Heart Gear ตอนที่ 1 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

Heart Gear

Ch.1 - Heart Gear EP 01 – ตัวตนแห่งราชาเงา


Heart Gear EP 01 – ตัวตนแห่งราชาเงา

ในยามที่พระจันทร์อยู่ในช่วงลับขอบฟ้ารอเวลาที่แสงอาทิตย์จะสาดส่อง ณ หอคอยแห่งความมืด รึที่รู้จักกันในนาม เรือนจำมายาทมิฬ สถานที่กักขังเหล่าอสูรและมารร้ายแห่งยุคสมัยจำนวนนับไม่ถ้วน ซึ่งทุกชีวิตนั้นยังคงมีชีวิตอยู่ภายในหอคอยแห่งนี้

"ไงนายท่านไม่ได้เจอกันนาน"

"วันนี้ไม่พาน้องใหม่มารึไงพี่ชาย"

เสียงที่เล็ดรอดจากกรงได้พูดกับชายที่เดินผ่านไป แม้ว่าชายผู้นั้นจะไม่ได้สนใจหรือตอบอะไรออกมาก็ตาม จนกระทั้งเหลือเพียงแต่ความเงียบและความมืดเท่านั้น

ไม่นานนักชายผู้นั้นก็ได้เดินมาถึงห้องเล็กๆห้องหนึ่ง ภายในห้องที่ไม่ได้ประดับตกแต่งอะไรมากนักมีเพียงโต๊ะไม้สีดำสนิทที่อยู่ด้านหน้าหน้าต่างบานใหญ่ และตู้หนังสือเก่าๆที่มีหนังสือเพียงไม่กี่เล่ม

เมื่อเข้ามาในห้องแล้วชายผู้นั้นก็ได้ไปนั่งอยู่ที่โต๊ะ ก่อนจะหันหน้าออกไปมองนอกหน้าต่างที่อยู่ด้านหลังของโต๊ะเพื่อชมบรรยากาศก่อนรุ่งสาง

'อีกซักพักคงต้องรีบกลับไปทำข้าวเช้าแล้วสินะเรา'

ชายหนุ่มบ่นขึ้นใจในไปพร้อมๆกับมองชมช่วงเวลาที่ดวงตะวันค่อยๆลอยขึ้นจากขอบฟ้าก่อนที่จะเอ่ยเรียกนามคนคนหนึ่งจากความมืด

"สเลส"

"ค่ะ"

เสียงตอบรับได้ดังออกมาจากมุมมืดมุมหนึ่งของห้องพร้อมกับปรากฏร่างของหญิงสาวผู้หนึ่งออกมาจากภายในความมืด

'สเลส ชื่อเต็ม สเลย์ซ่า เซาร์รูส เผ่าโกสต์ เป็นผู้คุมเรือนจำอันดับที่สองจากสี่ผู้คุมเรือนจำ ฉายาคือ ศาสตราเงา อดีตผู้ถูกคุมขังในเรือนจำ สามารถแปลงร่างเป็นปีศาจที่เคยกำจัดไปแล้วได้ มีความสามารถในการใช้พลังความมืดในระดับหนึ่ง'

"งานที่เหลือฝากจัดการด้วย...ขอตัวละ"

หลังพูดจบร่างของชายผู้นั้นก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย โดยที่ไม่รอฟังคำตอบรับจากผู้ที่รับคำสั่งไปเมื่อครู่เลยแม้แต่น้อย

"ค่ะ...นายแห่งข้า...ราชาเงา...คำสั่งของท่าน...คือทุกสิ่ง"

หลังจากที่ สเลส ตอบรับคำสั่งแล้วเธอก็หายตัวเข้าไปในความมืดเช่นเดียวกับนายของเธอหรือก็คือชายผู้ที่ถูกเรียกว่า ราชาเงา นั้นเอง

และเมื่อถึงเวลายามแสงจากพระอาทิตย์เริ่มสาดส่อง ความมืดจางหายไปแสงสว่างมาแทนที่ เสียงนกน้อยและสายลมที่พัดผ่านมาหลอมรวมกันราวกับเป็นบทเพลงที่ถูกสร้างสรรค์จากธรรมชาติคอยขับกล่อมเหล่าผู้ที่หลับใหล

ราชาเงาผู้ที่มีสีนัยน์ตาและสีผมเป็นสีดำเข้ม อยู่ในชุดเสื้อยืดสีขาวและกางเกงขายาวพื้นๆ จนไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นคนเดียวกับคนที่เคยถูกเรียกว่าราชาเงากำลังยืนอยู่ที่ห้องครัวของบ้านหลังหนึ่งและกำลังจัดวางอาหารไว้บนโต๊ะเพื่อรอคอยใครบางคนในยามเช้านี้

"พี่....เอนิออส...."

