ghost watcher เรื่องววุ่นๆของคนเห็นผี ตอนที่ 1 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

ghost watcher เรื่องววุ่นๆของคนเห็นผี

Ch.1 - กฏของตระกูล!


กฏของตระกูล!

 

          สิ่งมีชีวิตทั้งหมดในโลกนี้ล้วนมีต้นกำเนิดมาจากที่ใดที่หนึ่ง เหมือน ผีเสื้อเกิดมาจากดักแด้ที่มาจากใบไม้  สิ่งมีชีวิตมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน พวกมันล้วนมีความรู้สึกแตกต่างกันไป เช่นเสือมีความรู้สึกหิวกระหาย แต่แล้วทำไมผีมันถึงมาอยู่ที่ๆมีความทรงจำก่อนตายด้วยล่ะเนี่ย(ผีมันไม่ใช่สัตว์นะ)

เรื่องมันเริ่มจากเมื่อวาน....

ณ ห้องอาหาร

บรรยากาศการกินข้าวมื้อเช้าของผมคงจะดีกว่านี้....ถ้าไม่มีพวกผีที่เริ่มเล็ดลอดเขตการคุ้มกันของเครื่องรางที่อยู่บนหิ้งนั่นเข้ามา  แล้วมาก่อกวนผมและครอบครัวของผม อย่างเช่น...ขณะที่คุณแม่กำลังทำอาหารมื้อเช้าอยู่พวกมันก็มาก่อกวนจนห้องครัวเละเทะ    ขณะที่คุณพ่อกำลังเข้าห้องน้ำอยู่กลับมีหัวตาแก่ที่ไหนไม่รู้โผล่พรวดขึ้นมา   และผีพวกนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหนบรรพบุรุษผมนั่นเอง!!!(แล้วทำไมแกถึงเรียกว่าพวกมันล่ะ!)

"ยูอิจิ~"

'เฮือก!! เสียงแบบนี้ซวยแน่ๆ'

ผมคิดแล้วค่อยๆหันหน้าไปช้าๆๆ แต่ก็ต้องตะลึง!เมื่อผมดันไปเจอ.....ผีตาแก่งั่กตนหนึ่ง =[]=!!!(ปกติก็เจอผีอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ?) หน้าตาเหี่ยวย่น ตัวเตี้ยๆถือไม้เท้า สมองเลอะเลือนนั่นแหละ!!คือปู่ทวดผม(ควรดีใจไหม)

"มีอะไรครับ คุณปู่ทวด"

ผมพูดออกไปอย่างเซ็งๆ ชีวิตผมนี่มันช่างรันทดซะจริงๆToT 

"คือ...ทวดมีเรื่องจะบอกน่ะ....."

คุณปู่ทวดทำหน้าเครียดจนเหมือนหัวจะหลุดออกไป...เดี๋ยวสิ...หัวคุณปู่ทวดก็หลุดไป300ปีแล้วนี่หว่า กลับมาก่อน อย่าพึ่งออกไปไหนไกล(ความคิดน่ะ)คุณทวดทำหน้าตาเคร่งเครียดซะจนผมตั้งใจฟังที่ท่านกำลังจะพูด...

"มาแต่งคอสเพลย์กันเถอะ!!!!"

โอเค ผมคิดผิดเองที่คิดว่าคุณปู่ทวดเครียด และคิดว่าตัวเองกำลังตั้งใจฟัง

ผลัวะ!!!

"โอ้ย!!!"

หลังจากนั้นได้3วินาทีก็เกิดเสียง2เสียงขึ้น!! ผลัวะ!! โอ้ย!!! นั่นเอง!! (ย้ำทำไม) ภาพที่ผมเห็นนั่นคือ  คุณย่าทวด กำลังเอากระทะฟาดหัวคุณปู่ทวดอยู่   คุณย่าทวดก็คือผีแก่ใจดีตนหนึ่ง  หนังเหี่ยวย่น แต่หน้าตายังสวยเช้ง!!!(และถือกระทะแทนไม้เท้า)

"ตาแก่อย่านอกเรื่อง ฉันให้แกมาพูดเรื่องกฏของตระกูล ไม่ใช่มาชวนหลานแต่งคอสเพลย์!!!"

ภาพของคุณย่าทวดที่ด่าคุณปู่ทวดช่างน่าประทับใจซะจริง(ไอ้หลานเนรคุณ)

"โอเคเข้าเรื่องเลยนะ..เรื่องมันมีอยู่ว่า หลานต้องไปเอาเครื่องรางคุ้มกันที่อยู่ในถ้ำศักสิทธิ์ที่อยู่ลึกลงไปในป่ามรณะ เื่พื่อนำเครื่องรางมาคุ้มกันตระกูลซึ่งทายาทในแต่ละ300ปีจะมีครั้ง ซึ้งครั้งนี้พลังของเครื่องรางที่อยู่บนหิ้งบ้านเราพลังอ่อนลงแล้วน่ะ  หลานก็เลยต้องไปเอาเครื่องรางมาให้ได้น่ะ   เพราะนั่นถือเป็นเครื่องคุ้มกันผีร้ายจากตระกูลเราเลยนะ"

คุณย่าทวดพูดพลางหยิกคุณปู่ทวดไปด้วย 

แล้วทำไมผมต้องทำด้วยเนี่ยแล้วทำไมไอ้เครื่องรางบ้านั่นต้องอยู่ในที่ๆอันตรายนั่นด้วยล่ะวะครับ!!!

