Heart Gear ตอนที่ 9 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

Heart Gear

Ch.9 - Heart Gear EP 09 – ก่อนงานเทศกาล


Heart Gear EP 09 – ก่อนงานเทศกาล

ณ ยามบ่ายของวันจัดงานเลี้ยงเต้นรำ ภายในบ้านอันแสนเงียบสงบแห่งนี้มีเพียงเอนิออสยังคงอยู่ภายในบ้านและกำลังนั่งอ่านหนังสือเพื่อที่จะรอคอยเวลาที่เซริสผู้เป็นน้องสาวของตนนั้นจะกลับมาจากโรงเรียน

เหตุที่เอนิออสสามารถอยู่บ้านในวันปกติเช่นนี้ได้ก็เพราะว่า งานในฐานะของราชาเงานั้นได้ทำสำเร็จไปจนหมดในก่อนหน้านี่แล้ว ช่วงนี้เอนิออสเองจึงว่างและนั่งได้แต่การอ่านหนังสือบนโซฟาฆ่าเวลาไปเรื่อยๆเพื่อรอเวลาที่จะมาถึง

'ออกไปข้างนอกดีไหมนะ'

หลังจากที่เอนิออสคิดได้เช่นนั้นก็ลุกออกจากโซฟาเพื่อเก็บหนังสือที่กำลังอ่านอยู่นั่นใส่ชั้นคืนดังเดิม ก่อนที่จะเดินไปที่ประตูเพื่อที่จะออกไปข้างนอกบ้าน

เอนิออสที่ออกมาจากบ้านแล้ว ก็ค่อยๆเดินไปตามทางอย่างเอื่อยเฉื่อย ชมบรรยากาศรอบข้างไปเรื่อยๆ ผ่านร้านอาหาร ผ่านร้านหนังสือไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเอนิออสนั้นได้เดินมาถึงสวนสาธารณะแห่งหนึ่งที่ไม่มีใครอยู่จึงได้เดินเข้าไปในสวนสาธารณะเพื่อที่จะแวะพัก

เมื่อเข้ามาในสวนสาธารณะเอนิออสได้เดินตรงไปม้านั่งใกล้ๆต้นไม้ขนาดใหญ่และนั่งลงอย่างไม่ลังเล ซึ่งม้านั่งตรงนั้นถูกร่มไม้บังแดดอย่างทั่วถึง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีลมพันเอื่อยๆตลอดเวลา จึงเป็นที่ที่สามารถพักได้อย่างสบายและไม่ต้องกลัวร้อนเลยแม้แต่นิดเดียว

'เราไม่ได้ทำตัวสบายๆแบบนี้มานานแล้วสินะ...ตั่งแต่ตอนนั้น'

ในขณะที่เอนิออสกำลังนั่งอยู่ก็ได้คิดถึงเรื่องในอดีตของตนพร้อมๆกับทอดสายตามองท้องฟ้าที่แสนสดใส และค่อยๆยกมือขึ้นไปก่อนที่จะทำท่าคว้าอะไรบางอย่าง

'อีกไม่นาน...เราจะได้...ทุกสิ่งคืน'

แต่ไม่นานนักเอนิออสก็คลายมือที่กำไว้ก่อนที่จะลดแขนลงมาวางไว้ที่ม้านั่ง และในจุดที่มือวางอยู่นั้นก็มีใบไม้ค่อยๆหล่นลงมาอย่างพอดิบพอดี

เอนิออสที่รู้สึกถึงใบไม้ที่หล่นลงมานั้น ก็ได้หยิบใบไม้ที่หล่นลงมาที่มือของเขานั้นขึ้นมาดูก่อนที่จะปล่อยให้ใบไม้นั้นล่อยตามสายลมไป

เมื่อเอนิออสได้พักผ่อนจิตใจจนพอแล้วก็ได้ลุกออกจากม้านั่งและเดินออกจากสวนสาธารณะเพื่อจะกลับไปที่บ้านเนื่องด้วยใกล้เวลาที่เซริสจะกลับมาแล้ว

