The Online War ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก ตอนที่ 1 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

The Online War ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก

Ch.1 - บทนำ


บทนำ

 

          เกมออนไลน์ คือ สถานที่ที่ให้ใครหลายๆคนได้พบปะกันในรูปแบบเกม  โดยผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์  ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวต่อสู้  เกมผจญภัย  เกมเต้น  หรือเกมเลี้ยงสัตว์  เป็นต้น  มันคือเครือข่ายที่ให้คนที่อยู่อีกมุมหนึ่งที่เราไม่รู้จักได้มาเจอกัน 

            ในปี ค.ศ. 2011  เกมออนไลน์ระบาดหนัก  บริษัทต่างๆเล็งเห็นประโยชน์จากการให้บริการ  จึงพัฒนาเกมของตนเองให้มีรูปแบบแปลกใหม่ทั้งเสียง  ภาพ  และการเคลื่อนไหวของตัวละครให้มีสภาพเหมือนจริง  สวย  และคมชัดมากที่สุด เพื่อแข่งกับบริษัทเกมอื่นๆในท้องตลาดและ  เชียคอเปอเรชั่น   ก็เป็นหนึ่งในบริษัทเหล่านั้น 

             ดร.เมลวัลหัวหน้าทีมนักพัฒนาเกม เชียออนไลน์ ซึ่งเป็นเกมออนไลน์ในเครือข่ายของบริษัทเซียคอเปอเรชั่น หนึ่งใน เกมฮิตประจำปีที่ติดอันดับ 4 ของเกมที่มีผู้เล่นสูงสุดในประเทศไทย  เขาได้เสนอแนวคิดในที่ประชุมใหญ่ของบริษัทถึงโครงการที่จะทำให้เกมเซียออนไลน์  สามารถนำคนจริงๆเข้าไปเล่นได้โดยไม่ต้องเล่นผ่านคอมพิวเตอร์  แต่จะใช้เทคโนโลยีจากการวิจัยคลื่นสมองของมนุษย์  เป็นแกนกลางในการทำให้ผู้คนมาพบเจอกันในฝัน  ผ่านเครือข่ายที่ดร.เมลวัลเรียกมันว่า ดรีมเน็ตเวิร์ก และกรรมการเกือบทั้งหมดในที่ประชุมก็เห็นพ้องกันว่ามันเป็นเรื่องไกลตัว  ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถเป็นไปได้จึงไม่สมควรพัฒนา

              แต่ทว่าดร.เมลวัลไม่ได้คิดแบบนั้น...

              ในปี ค.ศ. 2015 ดร.เมลวัลได้วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีที่ว่าจนสำเร็จ  มันถูกเรียกว่า แคปซูลแชร์ความคิด และแคปซูลแชร์ความคิดที่ว่านี้ก็ได้ฉีกหน้าประวัติศาสตร์ของเกมออนไลน์  และเทคโนโลยีทั้งหลายที่กำลังแข่งขันกันในท้องตลาด  เมื่อมันถูกเสนอต่อบริษัท  ถูกประกาศต่อสาธารณชน  และถูกนำมาพัฒนาร่วมกับเกมเซียออนไลน์  จนกลายเป็นเกมแรกที่สามารถเข้าไปเล่นจริงๆได้ โดยผ่านเครือข่าย ดรีมเน็ตเวิร์ก หรือก็คือเครือข่ายคลื่นสมองที่ถูกแปลเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า 

               และในปี ค.ศ. 2018 เกมเซียออนไลน์ก็ขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง  พร้อมทั้งเทคโนโลยีเครื่องแคปซูลแชร์ความคิด ก็ได้แพร่กระจายไปทั่วโลก... 

                จนกระทั่งในปี ค.ศ.2020 มีเกมออนไลน์ที่เล่นผ่านเครื่องแคปซูลแชร์ความคิด มากถึงหนึ่งแสนกว่าเกม แต่กระนั้นกระแสของเกมเชียออนไลน์ก็ยังคงเป็นอันดับหนึ่ง

                 ในปี ค.ศ. 2021ระบบรีมเนตเวิร์กเกิดปัญหา เนื่องจากความไม่เสถียรของเมนเฟรม เป็นผลให้เกมออนไลน์จากบริษัทต่างๆปิดตัวลง  จนเหลือแค่ไม่กี่เกมบนโลก หนึ่งในนั้นก็คือเชียออนไลน์ ซึ่งต่อมา ดร.เมลวัลก็แก้ไขให้มันเสถียรได้ในที่สุด 

                  แต่นี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดที่กำลังจะเกิดขึ้นเท่านั้น ...

                  เรื่องราวที่จะกลายเป็นตำนาน และสร้างความพรั่นพรึงกลัวของผู้คนในการออนไลน์บนเกม...

                   มันเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้น...

 

ณ  ห้องแล็ปแห่งหนึ่ง...

