Heart Gear ตอนที่ 10 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

Heart Gear

Ch.10 - Heart Gear EP 10 – เริ่มต้นเทศกาล


Heart Gear EP 10 – เริ่มต้นเทศกาล

ยามดวงจันทราลอยเด่นตระหง่านกลางฟากฟ้า ณ หอคอยที่อยู่นอกเมืองเมจิเลียเหล่าผู้คนมากมายที่สวมชุดอันแสนงดงามและเริดหรูได้มารวมตัวกันที่หอคอยแห่งนี้เพื่อร่วมงานเลี้ยงประจำปีของโรงเรียนเวทมนต์

'หรูหรากว่าคราวก่อนเยอะเลยแฮะปีนี้'

เมื่อเอนิออสและเซริสเดินทางมาถึงตัวงานเซริสก็ได้รู้สึกตกตะลึงกับงานในปีนี้มากเพราะความโอ่อ่าและความหรูหราของงานในปีนี้เทียบไม่ได้กับงานในปีก่อนเลย

ที่หน้าทางเข้าของหอคอยกลุ่มของเซร่าและเมย์รินได้มายืนรอเซริสที่กำลังเดินทางมาถึงเพื่อที่จะได้เข้าไปในงานพร้อมๆกัน

"อ๊ะ...พวกเมย์รินนี่...พี่คะหนูไปหาพวกเมย์รินก่อนนะ"

เมื่อเซริสที่เพิ่งเดินทางมาถึงเห็นตัวเมย์รินและเซร่าก็ได้รีบวิ่งไปหาในทันทีเอนิออสที่เห็นน้องสาววิ่งไปก่อนก็ได้หัวเราะเบาๆออกมาก่อนที่จะค่อยๆเดินตามไป

แต่ในขณะที่กำลังเดินไปก็ได้มีผลึกสีดำขนาดเล็กค่อยๆลอยลงมาจากบนฟ้าและมาหยุดอยู่ที่ตรงหน้าของเอนิออส โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็น

'นี่มัน...โรม'

เอนิออสที่เห็นผลึกก็ได้รู้สึกถึงพลังเวทของโรมจึงได้คว้าผลึกที่ลอยอยู่และเก็บมันลงไปในกระเป๋ากางเกงทันทีก่อนที่จะเดินไปหาเซริส

เมื่อเอนิออสเดินไปถึงกลุ่มของพวกเมย์รินก็ได้พบกับลุงของเมย์รินที่ตามมาดูแลซึ่งหลังจากที่เอนิออสได้พูดคุยและทักทายก็ได้รู้ว่าลุงของเมย์รินมีชื่อว่า 'ฮาร์ฟเดีย'

'ฮาร์ฟเดีย เป็นเผ่ามังกรดินที่ยอมถอนเขาออกเพื่อทิ้งพลังของเผ่ามังกรและแต่งงานกับมนุษย์ ตอนนี้อาศัยอยู่กับภรรยาและเมย์ริน เป็นผู้เลี้ยงดูเมย์รินมาตั้งแต่เด็ก'

"เมย์ริน เซริส รีบเข้าไปกันเถอะ"

หลังจากที่เอนิออสทักทายฮาร์ฟเดียเสร็จก็ได้หันไปที่เซร่าเพื่อทักทายแต่เมื่อเซร่าหันมาเห็นหน้าของเอนิออสก็รีบพาเมย์รินกับเซริสเข้าไปในงาน ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้นฮาร์ฟเดียก็ได้เดินตามเมย์รินไป จึงทำให้เอนิออสต้องไปทักทายกับผู้ปกครองของเซร่าก่อน เอนิออสจึงเดินเข้าไปหาผู้ปกครองของเซร่าทั้งสองคนที่ยืนหันไปมองเซร่าที่รีบวิ่งเข้าไปในงานก่อนแล้ว

"สวัสดีครับ...ผมเป็นพี่ชายของเซริสชื่อเอนิ....."

"สวัสดีครับ/ค่ะ...พวกเราเป็น....อ๊ะ"

เอนิออสที่เดินเข้าไปใกล้ก็ได้เริ่มแนะนำตัวและเมื่อทั้งสองหันหน้ากลับมาเพื่อที่จะทักทาย เอนิออสก็หยุดชะงักไปครู่หนึ่งเนื่องจากทั้งสองคนนั้นเป็นคนที่เอนิออสรู้จักดีอยู่แล้ว

"เอ็กซีดร้า...โซเนีย..."

