Heart Gear ตอนที่ 5 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

Heart Gear

Ch.5 - Heart Gear EP 05 – วันหยุดกับน้องสาว


Heart Gear EP 05  – วันหยุดกับน้องสาว

ยามเช้าอันสดใสพร้อมกับสายลมที่พัดมาเอื่อยๆ ในห้องที่ถูกแสงสาดส่องจนไร้ซึ่งความมืด มีสาวน้อยในชุดนอนสีม่วงที่นอนหลับอยู่บนเตียงอย่างสบาย

"พี่...อือ...อยู่ไหน..."

สาวน้อยละเมอออกมาพร้อมกับพลิกตัวไปมาบนเตียงจนผ้าห่มที่คลุมตัวอยู่ร่วงลงมากองบนพื้น และด้วยแสงแดดที่ส่องเข้ามาจากหน้าต่างในตอนเช้าโดยไม่มีที่กำบังทำให้สาวน้อยต้องลุกขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้

'ว่าแต่พี่ยังไม่ตื่นอีกเหรอ ไปปลุกหน่อยดีกว่า นานๆพี่เค้าจะตื่นสายซักวัน'

สาวน้อยที่คิดได้ดังนั้นก็ได้ลุกออกจากเตียงไปเปิดประตูห้องและเดินตามทางเดินเพื่อไปยังห้องนอนของพี่ชายในสภาพที่ยังงัวเงียนิดๆ

เมื่อสาวน้อยได้เดินมาถึงที่หน้าห้องของเอนิออสผู้เป็นพี่ชายก็ไม่ลังเลที่จะเปิดประตูและเดินเข้าห้องไปทันที 

สภาพภายในห้องนั้นเป็นห้องพื้นๆ เครื่องประดับของตกแต่งภายในห้องนั้นนอกจากเตียงนอนแล้วก็มีเพียงชั้นหนังสือ ตู้เสื้อผ้า โต๊ะและเก้าอี้ ซึ้งทั้งหมดนั้นทำจากไม้อย่างดี แต่ที่แปลกจากปกติก็คือในห้องมีหน้าต่างเล็กๆเพียงบานเดียวจึงทำให้ตัวห้องไม่ค่อยจะมีแสงส่องเข้ามามากนักในยามเช้า

"อ๊ะ...เจอพี่แล้ว..."

หลังจากที่สาวน้อยมองไปรอบๆห้องจนมาจบที่เตียง แล้วก็ได้เดินเข้าไปใกล้ๆ ในตอนแรกนั้นสาวน้อยตั้งใจจะมาปลุกแต่คงเป็นเพราะยังอยู่ในสภาพงัวเงีย พอเดินไปถึงเตียงแทนที่จะปลุกพี่ชายที่กำลังหลับ แต่กลับขึ้นไปนอนบนเตียงด้วยกันแทน

พอนอนไปได้ซักพักสาวน้อยก็หายงัวเงียและเริ่มรู้ตัว ด้วยความตกใจเลยรีบร้อนลุกออกจากเตียงแต่เพราะรีบเกินไปเลยพลาดตกจากเตียงพร้อมดึงผ้าห่มที่พี่ชายห่มอยู่ลงมากองด้วย

"อือ...เซริสมาทำอะไรในห้องพี่น่ะ"

"เปล่าคะพี่...ก็แค่เห็นว่าเช้าแล้วก็เลยมาปลุกน่ะค่ะ"

เอนิออสที่ตื่นขึ้นมาเพราะได้ยินเสียงของน้องสาว ก็เห็นสภาพของเซริสน้องสาวตัวเองในชุดนอน กำลังนอนอยู่กับพื้นพร้อมกับคลุกอยู่กับผ้าห่มของตน

"เป็นวิธีปลุกที่แปลกดีนะถึงกับดึงผ้าห่มของพี่พร้อมกับลงไปนอนอยู่ที่พื้นเนี่ย"

"ค่ะ..."

