P.Plan เส้นทางลิขิต ปฏิวัติโลก ตอนที่ 7 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

P.Plan เส้นทางลิขิต ปฏิวัติโลก

Ch.7 - การรอคอยและอดีตของสองพี่น้อง


วันที่ 12 มีนาคม ปี ค.ศ. 2042 เวลา 08:30 น.

“ตอนนี้กี้โมงแล้วโรโต้”   ฟลิบถามผู้เป็นน้องชาย

“แปดโมงครึ่งพอดี”        โรโต้ตอนกลับไป

ตอนนี้ทั้งสองคนกำลังรอพวกของริสตี้ที่กำลังเลือกเสื้อผ้าให้นิลใส่อยู่ เพราะถ้าให้นิลที่ยังคงใส่เสื้อผู้ป่วยของโรงพยาบาลออกไปเดินข้างนอกคงไม่ดีแน่ เพราะถ้าเกิดมีการปะทะกับคนของสหพันธ์ในเมืองขึ้นมาแล้วมีการสืบสาวราวเรื่องมาถึงที่โรงพยาบาลแห่งนี้ เพียงเพราะใส่เสื้อคนไข้ก็คงขำไม่ออกเลยทีเดียว

“แต่เราทั้งสองคนมานั่งรอที่นี้ คิดถึงเมื่อ 4 ปีก่อนเลย ใช่มั้ยโรโต้”

แฝดผู้พี่ถาม แฝดผู้เป็นน้อง ก่อนที่ผู้เป็นน้องจะถอดนาฬิกาที่ตนใส่เพื่อนึกถึงอดีตที่เคยหอมหวานที่ได้หายไปเมื่อนานมาแล้ว

เมื่อผู้เป็นพี่มองไปยังนาฬิกาบนข้อมือของผู้เป็นน้อง ก็ได้แต่จ้องมองด้วยความรู้สึกอาลับอาวรณ์ ไม่ใช่ว่ามันหรูหราเป็นสมบัติจากมหาเศรษฐีที่ไหน แต่มันเป็นของที่พ่อและแม่ที่เสียไปเหลือไว้ให้เพื่อเขาและผู้เป็นน้องของเขาเท่านั้น มันอาจเรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิดสงครามเลยก็ว่าได้

เพราะมันไม่ใช่นาฬิกาธรรมดา แต่มันเป็นนาฬิกาที่มีซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ขนาดเพียง 1 ตารางมิลลิเมตรเท่านั้น

ที่เดิมพ่อแม่ของเขาใช้ค้นคว้าทางด้านวิทยาศาสตร์ ข้อมูลที่บุพการีผู้ล่วงลับค้นคว้าไว้ก็คือวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง ‘อีเลเมนต์’ และข้อมูลของ แก่นแท้แห่งพระเจ้า

ในอดีตฟลิบกับโรโต้เกิดมาในครอบครัวของนักวิทยาศาสตร์ของอเมริกา แต่เพราะมหาสงครามโลกครั้งที่สามเมื่อ 7 ปีก่อน ทำให้พวกเขากลายเป็นเด็กกำพร้า และการแย่งชิงอีเลเมนต์เมื่อ 4 ปีก่อน ก็ทำให้ประเทศแม่ของเขาแตกกลายเป็นประเทศเล็กๆอีกมากมายที่ยังทำสงครามไม่รู้จักจบสิ้นจวบจนถึงปัจจุบัน

แก่นแท้แห่งพระเจ้าต้นเหตุแห่ง มหาสงครามโลกครั้งที่สาม’  สงครามที่ได้ชื่อว่างี่เง่าที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ประเทศทั่วโลกก่อสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เพียงเพื่อต้องการ แก่นแท้แห่งพระเจ้า

แก่นแท้ของพระเจ้า สิ่งที่บอกว่าเป็นต้นกำเนิดในการสร้างโลกต้นกำเนิดพลังเหนือธรรมชาติ สิ่งที่ทำให้มนุษย์ครอบครองโลก