"อ๊ะ...สะ...สวัสดีครับ/ค่ะ...อะ...องค์ราชา"

เมื่อทั้งสองได้ยินเสียงเรียกชื่อจากเอนิออสที่รู้ว่าตัวจริงของพวกตนคือใครจึงได้แต่หลบหน้าไม่ยอมสบสายตาของเอนิออสที่มองมาหาทั้งสองคน

'เอ็กซีดร้า หนึ่งในสี่ผู้คุมเรือนจำลำดับที่สาม ฉายาดาบเพลิงราชันย์ เผ่าภูตเพลิง ถนัดในการใช้ดาบในการสู้ สามารถควบคุมและแปรสภาพเปลวไฟได้ดั่งใจ'

'โซเนีย หนึ่งในสี่ผู้คุมเรือนจำลำดับสี่ ฉายาฝันอันเลื่อนลอย ลูกครึ่งเผ่าไนท์แมร์ ถนัดในการใช้เวทมนต์ในการลอบทำร้ายเป้าหมายโดยไม่ให้รู้ตัวและสามารถเข้าไปในความฝันได้'

"ในเมื่อพวกนายมาอยู่ที่นี่แล้ว สเลส...ได้มาด้วยรึเปล่า"

เอนิออสถามไปยังทั้งสองคนที่ยืนอยู่ตรงหน้าแต่ทั้งสองก็เอาแต่หลบสายตาของเอนิออสที่มองมาหาพร้อมกับทำการกระซิบปรึกษากันเบาๆ

"เอาไงดีละ โซเนียจะบอกดีไหม"

"บอกๆไปเถอะเดี๋ยวก็โดนลงโทษหรอก"

"งั้นเดี๋ยวค่อยไปขอโทษ สเลสที่หลังละกัน...ตกลงนะ"

"อืม..."

หลังจากที่ทั้งสองคนปรึกษากันเสร็จก็ได้หันกลับมาเพื่อที่จะตอบคำถามของเอนิออส

"คือว่า...องค์ราชา...สเลสก็มาด้วยครับ"

"แล้วอยู่ที่ไหนละ..."

เอนิออสที่รู้ว่าสเลสก็เข้ามาร่วมในงานนี้ด้วยจึงรีบถามคำถามต่อไปกับเอ็กซีดร้าและโซเนียทันที แต่ทั้งสองไม่กล้าที่จะตอบเลยเอาแต่ยืนนิ่งจนเอนิออสต้องย้ำคำถามอีกครั้งจึงยอมที่จะพูดออกมา

"เด็กที่ชื่อเซร่าที่เป็นเพื่อนกับน้องสาวขององค์ราชานั่นแหละครับคือ...สเลส"

เมื่อเอนิออสรู้เรื่องก็ได้แต่เอามือมากุมหัวเนื่องจากอึ้งจนพูดอะไรไม่ออก เอ็กซีดร้าและโซเนียที่เห็นว่าเอนิออสอึ้งจนพูดอะไรไม่ออกได้แต่ยืนนิ่ง จึงรีบอธิบายเรื่องทั้งหมดที่พวกตนพอรู้ให้กับเอนิออสฟังในทันที

"ตกลงว่าที่จริงแล้ว สเลสยังอยู่ในช่วงเรียน...จึงต้องเข้าไปเรียน"

"ใช่ครับ/ค่ะ"

"แล้วก็ตอนที่ สเลสรู้จักกับเซริสไม่รู้ว่าพี่ของเซริสคือฉัน"

"ใช่ครับ/ค่ะ"

"ตอนที่ สเลสวิ่งเข้างานไปพวกนายก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จนมารู้ตัวก็ตอนที่หันหน้ามาเจอฉัน"

"ใช่ครับ/ค่ะ"

"เฮ้อ...เดี๋ยวเรื่องนี้ค่อยคุยกันทีหลังพวกนายเข้าไปในงานกันก่อนเดี๋ยวฉันจะตามไป"

"รับทราบครับ/ค่ะ"

หลังจากที่เอนิออสรู้เรื่องราวทั้งหมดจากเอ็กซีดร้าและโซเนียก็ได้ทำการสรุปเรื่องราวที่ได้ฟังอีกรอบเพื่อความแน่ใจก่อนที่จะถอนหายใจและให้ทั้งสองคนเดินเข้าไปในงานก่อน

เมื่อเอ็กซีดร้าและโซเนียเดินเข้าไปในงานไม่นานนักเสียงของผอ.โรงเรียนก็ได้บอกเริ่มต้นงานเลี้ยงเต้นรำประจำปี ซึ่งในตอนนี้ภายนอกของตัวหอคอยไม่มีใครอยู่เลยแม้แต่คนเดียว เอนิออสจึงนำผลึกที่เก็บไว้ออกมา

