Heart Gear ตอนที่ 2 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

Heart Gear

Ch.2 - Heart Gear EP 02 – ผู้หลบหนีภายในป่ามายาแห่งฝันร้าย


Heart Gear EP 02 – ผู้หลบหนีภายในป่ามายาแห่งฝันร้าย

ณ ป่ามายาทั่วทั้งท้องฟ้าเป็นสีดำสนิท ทั่วทุกทิศไร้ซึ่งการมีตัวตนสิ่งมีชีวิต แม้แต่เสียงของสัตว์ป่าก็ไม่มีเลยแม้แต่น้อย มีเพียงความมืดที่เงียบสงัดครอบคลุมอยู่ทั่วทั้งป่าแต่กระนั้นก็ยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพโดนรอบได้อย่างชัดเจน

"ราชาเงา ถึงจุดหมายแล้ว จะให้ทำอะไรต่อค่ะ"

เมื่อมาถึงที่หมายสเลสได้หันไปมองเอนิออสก่อนที่จะเอ่ยถามนายของตน เพื่อจะได้รู้ถึงสิ่งที่ตนจะต้องทำต่อไปในเวลาอันใกล้นี้

"เข้าไปในตัวป่ากันก่อน...แถวนี้ยังไม่มีอะไร"

เอนิออสพูดด้วยน้ำเสียงเรียบๆราวกับไม่สนใจสิ่งที่เกิดขึ้นรอบๆตัวเลยแม้แต่นิดก่อนที่จะเดินนำ สเลสเข้าไปภายในตัวป่า

"รับทราบ"

หลังจากที่ สเลส ได้ยินคำที่เอนิออสบอกออกมาก็ได้ตอบรับคำอย่างรวดเร็วก่อนที่จะเดินตามหลัง เอนิออสเข้าตัวป่ามายาไป

ในตัวป่ามายา ลึกเข้าไปภายในนั้นยังคงไม่รู้สึกถึงการมีตัวตนของสิ่งมีชีวิตต่างๆ แม้แต่เสียงของใบไม้หรือกิ่งไม้อยู่ตามพื้นที่ถูกเหยียบก็ไม่มีเลยแม้แต่น้อย

ทั้งสองได้เดินเข้าไปในส่วนลึกของป่าจนเกือบจะถึงใจกลางและเมื่อลึกเข้าไปเรื่อยๆ ทั้งสองก็ได้เจอพื้นที่โล่งที่มีก้อนหินขนาดใหญ่ตั้งอยู่

'หินก้อนนั้น...'

"สเลส พวกเรามาพักกันตรงนี้ก่อน"

เอนิออสที่เห็นอะไรบ้างอย่างบนก้อนหินที่ตั้งอยู่ในที่โล่งนั้น จึงได้บอกให้สเลสพักก่อนเนื่องจากต้องการที่จะสำรวจอะไรบางอย่าง แล้วทั้งสองก็ได้หยุดพักอยู่ใกล้ๆก้อนหินที่ตั้งอยู่ในส่วนลึกของป่านั้น

หลังจากที่สเลสนั่งลงบนพื้นเพื่อที่จะพัก เอนิออสก็เดินเข้าไปดูใกล้ๆก้อนหินและได้พบว่ามีข้อความถูกสลักไว้จางๆ ข้อความที่สลักอยู่บนก้อนหินนั้นเป็นภาษาโบราญ ซึ่งเอนิออสดีความได้คร่าวๆว่า

'ตั้งแต่วัน.....ฝัน.....ยาวนาน.....แล้ว.....ถูกปลดปล่อย.....กุญ.....วิญญาณ.....มาร.....'

ข้อความในบางส่วนนั้นเลือนรางหรือไม่ก็เป็นรอยแตกจนไม่สามารถอ่านได้อย่างสมบูณ์ ความหมายที่แปลออกมาจึงไม่ค่อยปะติดปะต่อกันนัก

"ราชาเงา ข้อความเขียนไว้ว่าอย่างไรคะ เห็นท่าน....."

สเลส ที่เห็น เอนิออสนายของตนนั่งตีความหน้าก้อนหินอยู่นาน จึงลุกขึ้นเพื่อนที่จะเข้าไปถาม แต่ไม่ทันที่จะได้พูดจบ สเลสก็มีท่าทีที่เปลี่ยนไป ก่อนจะเดินหายเข้าไปภายในป่า

เมื่อเห็นท่าทีที่แปลกไปของสเลส เอนิออสจึงได้เดินตามไปเพื่อที่จะตามตัวกลับมา แต่ไม่นานนักสติ ของเอนิออสที่เดินตามสเลสก็ได้หลุดลอยออกไปจากร่างก่อนที่จะล้มลงนอนสลบอยู่กลางป่า

หลังจากที่เอนิออสสลบไปไม่นานนักก็ปรากฏร่างของชายลึกลับผู้หนึ่งออกมา ชายลึกลับคนนั้นได้ร่ายมนต์ให้ตัวของเอนิออสลอยขึ้นและค่อยๆนำร่างของเอนิออสเดินไปยังใจกลางของป่าแหงนี้

'ยินดีต้อนรับสู่ความฝันของข้า'

"จงเปิดสู่ความฝัน"

ชายลึกลับที่เดินมาถึงกำแพงหินขนาดยักษ์ที่ตั่งอยู่ที่ใจกลางป่ามายาได้นึกขึ้นมาในใจก่อนที่จะทำการพูดประโยคหนึ่งขึ้นมาเพื่อเปิดประตูเข้าถ้ำลับซึ่งซ่อนอยู่ภายในกำแพงหินแห่งนั้น

'ปล่อยฉันออกไป.....ไม่เอาอีกแล้ว.....อย่า.....'