มันเป็นสิ่งที่อยู่ในการวิจัยค้นคว้าที่พ่อแม่ของพวกเขาร่วมมือกับนักโบราณคดีในการไขปริศนามัน หลังจากค้นพบร่องรอยอารยธรรมโบราณที่    โคโลราโด อารยธรรมของเผ่าพันธุ์อื่นที่คาดว่าไม่น่าที่จะเป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์

หลังจากที่พ่อแม่ค้นคว้าอยู่หลายปี พวกเขาก็ค้นพบว่าสิ่งที่พวกเจอนั้นเป็นสิ่งที่ระบุถึง ต้นกำเนิดโลกรวมถึงเหตุการณ์เหนือธรรมชาติต่างๆนานา ที่ปรากฏในประวัติศาสตร์ทั่วโลก

เดิมที่พ่อแม่ของพวกเขากับนักวิทยาศาสตร์บางส่วนที่เห็นพ้องกัน ได้นำเสนอความคิดนี้ เพราะมันจะทำให้โลกเรารู้ความเป็นจริงต่างๆ และทำให้โลกเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

หลังจากที่พวกเขาเผยแพร่ความคิดนี้ไม่นาน ก็มีกระแสต่อต้านมากมายจากผู้ไม่เห็นด้วยที่เห็นว่าเป็นเรื่องไร้สาระ ทั้งวงการศาสนา วงการวิทยาศาสตร์ แต่พวกเขาก็ยังค้นคว้าต่อไป จนค้นพบวิธีการที่จะดึงพลังงานในมนุษย์ออกมาใช้ได้โดยบังเอิญ โดยในภายหลังสิ่งที่พวกเขาค้นพบ จะกลายเป็นสิ่งที่จะถูกเรียกว่า “อีเลเมนต์(Element)” ในเวลาต่อมา

เดิมที่พวกเขาต้องการปกปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ เพราะพวกเขาที่เป็นนักวิทยาศาสตร์เริ่มระหวาดระแวงในสิ่งที่พวกเขาศึกษา ก็เหมือนกับ ‘อดัมกับอีฟที่กินผลไม้แห่งปัญญา แล้วโดนขับไล่จากสรวงสวรรค์’

 สิ่งที่พวกเขาได้ศึกษาลงลึกไปนั้นก็ไม่ต่างกัน มันเริ่มอันตรายขึ้นที่ละน้อยโดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว จนกว่าที่พวกเขาจะรู้สึกได้มหาสงครามโลกครั้งที่สามก็อุบัติขึ้นแล้ว

นักวิทยาศาสตร์ที่ไม่ให้ความร่วมมือในสงครามต่างถูกสังหารไปทีละคนๆ จนพ่อแม่ของเขาและโรโต้ต้องนำข้อมูลทั้งหมดซ่อนไว้ในนาฬิกาก่อนที่จะ ฝากพวกเขาไว้กับเพื่อนเก่าของพวกตน ก่อนที่นักวิทยาศาสตร์ที่ยึดมั่นในความคิดของตนจะทำตามเจตนารมณ์ของพวกตนเพื่อยุติสงคราม

แต่มันก็สายเกินไป เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นได้กลายเป็นฝันร้ายของวงการวิทยาศาสตร์ที่รัฐบาลทั่วโลกนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์ไปใช้ในการสงครามเพียงเพื่อต้องการชัยชนะ และทำให้พวกเขาทั้งสองต้องหมดลมหายใจไป

สงครามจบลงโดยที่ประเทสมากมายหายไปจากโลก และประชาการโลกก็เหลือเพียง 3 ใน 10 เท่านั้น หรือประมาณ 700 ร้อยล้านในปัจจุบัน

ครั้งนั้นได้การเป็นตราบาปของวิทยาศาสตร์ จนคนบางกลุ่มรังเกียจวิทยาศาสตร์แล้วหันไปพึ่งไสยศาสตร์เรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติแทน ทำให้เรื่องทั้งหมดดูเหมือนจะสงบสุข เพราะระบบทุนนิยมที่มากับวิทยาศาสตร์เข้าใกล้ภาวะดับสูญในทันที และโลกเริ่มฟื้นฟูอีกครั้ง

