยรุ่น! ฉันเองก็อยากไปเที่ยวดับเบิลเดทที่สวนสนุกมั่งจัง!
หลังอัดความหวานใส่ฉันเต็มๆ หัวหน้าห้องกับอิวามุโระคุงก็บอกว่า "ของขอบคุณแล้วก็ของฝากครับ" เอาขนมน่ารักๆ มาให้ฉันด้วย ขอบคุณค่ะ อร่อยมากเลย 

หัวหน้าห้องกับมิฮารุจังดูชีทโปรแกรมทัศนศึกษาที่เพิ่งแจกไปพลางหัวเราะต่อกระซิกคุยอะไรกัน หรือว่าคิดจะไปเดินเที่ยวด้วยกันในชั่วโมงอิสระละเนี่ย   
หนอย นี่จะไม่รื่นเริงบันเทิงรักมากไปหน่อยเหรอ หรือว่าฉันชักจะแผลงอิทธิฤทธิ์มากไป ทั้งที่อาจารย์เป็นผู้ใหญ่บ้านคานทองแท้ๆ  ลูกศิษย์อันดับหนึ่งก็น่าจะเกรงอกเกรงใจอย่าข้ามหัวอาจารย์...? ไม่สิๆ ในฐานะอาจารย์แล้วก็ควรจะอวยพรให้ลูกศิษย์มีความสุขอย่างจริงใจไม่ใช่หรือ พวกเขาเป็นประชากรชาวหมู่บ้านมีรัก มีแม่น้ำกว้างใหญ่ไหลเชี่ยวกางกั้นระหว่างหมู่บ้านเรากับหมู่บ้านเขา... 

เนื้อหาการประชุมในครั้งนี้ส่วนมากเป็นการพบหน้าของกรรมการห้องแต่ละห้อง มีการอธิบายเรื่องการแบ่งกลุ่มทัศนศึกษา การแบ่งห้อง แล้วก็ข้อควรระวังในช่วงเวลาอิสระ การแบ่งกลุ่มแล้วก็แบ่งห้องเป็นไปตามห้องเรียนอยู่แล้ว แต่ในช่วงเวลาอิสระ เด็กส่วนมากจะไปเที่ยวกับเพื่อนสนิทของตัวเองในห้องอื่น จึงต้องระวังไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น 

กรรมการห้องคาบุรากิกับเอ็นโจดูส่อแววเหนื่อยยากมาแต่ไกล พอถึงเวลาอิสระทีไร สาวๆ พุ่งเข้าหาสองคนนั้นเป็นขบวนพาเหรดทุกทีนี่นา สู้เขานะ...  


ด้วยเหตุนี้ หัวข้อคุยของนักเรียนม.6 ในช่วงนี้จึงมีแต่เรื่องทริปทัศนศึกษาทั้งนั้น 

"เวลาอิสระนี่จะทำอะไรดีล่ะคะ"
"แน่นอน ที่ปารีสก็ต้องไปช้อปปิ้งสิ ฉันอยากได้กระเป๋าที่ยังไม่มีขายในญี่ปุ่นนะ"
"ฉันอยากได้รองเท้า แต่กระเป๋าก็ดีนะ จะไปร้านไหนล่ะ"
"ไปดูละครเพลงที่พิคคาเดลี่เซอร์คัสกันเถอะค่ะ!"
"วิเศษไปเลย! ฉันอยากดู Phantom of the Opera น่ะ เคยดูตอนไปเที่ยวลอนดอนกับที่บ้าน ดีมากเลยล่ะ"
"ฉันอยากดู Les Misérables มากกว่านะ"
"ไม่หนักไปหน่อยเหรอ..?"
"งั้นบัลเล่ต์ก็ดีนะ"
"อยากดูโอเปร่าที่โรมด้วยนะคะ!"  

อื~ม ละครเพลง บัลเล่ต์ แล้วก็โอเปร่าเหรอ ถ้าเป็นบัลเล่ต์ ฉันอยากดูเรื่อง Le Corsaire น้า แล้วในฐานะที่มีงานอดิเรกลี้ลับเป็นการสะสมแสตมป์ ก็อยากซื้อแสตมป์สวยๆ ของแต่ละท้องที่มาเก็บไว้ด้วย จะซื้อแสตมป์ที่วาติกันส่งแอร์เมล์หาที่บ้าน แล้วก็พวกซากุระจัง อาโออิจังดีไหมน้า แต่ตัวฉันอาจจะกลับถึงญี่ปุ่นก่อนจดหมายซะละมั้ง
จะว่าไป คุณโมริยามะ เพื่อนที่เรียนพิเศษก็ได้แฟนจากท่องเที่ยวทัศนศึกษานี่นา ได้ยินบ่อยๆ นะว่าคู่รักคู่ใหม่ถือกำเนิดจากทริปของโรงเรียนแบบนี้ ตัวฉันอาจจะได้เจอบุพเพฯ มั่งก็ได้...

