Heart Gear ตอนที่ 11 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

Heart Gear

Ch.11 - Heart Gear EP 11 – แผนการ


Heart Gear EP 11 – แผนการ

หอคอยส่วนบนที่ถูกสั่งห้ามไม่ให้ใครขึ้นไปเป็นสถานที่ที่เงียบสงบจนน่าขนลุก ตามทางเดินมีแสงไฟสลัวๆจากคบไฟเล็กๆติดอยู่แต่ก็มีจำนวนน้อยมากจนแทบมองไม่เห็นทางเดิน ต่างกับส่วนล่างที่ใช้จัดงานเลี้ยงโดยสิ้นเชิง ถึงแม้จะเป็นสถานที่เดียวกันแต่ก็ให้ความรู้สึกราวกับว่ากำลังอยู่คนละโลก

ในระหว่างที่กำลังขึ้นไปยังยอดหอคอยรีอาร์ก็ได้ช่วยเอนิออสพูดคุยกันเล็กๆน้อยๆพร้อมกับเดินตามทางไปเรื่อยๆเพื่อไม่ให้บรรยากาศเงียบจนเกินไป

"ไม่ได้เจอกันนานเลยนะคะ...องค์ราชา"

"นั่นสิ...ว่าแต่ชุดนั้นไม่คิดจะเปลี่ยนหน่อยเหรอรีอาร์"

"เดี๋ยวค่อยเปลี่ยนก็ได้ค่ะ"

รีอาร์ที่ได้ยินเรื่องเกี่ยวกับชุดที่ใส่อยู่จากเอนิออสก็ได้ก้มลงดูเสื้อผ้าของตนครู่หนึ่งก่อนที่จะหันหน้ากลับไปตอบเอนิออสที่เดินตามมาอยู่ด้านหลัง

"ฮะๆ...ว่าแต่ว่างานที่ให้ไปนี่หนักเกินรึเปล่า"

"ก็ไม่ได้หนักเท่าไรหรอกค่ะ...เพียงแต่มีเรื่องไม่พอใจนิดหน่อยก็เท่านั้น"

"เรื่องอะไรเหรอ"

"ก็เรื่อง...อ๊ะ...ถึงแล้วค่ะองค์ราชา"

รีอาร์ที่เห็นว่าเดินมาถึงชั้นที่สิบที่เป็นชั้นบนสุดของหอคอยก็ได้หยุดการสนทนาและบอกเอนิออสให้รู้ว่าถึงจุดหมายแล้ว แต่ห้องของชั้นที่สิบนั้นเป็นเพียงแค่ห้องว่างๆที่ไม่มีบันไดหรืออะไรที่จะสามารถพาขึ้นไปถึงยอดหอคอยได้เลย

"กรุณารอสักครู่นะคะ"

รีอาร์ได้ขอให้เอนิออสหยุดรอก่อนที่เดินมาถึงกลางห้องและทำการร่ายมนต์ เพื่อให้ประตูห้องลับที่มีทางสำหรับขึ้นไปยังยอดหอคอยปรากฏออกมา

"เชิญค่ะ...องค์ราชา"

"แล้วเธอละ"

"ทำการซ่อนประตูเสร็จจะตามไปค่ะ"

หลังจากที่รีอาร์ทำให้ประตูห้องลับปรากฏขึ้นมาแล้วก็ทำการเดินไปเปิดประดูเพื่อที่จะให้เอนิออสเดินขึ้นไปยังยอดหอคอยก่อน เมื่อเอนิออสเดินขึ้นไปแล้วรีอาร์จึงทำการร่ายมนต์อีกครั้งเพื่อทำให้ประตูหายไปก่อนที่ตนจะเดินตามขึ้นไป

บนยอดหอคอยนั้นไม่มีใครอยู่เลยแม้แต่คนเดียว แม้แต่รีอาร์ที่เคยเดินตามมาก็หายตัวไป มีเพียงแต่แสงจันทร์ที่สาดส่องลงมาเท่านั้นที่สามารถทำให้เห็นสภาพของยอดหอคอยได้อย่างชัดเจน

แต่ไม่นานนักเอนิออสที่ขึ้นมาถึงก็ได้เดินไปยังตรงกลางของยอดหอคอย ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้นเองก็มีเมฆลอยมาบดบังดวงจันทร์และทำให้แสงจันทร์ค่อยๆเลือนหายไปจนทำให้ทั้งยอดหอคอยมืดมิดไปหมด

