NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] นอบน้อมและหนักแน่น คือคติประจำใจในการใช้ชีวิตของฉันค่ะ!

Ch.155 - ตอนที่ 155


155.

 

หลังประชุม เหล่าหัวหน้าชมรมวัฒนธรรมที่ถูกเอ่ยชื่อพากันมาขอบคุณฉัน อื้ออื้อ  ถึงจะเป็นชมรมวัฒนธรรม แต่ในงานเทศกาลโรงเรียนนี่ก็เป็นเวทีที่จะได้แสดงผลงานมากที่สุดแล้วนี่นา ไม่เหมือนพวกที่ออกร้านเล่นๆ หรอกน่า! รู้หรือเปล่าว่าฉันต้องทุ่มเทเวลาทำตุ๊กตาเบียทันไปขนาดไหนกันน่ะหา! 

ตอนแรกก็สงสัยว่าเดี๋ยวคงโดนนายตัวสำรองเรียกไปตำหนิเหมือนเดิมละมั้ง~ แต่ทางโน้นไม่เห็นว่าอะไร แสดงว่าครั้งนี้คงยอมแกล้งๆ ทำเป็นไม่เห็นไปละมั้งนะ 

เอาล่ะ ต้องรีบไปชมรมงานฝีมือแล้ว เมล์จากเบียทริชที่ระยะนี้ส่งมาหาฉันรัวๆ ประมาณว่า "ตุ๊กตาเบียทันเสร็จหรือยังเอ่ย เบียทันตั้งหน้าตั้งตารออยู่น้า! ต้องทำออกมาให้น่ารักๆ น้า! อยากเห็นเร็วๆ จังเลย~ เรย์กะทันสู้ๆ!  จากเบียทริช"  กดดันฉันหนักขึ้นทุกทีๆ ให้ตายก็บอกอุเมวากะคุงไม่ได้เด็ดขาดว่าตุ๊กตาเบียทันกลายเป็นเซอร์บิรุสไปแล้ว... 

ฉันควบทั้งตำแหน่งหัวหน้าชมรมงานฝีมือแล้วก็รองหัวหน้าห้อง ก็เลยต้องดูแลชุดจีนที่ทุกคนต้องสวมในวันงาน จัดการเรื่องชาจีนแล้วก็ขนม งานยุ่งมากๆ เลยล่ะ เรื่องชาจีนนั้น ฉันขนใบชาหลายชนิดที่ซื้อมาจากไต้หวันมาให้ลองชิมกัน แล้วยกให้เพื่อนร่วมชั้นผู้เชี่ยวชาญเรื่องชาเป็นคนกำหนดเมนู ไม่น่าเชื่อเลยว่าการไปกินเสี่ยวหลงเปาที่ไต้หวันจะเป็นประโยชน์แบบนี้ด้วย~ จะว่าไปคุณอิชิโนะคุระเป็นไงบ้างนะ ตั้งแต่ตอนนั้นมา ถึงคุณอิชิโนคุระจะชวนไปกินข้าวด้วยกัน ฉันก็ปฎิเสธไป เพราะเกรงใจคุณแฟน ก็เลยไม่รู้ว่าช่วงหลังๆ เป็นไงบ้าง  เขาอุตส่าห์เลี้ยงอาหารอร่อยๆ เยอะแยะขนาดนั้นแท้ๆ ฉันเนี่ยอาจจะไม่รู้จักบุญคุณคนก็ได้ มาโอะจังก็ชวนไปเที่ยวทางเปอติต์หลายรอบแล้ว ลองโผล่หน้าไปถามไถ่ดูดีกว่า 
 
