Heart Gear ตอนที่ 6 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

Heart Gear

Ch.6 - Heart Gear EP 06 – สาส์นจาก Re:Shadow


Heart Gear EP 06 – สาส์นจาก Re:Shadow

เซริสที่ใส่แหวน 'Charm รักกึ่งนิรันดร์' เรียบร้อยแล้วก็ได้เดินตามพี่ชายเข้ามาในบ้านก่อนที่จะเดินตรงไปที่โซฟาในห้องนั่งเล่นแล้วนั่งลงข้างๆพี่ชายที่นั่งอยู่ก่อนแล้ว

'พี่คะ...ได้โปรดเข้าใจหนูด้วยนะคะ 'Charm' '

(Countdown)

เซริสได้มองไปที่เอนิออสพร้อมกับท่องคาถาออกมา เมื่อแหวนที่ได้รับคำสั่งเริ่มพิธีกรรมก็มีแสงสีชมพูอ่อนเรืองออกมาพร้อมกับส่งเสียงออกมาเบาๆ ซึ่งเสียงนี่มีเพียงเซริสเท่านั้นที่ได้ยิน

"เซริสมีอะไรเหรอ...ทำไมจ้องหน้าพี่อย่างนั้นละ"

"เปล่านี่คะ"

ในเวลาประจวบเหมาะเอนิออสก็ได้หันมาสบตากับเซริสพอดิบพอดี เซริสที่ได้สบตาตรงๆกับพี่ชายก็รู้สึกเขินอายจนลืมเรื่องข้อควรระวังเกี่ยวกับแหวนและหลบตาของเอนิออสโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งในตอนนั้นเซริสทำได้แต่นั่งนิ่งๆจนเลยเวลาหนึ่งนาทีไปในที่สุด

(Count End)

'แย่แล้วเวลามัน.....แต่เราก็ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนไปนี่นา'

พอเซริสเริ่มรู้สึกตัว เพราะเสียงของแหวนที่ดังขึ้นอีกครั้งพร้อมกับแสงของแหวนที่เปลี่ยนเป็นสีดำก่อนที่จะค่อยๆเลือนหายไป แต่หลังจากที่หมดเวลาไปก็ไม่ได้เกิดอะไรขึ้นกับเซริสเลยแม้แต่น้อย

"ถ้าไม่มีอะไรพี่ไปอาบน้ำนอนก่อนนะ...พรุ่งนี้พี่มีงานต้องไปทำน่ะ"

"ค่ะ"

เซริสพูดออกมาด้วยน้ำเสียงที่เศร้านิดๆ เอนิออสที่เห็นดังนั้นก็ได้ลูบหัวเซริสอย่างอ่อนโยนก่อนที่จะลุกขึ้นจากโซฟาและเดินขึ้นไปที่ห้องน้ำที่อยู่ชั้นสองเพื่อที่จะเข้าไปทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำและเตรียมที่จะเข้านอน เซริสที่ไม่รู้จะทำอะไรดีก็เดินขึ้นบันไดไปที่ชั้นสองและไปนั่งรออยู่ในห้องของตนพร้อมกับเตรียมชุดนอนที่จะใส่สำหรับคืนนี้

"เซริสห้องน้ำว่างแล้วนะ"

"ค่าพี่"

เมื่อเห็นว่าพี่ชายออกจากห้องน้ำและเดินเข้าห้องนอนไปแล้ว เซริสก็ได้เดินออกจากห้องของตนเพื่อที่จะไปที่ห้องน้ำแต่ก่อนที่จะออกจากห้องไปเซริสได้ถอดแหวนออกแล้ววางไว้ที่หัวเตียง 

หลังจากที่มาถึงห้องน้ำเซริสก็ได้เริ่มทำธุระส่วนตัวของตนจนกระทั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วแต่ทว่าก่อนที่จะได้แต่งตัวนั้นกลับมีเรื่องประหลาดเกิดขึ้น

(Reverse Charm)

แหวนที่เซริสถอดออกไปแล้วกลับเข้ามาสวมในมือของเซริสอีกครั้งพร้อมเปล่งแสงสว่างและส่งเสียงออกมา ร่างของเซริสถูกห่อหุ้มไปด้วยแสงที่ออกมาจากแหวน หลังจากที่แสงเริ่มจางหายไป เซริส ที่อยู่ในสภาพไร้ซึ่งสติก็ได้เดินออกไปจากห้องน้ำทั้งๆที่ยังนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวและเดินตรงไปที่ห้องของเอนิออส

"อ่าว...ทำไมเราถึงมาอยู่ตรงนี้ได้ล่ะ..."

"แล้วทำไมหนาวๆแบบนี้...ว้าย...ไม่น้า"

พอเซริสเดินมาได้เพียงครึ่งทางสติที่หายไปกลับฟื้นคืนมาอีกครั้ง เซริสที่เห็นว่าตนเองนุ่งแค่ผ้าเช็ดตัวเดินออกมาจากห้องน้ำก็ได้รีบวิ่งกลับเข้าไปในห้องน้ำอีกรอบด้วยความเขินอาย แต่ด้วยอำนาจของแหวนที่ยังคงทำงานอยู่ ก็ทำให้เซริสเริ่มรู้ตัวว่าสติของตนกำลังค่อยๆหายไป

"เอ๊ะ...ทำไม...ร่างกาย...มัน...แหวนนี่...มี...คำสาป...เหรอ"

"ใครจะ...ไป...ยอมกันเล่า..."