ในขณะที่กำลังเดินอยู่นั้นเอนิออสก็ได้ร้องเพลงออกมาเบาๆ เป็นบทเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกคุ้นเคยและโหยหา และเป็นบทเพลงที่เกี่ยวกับการเข้าใกล้ตัวของเทพเจ้า

เมื่อเอนิออสเดินมาถึงบ้านของตนบทเพลงที่ร้องอยู่นั้นก็ได้จบลงได้อย่างพอดิบพอดี และก่อนที่เอนิออสจะทำการเปิดประตูเพื่อที่จะเข้าไปในบ้าน ก็ได้หันมากลับมามองท้องฟ้าสีส้มที่ดวงตะวันกำลังค่อยๆคล้อยลงดินอย่างช้าๆ

'กุญแจทั้งสี่...นั่นสินะ'

เอนิออสได้นึกถึงบทเพลงช่วงหนึ่งขึ้นมาในหัวก่อนที่จะหันกลับมาและเปิดประตู เพื่อเดินเข้าไปในบ้านอย่างเงียบๆ

เมื่อเข้ามาในบ้านแล้วเอนิออสก็ได้เดินขึ้นบันไดไปยังชั้นสองเพื่อไปอาบน้ำก่อนที่จะเข้าห้องเพื่อที่จะไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดสำหรับงานเต้นรำในคืนนี้ก่อนที่จะลงมานั่งที่โซฟาในห้องรับแขกพร้อมกับหยิบหนังสือที่อ่านค้างไว้มาอ่านต่อจากเมื่อตอนบ่าย

เมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นานนัก ก็มีเสียงคนวิ่งมาจากหน้าบ้านตรงมายังห้องรับแขกที่เอนิออสอยู่ พร้อมๆกับส่งเสียงเรียกหาเอนิออสทันที่ที่มาถึง

"พี่ค้า...กลับมาแล้วค่า เหนื่อยจังเลยวันนี้"

ผู้ที่ส่งเสียงเรียกออกมานั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นเซริสที่เพิ่งจะกลับมาจากโรงเรียน ซึ่งที่จริงแล้วในวันงานเลี้ยงนั้นจะไม่มีการเรียนการสอนแต่นักเรียนแต่ละห้องจะต้องไปช่วยกันจัดห้องของตนสำหรับงานโรงเรียนในวันถัดไปหลังจบงานเลี้ยงเต้นรำ

"กลับมาแล้วเหรอเซริส ไปอาบน้ำเปลี่ยนชุดสิ เราจะได้เดินทางไปสถานที่จัดงานกัน"

"ค่าพี่"

เอนิออสพูดตอบกลับเซริสไปในขณะที่เซริสกำลังจะเดินผ่านโซฟาเพื่อที่จะเดินไปยังบันได ซึ่งเซริสเองก็ตอบกลับทันทีก่อนที่จะรีบขึ้นไปยังชั้นสองเพื่ออาบน้ำและแต่งตัวสำหรับงานในคืนนี้

ไม่นานนักเซริสก็ลงมาจากชั้นสอง พร้อมกับแต่งชุดราตรีสีม่วงเข้มที่ซื้อเตรียมมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งสีของชุดตัวนี้นั้นเข้ากับสีผมของเซริสเป็นอย่างดี และที่ผมของเซริสนั้นก็มีกิ๊บติดผมรูปจันทร์เสี้ยวที่ใส่อยู่เป็นประจำติดอยู่เป็นเครื่องประดับ

"พี่คะ...เรียบร้อยแล้วค่ะ"

"อืม...งั้นก็ไปกันเถอะ"

หลังจากที่จัดเตรียมทุกสิ่งทุกอย่างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งสองก็ได้เดินออกมาจากบ้าน เพื่อที่จะเดินทางไปยังสถานที่จัดงานเลี้ยงเต้นรำประจำปีในค่ำคืนนี้ทันที 