 

ฉันสงสัยว่าวาคาบะจังจะไปเที่ยวที่ไหนตอนชั่วโมงอิสระ เลยลองโทรไปคุย

"ต้องไปบริติชมิวเซียมอยู่แล้ว! อยากเห็นมัมมี่แมว! อยากเห็นโรเซ็ตต้าสโตน! แถมค่าเข้ายังฟรีด้วยนะ! อังกฤษนี่ใจกว้างอะไรแบบนี้! แล้วก็นะ อยากไปกินเจลาโต้ที่บันไดสเปน!"

วาคาบะจังตื่นเต้นใหญ่กับการไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก

"น่าเสียดายนะคะ แต่คิดว่าเขาน่าจะห้ามเอาเครื่องดื่มของกินเข้าไปรับประทานตรงบันไดสเปน..."
"เอ๋!? 
 
วาคาบะจังคอตก แต่ไปซื้อกินที่ร้านใกล้ๆ นั่งดูบันไดสเปนไปก็ได้นี่นา  

"จริงด้วย เพราะคุณคิโชวอินช่วยบอกให้ทำพาสปอร์ตไว้ล่วงหน้านี่แหละ ก็เลยเดินเรื่องได้ราบรื่น ขอบคุณนะ!" 
"ไม่เป็นไรค่ะ" 

 ฉันเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อสามมหานครที่ได้ไปเยือนมาหลายรอบ ส่วนวาคาบะจังฟังอย่างตั้งอกตั้งใจ จากนั้นจึงเกริ่น "ว่าแต่ว่า" เบนหัวเรื่องไปยังการดูหนังสือที่ห้องสมุดในช่วงปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาว่าเป็นไงบ้าง

"อืม มันเงียบดีน่ะน้า~ ค่อยมีสมาธิดูหนังสือหน่อย"
"งั้นเหรอ งั้นก็ดีแล้วละค่ะ ปกติไปห้องสมุดคนเดียวตลอดเลยเหรอ"
"โดยมากน่ะนะ บางทีก็ไปกับมิซึซากิคุง อ๊ะ แล้วก็เคยไปกับคาบุรากิคุงด้วยนะ"
"แหม กับท่านคาบุรากิน่ะเหรอ"
"อื้อ พอดีคาบุรากิคุงมาชวนไปดูหนังสือที่ห้องสมุดด้วยกันน่ะ แต่ดูเหมือนปกติคาบุรากิคุงจะไม่ได้ไปอ่านหนังสือที่้ห้องสมุดเท่าไหร่ ฉันก็เลยพาไปที่ห้องสมุดที่เมื่อก่อนมิซึซากิคุงเคยแนะนำให้ แล้วก็บังเอิญเจอมิซึซากิคุงด้วยล่ะ  มีที่ว่างสามที่พอดี พวกเราก็เลยนั่งอ่านหนังสือด้วยกัน"
"โฮ่~" 
 
เป็นไปตามที่คาบุรากิเล่าเลยแฮะ คงเป็นชั่วพริบตาที่คาบุรากิร่วงจากสวรรค์ดิ่งลงนรกเลยมั้ง 

"ดูหนังสือกันสามคนสนุกไหม"
"จะว่าสนุกดีไหมนะ ได้ความรู้เยอะมากเลยล่ะ มิซึซากิคุงเอาชีทที่ได้มาตอนไปเรียนพิเศษปิดเทอมมาให้ดู คาบุรากิก็เอาตำราเรียนที่ใช้อยู่มาให้ดูด้วย"   

นี่ไม่ใช่เดทแล้ว เป็นงานติวหนังสือจริงๆ น่ะแหละ น่าเวทนาเหลือเกิน คาบุรากิเอ๊ย 

"ว่าแต่ครั้งหน้านี่ที่บ้านจะเปิดฮอตเพลททำเท็ปปันยากิกันล่ะ คุณคิโชวอินจะมาด้วยไหม"
"เอ๋? ไปสิๆ ไปๆ!" 

ฉันกำหนดวันไปเยี่ยมบ้านทาคามิจิทันที เท็ปปันยากิ~! 
 
---------------------------------------
 
หมายเหตุ : สำหรับท่านที่จะคอมเมนต์ด้านล่าง ขอความกรุณาให้อยู่ในขอบเขตของการแปลไทยตอนล่าสุด หรือหากต้องการพูดถึงเนื้อหาที่เกินเลยจากนั้น ขอให้ท่านเตือนให้ผู้อื่นรู้ว่าตัวเองกำลังจะทำการสปอยล์ ด้วยวิธีต่างๆ เช่น  
จากนี้ไปเป็นสปอยล์
.
.
.

เท็ปปันยากิบนฮอตเพลท!

 

ดังนี้เป็นต้น เพื่อความสงบสุขในการใช้พื้นที่สาธารณะร่วมกัน ขอขอบคุณที่ช่วยกันรักษามารยาทในการสนทนานะครับ :) 

 
NEKOPOST.NET