หลังจากที่แสงจันทร์หายไปก็มีผลึกที่เปล่งแสงสว่างปรากฏออกมาตามกำแพงหอคอยจนสามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งบริเวณยอดหอคอยอีกครั้งและเผยให้เห็นร่างของคนทั้งสี่คนที่รอคอยเอนิออสอยู่ที่นั่น

Re:Shadow ทั้งสี่คนได้ปรากฏตัวอยู่ที่มุมแต่ละมุมของยอดหอคอย ก่อนที่จะทำการนั่งลงและทำความเคารพต่อเอนิออสผู้เป็นราชา แต่ในทั้งสี่คนนั้นกลับมีเพียงแต่ยูธราเท่านั้นที่ไม่ได้ทำความเคารพต่อเอนิออส ทำให้อีกสามคนที่เหลือรู้สึกไม่พอใจต่อการกระทำของยูธราเท่าไรนัก

"ทุกคนยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยนะ"

เอนิออสได้พูดขึ้นมาหลังจากที่จะค่อยๆกวาดสายตามองกลุ่ม Re:Shadow ซึ่งทั้งสี่คนนั้นได้ใส่ชุดประจำตัวกันทุกคน ทำให้เอนิออสเห็นว่ารีอาร์ก็ได้เปลี่ยนจากชุดพนักงานที่เคยใส่อยู่ในช่วงที่เดินมากับเอนิออสเป็นชุดประจำตัวแล้วเหมือนกับคนอื่นๆ ซึ่งชุดของแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

โรม หญิงสาวผมยาวผู้ที่มีตาสีแดงก่ำเช่นเดียวกับสีผม สวมชุดผ้าคลุมเหมือนนักเวทและถุงมือสีคล้ายสีเลือดที่สามารถเก็บซ่อนอุปกรณ์และสิ่งของต่างๆได้อย่างดีพร้อมถือลูกแก้วประจำตัวไว้ที่มือขวา

ทีร์ ชายผมตั่งยาวสีดำ ดวงตาสีน้ำตาล สวมผ้าโพกหัวสีเทา ใส่เสื้อกั๊กที่น้ำเงินเข้มทับเสื้อแขนยาวสีขาวกับกางเกงขายาวสีเทาและมีปลอกแขนสีเงินที่เหมือนกับเกราะลงอักขระโบราณเป็นอาวุธ

ยูธรา ชายผมตั้งสั้นสีขาวซีด สวมเสื้อแขนกุดสีน้ำตาลกับกางเกงขายาวสีดำที่ไม่ค่อยเข้ากับหน้ากากที่เป็นรูปดวงตาหลายๆดวงแบบปิดเต็มหน้าของยูธราซักเท่าไรนัก

รีอาร์ หญิงสาวผมดัดยาวประบ่าสีเทาและดวงตาสีเงิน สวมชุดรัดรูปสีดำสนิททั่วทั้งร่างกาย เผยให้เห็นสัดส่วนและรูปร่างของรีอาร์ได้อย่างชัดเจน

ไม่นานนัก รีอาร์ โรม ทีร์ ก็ได้ลุกขึ้นยืนหลังจากที่ทำความเคารพเอนิออสเสร็จ หลักจากที่ลุกขึ้นทั้งสี่คนก็เดินไปรวมตัวกันที่ด้านหน้าของเอนิออส ก่อนที่โรมจะเดินเข้ามาใกล้เอนิออสเพื่อขออภัยที่เร่งเวลาและคุยเรื่องที่ต้องนัดมาบนยอดหอคอย

"ราชาขออภัยด้วยที่ต้องเร่งเวลา...ก็ไม่รู้จริงๆว่าพวกผู้คุมจะมารวมตัวกันครบ"

"ฉันเองก็นึกไม่ถึงเหมือนกันละนะโรม"

"งั้นก็ขอเข้าเรื่องเลยละนะ...คุณดอปหา 'สิ่งนั้น' ที่หายไปเจอรึยังคะ"

"น่าจะเจอแล้วละ...เพราะดอปเองก็หายตัวไปได้ซักพักแล้ว...แต่ถ้าเรียกก็คงมาละนะ"

"งั้นก็ดีค่ะ...งั้นต่อไปก็"

"โรมเรื่องนั้นฉันขอพูดเองได้ไหม"

"จ้า รีอาร์"

ในระหว่างที่โรมกำลังจะบอกเรื่องต่อไป รีอาร์เดินเข้ามาหาเอนิออสและโรมเพื่อขอเป็นคนพูดเรื่องต่อไปแทนและโรมก็ได้ให้รีอาร์เป็นคนพูดแทนอย่างเต็มใจ

"เอาละค่ะ...เรื่องต่อไปก็คือกุญแจที่ปลดผนึกที่องค์ราชาต้องการเราหามาได้ครบแล้วแต่..."

