P.Plan เส้นทางลิขิต ปฏิวัติโลก ตอนที่ 51 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

P.Plan เส้นทางลิขิต ปฏิวัติโลก

Ch.51 - เริ่มการดวล


วันที่ 24 มีนาคม ค.ศ. 2042 เวลา 21: 54 น.

ณ ยานบินขนส่งพิเศษสะเทินน้ำสะเทินบกเหนือมหาสมุทรแปซิฟิก

Round 7

‘นี้มันเลวร้ายชัดๆ’

นิลมองไปยังรอบห้องที่ทุกคนกำลังมองมาที่เขาด้วยรอยยิ้มหน้ากลัว ฟลิบ และ โรโต้ ต่างโชว์ฟันของตัวเองให้เขาดู ริสตี้เองก็ยิ้มมาที่เขาพร้อมกับหมุนไหล่ มี โดโรธีและเทย์ที่มองเขาด้วยหน้าตานิ่งเฉยแต่เขารู้สึกได้ถึงบรรยากาศที่เลวร้ายมาก ส่วนสตีฟก็มองหน้าเขาด้วยความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

‘มันขึ้นอะไรมาว่ะเนี่ย’ นิลมองไปที่ไพ่ 4 ใบบนมือของเขาที่มี เอส (A) โพธิ์ดำ

สี่ (4) ดอกจิก หก (6) ข้าวหลามตัด และเก้า (9) โพแดง

“เอาล่ะเรามาเริ่มกันเถอะ” ริสตี้พูดพร้อมกับยื่นมือมาที่ไพ่ที่เบาถืออยู่ และเธอก็หยิบไพ่ใบหนึ่งไป

“โห้ ฉันได้เอสโพธิ์ดำ” ริสตี้พูดเสร็จก็รวมการ์ดที่ได้มาครบหกใบ ริสตี้เลือกคัดการ์ดออกหนึ่งใบ และคว่ำการ์ดห้าใบบนโต๊ะ

“ ‘พร้อมสับ’ ” ริสตี้พูดพร้อมกับ สับไพ่ที่เลือกออกมาเข้าไปในสำรับจนพอใจ เธอก็ยื่นสำหรับให้นิล

“นิลจั่วเพิ่มสิ” ริสตี้พูดก่อนที่จะชี้ไปยังสำรับการ์ดที่วางอยู่

“ครับ” นิลสูดหายใจเข้าเต็มปอดก่อนที่จะยืนมือไปที่สำรับไพ่

 

ย้อนกลับไปสักหน่อย

“ครั้งนี้แค่เบาะๆ วันหลังอย่าให้ทำแบบนี้อีกน่ะ” ริสตี้ถูมือของตัวเอง

“นี้เรียกว่าเบาๆเหรอ” โรโต้ถูแก้มของตัวเองที่ถูกหยิกจนบวมแดง

“เลือดไม่ออกก็พอใจแล้ว” สตีฟเองก็หยิบยาม่องทาถูที่ขมับที่ถูกบีบจนช้ำ

“แล้วทำไม่ฟลิบกับเจถึงไม่โดนล่ะ” โรโต้ชี้ไปยังฟลิบที่นั่งดื่มน้ำ กับเจที่นั่งกินขนมอร่อยๆที่มีสาวใช้ที่พวกเขาไม่รู้จักค่อยเสิร์ฟให้

“ถ้าใช้สมองสักหน่อยก็รู้แล้วว่าทำไม่ไม่โดนครับ” นิลพูดเพราะริสตี้เองก็ไม่ได้โง่ขนาดที่ไล่ทำร้ายคนอื่นมั่วซั่ว ดูก็รู้แล้วว่าเป็นความคิดแผลงๆของโรโต้ กับฝีมือของเขา เจกับฟลิบคงไม่กล้าพอที่จะลอบเข้ามาหรอก สรุปแบบนี้ได้ก็ถูกแล้ว