ทั้งสองคนค่อยๆเดินไปยังสถานีเพื่อที่จะไปขึ้นรถไฟเพื่อที่จะเดินทางไปยังเมืองเมจิเลีย ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับสถานที่จัดงานเลี้ยงเต้นรำมากที่สุด

ในขณะที่ทั้งสองกำลังนั่งอยู่บนรถไฟที่แล่นไปยังเมืองเมจิเลียก็ได้เห็นหอคอยสูงที่ถูกประดับตกแต่งอย่างงดงามพร้อมขึ้นป้ายขนาดใหญ่ว่า 'งานเลี้ยงเต้นรำประจำปีครั้งที่65' ซี่งทำให้แขกผู้ที่กำลังเดินทางมาร่วมงานสามารถเห็นและรู้สถานที่จัดได้ทันที

"เห็นแล้วรู้เลยนะเนี่ยว่าจัดที่ไหน"

"ใช่ตามที่พี่บอกเลยค่ะ"

เอนิออสที่เห็นป้ายก็ได้พูดออกมาตามความรู้สึกที่เห็นอยู่ตรงหน้า ซึ่งเซริสเองที่รู้สึกเช่นเดียวกันก็ตอบกลับมาในท่าทีที่เห็นด้วยกับพี่ชายของตน

"พี่คะ คิดว่างานปีนี้จะเหมือนปีที่แล้วไหมคะ"

เซริสที่รู้สึกตื่นเต้นกับการที่จะได้เข้าร่วมงานได้ถามเอนิออสออกมาพร้อมกับหันหน้ามายิ้มให้กับเอนิออสที่กำลังนั่งอยู่ข้างๆตน

"ก็น่าจะเป็นวันที่ดีกว่าปีที่แล้วนะ เซริส"

เมื่อเอนิออสเห็นรอยยิ้มของเซริสที่ยิ้มมาให้ก็ได้ยิ้มตอบกลับไปก่อนที่เอามือลูบหัวของเซริสและตอบกลับคำถามที่เซริสถามออกมา

"นั่นสินะคะ...ฮะๆ"

เซริสที่ถูกพี่ชายลูบหัวนั้นรู้สึกเขินนิดหน่อยจึงกลบเกลื่อนความอายโดยการหันหน้าออกไปมองนอกหน้าต่างของรถไฟและทำเป็นมองหอคอยที่จัดงานพร้อมกับหัวเราะออกมานิดๆ

ในที่สุดรถไฟก็มาถึงสถานีเมจิเลียและเมื่อรถหยุดทั้งสองคนก็เดินออกมาจากสถานีและตรงไปยังสถานที่จัดงานทันที ซึ่งระหว่างทางก็ได้เจอกับแขกที่มาร่วมงานคนอื่นๆที่กำลังเดินทางมาถึงเช่นกัน

ในขณะที่เดินอยู่นั้นเอนิออสได้หยุดเดินปล่อยให้เซริสเดินไปก่อนและมองขึ้นไปยังพระจันทร์ที่ลอยอยู่กลางท้องฟ้าพร้อมกับนึกคำพูดที่ตอบเซริสในตอนที่อยู่บนรถไฟขึ้นมาอีกครั้ง

'ก็น่าจะเป็นวันที่ดีกว่าปีที่แล้ว...เหรอ...นั่นสิ...ก็มันถึงวันนั่นแล้วนี่นะ'

"พี่ค่า เร็วๆเข้าเถอะค่ะ"

เซริสได้หันกลับมาเรียกเอนิออสที่หยุดเดินไปพร้อมกับโบกมือเรียก เอนิออสที่รู้สึกตัวก็ได้เดินเข้าไปหาเซริสพร้อมส่งยิ้มให้ก่อนที่จะเดินไปยังหอคอยที่เป็นสถานที่จัดงานพร้อมๆกันทั้งสองคน

Chapter 9 END
NEKOPOST.NET