แต่เมื่อ 4 ปีก่อนมีการค้นพบ“อีเลเมนต์(Element)” สิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบเพื่อกอบกู้ชื้อเสียงของวงการวิทยาศาสตร์ ซึ่งสิ่งนี้ก็คือสิ่งที่ต่อยอดจากสิ่งที่พ่อแม่ของพวกเขาค้นพบในอดีต

ทำให้สถานที่ต่างๆทั่วโลกเริ่มรวมอำนาจอีกครั้งก่อกำเนิด            มหาสหพันธ์โลกขึ้น โดยในแต่ละทวีปทั่วโลกก็จะมี “สหพันธ์” เป็นหน่วยย่อยลงมาค่อยดูแลอีกที

แต่ทุกอย่างย่อมมีสองด้านเสมอ การรวมอำนาจทำให้เกิดการบังคับ และการบังคับก็จะตามการกดขี่ และการกดขี่ก็จะตามด้วยการล่าสังหารผู้ที่ไม่เห็นด้วย

โดยเฉพาะ ‘อีเลเมนเตอร์(Elememtor) ซึ่งเป็นมนุษย์ที่สามารถใช้พลังงานอีเลเมนต์ได้อย่างอิสระ ที่ต้องการเป็นเครื่องมือเพื่อการรวมอำนาจ และกลายเป็นคนทำหน้าที่กำจัดผู้เห็นต่าง และกลายเป็นแพะรับบาปของโลกใบนี้ไปโดยปริยาย

ทำให้มีผู้ต่อต้านอยู่ตามสถานที่ต่างๆทั่วทุกมุมโลก Scarlet Desert ซึ่งเป็นองค์กรที่ก่อตั้งโดย ‘ลอร่า นอร์แมน’ ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน

 

 

“นี้ โรโต้ นายกำลังคิดถึงอดีตแบบฉันหรือเปล่า”

ฟลิบถามผู้เป็นน้องอีกครั้ง

“อืม”

โรโต้ตอบสั้นๆกับผู้เป็นพี่

“นึกถึงวันนั้นเลยน่ะ มันเป็นวันที่หนาวมากเลยล่ะ”

“ใช่”

“วันที่เราที่ตอนนั้นพวกเราทั้งสองยังเป็นแค่เด็ก 3 ขวบ ตอนนั้นโรโต้นายนั่งร้องไห้หาแม่ตั้งนานเลยล่ะ”

ผู้เป็นพี่พูดถึงอดีต ที่ในตอนนั้นตัวเองดูโตกว่าผู้เป็นน้องหลายขุม ก่อนที่จะถูกอีกฝ่ายเกทับจนมิด

“แต่พี่ฉี่ราดไม่ใช่รึไง”

“ไม่ใช่! ตอนนั้นแค่อั้นไม่อยู่ ก็พวกเราวิ่งเป็นกี่โลเลยไม่ใช่หรอ”

เมื่อฟลิบถูกอีกฝ่ายแขวะ จึงพยายามหาเหตุผลเพื่อทำให้ตัวเองดูไม่ทุเรศมากนัก แต่ก็เป็นเหมือนทุกครั้ง ที่น้องชายของเขาสามารถหาเหตุผลที่ดีกว่าได้

“ผมเองก็วิ่งกับพี่เหมือนกัน ไม่เห็นจะอั้นไม่อยู่ตรงไหน”

แฝดผู้พี่พยายามแก้ตัว ก่อนที่จะถอนหายใจ เพราะรู้ดีว่าตัวเองคงเถียงสู้น้องชายของตัวเองไม่ได้แน่นอน

“งั้นเราเปลี่ยนประเด็นพูดกันดีกว่า” พี่ชายผู้อย่างร่าเริง

“จะเปลี่ยนก็เปลี่ยนเลยน่ะ” น้องชายพูดแขวะอีกฝ่าย

ผู้เป็นพี่ได้ยินดังนั้นก็กัวเราะแหะพลางเอามือเกาหัวตัวเอง ก่อนที่จะนั่งมองวิวรอบข้าง