“แต่ผมทำไมโดนด้วยล่ะครับ” นิลเปลี่ยนกระดาษทิชชู่ที่จมูก ตอนที่ริสตี้พาพวกเด็กมาถึงปุป เขาก็ถูกชกในทันที และริสตี้เองก็กะแรงไม่ให้เขาสลบ ก่อนที่จะถูกถีบที่ท้องอีก ยังจุกไม่หายเลย

“นายก็ต้องรับผิดชอบเฟ้ย” ริสตี้ตะโกน

“ดิฉันว่ากรุณาอย่าใช้ความรุนแรงโดยไร้เหตุผลค่ะ” โดโรธีเอาผ้าเช็ดปากเจที่เลอะขนมไปหมด และยังชงยาสำหรับอาการเมาของฟลิบด้วย

“โน้ว คนรับใช้ไม่สิทธิ์พูดสิ”  ริสตี้ส่ายนิ้วไปมา แต่ประโยคนี้ที่ริสตี้พูดทำให้โดโรธีสะดุ้งทีหนึ่ง พร้อมกับทำสีหน้าไม่พอใจมาก แต่โดโรธีเองก็รู้สึกแปลกมากที่ช่วงนี้เธอมักจะแสดงอารมณ์ที่รุนแรงออกมามากเกินไป ผิดกับแต่ก่อนที่เธอถูกคำพูดล่อลวงยังไงก็ไม่รู้สึกอะไรแม้แต่น้อย

“ผมว่าเรื่องลงโทษเด็กๆไว้ทีหลังดีกว่า เรามาเล่นสักหน่อยไหมครับ”

เทย์พูดพร้อมกับสับไพ่อย่างรวดเร็วและวางคลี่ไพ่ทั้งหมดบนโต๊ะตัวเล็กๆที่อยู่ด้านข้างของเขา

“เก่งเหมือนพี่จิมมี่เลย” เจที่เห็นการสับไพ่ของเทย์ยิ้มออกมา

“เทย์ครับ ยินดีที่ได้รู้จัก” เทย์ตบไพ่ทั้งหมดเข้าเป็นสำรับเดียวกัน และยื่นให้เจ

“ผมคิดว่าคุณน่าจะเป็นคนเปิดเกมส์น่ะครับ” เทย์พูดพร้อมกับยิ้ม

“นั้นสิ จะเอากฎดั้งเดิมดีไหม” ริสตี้ที่ตอนนี้ชักเบื่อพูดเสียงดัง

“เห็นด้วยครับ” ฟลิบที่ดื่มยาชงจนหมดแล้วพูด

“กฎแบบไหนหรือครับ” นิลที่ไม่เคยเล่นไพ่กับคนอื่นๆที่นี้ไม่รู้ว่าจะเล่นยังไง

“ก็ตามพื้นฐานของโป๊กเกอร์ แค่เพิ่มกฎตามแบบฉบับของพวกเราเข้าไปหน่อย”

เทย์อธิบายเกมส์การ์ดโป๊กเกอร์เป็นที่นิยมทั่วโลก และแต่ละที่ต่างก็มีวิธีการเล่นที่แตกต่างกันออกไป ที่นี้กลุ่มสการ์เล็ตจึงมีวิธีการเล่นแบบของตัวเองที่ไม่มีใครเหมือน

“ถ้าแค่เล่นไพ่ตามกฎปกติก็แค่ชนะต่อเนื่องเจ็ดครั้ง หรือนับสถิตที่ชนะมากที่สุดในจำนวนครั้งที่เล่น แต่ถ้าเป็นโป๊กเกอร์แบบดั้งเดิมก็ต้องไอ้นั่นสินะ”

โรโต้หักข้อนิ้วของตัวเอง เพราะเขาต้องชนะให้ได้ในรอบนี้ เขาต้องเรียกความสามารถในการเล่นกลับมาทั้งหมด