ฉันเร่งฝีเท้าไปทางห้องสโมสรเปอติต์ แว่วเสียงเพลงเสียงเครื่องดนตรีมาจากตรงนั้นตรงนี้ของอาคารเรียนชั้นประถม ที่ชั้นประถมนี่ไม่มีงานเทศกาลโรงเรียน แต่จะเป็นงานนำเสนอผลงาน อย่างเช่น ร้องเพลงประสานเสียง เล่นดนตรี หรือเล่นละคร หรือไม่ก็นำเสนอผลงานค้นคว้า 
เป็นห่วงอยู่เหมือนกันว่ามาโอะจังจะยุ่งกับการซ้อมอยู่หรือเปล่า  แต่พอลองติดต่อไปล่วงหน้าก็เห็นว่าวันนี้จะอยู่ที่ห้องสโมสร
ฉันสาวเท้าเดินไปตามทางเดินมุ่งไปยังห้องสโมสรเปอติต์ แต่ก็บังเอิญมาเจอะกับหนุ่มน้อยคาซึรางิเข้าที่หัวมุมทางเลี้ยวเสียก่อน 

"อ๊ะ! นี่หล่อน!"
"อ้าว คาซึรางิคุงไม่ใช่เหรอคะ ไม่ได้เจอกันนานเลย"

หนุ่มน้อยคาซึรางิที่ไม่ได้เจอกันนานดูตัวยืดขึ้นกว่าเดิมตั้งเยอะ แบบนี้ก็เขกหัวสบายใจเฉิบเหมือนเดิมไม่ได้แล้วน่ะสิ น่าเสียดายจัง 

"ไหงหล่อนถึงมาอยู่ที่นี่หา!"
"ถ้าไม่มีธุระจะมาเหรอคะ พบกับคุณที่ทางเดินบ่อยๆ เลยนะคะเนี่ย หรือว่าเป็นสตอล์กเกอร์คอยตามฉันหรือเปล่าเอ่ย"
"จะเป็นไปได้ยังไง! ใครที่ไหนจะไปเป็นสตอล์กเกอร์ตามหล่อน!"
"ร้องกระโต๊กกระต๊ากหนวกหูเหมือนเดิมเลยนะคะ แล้วมาทำอะไรที่ชั้นประถมไม่ทราบ อ้อ หรือว่าคะแนนไม่ดีเลยต้องกลับมาเรียนซ้ำชั้นเหรอคะ"
"ไม่เกี่ยวกับเธอซักหน่อย!"
"อ้อเหรอ งั้นลาก่อนนะคะ"
"อ๊ะ เดี๋ยวก่อน!" 

ฉันกะจะรีบไปให้พ้นๆ แต่โดนหนุ่มน้อยคาซึรางิหยุดไว้

"อะไรอีกล่ะคะ"
"นี่หล่อน คงไม่ได้เข้าใกล้คุณเอ็นโจอยู่หรอกนะ" 
"หา!?" 

หนุ่มน้อยคาซึรางิเบ้หน้า

"พวกเด็กผู้หญิงม.ต้นลือกัน ว่าหล่อนกับคุณเอ็นโจน่ะสนิทสนมกันดี..."
"หา!?" 

ว่าใครกับใครสนิทกันดีนะ!? ทางนี้ไม่ได้รู้เห็นเป็นใจด้วยเลยนะเฮ้ย 

"ฉันไม่เคยได้ยินข่าวลือแบบนั้นเลยนะคะ ฉันกับท่านเอ็นโจไม่ได้มีความสัมพันธ์กันอย่างที่คาซึรางิคุงเป็นห่วงหรอกค่ะ ไม่ต้องกังวลเชิญรักเขาข้างเดียวต่อไปได้ตามใจชอบเลยนะคะ"
"หา!? รักเขาข้างเดียว?!"
"ที่คาซึรางิคุงชอบมาหาเรื่องฉันเรื่องท่านเอ็นโจก็เป็นเพราะแอบมีใจคะนึงหาท่านเอ็นโจอย่างลับๆ ไม่ใช่หรือคะ เอาเถอะค่ะ ไม่ต้องปิดบังหรอก ฉันเข้าใจรสนิยมกลุ่มคนส่วนน้อยนะคะ" 
"อย่ามาล้อเล่นนะ! จินตนาการอะไรแปลกๆ ของหล่อนน่ะหา!"