“เอาล่ะวาดรูปดีกว่า คราวนี้จะทำกับดักที่สุดยอดเลย”

ฟลิบพูดขึ้น ก่อนล้วงไปยังกระเป๋าที่เขาเตรียมไปซื้อของใช้ส่วนตัว โดยในนั้นมีอุปกรณ์เครื่องเขียนครบครัน

โรโต้ได้ยินดังนั้น จึงมองวิวรอบด้านไปพร้อมกับพี่ชาย

ถ้าเทียบด้านสติปัญญาแล้วเขาอาจฉลาดกว่ามีไหวพริบดีกว่าอีกฝ่ายแบบคนละลีก

แต่ถ้าเทียบการคาดคะเน บรรยากาศรอบข้าง และความอดทนแล้วเขาสู้ผู้เป็นพี่ไม่ได้ด้วยซ้ำ และอีกหนึ่งความสามารถหนึ่งของฟลิบคือ เมื่อเขาตั้งใจสังเกตรอบตัวของเขาก็ไม่มีทางที่จะมีใครเข้าใกล้ฟลิบโดยที่เขาไม่รู้ตัวโดยเด็ดขาด แต่ถ้าเขาเข้าโหมดวาดรูปเขาสามารถรับรู้การเปลี่ยนแปลงได้ในระดับ100 เฟรมต่อวินาที ต่อให้ใช้ปืนสไนเปอร์เรเฟิลที่ระยะยิงเป็นกิโลยิงใส่ แต่ถ้าเขามาในอาณาเขตของฟลิบเมื่อไร เขาก็สามารถหลบกระสุนนั้นได้ในทันที

นี้อาจจะเป็น อีเลเมนต์ของฟลิบก็ได้ เพราะถ้าว่ากันตามตรงแล้ว ทั้งเขา ฟลิบ โฮชิโนะ และเจ ล้วนเป็น อีเลเมนเตอร์ทั้งสิ้น มีแค่พี่ริสตี้ และ สตีฟ เท่านั้นที่เป็นมนุษย์ธรรมดา

“นี้! โรโต้”

“ฮือ! มีอะไรรึพี่”

โรโต้รู้สึกตกใจที่ถูกเรียก แต่เขาก็พยายามเก็บอารมณ์ไว้ ให้ถึงที่สุด เพราะเขาไม่อยากให้พี่ชายของเขาเป็นห่วง

“พี่ริสตี้เขามากันแล้ว”

ฟลิบพูดก่อนที่จะเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนของเขาทั้งหมดเข้ากระเป๋า ก่อนที่จะลุกขึ้น ก่อนที่จะแบบมือให้น้องชาย

เมื่อน้องชายเห็นดังนั้นจึงคว้ามือนั้นเพื่อดันตัวเองให้ลุกขึ้นจากพื้น ด้วยสีหน้าเรียบเฉยเหมือนเดิม

ฟลิบยิ้มให้และไม่รู้สึกเคืองอย่างใด เพราะโรโต้เป็นสมาชิกในครอบครัวคนสุดท้ายของเขาแล้ว ถ้าจะโกรธเรื่องแค่นี้ก็ไม่มีค่าอะไร

“พี่ไปก่อนเลย เดียวผมเข้าไปเอาเงินก่อน บอกพี่ริสตี้ด้วยให้รอก่อนสักครู่”

โรโต้พูดขึ้นก่อนที่จะทำท่าให้อีกฝ่ายเงียบ ซึ่งฟลิบก้เข้าใจดีที่น้องชายตัวเองเป็นคนอย่างนี้ ก่อนที่จะเดินนำหน้าไปด้วยถ้าทางลืมตัวแบบสุดๆ

 

เมื่อเห็นว่าพี่ตัวเองทำท่าทางที่ดูเหมือนไม่ได้ใช้พลังอีเลเมนต์แล้ว เขาจึงถอนหายใจก่อนที่จะยิ้มออกมาก่อนที่จะเดินตามพี่ชายไป

“ผมอิจฉาพี่มากเลยน่ะ”

 

 

 

 
NEKOPOST.NET