เซริสพยายามต่อต้านอำนาจของแหวนที่พยายามควบคุมร่างกายของตน  แต่ท้ายที่สุดก็ต้องพ่ายแพ้ต่ออำนาจของแหวนที่รุนแรง จนร่างของเซริสล้มลงกองอยู่กับพื้นห้องน้ำ

ในยามเที่ยงคืน ร่างที่ไร้ซึ่งสติของเซริสก็ได้ลุกขึ้นมาจากพื้นและเดินออกมาจากห้องน้ำอย่างช้าๆโดยที่ร่างกายยังคงถูกห่อหุ้มด้วยผ้าเช็ดตัวเพียงผืนเดียว จนในที่สุดก็เดินมาถึงที่หน้าห้องของเอนิออส

ยามค่ำคืนอันเงียบสงบและมืดมิด สาวน้อยผู้ไร้ซึ่งสติจากอำนาจคำสาป ก็ได้ค่อยๆเปิดประตูห้องนอนของพี่ชายเข้าไปอย่างช้าๆ ก่อนที่จะเดินเข้าไปที่เตียงที่เอนิออสพี่ชายของตนนอนอยู่

เมื่อเซริสเดินมาถึงที่เตียงก็ได้นั่งลงบนเตียงข้างๆร่างของเอนิออสที่หลับอยู่อย่างสงบ ดวงตาทั้งสองได้จ้องมองไปที่พี่ชายที่นอนอยู่บนเตียงนั้น เมื่อผ่านไปได้ซักพักเซริสก็ได้เอามือค่อยๆยื่นเข้าไปใกล้จนและแตะลงไปที่ใบหน้าของเอนิออส

ในขณะที่เซริสแตะใบหน้าของเอนิออสนั้น ตัวของเอนิออสก็ค่อยๆกลายเป็นกลุ่มก้อนที่เป็นสสารสีดำ จากนั้นยืดบางอย่างที่คล้ายๆกับเชือกออกมารัดตัวเซริสอย่างรวดเร็วจนเซริสไม่สามารถที่จะขยับตัวได้

"ปล่อยคลื่นพลังเวทออกมามากขนาดนั้นคิดว่าจะไม่รู้ตัวรึไง"

เอนิออสค่อยๆเดินออกมาจากมุมมืดอย่างช้าๆพร้อมกับพูดออกมาราวกับว่ารู้เรื่องที่จะเกิดกับน้องสาวของตนตั้งแต่แรก ก่อนที่จะจ้องมองไปที่แหวนที่ส่งคลื่นพลังเวทออกมา

'อัญมญีนั่นมัน...ผลึกต้องสาป 'Charm จิตรักโหยหา' '

หลังจากที่เอนิออสได้หยุดยืนมองไปที่แหวนไม่นานนักก็เดินไปในจุดที่เซริสถูกรัดไว้ก่อนจะย่อตัวลงและยื่นมือไปแตะแหวนที่สวมอยู่ที่นิ้วของเซริส

"Tiwaz Laguz Othel De (สาบานรักที่ถูกปลดปล่อย จงคลาย)"

ในขณะที่เอนิออสแตะแหวนอยู่ก็ได้ร่ายเวทสลายอาคมด้วยภาษาโบราณออกมาซึ่งในปัจจุบันไม่มีใครสามารถใช้เวทภาษาโบราณได้แล้ว

แหวนที่ได้รับการสลายอาคมของเอนิออสก็หลุดออกมาจากนิ้วของเซริส ในเวลาเดียวกันร่างของเซริสก็มีควันสีชมพูปนดำค่อยๆลอยออกมาและพุ่งเข้าไปในแหวนที่หล่นอยู่กับพื้น ซึ่งหลังจากที่ควันออกมาจากร่างของเซริสและไหลเข้าไปในแหวนจนหมดเซริสก็หมดสติไป

เอนิออสเดินไปหยิบแหวนที่หล่นอยู่ที่พื้นขึ้นมาแล้วเก็บลงไปในกระเป๋ากางเกง ก่อนที่จะหันไปมองเซริสที่สลบในสภาพผ้าเช็ดตัวผืนเดียวกำลังโดนรัดอยู่จึงเดินไปหยิบชุดที่อยู่ในตู้เพื่อที่จะมาสวมให้กับเซริส

"ด็อป ปล่อยได้แล้ว"

สิ้นเสียงของเอนิออสก้อนสสารสีดำที่ถูกเรียกว่า 'ด็อป' ค่อยคลายตัวออกจากเซริสอย่างรวดเร็ว เอนิออสที่เห็นว่าเซริสถูกปล่อยแล้วจึงรีบเอาเสื้อไปสวมทับให้ทันที

ก้อนสสารสีดำนามด็อป ที่ออกห่างจากตัวเซริสนั้นค่อยๆเปลี่ยนแปลงรูปร่างจนคล้ายกับคนแต่ทั่วทั้งตัวยังคงสภาพเป็นสสารสีดำเช่นเดิม ก่อนจะย่อตัวเพื่อทำความเคารพแก่เอนิออส

"ขอบคุณนะด็อปตอนนี้กลับไปทำงานที่สั่งไว้มอบให้ได้แล้วละ..."