หนุ่มน้อยคาซึรางิโหวกเหวกหน้าแดง

"ฉันแค่ปล่อยให้หล่อนกระแซะอยู่ข้างๆ คุณเอ็นโจไม่ได้เท่านั้นแหละ! แล้วฉันก็ไม่ใช่โฮโมด้วย!"
"เหรอๆ ตามนั้นนะคะ" 
"พูดแบบนี้! นี่ไม่ได้เชื่อกันเลยใช่ไหม!"

อุฮุฮุ จะยังไงกันน้า สนุกจังเลยน้า ตาไก่โง่เนี่ย หยอกเล่นสนุกดีจัง

"หล่อนเนี่ยนะ!"
"ทำอะไรอยู่น่ะ"

เมื่อเหลียวหลังกลับไปตามเสียงน่ารัก ฉันก็เจอยูกิโนะคุงยืนอยู่

"แหม ยูกิโนะคุง!" 

ยูกิโนะคุงไม่สนใจที่ฉันส่งยิ้มร้องทัก แต่ทำหน้าเข้มเดินเข้ามาขวางระหว่างพวกเราคล้ายจะดันหนุ่มน้อยคาซึรางิออกไป จากนั้นก็หันไปกางแขนใส่หนุ่มน้อยคาซึรางิ

"ห้ามรังแกเด็กผู้หญิงนะ!"

เอ๋----! 

"เอ่อ ยูกิโนะคุง..?"
"เปล่านะ ฉันไม่ได้รังแกยายนี่นะ..."
"รังแกอยู่ชัดๆ ไม่ใช่เหรอ ตะคอกเสียงดังแบบนั้น!  หัดอ่อนโยนกับเด็กผู้หญิงบ้างสิ!"
"ยุ ยูกิโนะคุง!"

อะไรกันเนี่ย! นี่ยูกิโนะคุงกำลังปกป้องฉันอยู่เหรอ! ประทับใจสุดๆ!! ที่ผ่านมาแทบไม่เคยมีผู้ชายคนไหนลุกขึ้นมาปกป้องฉันแบบนี้มาก่อนเลยนะคะ ดีใจจังเลย!

"ไปกันเถอะฮะ คุณพี่เรย์กะ!" 

ยูกิโนะคุงดึงมือฉันที่เลือดกำเดามายาพุ่งกระฉูด ก้าวอย่างอาจหาญผ่านข้างตัวหนุ่มน้อยคาซึรางิไป

"เอ๋ แต่ว่า..."

หนุ่มน้อยคาซึรางิที่โดนยูกิโนะคุงโกรธเอาทำหน้าช็อกสุดๆ  ปล่อยทิ้งไว้แบบนั้นก็น่าสงสารเหมือนกันนะ ยังไงฉันก็ไม่ได้ถูกรังแกอะไรอยู่แล้ว

แต่สงสัยยูกิโนะคุงจะเข้าใจว่าฉันจะยังกลัวๆ อยู่ ก็เลยหันมายิ้มให้แล้วพูดกับฉันที่เหลียวกลับไปมองหนุ่มน้อยคาซึรางิว่า "ไม่เป็นไรนะฮะ! ผมจะปกป้องเอง ไม่ต้องกลัวนะ"  ฉันเลยปล่อยให้เข้าใจผิดไปแบบนั้นแหละ 
อยากประพฤติตัวชวนให้เข้าใจผิดเองนี่ ยอมแพ้ซะเถอะ ตาไก่โง่ ฉันอยากรักษาภาพพจน์เด็กผู้หญิงบอบบางในใจยูกิโนะคุงไว้นะ ทั้งชีวิตก็เพิ่งมีคนอื่นที่ไม่ใช่คนในครอบครัวมาบอกว่าจะปกป้องเป็นครั้งแรกนี่น----า! 