"แต่อะไรเหรอรีอาร์"

"ตัวกุญแจไม่มีพลังงานเหลือเลยแม้แต่นิดเดียว"

หลังจากที่เอนิออสได้ยินว่า 'ตัวกุญแจไม่มีพลังงานเหลือ' ก็ได้ทำหน้าเหมือนครุ่นคิดอะไรบางอย่างอยู่ รีอาร์ที่เห็นเอนิออสกำลังครุ่นคิดจึงรีบอธิบายต่อทันทีเพื่อทำให้เอนิออสสบายใจ

"อ๊ะ...แต่ไม่ต้องห่วงนะคะองค์ราชา...เราพบวิธีที่จะเติมพลังงานแล้วค่ะ"

"เหรอ...แล้วยังไงละ"

รีอาร์ไม่ได้ตอบที่เอนิออสถามแต่กลับก้มหน้ายืนนิ่งอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะเงยหน้าขึ้นมามองเอนิออสและพูดถึงเรื่องที่คุยในช่วงที่กำลังเดินมายังยอดหอคอย

"องค์ราชา...จำเรื่องที่คุยตอนเดินขึ้นมาได้ไหมคะ"

"เรื่องไหนละรีอาร์"

"เรื่องที่บอกว่ามีเรื่องไม่พอใจนิดหน่อยน่ะคะ"

"ขอสิทธิ์ในการจัดการได้ไหมคะ"

เอนิออสรู้ได้ในทันทีว่าสิทธิ์ในการจัดการหมายถึงการที่สามารถทำตามใจชอบได้หนึ่งครั้งต่อหนึ่งสิทธิ์เป็นกฎลับของกลุ่ม Re:Shadow ซึ่งผู้ที่สามารถให้สิทธิ์นั้นได้ก็มีเพียงแต่เอนิออสคนเดียวเท่านั้น

"ได้สิ...ตามสบายเลย"

"ค่ะ...ขอบคุณมากค่ะ...งั้นจะบอกต่อนะคะ"

เมื่อเอนิออสได้ให้สิทธิ์กับรีอาร์ก็ทำให้รีอาร์ยิ้มออกมาด้วยความดีใจก่อนที่จะกลับไปบอกถึงวิธีการเติมพลังงานกับกุญแจต่อ

"วิธีการเติมพลังงานกับกุญแจก็แค่การมอบพลังเวทและจิตวิญญาณอันมหาศาลเข้าไปเท่านั้นเองค่ะ"

"ฟังดูเหมือนง่ายแต่ก็คงไม่ง่ายสินะ"

"ยังไงก็...จะลองทำให้ดูดีไหมค่ะ"

รีอาร์ที่คิดว่าแค่คำพูดคงไม่สามารถอธิบายทุกอย่างให้เข้าใจได้อย่างถ่องแท้ จึงลองถามเอนิออสว่าจะให้ลองทำให้ดูได้หรือไม่

"ตามใจเลยรีอาร์"

"ค่ะ"

หลังจากที่รีอาร์ได้รับคำอนุญาตให้ทำตามใจได้เลย รีอาร์ก็ได้ทำการเปลี่ยนสภาพแขนข้างหนึ่งเป็นหอกแหลมสีเงินก่อนที่จะแทงเข้าไปทะลุหัวใจที่อยู่ในร่างของยูธราที่ยืนอยู่ข้างหลังอย่างแม่นยำ

"รี...รีอาร์...ทำ...อะไร..."

