Heart Gear ตอนที่ 12 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

Heart Gear

Ch.12 - Heart Gear EP 12 – สู่ความปรารถนา


Heart Gear EP 12 – สู่ความปรารถนา

"รีอาร์...ไม่ไปกับสองคนนั้นเหรอ"

เอนิออสได้เอ่ยถามออกมาด้วยความสงสัยที่รีอาร์ไม่ได้ไปเตรียมการกับอีกสองคนที่ลงไปก่อนหน้านี้ แต่ยังคงอยู่กับตนที่ยอดหอคอย

รีอาร์ไม่ได้ตอบกลับเอนิออสไปแต่กลับค่อยๆเดินไปทางประตูเพื่อที่จะเปิดทางสำหรับลงไปยังในตัวของหอคอยให้กับเอนิออสอีกครั้ง

"คือ...ถ้าพวกโรมเตรียมการเสร็จแล้วฉันจะไปพร้อมกับราชาค่ะ"

หลังจากที่รีอาร์ได้ร่ายคาถาสำหรับเปิดประตูเพื่อที่จะเข้าไปในตัวหอคอยเสร็จ รีอาร์ก็ได้พูดออกมาเพื่อเป็นการตอบคำถามก่อนที่ทั้งคู่จะเดินลงไป

"ราชาเหรอ...ที่จริงแล้วตอนนี้เธอเรียกฉันแบบเดิมก็ได้นะ รีอาร์"

"เคยบอกแล้วนี่ค่ะว่าจนกว่าแผนการนี้จะสำเร็จ...ฉันก็จะเป็นแค่ลูกน้องของราชาตลอดไป"

รีอาร์ที่กำลังพูดอยู่นั้นได้หยุดเดินและหันกลับมาหาเอนิออสที่อยู่ด้านหลังและพูดออกมาด้วยน้ำเสียงอันหนักแน่น แต่ในน้ำเสียงนั้นก็มีความรู้สึกที่โศกเศร้าและโหยหาปนอยู่ในคำที่พูดออกมา

"...และจะไม่ยอมเกิดใหม่อีกเป็นครั้งที่สอง"

"รีอาร์..."

หลังจากที่ทั้งสองคนได้พูดคุยในเรื่องเมื่อครู่จบแล้วก็ไม่ได้คุยอะไรกันอีกเลยแม้แต่เรื่องเดียว และเดินต่อตามทางลงมาเรื่อยๆ จนกระทั่งทั้งสองคนได้เดินมาถึงบันไดที่จะลงไปยังชั้นห้าซึ่งเป็นส่วนที่มีการจัดงานเลี้ยงเต้นรำ

"เอ่อ...ราชาคะ"

"อะไรเหรอ...รีอาร์"

"ช่วยหันหลังไปครู่หนึ่งได้ไหมคะ"

"อืม...ได้สิ"

รีอาร์ที่มาถึงบันไดที่จะลงไปยังชั้นห้าก็ได้ขอให้เอนิออสหันหลังไปครู่หนึ่งเพื่อทำการไปเปลี่ยนชุดที่ตนใส่อยู่ให้เป็นชุดที่ดูเหมาะสมกับงานเลี้ยงที่จัดอยู่ที่ชั้นล่าง

'Change'

สิ้นเสียงชุดที่รีอาร์กำลังใส่อยู่นั้นค่อยๆแปรสภาพเป็นสภานะกึ่งของเหลวและเปลี่ยนรูปร่างจากชุดรัดรูปเป็นชุดราตรีและเมื่อกำหนดรูปร่างของชุดได้แล้วของในสถานะกึ่งของเหลวก็ค่อยๆสลายไปเหลือเพียงแต่ชุดราตรีที่ถูกใส่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"เรียบร้อยแล้วค่ะ"

หลังจากที่รีอาร์ได้เปลี่ยนชุดที่ใส่อยู่เป็นชุดราตรีสีดำเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จึงส่งเสียงบอก เพื่อให้เอนิออสหันกลับมา ซึ่งในขณะเอนิออสหันมามองนั้นรีอาร์ก็ได้หมุนตัวให้เอนิออสสามารถเห็นชุดที่ตนใส่อยู่อย่างชัดเจน ก่อนที่จะถามถึงชุดที่ตนกำลังใส่อยู่

"เอ่อ...เหมาะรึเปล่าคะ"

"อืม...เหมาะมากเลย...รีอาร์"

รีอาร์ที่รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งจากคำพูดที่เอนิออสได้พูดออกมา ก็ได้เดินมาจับมือของเอนิออสที่ยืนอยู่ตรงหน้า ซึ่งก่อนที่จะเดินเข้าไปในตัวงานนั้นเอนิออสเองก็ได้ตอบรับคำของรีอาร์และเดินเข้าไปพร้อมๆกัน

"งั้นก็ไปกันเถอะค่ะ"

"อืม"

เมื่อได้เดินเข้ามาในตัวงานแล้วทั้งเอนิออสและรีอาร์ต่างก็ได้เดินดูบรรยากาศของงานเลี้ยงไปเรื่อยๆกินอาหารในงานบ้าง พูดคุยกับคนในงานบ้าง เพื่อเป็นการฆ่าเวลาก่อนที่พวกโรมจะเตรียมการเสร็จเรียบร้อยและทำการติดต่อกลับมา

"ราชาคะ"

หลังจากทั้งคู่ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของงานอย่างเต็มที่แล้วรีอาร์ก็ได้หยุดเดินและเรียกเอนิออสที่เดินนำอยู่ ทำให้เขาได้หยุดฝีเท้าลงแล้วหันหน้ากลับมาหาเธอที่ส่งเสียงเรียกตน

"ไหนๆก็ไหนๆแล้วขอเต้นรำกับราชาซักเพลงจะได้ไหมคะ"

เอนิออสที่เห็นรีอาร์พูดออกมาก็ไม่ได้พูดอะไรออกมาต่อแต่ค่อยๆโค้งตัวเพื่อเป็นการขอเต้นรำกับรีอาร์แทนคำตอบ เมื่อรีอาร์เห็นดังนั้นจึงย่อตัวลงเล็กน้อยเพื่อเป็นการตอบรับการขอเต้นรำ

"งั้นไปหาที่เต้นกันเงียบๆสองคนดีกว่านะ"

"ค่ะ..."