ฉันดีใจสุดขีดจนหุบยิ้มไม่อยู่ระหว่างอยู่ในห้องสโมสรเปอติต์ เล่นเอาพวกมาโอะจังเป็นห่วง ขอโทษนะคะ มันน่าแหยะแหยงสินะคะ ไม่ได้การล่ะ ไม่ได้การ ต้องตั้งสติสำรวมก่อน เดี๋ยวพวกเด็กๆ ชั้นเปอติต์ที่น่ารักจะพากันสิ้นศรัทธาไป 

"ยูกิโนะคุงรู้จักคาซึรางิคุงด้วยเหรอจ๊ะ"
"ฮะ บางทีเขาก็แวะมาที่บ้าน" 
"งั้นเหรอ"
"แต่ผมไม่ค่อยสนิทกับเขาเท่าไหร่..."

หืม~ 

"แต่กลับไปเรื่องเมื่อกี้ พี่ไม่ได้ถูกคาซึรางิคุงรังแกหรอกนะจ๊ะ"
"จริงเหรอฮะ"
"จ้ะ เขาเป็นคนเสียงดังอยู่แล้ว คงจะถูกเข้าใจผิดบ่อยๆ ละกระมังจ๊ะ แต่พี่ดีใจมากเลยนะที่ยูกิโนะคุงมาช่วยปกป้อง ขอบคุณมากนะ ยูกิโนะคุง"  

ยูกิโนะคุงยิ้มเขินๆ รับคำขอบคุณของฉัน เป็นเด็กดีอะไรอย่างงี้นะ! 
รู้สึกว่ายูกิโนะคุงจะเล่นเปียโนคลอการร้องเพลงประสานเสียงในห้อง เปียโนของเทวดาน้อย! อยากไปดูจังเลยค่ะ!  
รู้สึกว่าพวกยูกิโนะคุงกับมาโอะจังก็จะแวะมาเที่ยวงานเทศกาลโรงเรียนของระดับม.ปลายด้วย ถึงวันจริงจะได้เจอกันมั้ยน้า แต่ถ้ายูกิโนะคุง น้องชายเอ็นโจมาที่แผนกม.ปลายอาจจะเกิดแพนิคกันขึ้นก็ได้ ถึงตอนนั้นฉันจะเป็นคนปกป้องยูกิโนะคุงเองเป็นการตอบแทน!  
ฉันชวนมาโอะจังให้พาคุณอิชิโนะคุระมาเที่ยวด้วย น่าเสียดายที่ดูเหมือนคุณอิชิโนะคุระจะยังโดนเรียกว่าคุณอาอยู่... พยายามเข้านะคะ คุณอิชิโนะคุระ! จนกว่าจะถึงวันที่ถูกเรียกว่าท่านพี่ฮารุโตะอีกครั้ง!

ในวันหยุดถัดมา ฉันถูกซากุระจังเรียกออกไป เห็นว่าเพราะฉันมัวแต่เกียจคร้าน ก็เลยมีเงาผู้หญิงมาป้วนเปี้ยนใกล้ตัวอาคิสะวะคุง อุหวา...


 ---------------------------------

หมายเหตุ : สำหรับท่านที่จะคอมเมนต์ด้านล่าง ขอความกรุณาให้อยู่ในขอบเขตของการแปลไทยตอนล่าสุด หรือหากต้องการพูดถึงเนื้อหาที่เกินเลยจากนั้น ขอให้ท่านเตือนให้ผู้อื่นรู้ว่าตัวเองกำลังจะทำการสปอยล์ ด้วยวิธีต่างๆ เช่น  
จากนี้ไปเป็นสปอยล์
.
.
เอ้าๆ เรือยูกิโนะคุง เบียดๆ กันหน่อย รับคนลงเรือเพิ่มด้วย!   

ดังนี้เป็นต้น เพื่อความสงบสุขในการใช้พื้นที่สาธารณะร่วมกัน ขอขอบคุณที่ช่วยกันรักษามารยาทในการสนทนานะครับ :) 
NEKOPOST.NET