หลังจากที่เอนิออสหยิบผลึกออกมาก็ทำการอัดพลังที่คล้ายออร่าสีดำที่มือเข้าไปในตัวผลึกจนกระทั่งมีข้อความลอยออกมาจากตัวผลึก

'องค์ราชา จุดนัดพบ ยอดหอคอย 22:30น. Re:Shadow'

เอนิออสที่จดจำเวลาและจุดนัดพบกับกลุ่ม Re:Shadow ได้แล้วก็ทำการทำลายผลึกที่ถืออยู่ด้วยการอัดคลื่นพลังที่รุนแรงเข้าไปจนตัวผลึกทนไม่ไหวและแหลกสลายไปจนไม่เหลือแม้แต่เศษเสี้ยวเดียว

'ตอนนี้เวลา 20:30น. ยังเหลือเวลาอีกสองชั่วโมงก่อนจะถึงเวลานัด'

'งั้นเราไปอยู่ในงานซักพักละกัน'

"พี่ค้า...รีบเข้ามาได้แล้วนะ"

เซริสที่เห็นว่าเอนิออสพี่ชายของตนยังไม่ได้เข้างานมาจึงออกมาตามหาเมื่อเจอตัวจึงส่งเสียงเรียกให้พี่ชายของตนรีบเข้ามาในงานทันที

"อืม"

เอนิออสที่เห็นว่าสิ่งที่ตนเฝ้ารอกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้วจึงเผยรอยยิ้มออกมาเพียงชั่วครู่ก่อนที่จะตอบกลับเซริสด้วยสีหน้าปกติพร้อมกับเดินไปหาเซริสที่ออกมาเรียกและทั้งสองก็เข้าไปในงานเลี้ยงเต้นรำด้วยกัน

สภาพภายในงานนั้นทั้งหรูหราและโอ่อ่าราวกับงานเลี้ยงของชนชั้นสูงก็ว่าได้ บนเพดานถูกประดับด้วยโคมระย้าที่แสนสวยงาม ตามกำแพงก็มีเชิงเทียนที่ถูกทำมาอย่างประณีต แม้แต่ผ้าม่านที่แขวนอยู่ก็ทำมาจากผ้าชั้นดี รวมถึงอาหารเลิศรสที่ถูกจัดเรียงอย่างสวยงาม

"พี่คะ...หนูขอไปหาพวกเพื่อนๆก่อนนะคะ"

หลังเอนิออสที่เดินเข้ามาในงานเซริสก็ได้ขอตัวไปหากลุ่มเพื่อนๆของเซริสที่ยืนรวมกันอยู่ และแน่นอนว่าในกลุ่มนั้นก็มีเมย์รินและเซร่าหรือก็คือสเลสอยู่ด้วย

เมื่อเซริสไปหากลุ่มเพื่อนแล้ว เอนิออสที่ไม่รู้จะทำอะไรจึงเดินตามหาพวก เอ็กซีดร้า เพื่อที่จะคุยเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดอีกครั้ง

เอนิออสที่เดิมตามหาพวกเอ็กซีดร้าไม่เจอก็ได้มาหยุดพักที่ระเบียงด้านนอกของหอคอยชั้นสอง เนื่องด้วยทางโรงเรียนได้ขอใช้สถานที่ตั่งแต่ชั้นที่สองถึงชั้นที่ห้าของหอคอยมาจัดงานและแน่นอนว่าแต่ละชั้นก็มีขนาดกว้างมากจึงทำให้เป็นเรื่องยากในการที่จะตามหาตัวคน

ในขณะที่เอนิออสกำลังพักเหนื่อยจากการตามหาพวกเอ็กซีดร้าก็ได้ไปพบกับเซร่าที่ขอแยกตัวออกมาจากกลุ่มเพื่อนๆเพื่อมาทำธุระส่วนตัว เอนิออสจึงขอให้เซร่าหรือก็คือสเลสมาที่ระเบียงของหอคอยเพื่อคุยเรื่องทั้งหมด

"เอาละ...สเลสตกลงมีเรื่องอะไรรึเปล่า...ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยได้ไหม"

"ก็...คือว่า...คือว่า...."

"ใจเย็นๆก่อนก็ได้ค่อยๆพูด"

เมื่อสเลสสงบใจและทำใจที่จะบอกได้แล้วก็จึงขอร้องเอนิออสไปอย่างหนึ่งก่อนที่จะเริ่มอธิบายเรื่องทั้งหมด

"งั้นช่วยสัญญาด้วยนะคะว่าจะไม่หัวเราะ"

"ได้สิ"

"คือจริงๆแล้ว..."