“กฎดั้งเดิม?” นิลถาม

“ใช่ เราจะใส่ไพ่โจ๊กเกอร์เข้าไป 2 ใบรวมทั้งสิ้น 54 ใบ ปกติแล้วโป๊กเกอร์แบบธรรมดาหรือเท็กซัสจะมีวิธีการเล่นโดยไม่ใช่โจ๊กเกอร์ แต่เราใส่ไพ่ใบนี้เข้าไป และเพิ่มกฎเข้าไปเล็กน้อยเพื่อที่จะได้การเล่นที่พิเศษ” เทย์พูดพร้อมกับหยิบโต๊ะแบบพับขึ้นมาประกอบ และวางไว้ใจกลางทุกคน

“กฎข้อแรกเลือกคนแรกกับคนสุดท้าย และให้นั่งใกล้ๆกัน”

โรโต้ที่ชูนิ้วชี้ตะโกนเสียงดังก่อนที่จะไปนั่งที่มุมหนึ่งของโต๊ะ

“กฎข้อที่สองผู้เล่นทุกคนจะจั่วไพ่ 5 ใบ และสามารถเลือกที่จะเปลี่ยนการ์ดกี่ครั้งและกี่ใบก็ได้” ฟลิบที่ใส่ถุงมือสีขาวทั้งสองข้างพูดต่อ

“กฎอะไรกันครับนั้น” นิลตกใจเพราะถ้าเป็นแบบนี้ก็หมายความว่าคนที่เริ่มเป็นคนแรกจะชนะเสมอ

“มีต่อ แต่ทุกครั้งที่เปลี่ยนไพ่ตั้งแต่สองครั้งขึ้นไป อัตราเงินเดิมพันที่ได้หลังชนะของคนที่เปลี่ยนจะหักครึ่งทุกครั้ง และถ้าใช้จำนวนครั้งเกิดจำนวนคนเล่นก็จะถูกสั่งให้มอบไพ่ในทันที”

สตีฟที่ชูสองนิ้วเสริมซึ่งท่อนหลังมีไว้สำหรับมอบการ์ดและยอมแพ้รอบนั่นนั้นเอง

“กฎข้อที่สาม ผู้เล่นคนต่อไปสามารถที่จะเปลี่ยนไพ่บนมือได้โดยการเลือกหยิบไพ่กี่ใบก็ได้จากมือของผู้เล่นก่อนหน้าหรือจากสำรับ แต่ต้องรวมแล้วไม่เกิน 5 ใบ ซึ่งจะนับหนึ่งครั้ง และให้เลือกการ์ดเพียงแค่ 5 ใบในมือ ใบที่เกินให้เก็บเข้าสำรับและสับ คนที่ไพ่ไม่ครบ 5 ให้จั่วจากสำรับหลังจากสับเสร็จแล้ว แต่ถ้าคนก่อนหน้านั่นบอกหมอบ ก็จะเลือกคนก่อนหน้าแทน ที่สำคัญถ้าเลือกไพ่บนมือคนอื่นต้องโชว์ให้ทุกคนดูด้วย” เจพูดพร้อมกับชูสามนิ้ว

“กฎข้อที่สี่ผู้เล่นทุกคนจะยังไม่สามารถออกคำสั่งให้ พร้อมสับ หรือหมอบได้จนกว่าจะครบหนึ่งรอบการเล่น แต่สามารถเลือกที่จะไม่เปลี่ยนได้ เมื่อผู้เล่นออกคำสั่ง พร้อมสับ ผู้เล่นคนนั่นต้องมอบไพ่ 5 ใบที่เลือกไว้แล้วและไม่สามารถทำการสับเปลี่ยนไพ่ได้จนกว่าจะรู้ผล และไม่สามารถใช้กฎข้อที่ 3 กับคนที่ออกคำสั่งนี้แล้วได้ แต่จะถ้าคนก่อนหน้าออกคำสั่งไปแล้ว ให้เลือกคนก่อนหน้านั่นอีกไปเรื่อยๆ ซึ่งการหมอบก็สามรถปกป้องไพ่ของตัวเองได้เช่นกัน” ริสตี้พูดพร้อมกับหาเบาะรองนั่งสำหรับทุกคน