ไม่นานนักเซริสก็ลุกขึ้นจากพื้น เอาผ้าห่มที่กองอยู่กับพื้นไปวางตรงที่ว่างบนเตียงและเดินออกจากห้องของพี่ชายกลับห้องตัวเองไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากที่เซริสได้ออกจากห้องไป เอนิออสที่กำลังตื่นนั้นก็ได้มองไปดูที่ปฏิทินเพื่อจะตรวจดูว่าวันนี้ตนต้องไปทำงานหรือไม่

'วันนี้วันเสาร์เหรอ...ไม่มีงานด้วย...ไหนๆก็ไหนๆออกไปซื้อของหน่อยละกัน'

"เซริสเดี๋ยวพี่จะออกไปซื้อของหน่อยจะไปด้วยไหม"

"อ๊ะ...ค่า...ไปด้วยคะ"

หลังจากที่ได้ยินเซริสตอบกลับมาเอนิออสก็ลุกออกจากเตียงและเดินออกจากห้องเพื่อไปอาบน้ำ ทำธุระส่วนตัวก่อนจะกลับมาที่ห้องเพื่อเปลี่ยนชุดสำหรับออกไปนอกบ้านก่อนจะลงมารอเซริสน้องสาวของตนที่ชั้นล่าง

ผ่านไปซักพักเซริสที่ไปอาบน้ำ ทำธุระส่วนตัวจนเสร็จก็ออกมาจากห้องของตัวเองในชุดวันพีชสีฟ้าอ่อนพร้อมกับกิ๊บติดผมรูปจันทร์เสี้ยวที่ใส่อยู่เป็นประจำ ก็เดินลงมา

"ไม่มีลืมอะไรแล้วใช่ไหม...เซริส"

"ไม่มีแล้วค่ะ"

"งั้นก็...ไปกันเถอะ"

หลังจากที่คุยจบทั้งสองคนก็เดินออกมาจากบ้าน เพื่อเดินไปยังสถานีรถไฟ และซื้อตั๋วไปลงที่เมือง 'เมจิเลีย'

ไม่นานรถไฟก็มาถึงทั้งสองคนก็ได้ขึ้นไปนั่งบนรถไฟซึ่งในเช้าวันหยุดรถไฟจะโล่งมากจนเหมือนกับว่าทั่งขบวนมีแค่เอนิออสกับเซริสเท่านั้น

ผ่านไปได้ซักพักรถไฟก็มาถึงสถานีเมือง 'เมจิเลีย' ซึ่งสภาพของเมืองเมจิเลีย นั้นทั้งเมืองมีแต่ตึกรูปร่างแปลกประหลาดที่ภายในถูกประดับประดาไปด้วยสินค้าหรืออุปกรณ์เวทมนต์ต่างๆ แม้กระทั้งร้านเล็กๆ รึแผงลอยก็มีสินค้าวางไว้มากมาย เป็นดินแดนแห่งการซื้อขายสินค้าเวทมนต์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก

"ไม่ได้มาตั้งนานเลย...ว่าแต่พี่จะมาซื้ออะไรเหรอ"

"ก็พวกScroll กับของเล็กๆน้อยๆน่ะ เซริสจะไปด้วยไหมหรือว่าจะเดินดูเอง"

เอนิออสตอบกลับเซริสที่ถามมาอย่างรวดเร็วก่อนที่จะหันมามองเซริสเพื่อที่จะรอฟังคำตอบว่าตัวเซริสนั้นจะเลือกไปซื้อของด้วยกันหรือว่าอยากที่จะเดินดูเอง

"หนูขอเดินดูเองดีกว่าค่ะ ไม่อยากไปรบกวนตอนพี่กำลังเลือกของ"

"งั้นสิบโมงมาเจอกันตรงลานน้ำพุกลางเมืองนะ"

"ค่า"

หลังจากที่คุยกันเสร็จเอนิออสก็เดินตรงไปยังร้านประจำที่ตนต้องการจะไปเลือกซื้อของที่ต้องการทับทีโดยที่แทบจะไม่สนใจร้านริมทางเลยแม้แต่น้อย

ด้านเซริสหลังจากที่พี่ชายเดินไปแล้วก็ค่อยๆเดินดูร้านแผงลอยเล็กๆตามทาง แต่ก็ต้องมาหยุดเดินเพราะเห็นร้านแผงลอยแห่งหนึ่งที่ขายอุปกรณ์เวทมนต์จำพวกแหวนซึ่มีชื่อร้านว่า 'Ring Ring Roam'

หลังจากที่เซริสหยุดยืนดูได้ไม่นานก็มีเสียงพูดออกมาจากปากของหญิงสาวที่นั่งขายอยู่ประจำแผงลอย 'Ring Ring Roam'

"คุณหนูอยากได้ไว้ซักวงไหม..."