            “สำเร็จแล้ว”

            ท่ามกลางความมืดสลัวในห้องทดลอง  ชายวัยกลางคนร่างอวบสวมเสื้อกาวน์สีขาว  กำลังพึมพำกับตัวเองซ้ำไปซ้ำมาราวกับจะย้ำให้เข้าใจ  เบื้องหน้าของเขานั้นเป็นเอกสารเล่มหนาเตอะที่มีตราปั้มว่า  Complete เด่นหราโชว์อยู่  ซึ่งเขาเป็นคนปั้มมันเมื่อไม่กี่วินาทีก่อนหน้านี้

            “ในที่สุดฉันก็ทำสำเร็จ”   เขายังคงพึมพำต่อไปอีก  แต่ทว่าเพียงแค่ครู่เดียวสายตาใต้กรอบแว่นก็แปรเปลี่ยนไปจนฉายแววหวาดกลัวออกมาลึกๆ  สีหน้าของเขาเริ่มจะไม่สู้ดีแล้ว

            “แย่ล่ะสิ  ถึงจะสำเร็จแต่พวกนั้นดันรู้ซะได้  ไม่ได้การ”  ชายคนนั้นเริ่มเอามือกุมหัวแล้วหันซ้ายขวาในความมืดสลัวของห้อง  เขาเริ่มเคลื่อนร่างท้วมออกจากโต๊ะที่นั่งอยู่  แล้วเดินไปเดินมาราวกับเป็นหนูติดจั่น 

            “ทำยังไงดี”

            เสียงพึมพำเริ่มแปลกไป  ฝีเท้าที่เดินก็เร็วขึ้นกว่าเดิมจนคล้ายจะเป็นการวิ่ง สักพักหนึ่งชายคนนั้นจึงหยุดเดินเสียดื้อๆ  เขาไม่ได้เหนื่อยหรอก  แต่คิดอะไรออกต่างหาก

            “คงต้องใช้วิธีนั้นจริงๆ  เสี่ยงหน่อยแต่ก็ไม่มีทางเลือกแล้ว”    นั่นคงเป็นการพึมพำครั้งสุดท้าย  เพราะเขากลับไปที่โต๊ะตัวเองอีกครั้ง  แล้วเริ่มเขียนจดหมายย่อๆลงบนกระดาษโน๊ตถึงใครบางคนอยู่สองแผ่น

            แผ่นแรกมีใจความว่า...

            ถึง...รหัส 3 และ รหัส 7

                   ให้เริ่มแผนการได้ทันที

                                      ดร.เมลวัล

            แผ่นที่สองมีใจความว่า...

            ถึง...เนวัน

                   ถ้าได้อ่านจดหมายฉบับนี้  อาจารย์อาจจะตายไปแล้ว  ไม่ต้องสืบหาการตายแต่อย่างใด

เพราะมันเป็นโรคที่เรื้อรังมานาน  อาจารย์ขอฝากงานทั้งหมดของดรีมเน็ตเวิร์กไว้กับเธอ 

อาจารย์เชื่อว่าเธอจะต้องทำมันได้ดีแน่ๆ

                                                                                                  ดร.เมลวัล

           

            ชายคนนั้นจ้องมองจดหมายแผ่นสุดท้ายอย่างเนิ่นนาน  ราวกับว่ามันสำคัญที่สุด  ก่อนจะพับมันอย่างดีแล้วแล้ววางบนโต๊ะทำงานของตัวเอง   จากนั้นจึงฉีกหน้าแรกของปึกเอกสารที่ปั้มตราว่า Complete ออกแล้วทำการสับเปลี่ยนเอกสารบางส่วนในนั้นจนปนกันมั่วไปหมดอย่างรีบๆ  แต่ก็ไม่ลืมที่จะเขียนคำเล็กๆว่า Complete ในหน้าสุดท้ายไว้ 

            เขามองเอกสารนั้นอยู่ครู่หนึ่ง  จึงตัดสินใจดึงลิ้นชักด้านซ้ายมือออกมา  ในนั้นมีเข็มฉีดยาขนาด 10 มิลลิลิตรอยู่  มันบรรจุของเหลวสีเขียวแปลกๆขนาด 5 มิลลิลิตรเอาไว้  เขาหยิบมันขึ้นมาช้าๆแล้วหลับตากะทันหันพร้อมกับแทงเข็มไปยังต้นแขนของตัวเองและทำการฉีดมันเข้าไป

          แกรก!

            เข็มฉีดร่วงลงสู่พื้นพร้อมกับร่างของชายคนนั้นที่เริ่มมีเหงื่อออกผุดพรายราวกับทั้งห้องถูกเผาด้วยไฟ  ใบหน้าเขาเริ่มบิดเบี้ยว  มีเสียงกระดูหักบนบริเวณเชิงกรามของใบหน้า  ก่อนจะตามมาด้วยตุ่มปูดโปนพุหนองที่นูนตัวขึ้นหลายจุด  จนเดาไม่ได้ว่าใบหน้านั้นเป็นใบหน้าจริงๆของเขาหรือเปล่า 

แต่ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบนใบหน้านั้นตามมา  มันกลับไม่มีเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดสักนิด

            ร่างของเขาทรุดลงกับเก้าอี้  ไม่มีการดิ้นรนใดๆอีกใบหน้าเริ่มกลับมาคืนสู่สภาพเดิม  หากทว่ามันไม่ใช่ใบหน้าเดิมที่มันควรเป็น  กลับกลายเป็นอีกใบหน้าที่ไม่หลงเหลือเค้าโครงเดิมแม้แต่นิดเดียว

            “ทุกอย่างมันต้องจบลง”

 
NEKOPOST.NET