“คนใช้ตรงนั่นมาช่วยหน่อย” ริสตี้ตะโกนใส่โดโรธี

“ทราบแล้วค่ะ” โดโรธีก้มหัวให้ริสตี้ เพราะเธอเองก็อย่างลองเล่นดูเหมือนกัน

“กฎข้อสุดท้าย ถ้าเหลือเป็นคนสุดท้ายแล้วจะทำการเปลี่ยนไพ่ได้อีกเพียงหนึ่งครั้งเท่านั่น ไม่เปลี่ยนจะถือว่า พร้อมสับ พวกเรามาเล่นกันดีกว่าครับ” ฟลิบตบมือเสียงดัง เพราะกฎทั้งหมดก็อธิบายไปหมดแล้ว เขาเองก็อย่างเล่นแล้วด้วย

“ไม่มีเจ้ามือเหรอครับ” นิลถาม

“ไม่จำเป็นต้องมี เกมส์พนันนี้เน้นที่ผู้เล่นทุกคนวางเงินและเล่นพร้อมกัน เจ้ามือมาก็เปลื้องส่วนแบ่ง” ริสตี้พูดพร้อมกับวางมือบนโต๊ะ

“แล้วใครจะสับละครับ”

“ก็ทุกคนยังไง  เพราะยังไงลำดับไพ่ของเกมส์นี้มันก็มั่วสุดๆอยู่แล้วครับ มันก็เลยมีเสน่ห์ที่ว่า อยากได้เงินเยอะก็ต้องมั่นใจกับการ์ดที่ได้ แต่ถ้าไม่มั่นใจเงินที่ได้ก็จะลดลง” เทย์พูดเพราะทุกคนล้วนแต่อย่างโกงพนัน แต่เนื่องจากทุกคนต่างสับกันเองทุกคน และหวยก็จะลงกับคนถัดไปมันก็เลยจั่วไพ่บนมืออีกฝ่ายได้ และการที่ต้องรอก่อน 1 รอบถึงจะพร้อมสับได้ก็ทำให้โกงไพ่สูงเทิร์นแรกไม่ได้

“แต่เราไม่มีเงิน งันก็เอาคะแนนสะสมสำหรับอาหารแต่ละมื้อก็แล้วกัน”

เทย์พูดเพราะกองกำลังต่อต้านไม่มีเงินมากมายอะไรหนัก ดังนั้นเวลาอาหารหรือแลกสิ่งของ ทุกคนจะเอาคะแนนของตัวเองเพื่อแลกใน ยิ่งใช้คะแนนมากก็ยิ่งหรูหรามาก และคะแนนก็จะได้จากการทำหน้าที่ยามปกติ ภารกิจหรือรายเดือนนั่นเอง แต่ก็ยังมีวิธีที่สามารถได้มากๆในทีเดียวอยู่ก็คือการพนันคะแนนของกลุ่มนั่นเอง

“ช่าย อาหารหรืออุปกรณ์ จะใช้คะแนนแลก แต่บางทีก็ได้ฟรีเหมือนกัน”

วิลสันเสริม ซึ่งปกติหน่วยแต่ละหน่วยจะได้คะแนนในแต่ละเดือนไม่เท่ากันตามหน้าที่การงาน แต่บางหน่วยจะได้ของฟรีโดยไม่เสียคะแนน เช่นหน่วยบุกหรือป้องกันจะได้ อาหารเสริมแคลอรี่สูงกับปลอกกระสุนพร้อมดินปืน(กระสุนต้องบรรจุเอง) หน่วยพยาบาลจะได้อุปกรณ์ทางการแพทย์ ยกเว้นพวกเด็กๆที่ไม่ได้ของแถมเพราะไม่มีอะไรให้ทำเป็นหลักเป็นแหล่ง กรณีพิเศษก็ต้องเป็นของจิมมี่ที่เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษก็เลยมีอภิสิทธิ์เบิกของๆทุกหน่วยได้ตามกำหนด แต่จิมมี่ก็ใช่ไม่ครบ เขาก็เลยสวมรอยแทนและจิมมี่ก็ไม่ว่าอะไร เขาก็เลยมีอาหารเช้าหรูๆ สิ่งของจิปาถะ และอุปกรณ์ทำระเบิดมากมาย