"แต่ผมจะไปที่นั่นได้ยังไงครับ ก็ผมน่ะอ่อนแอจะตาย"

แมวข่วนยังเป็นลม -_-

"นั่นเหละที่ย่ากำลังหนักใจอยู่..แต่ไม่เป็นไร ย่าคิดไว้แล้ว หลานต้องไปหาตระกูลปราบผีให้เค้าพาไปเอาเครื่องราง"

ไอ้ตระกูลแบบนั้นมันมีอยู่ในโลกนี้ด้วยเรอะ?!

"แล้วผมจะไปที่บ้านของตระกูลนั้นยังไงล่ะครับ"

ผมยังไม่เคยรู้เลยว่ามีตระกูลแบบนี้อยู่ในโลกด้วย?

"อ้อ!ย่าบอกพ่อกับแม่ของหลานแล้วนะ เดี๋ยวพรุ่งนี้พ่อของหลานก็จะพาไปเอง โอเคนะจ๊ะ!"

คุณย่าทวดพูดเสียงหวาน(ซึ่งผมรับไม่ได้อย่างแรง!!)

คุณย่าทวดพูดพลางหยิกคุณปู่ทวดที่ตอนนี้ร้องโอดโอยอยู่แล้วลอยออกไปอย่างชิลๆเหมือนกับว่าโลกนี้ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย    

ม่ายยยย!!!ชายรับไม่ได้!!!~ ผมเป็นแค่ผู้ชายอายุ25ปี ที่เพิ่งเรียนจบเอง บ้านผ่อน10ปีก็ยังใช้ไม่หมด งานก็ไม่มี เงินก็ไม่มา(ไม่นับเงินจากพ่อกับแม่) ผมชื่อ นางาโนะ ยูอิจิิ  หน้าตาก็ออกจะหล่อไปหน่อย(เรอะ!)  ผมก็สีน้ำตาล ตาก็สีดำ เรียนก็ค่อนข้างเก่ง   ไม่ค่อยป็อบแต่สาวตรึม(ป็อบหรือปอบ)

"ขอให้หลานโชคดีจ๊ะ"

นั่นคือคำพูดสุดท้ายของคุณย่าทวดก่อนจะลอยออกไปจากห้องอาหาร(พร้อมกับคุณปู่ทวด)

ม่ายยยยยยยยยยน้าาาาาาาาาาาาาาาาาาา!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

โปรดติดตามตอนต่อไป...

 

______[จากใจผู้แต่ง]_________

สวัสดีค่า!!!~   mydear เองค่ะ นี่เป็นนิยายเรื่องแรกของ mydear ที่แต่งใน nekopost.net ค่ะมีเอลฟ์เจ้าเล่ห์เป็นผู้ช่วย(ที่โหดเหลือหลาย) บ่นเก่งมากกกกกกกก(มากแค่ไหนนับได้จากจำนวน กไก่ ) แต่งนิยายไปทะเลาะกันไป จนมันกลายเป็นส่วนหนึ่งในการแต่งนิยายร่วมกันซะแล้ว แต่ก็นะ...ไม่เป็นไรๆ มีผู้ช่วยทั้งทีต้องใช้ให้คุ้มสิ ไม่งั้นจะมีผู้ช่วยไว้ทำไมล่ะเนอะ!! ฮุๆๆๆๆ ยังไงก็ขอฝากนิยายเรื่องนี้ไว้ในอ้อมอกทุกๆๆคนด้วยนะคะ><

______[จากใจผู้ช่วย]_______________

สวัสดีค่ะทุกคน เอลฟ์เจ้าเล่ห์ ค่ะเป็นผู้ช่วยของ mydear ค่ะ(ตอนนี้mydearพักอยู่ที่บ้านของ เอลฟ์เจ้าเล่ห์ ก็เลยทะเลาะกันได้) ช่วยประเคนของทุกอย่างตั้งแต่ขนมปังไส้เผือกยันผ้าห่มค่ะ แต่mydear ชอบพิมพ์ผิดบ่อยก็เลยต้องโหดกันบ้างสุดท้ายนี้ขอฝากนิยายเรื่อง I am computer god ! ฉันเป็นเทพแห่งคอมพิวเตอร์!  ด้วยนะคะ สวัสดีค่ะ

ภาพหน้าตาพระเอก(ยูอิจิ)

 

 
NEKOPOST.NET