หลังจากที่สเลสก็ได้อธิบายเรื่องราวทั้งหมดให้เอนิออสรู้ เอนิออสก็หัวเราะออกมาเพราะสาเหตุที่สเลสเข้าเรียนก็แค่อยากเก็บเครื่องแบบนักเรียนน่ารักๆไว้ในคอลเลคชั่นของเธอเท่านั้นเอง

"ฮะๆ...อะไรกันแค่อยากได้ชุดเก็บไว้เองหรอกเหรอ"

"อย่าหัวเราะสิคะ...องค์ราชา"

"แล้วที่พวกเอ็กซีดร้าบอกว่ายังอยู่ในช่วงเรียนละ"

"ก็โกหกสิคะ ถ้าบอกไปตรงๆก็โดนหัวเราะใส่เหมือนองค์ราชาน่ะสิ"

สเลสพูดออกมาด้วยน้ำเสียงที่ไม่ค่อยพอใจเท่าไรเนื่องด้วยเอนิออสที่ยังคงหัวเราะออกมาไม่หยุด

"แต่ถ้าแค่นั้นฉันก็ไม่ว่าอะไรหรอก...สเลส"

เมื่อสเลสได้ยินประโยคที่เอนิออสพูดออกมาว่า 'ไม่ว่าอะไร' ถึงแม้จะถูกหัวเราะอยู่ สเลสก็รู้สึกดีใจจนเพลอยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว

"แต่ยังไงก็ต้องเรียนให้จบ...อย่าออกกลางคันนะ"

"ค่า"

หลังจากที่เอนิออสหยุดหัวเราะแล้วก็ได้พูดออกมาพร้อมกับเอามือลูบหัวสเลสเบาๆ ทำให้สเลสรู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมาก

"เอาละ...สเลสก็กลับไปหาพวกเพื่อนๆเถอะ...เสียเวลากับฉันมามากพอแล้ว"

"ออ...จริงสิ...ถ้าเจอพวกเอ็กซีดร้าก็ฝากบอกด้วยนะว่าไม่มีเรื่องที่ต้องคุยด้วยแล้วน่ะ"

"อ๊ะ...ค่ะ...ไม่สิๆ...รับทราบค่ะ"

เอนิออสก็ได้บอกให้สเลสกลับไปหาเพื่อนๆที่รออยู่ พร้อมกับฝากข้อความไปบอกเอ็กซีดร้ากับโซเนียที่ยังไม่รู้เรื่องด้วย สเลสที่เพิ่งรู้สึกตัวก็ตอบรับเอนิออสแบบผิดๆถูกๆจนทำให้เอนิออสหัวเราะออกมาเบาๆอีกรอบ ก่อนที่สเลสจะเดินจากไป

หลังจากที่สเลสไปแล้วเอนิออสก็ยังคงยืนอยู่ที่ระเบียงไม่ไปไหน เมื่อเวลาผ่านไปได้ซักพักก็ได้มีพนักงานคนหนึ่งเดินตรงเข้ามาหาเอนิออสที่ยืนอยู่ที่ระเบียง

พนักงานคนนั้นหลังจากที่เดินเข้ามาในระเบียงแล้วก็ทำการปิดม่านของทางเข้า-ออกระเบียง และเมื่อแน่ใจแล้วว่าไม่มีใครอยู่แถวนั้นก็ทำการนั่งลงทำความเคารพเอนิออสพร้อมกับร่างกายที่ค่อยๆแปรสภาพกลายเป็นผู้หญิงที่มีผมสีเทาดัดยาวประบ่าและดวงตาทีเงิน

"ขออภัยค่ะ...องค์ราชา...พวกเราต้องขอทำการเลื่อนเวลานัด...เป็นเดี๋ยวนี้เลยค่ะ"

หญิงสาวที่กำลังนั่งทำความเคารพอยู่ได้พูดออกมาพร้อมกับเงยหน้ามองเอนิออส ด้วยสีหน้าและน้ำเสียงที่จริงจังราวกับจะบอกว่าไม่มีเวลาเหลืออีกแล้ว

"เข้าใจแล้ว รีอาร์ รีบไปกับเถอะ"

"รับทราบ...ช่วยตามมาทางนี้ด้วยค่ะ...องค์ราชา"

เอนิออสที่ตอบรับคำหญิงสาวนามรีอาร์ ได้เดินออกจากระเบียงตามรีอาร์ตรงไปที่บันไดที่อยู่ไม่ไกลจากระเบียงที่เคยอยู่นักและเดินขึ้นบันไดไปยังยอดหอคอยที่มีพวก Re:Shadow รออยู่

Chapter 10 END
NEKOPOST.NET