“งั้นเรามาดูคะแนนกันก่อนดีกว่า เอาของแต่ละเดือนก็แล้วกัน จะได้ไม่หมดตูดไม่มีอะไรกินตอนแพ้” สตีฟเปิดกราฟคะแนนของทุกคน โดยที่คะแนนที่แสดงจะอยู่ในรูปของกราฟเพื่อให้ง่ายในการพนันนั้นเอง

“พวกเราเป็นเด็กคะแนนที่ได้เลยน้อย แต่พี่นิลค่อนข้างแปลก”

ฟลิบมองกราฟเพราะพวกเขาที่เป็นเด็กจะได้คะแนนน้อยมากก็จริง แต่การไปช่วยงานคนอื่นก็จะได้โบนัสเสริม คุณเทย์มีคะแนนสูงมากเพราะหน้าที่การงานค่อนข้างสำคัญ พี่ริสตี้ได้มากเพราะเป็นคนจัดการดูแลรองจากคุณหัวหน้าเคิร์ก แต่กราฟพี่นิลกลับไม่มีอะไรเลย ผิดกับคุณโดโรธีที่กราฟเด้งสูงมาก

อันที่จริงแล้วโดโรธีเป็นเด็กฝากของอับดุลที่อับดุลฝากให้ดูแลหรือคุ้มครองชั่วคราว เคิร์กเลยให้สิทธิ์เธอมากกว่าคนอื่น และที่ให้อยู่กับริสตี้ที่ชอบใช้กำลัง เพราะเขาแน่ใจว่าริสตี้จะปกป้องสาวใช้คนนี้ได้ คะแนนของโดโรธีก็เลยสูงเพื่อให้เธอสามารถแลกอะไรต่างๆเพื่อความสะดวกของเธอนั้นเอง

“นิลฉันให้ยืม แต่อย่าลืมคืนละ” ริสตี้พูดพร้อมกับใช้นิ้วกดกราฟคะแนนและส่งให้นิลในทันที

“ขอบคุณครับ ใจดีจริงๆเลย” นิลพูดของคุณให้ริสตี้ที่อยู่ดีๆก็ใจดีกับเขา ทางริสตี้เองก็ยิ้มให้เขาเหมือนกัน

“คิดแบบที่ฉันคิดไหม ฟลิบ” โรโต้กระซิบข้างหู

“พี่เขาคงคิดกินเรียบแน่ๆ ไม่น่าเลยคุณนิล” ฟลิบถอนหายใจ เพราะเขาที่เคยเล่นกับริสตี้เองก็รู้ว่าฝีมือในการเล่นของเธอก็ไปไม่เบาเลย พี่นิลที่เพิ่งเริ่มหัดเล่นครั้งแรกไม่น่ารอด

อย่าว่าแต่สองแฝดที่คิดแบบนี้ สตีฟเองก็ยังทำหน้าปลงๆกับสิ่งที่ริสตี้ทำ ขนาดเทย์กับโดโรธีที่ไม่ได้รู้จักริสตี้ตรงๆก็ยังพอรู้เจตนาของสาวโหดคนนี้

“งั้นเรามาเล่นกันเถอะ” ริสตี้ตบมือก่อนที่ทุกคนจะนั่งรอบวงเพื่อเล่นไพ่เพื่อฆ่าเวลาเล่น “เราจะเลือกว่าใครได้เล่นก่อนด้วยการเปิดใบบนสุดของสำรับได้สูงต่ำคงรู้แล้วน่ะ แต่โจ๊กเกอร์สีแดงจะใหญ่กว่าสีดำน่ะอย่าลืมด้วยล่ะ”
NEKOPOST.NET