ยูธราพูดออกมาด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือด้วยความรู้สึกเจ็บปวดจากการถูกแทง และคำพูดนั้นก็เป็นคำพูดสุดท้ายก่อนที่ยูธราจะสิ้นใจไป ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้นเองรีอาร์ก็ทำการสะบัดแขนออกพร้อมคืนสภาพหอกให้กลับเป็นกายเนื้อดังเดิม และทำให้ร่างของยูธราที่ถูกสะบัดออกกระเด็นลงไปกองอยู่กับพื้น

"จงตายไปซะ...โทษฐานที่แกไม่เคยเคารพองค์ราชา...แถมยังทำตามใจตัวเองจนเกือบทำอันตรายต่อองค์ราชาอีก...ถึงแม้แกจะไม่ได้ยินแล้วก็ตามที"

รีอาร์พูดออกมาด้วยความรู้สึกไม่พอใจที่อัดอั้นมานาน ซึ่งในเหตุการณ์นี้ทั้ง ธีร์และโรม ต่างก็ไม่ได้รู้สึกเห็นใจอะไรยูธราเลยแม้แต่น้อย เหมือนจะสะใจซะมากกว่าเพราะทั้งสามคนได้ตัดสินใจกันมาก่อนแล้วว่าจะทำการสำเร็จโทษยูธราผู้ที่ไร้ซึ่งความเคารพต่อองค์ราชา

"องค์ราชานี่แหละค่ะ...วิธีเติมพลังงาน"

หลังจากรีอาร์พูดจบร่างของยูธราค่อยๆสลายและถูกดูดเข้าไปในกุญแจที่ลอยออกมาจากตัวของยูธรา จนกระทั้งร่างของยูธราหายไปหมดจนเหลือแต่เพียงเสื้อผ้าและหน้ากากที่เคยใส่ก่อนหน้านี้เท่านั้น

ในเวลาเดียวกันนั้นเองกุญแจที่ดูดพลังงานจากร่างยูธราจนหมดแล้วก็ได้ลอยพุ่งเข้ามาหาเอนิออส ที่กำลังยืนดูอยู่เอนิออสจึงทำการคว้ากุญแจที่ลอยอยู่มาไว้ในมือก่อนที่จะเอาออกมาดูเพื่อตรวจสอบสภาพของกุญแจ

"แบบนี้...รึว่า...พวกเธอจะยอมพลีชีพเพื่อเติมพลังงานให้กับกุญแจงั้นเหรอ"

เอนิออสที่ตรวจสอบกุญแจเสร็จก็จึงเก็บกุญแจไว้ ก่อนที่หันมาถามรีอาร์ที่กำลังยืนเช็ดคราบเลือดของยูธราที่ติดอยู่ออกจากแขนข้างที่เปลี่ยนเป็นหอก

รีอาร์ที่ได้ยินเอนิออสถามกลับมาก็ทำการหยุดเช็ดคราบเลือดที่ติดอยู่ก่อนที่จะอธิบายถึงเรื่องของผู้ที่จะมาเติมพลังงานอย่างละเอียด

"เปล่านะค่ะ...พวกเราได้เลือกผู้ที่จะมาเติมพลังงานของกุญแจเรียบร้อยแล้วละค่ะ...ไม่ใช่พวกเราหรอกค่ะ"

"งั้นเหรอ...แล้วจะจัดการทุกอย่างกันที่นี่เลยรึเปล่า..."

เมื่อโรมได้ยินเรื่องที่เกี่ยวกับสถานที่ก็ได้ทำการบอกเรื่องจะไปเตรียมการย้ายสถานที่ไปยังที่อื่นเพื่อไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องต้องมารับเคราะห์กับเรื่องนี้ด้วย

"ไม่หรอกราชา...เราจะเตรียมการเคลื่อนย้ายเฉพาะผู้ที่จะมาเป็นพลังงานไปยังเขตเรือนจำเก่าพร้อมกับพวกเรา...แล้วจะเริ่มจัดการทุกอย่างที่นั่น"

"งั้นก็ดี...ถ้าเตรียมการเสร็จก็ติดต่อมาด้วย...ฉันจะรออยู่ในงาน"

"ค่ะ/ครับ...พวกเราจะไม่ทำให้ท่านต้องผิดหวัง"

หลังจากที่กลุ่ม Re:Shadow ที่เหลือได้พูดตอบรับเอนิออสแล้ว ทีร์และโรม ก็ได้หายตัวไปจากยอดหอคอยเพื่อเตรียมการเคลื่อนย้ายผู้ที่เหมาะสม

ซึ่งเมื่อทั้งสองหายไปนั้นผลึกที่เปล่งแสงอยู่รอบๆก็ได้สลายไปด้วยพร้อมกับเมฆที่เคยบดบังดวงจันทร์อยู่ก็ค่อยๆจางหายไปและแสงจันทร์ที่ไม่มีเมฆมาบดบังนั้นก็ได้สาดส่องลงมายังยอดหอคอยที่มีเอนิออสกับรีอาร์เหลืออยู่เพียงแค่สองคน

Chapter 11 END
NEKOPOST.NET