'พ่อ.....แม่.....ช่วยผมด้วย.....'

'อย่าทิ้งฉันไป.....รอฉันก่อน.....'

ทุกย่างก้าวที่เดินผ่านตามทางเดินในถ้ำนั้นมีเสียงกรีดร้องดังมาจากทุกทิศทุกทาง เสียงที่ดังออกมานั้นมีทั้งเสียงของเด็ก ชายหนุ่ม หรือแม้กระทั้งเสียงของหญิงสาวที่ร้องทรมาน ก่อนที่จะเงียบลงเมื่อชายลึกลับได้เดินมาถึงห้องห้องหนึ่ง

"ความฝันของคนผู้นี้จะเป็นอย่างไรกันนะ"

ชายลึกลับที่เดินเข้ามาภายในห้องได้พูดออกมาขณะที่กำลังนำร่างกายของเอนิออสที่กำลังสลบอยู่จากมนต์ของตนมาวางบนแท่นที่ตั้งอยู่กลางห้อง

ภายในห้องมีทางเข้าเพียงทางออกเดียว สิ่งที่สามารถทำให้มองเห็นสภาพของห้องได้มีเพียงแสงไฟสลัวๆจากคบเพลิงที่ถูกจุดอยู่ตามมุมห้อง และกำแพงรอบห้องนั้นถูกแกะสลักเป็นหน้าคนที่มีสีหน้าทรมานในแบบต่างๆ

หลักจากที่จัดวางทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ชายลึกลับก็ได้เดินออกมาจากแท่นแต่ไม่ห่างมากนัก แล้วก็ทำการร่ายมนต์ไปที่แท่นที่เอนิออสนอนอยู่ แต่ไม่ทันได้ร่ายจบร่างเอนิออสก็ได้หายไปจากแท่นแล้ว

"วัตถุดิบที่แสนสำคัญของข้าหายไปไหน"

ชายลึกลับที่กำลังร่ายมนต์อยู่ได้หยุดร่ายแล้วพูดออกมาด้วยความตกใจก่อนที่จะโดนบางสิ่งบางอย่างกระแทกเข้าข้างหลังจนเซล้มไปชนกับแท่นที่อยู่กลางห้อง

"ในที่สุดก็เจอตัว 'ฝันร้ายอันยาวนาน ยูธรา' นักโทษหลบหนีระดับห้า"

'ยูธรา ฉายา ฝันร้ายอันยาวนาน อดีตมารร้ายผู้ถูกคุมขังที่หลบหนีออกมาจากเรือนจำ มีความสามารถในการควบคุมความฝัน ระดับความอันตรายห้า'

"รูปร่างต่างจากไปจากเมื่อก่อนเยอะเลยนะ สมัยก่อนยังดูดีกว่านี้อีก"

เอนิออสได้พูดขึ้นมาหลังจากได้สังเกตดูร่างกายของยูธรา ยูธราที่เอนิออสเห็นในขณะนี้เป็นชายร่างเล็ก ผมตั้งสีขาวซีด ผิวสีเทา ใส่หน้ากากครึ่งหน้าทางซีกซ้ายซึ่งเป็นรูปดวงตาหลายๆดวง ส่วนตาขวานั้นบอดสนิท และใส่กางเกงขาดๆเพียงตัวเดียวซึ่งน่าจะต่างจากรูปลักษณ์ในสมัยอดีตที่เอนิออสเคยเห็น

"รูปร่างของข้าจะเป็นยังไงก็ช่าง.....ทำไม.....ทำไมแกถึงรอดจากการควบคุมความฝันได้"

ยูธราได้พูดออกมาพร้อมกับชี้นิ้วไปที่หน้าของเอนิออส ก่อนที่จะพยุงตัวลุกขึ้นยืนและเดินถอยออกมาเพื่อรักษาระยะห่างไม่ให้ตนเองใกล้ตัวเอนิออสมากเกินไป

เมื่อเอนิออสที่ได้ยินคำถามของยูธราก็จึงชูนิ้วขึ้นมาสี่นิ้วราวกับเป็นการบอกคำตอบให้ยูธรารู้ว่าเพราะอะไรจึงหลุดมาจากมนต์ของยูธราได้ หลังจากที่ได้เห็นยูธราก็กัดฟันและส่งเสียงครางในลำคอด้วยความไม่สบอารมณ์

"คิดจะมาจับข้ากลับไปหอคอยนั้นอีกล่ะสิ.....ไม่มีทาง.....ถ้าจะจับข้ากลับไปละก็.....ลองชนะเจ้านี้ให้ได้ก่อนก็แล้วกันราชาเงา.....จงออกมาทาสของข้า"

ยูธราพูดใส่เอนิออสก่อนที่จะใช้เท้ากดไปที่ปุ่มลับที่ซ่อนอยู่บนพื้นเพื่อเรียกใครบางคนออกมา ไม่นานนักกำแพงด้านหลังของยูธราก็เปิดออกอย่างช้าๆและปรากฏร่างของหญิงสาวในชุดเจ้าสาวที่เปรอะเปื้อนไปด้วยเลือดเดินออกมา

หลังจากที่หญิงสาวเดินเข้ามาในห้องจนสามารถที่จะมองเห็นใบหน้าได้อย่างชัดเจนนั้น ยูธราก็ได้แสยะยิ้มหลังจากที่ได้เห็นสีหน้าที่ตกใจและคำพูดที่หลุดออกมาจากปากของเอนิออส

"สเลส!"

Chapter 2 END
NEKOPOST.NET