"เอ่อ...ขอดูก่อนได้ไหมคะ"

เซริสได้ตอบกลับหญิงสาวที่ร้านขายอุปกรณ์เวทมนต์กลับไป ก่อนที่จะค่อยๆบรรจงดูแหวนที่เรียงรายอยู่ แต่ก็ต้องหยุดการดูลงเพราะได้ไปเห็นแหวนวงหนึ่งที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปพระจันทร์เต็มดวงสีชมพูอ่อนและตัววงแหวนก็มีสีชมพูอ่อนซึ่งได้สลักอักขระโบราญไว้อย่างปราณีต

"พี่สาวคะ...วงนี่..."

เมื่อเซริสชี้ไปที่แหวงวงดังกล่าวหญิงสาวเจ้าของร้านก็ได้ใช้มือขวาหยิบแหวนวงนั้นขึ้นมาและใช้มืออีกข้างที่เหลือล้วงเข้าไปในกระเป๋าเพื่อหยิบเศษกระดาษที่เขียนข้อความบ้างอย่างไว้ขึ้นมา

"ชื่อของแหวนวงนี่คือ 'Charm รักกึ่งนิรันดร์' เป็นแหวนเวทมนต์ที่จะมอบพลังแห่งความรักให้แก่ผู้ที่เป็นเจ้าของ....."

'มอบพลังแห่งความรักงั้นเหรอ....'

"อ๊ะ...เอาคะ...ว่าแต่พี่สาว...ราคาเท่าไรคะ"

เมื่อเซริสได้ยินถึงความสามารถของแหวนเพียงแค่ครู่เดียวเท่านั้นก็ได้ตัดสินใจที่จะซื้อแหวนวงนี้โดยไม่มีความลังเลเลยแม้แต่น้อย

"ราคาเหรอ...หนูเป็นลูกค้าคนแรกของวันนี้...จะลดให้ละกันนะ...อืม...ร้อยห้าสิบมาสร์ละกัน"

เมื่อได้ยินราคาของแหวนเซริสก็ได้หยิบเงินขึ้นมาแล้วจ่ายให้แก่คนขายไป เมื่อหญิงสาวผู้นั้นได้รับเงินค่าแหวนก็ได้หยิบเอากล่องแหวนที่มีสัญลักษณ์เดี่ยวกับตัวแหวนออกมาจากกระเป๋าก่อนที่จะวางแหวนลงไปและมอบกระดาษที่เขียนถึงวิธีใช้ให้กับเซริส

"...ขอบคุณนะคุณหนู"

"ไม่เป็นไรค่ะ"

เมื่อเซริสได้แหวนแล้วก็เดินออกมาจากร้าน ก่อนที่จะเดินออกมาจากโซนแผงลอยเพื่อไปยังลานน้ำพุกลางเมืองซึ่งเป็นที่นัดกับพี่ชาย

เมื่อเซริสมาถึงก็ได้เอากระดาษที่เขียนวิธีใช้แหวนออกมาและค่อยๆเปิดอ่าน ซึ้งข้อความในกระดาษนั้นเขียนไว้ว่า

'แหวน 'Charm รักกึ่งนิรันดร์' ซึ่งจะมอบพลังแห่งความรักให้แก่ผู้ที่เป็นเจ้าของ โดยที่เป้าหมายของผู้ที่สวมใส่แหวนเลือกนั้นจะได้รับความรักอันยิ่งใหญ่แต่เพียงแค่ชั่วเวลาหนึ่งเท่านั้น'

'วิธีการใช้ ให้ท่องคำว่า 'Charm' ในใจขณะที่สวมใส่แหวนแล้วสบตากับผู้ที่ต้องการจะมอบความรักให้เป็นเวลาห้าวินาที'

'ข้อควรระวัง อำนาจของแหวนจะกลับไปที่ตัวผู้ใช้แทนถ้าไม่สามารถสบตากันได้ภายในหนึ่งนาทีหลังท่อง 'Charm' ไปแล้ว'

เมื่ออ่านจบเซริสก็เก็บกระดาษข้อความวิธีใช้ลงในกระเป๋าก่อนแล้วก็หยิบเอากล่องแหวนขึ้นมาแทนเพื่อที่จะเอามาเปิดดูแหวนที่อยู่ภายใน

"เซริสรอนานไหม"

เมื่อได้ยินเสียงของเอนิออสที่กำลังเดินเข้ามาทำให้เซริสนั้นตกใจเล็กน้อยก่อนที่จะปิดกล่องแหวนที่กำลังเปิดดูและเก็บลงไปในกระเป๋าโดยที่ไม่ให้ใครเห็นแล้วหันมามองเอนิออสที่กำลังยืนอยู่