สสารสีดำรูปร่างคล้ายคนนั้นค่อยๆยืนขึ้นก่อนที่จะค่อยๆสลายตัวออกเป็นละอองสีดำขนาดเล็กลอยออกไปทางหน้าต่างบานเล็กที่อยู่ในห้องอย่างเงียบๆ

'ด็อป ปีศาจดอปเปลแกงเกอร์ เป็นผู้คุมของเรือนจำลำดับที่หนึ่ง ไม่มีสภาพร่างกายที่แน่นอนแต่สามารถแปลงร่างเป็นอะไรก็ได้ ไม่เคยปรากฏตัวให้ใครเห็นนอกจากเอนิออสที่เป็นราชาเงาเท่านั้น'

หลังจากที่ด็อปลอยออกไปจนหมดแล้วเอนิออสก็เดินไปที่ตัวของเซริสที่กำลังนอนอยู่และค่อยๆอุ้มขึ้นมาก่อนที่จะเดินไปที่ห้องของเซริส เมื่อมาถึงห้องเอนิออสนั้นค่อยๆวางตัวของเซริสลงบนเตียงก่อนที่จะห่มผ้าห่มให้

เมื่อทำการจัดการเรื่องของเซริสเสร็จเรียบร้อยในขณะที่เอนิออสกำลังจะเดินออกมาจากห้องก็ได้สังเกตเห็นกระดาษที่ปล่อยคลื่นพลังเวทออกมาคล้ายๆกับตัวแหวนจึงเก็บกลับมาด้วย

เอนิออสที่เดินมาถึงห้องของตนก็ได้นำแหวนและกระดาษวิธีใช้ที่เก็บในกระเป๋าออกมาเพื่อที่จะตรวจสอบถึงต้นตอของผู้ที่ลงผลึกคำสาปไว้เพราะเป็นคลื่นพลังเวทที่ตนเคยสัมผัสมาก่อน

(Message On)

เสียงได้ดังขึ้นมาจากแหวนขณะที่เอนิออสกำลังถืออยู่และส่องแสงไปยังกระดาษที่อยู่ในมืออีกข้าง ข้อความในกระดาษค่อยๆเปลี่ยนไปเป็นข้อความใหม่ ซึ่งเนื้อหาใหม่นั้นราวกับว่าตั้งใจที่จะส่งมอบให้กับเอนิออสมาตั้งแต่แรก

'ไงบ้างราชา การทักทายของเรา จริงๆเราก็ไม่คิดเลยนะว่าน้องสาวของท่านจะเลือกแหวนวงนั้นเลยละ ฮะๆ ว่าแต่มาเข้าเรื่องกันเถอะ อีกไม่นานพวกเราทั้งสี่จะเริ่มทำตามแผนการที่วางไว้ขอให้เตรียมใจให้ดีน้าแค่นี้ละ โอ๊ะ เกือบลืมสมาชิกอีกสามคนอยากมาทักทายด้วยละ จาก คำสาปผลึกมาร โรม'

'ราชาการเตรียมการเสร็จแล้วต่อไปนี้เราจะทำทุกอยากเพื่อให้ท่านได้สิ่งนั้นคืนมาอีกครั้ง จาก สัตย์สาบานชั่วนิรันดร์ ทีร์'

'ไว้เจอกันในวันนั้นนะคะ จาก หมื่นรูปพันกาย รีอาร์'

'อภัยให้ด้วยราชา ที่ตอนนั้นข้าพยายามลองทดสอบท่าน และตอนนี้ตัวข้าก็ได้ออกจากคุกนั่นแล้วละ จาก ฝันร้ายอันยาวนาน ยูธรา'

'พวกเรา Re:Shadow จะทำทุกอย่างเพื่อความรุ่งเรืองขององค์ราชาของพวกเราด้วยเกียรติแห่งความมืด'

'ป.ล.แหวนนั่นให้เป็นที่ระลึกน้า จาก โรม'

"เจ้าพวกนั้น Phantom Gate!"

หลังจากที่อ่านเสร็จนั้นมือข้างที่ถือกระดาษของเอนิออสได้มีออร่าสีดำออกมาแล้วกลืนกินกระดาษจนหมดไม่เหลือแม้แต่เศษเสี้ยวเดียวก่อนที่จะทำการเรียก Phantom ให้เปิดประตูมิติไปยังเรือนจำมายาทมิฬและเดินเข้าไปอย่างรวดเร็วเพื่อเตรียมการรับมือเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต

Chapter 6 END
NEKOPOST.NET