หลังจากที่ทั้งสองคนตกลงที่จะเต้นรำกันเป็นที่เรียบร้อยเอนิออสก็พารีอาร์ไปยังระเบียงของหอคอยเพื่อที่จะหาที่ส่วนตัวสำหรับการเต้นรำกันแค่สองคน

เมื่อเพลงเริ่มขึ้นทั้งสองก็ค่อยๆเริ่มเต้นกันตามจังหวะของเพลงช้าๆ แต่รีอาร์ที่ไม่เคยเต้นรำมาก่อนนั้นก็เต้นพลาดเป็นบางครั้งแต่เอนิออสก็สามารถแก้ท่าเต้นได้เสมอๆ ทำให้การเต้นของทั้งของคนนั้นไหลลื่นไปตามจังหวะของเพลงได้เป็นอย่างดี ทำให้รีอาร์นั้นได้เผยรอยยิ้มออกมาด้วยความสุขและดีใจพร้อมๆกับเต้นต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเพลงได้จบลง

"ขอบคุณนะคะ...ที่ยอมเต้นกับฉัน"

"ฮะๆ ไม่เป็นไรหรอกรีอาร์"

หลังจากที่ทั้งสองคนเต้นจนจบเพลงรีอาร์ก็ได้ยิ้มพร้อมกับทำการบอกขอบคุณกับเอนิออส ทางเอนิออสเองที่เห็นใบหน้าพร้อมรอยยิ้มที่ถูกส่งมาจากรีอาร์ที่ดูน่ารักมากๆ จึงไม่กล้าจ้องหน้ารีอาร์โดยตรงจึงได้แต่หัวเราะเพื่อกลบเกลื่อนความอาย

ในขณะที่ทั้งสองกำลังคุยกันอยู่นั้นโรมก็ได้ทำการติดต่อเข้ามาหารีอาร์ โดยผลึกของโรมที่โผล่มาจากที่ไหนก็ไม่ทราบนั้นได้ลอยออกมาอยู่ตรงหน้าของทั้งสองคนพร้อมๆกับส่องแสงออกมาเป็นพักๆ และเสียงของโรมที่ออกมาจากผลึกนั้นมีแต่รีอาร์เท่านั้นที่ได้ยิน

(โหลๆ...เทสๆ...รีอาร์)

(...โรม)

(ติดต่อได้แล้วๆ)

(มีอะไรก็บอกมาได้เลยโรม)

(อืมๆ...รีอาร์ทุกอย่างเตรียมพร้อมแล้วนะ...ยังไงก็ไปกับราชาก่อนเลย)

(เข้าใจแล้ว...มีอะไรอีกรึเปล่า)

(คงหมดแล้วแหละ)

(เหรอ...งั้นขอ...)

(อ๊ะ...เกือบลืมยังไงบอกราชาให้เรียก คุณดอป มาด้วยนะ)

(อืมๆ...งั้นขอตัวไปก่อนเลยนะ โรม)

(อืมแล้วเจอกัน รีอาร์)

เมื่อทั้งสองคุยกันเสร็จ รีอาร์จึงทำการสังเกตรอบๆว่ามีคนอยู่หรือไม่ และเมื่อเห็นว่าไม่มีคนอยู่แถวนั้นจึงทำการเปลี่ยนชุดที่ตนเองใส่อยู่ให้กลับเป็นชุดประจำตัวอีกครั้ง

'Change'

"ราชา...ช่วยมาทางนี้ด้วยค่ะ"

หลังจากที่รีอาร์ได้เปลี่ยนชุดที่ตนเองใส่อยู่ให้กลับเป็นชุดประจำตัวเรียบร้อยแล้วจึงพาตัวเอนิออสไปยังระเบียงของหอคอยก่อนที่จะปิดม่านและบอกเรื่องการติดต่อจากโรมให้เอนิออสได้รับรู้

"เมื่อครู่โรมติดต่อมา...ทุกอย่างพร้อมแล้วค่ะ"

"อืม...งั้นก็ไปกันเถอะ รีอาร์"

"ค่ะ"

รีอาร์ที่ได้รับคำสั่งก็ได้หันหน้าออกไปยังนอกระเบียงก่อนที่จะทำการสร้างประตูมิติออกมา และหลังจากที่มิติมีความเสถียรเพียงพอแล้วทั้งเอนิออสและรีอาร์ต่างก็ได้เดินเข้าไปในประตูมิติเพื่อเคลื่อนย้ายพวกตนไปยังจุดหมายทันที

ในขณะที่กำลังเดินทางผ่านห้วงมิติอยู่นั้นเอนิออสกลับมีความรู้สึกที่แปลกประหลาดเป็นความรู้สึกที่เหมือนถูกใครจ้องมองตลอดเวลาที่กำลังเดินทางในประตูมิติแต่เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญเอนิออสจึงไม่สนใจมากนัก จนในที่สุดทั้งสองคนก็ได้มาถึงที่หมาย 'เรือนจำมายาทมิฬแห่งเก่า'

Chapter 12 END
NEKOPOST.NET