"พี่คะ...ของที่พี่ซื้อมาอยู่ไหนหมดล่ะคะ"

"พี่ใช้ Warp Scroll ที่ซื้อมาเอาของไปไว้ที่บ้านหมดแล้วล่ะว่าแต่เซริสมีของที่จะให้พี่เอาไปเก็บก่อนไหม ถ้าไม่มีจะได้ไปหาอะไรกินกัน"

"ไม่มี...เอ๊ะ...วันนี้จะได้กินข้าวนอกบ้านเหรอคะ"

เซริสพูดขึ้นมาด้วยน้ำเสียงที่ดีใจอย่างมากเพราะปกตินั้นพี่ชายจะเป็นคนทำอาหารให้กินเสมอๆจนแทบจะไม่มีโอกาสที่จะได้ไปกินข้าวนอกบ้านด้วยกันเลย

"ถ้าไม่มีอะไรแล้ว งั้นก็ไปกันเถอะ"

"ค่า"

เมื่อพูดคุยกันเสร็จแล้วทั้งสองพี่น้องก็เดินออกมาจากลานน้ำพุเพื่อไปยังโซนร้านอาหารของเมืองเมจิเลีย ในส่วนโซนร้านอาหารนั้นมีร้านอาหารตั้งอยู่มากมายหลากหลายแบบ และทั้งสองคนนั้นได้เลือกเข้าไปในร้านที่ดูไม่หรูหรามากนักแล้วก็ทำการสั่งอาหารมารับประทานกัน

เมื่อทั้งสองพี่น้องได้รับประทานอาหารจนเสร็จเซริสที่กำลังอยู่ในห้วงความสุขก็ได้ขอเอนิออสเดินดูรอบๆตัวเมืองเมจิเลีย ด้วยกันอีกรอบแต่เมื่อเดินมาถึงจุดที่เซริสเคยมาซื้อแหวนเวทมนต์ ตัวร้านที่เคยตั้งอยู่กลับหายไป เหลือเพียงแต่พื้นที่ว่างเปล่าเท่านั้น

พอเวลาล่วงเลยจนถึงช่วงเย็นเอนิออสกับเซริสก็ได้เดินไปที่สถานีรถไฟและซื้อตั๋วเพื่อที่จะกลับไปที่บ้าน เซริสที่เหนื่อยจากการเที่ยวมาทั้งวันก็ได้นั่งหลับแล้วเอนมาพิงไหล่ของเอนิออส

เมื่อเอนิออสเห็นว่าเซริสหลับไปแล้วจึงนั่งนิ่งๆให้น้องสาวของตนได้หลับอย่างสบายไปตลอดการเดินทางกลับ แม้จะถึงสถานีปลายทางแล้วเมื่อเห็นเซริสยังไม่ตื่น เอนิออสก็ได้ทำการอุ้มตัวเซริสขึ้นมาก่อนที่จะให้ขี่หลังแล้วตนก็เดินอุ้มไปจนถึงบ้าน

'เหมือนสมัยก่อนเลย....'

"เซริสตื่นได้แล้วถึงบ้านแล้วนะ"

พอเดินมาถึงหน้าบ้านเอนิออสก็ได้ปลุกเซริสที่กำลังหลับอยู่บนหลังของตน เซริสที่ตื่นขึ้นมาถึงกับตกใจเพราะไม่นึกว่าพี่ชายจะให้ขี่หลังกลับมาจนถึงบ้านแบบนี้

"เอ้า...ลงได้แล้วนะถึงแล้ว"

"อ๊ะ...ค่ะ...พี่"

เมื่อเซริสลงจากหลังแล้ว เอนิออสก็ได้เดินเข้าไปเปิดประตูบ้านเพื่อที่จะเข้าไป แต่ในขณะเดียวกันนั้นเซริสที่เริ่มมีความรู้สึกที่แปลกไปก็ได้หยิบแหวนขึ้นมาใส่เพื่อเตรียมพร้อมในการทำพิธีกรรมเวทมนต์ แต่หารู้ไม่ว่าสิ่งที่กำลังทำนั้นจะทำให้เกิดเรื่องที่เกือบจะสายเกินแก้เสียแล้ว

'พี่คะ...อย่างน้อยเพียงแค่ชั่วครู่เดียวช่วยมองมาที่หนูบ้างนะคะ'

Chapter 5 END
NEKOPOST.NET