'เอนิออส ชื่อเต็ม เอนิออส โครัส ฉายา ราชาเงา และเป็นผู้ดูแลเรือนจำมายาทมิฬ แต่เรื่องที่ตนเป็นราชาเงาหรือผู้คุมเรือนจำนั้นได้ปิดไว้เป็นความลับไม่มีใครในโลกเบื้องหน้าได้รับรู้และตัวของเอนิออสนั้นยังคงมีความลับอยู่อีกมากมายนัก'

เสียงที่ดังมาจากชั้นบนของบ้านที่น่าจะเป็นการละเมอเรียกหาพี่ชายที่ชื่อเอนิออสของตนซึ่งพี่ชายคนนั้นกำลังจัดวางอาหารบนโต๊ะชั้นล่าง และหลังจากที่จัดเสร็จเรียบร้อยก็ได้ไปนั่งที่โต๊ะเพื่อรอเวลาที่น้องสาวของตนจะตื่นจากนิทราแล้วจึงส่งเสียงเรียกออกไป

"ตื่นแล้วก็รีบๆอาบน้ำแต่งตัวแล้วก็ลงมากินข้าวได้แล้ว......เดี๋ยวก็ไปสายหรอก"

"ค่า"

หลังจากสิ้นเสียงตอบกลับไม่นานนักสาวน้อยผู้ที่เป็นน้องของเอนิออสก็ได้จัดการกิจวัตรประจำวันของตนจนเสร็จเรียบร้อยก่อนจะเดินลงมาจากชั้นบนเพื่อที่จะได้มาทานอาหารเช้าพร้อมกับพี่ชายของตน

สาวน้อยคนนั้นมีสีผมและตาเป็นสีม่วงราวกับอัญมณีอะเมทิสต์ เส้นผมที่ตรงยาวเป็นประกายพริ้วไหวไปตามสายลมและมีกิ๊บรูปจันทร์เสี้ยวสีเหลืองทองติดประดับอยู่ ซึ่งเข้ากับชุดนักเรียนและกระโปรงสีน้ำเงินอ่อนที่ใส่อยู่อย่างลงตัว

"นี่พี่ค่ะ อีกไม่นานทางโรงเรียนจะมีงานเต้นรำพี่จะไปร่วมได้รึเปล่า"

เด็กสาวที่กำลังนั่งอยู่บนโตะกินข้าวได้เอ่ยถามพี่ชายที่นั่งอยู่ตรงข้ามกันในขณะที่กำลังทานอาหารไปด้วย

"เซริสกินให้เสร็จก่อนแล้วค่อยพูดก็ได้"

เอนิออสได้พูดขึ้นพร้อมเอาผ้าไปเช็ดที่มุมปากที่เปื้อนอยู่ของเซริสผู้เป็นน้องอย่างอ่อนโยนพร้อมกับยิ้มให้น้องสาวที่หน้าแดงระเรื่อด้วยความเขินอายเล็กน้อย

'เซริส ชื่อเต็ม เซริเซีย โครัส น้องสาวของเอนิออส เป็นนักเรียนม.ปลาย ปีสอง มีความสามารถในการใช้เวทสายฟ้าเป็นพิเศษ พละกำลังอยู่ในระดับปานกลาง เวทที่ชอบใช้เป็นประจำคือเวทเสริมความว่องไว มีนิสัยติดพี่ชายแต่ไม่หนักนัก'

"เรื่องงานเต้นรำเดี๋ยวขอดูวันและเวลาก่อนนะ ถ้าไม่ติดงานพี่ก็จะไป"

เอนิออสพูดตอบกลับเซริสไปหลังจากที่เช็ดรอยเปื้อนที่มุมปากของเซริสเรียบร้อยแล้ว

"จริงนะ"

"อืม"

หลังจากที่เอนิออสตอบรับอีกครั้งก็ได้มองไปเห็นเวลาที่นาฬิกาก่อนจะยิ้มออกมาเล็กน้อย และชี้นิ้วไปทางนาฬิกาที่ตอนนี้กำลังจะแปดโมงพร้อมๆพูดประโยคหนึ่งขึ้นมาให้น้องสาวของตนที่กำลังทานอาหารอยู่ได้รับรู้

"จะสายแล้วนะ"

หลังจบประโยคเซริสที่นั่งกินข้าวอยู่ก็หายตัวไปแม้แต่จานอาหารก็หายไปด้วยเช่นกัน ไปไม่นานนักตัวของเซริสก็ไปโพล่ที่หน้าประตู ส่วนจานอาหารนั้นก็ถูกวางไว้ที่อ่างล้างจานอย่างเรียบร้อยโดยที่ในจานไม่เหลือเศษอาหารแม้แต่น้อย

"งั้นไปก่อนนะไว้เจอกันตอนเย็นค่ะพี่"

เซริสได้หันมาบอกพี่ชานของก่อนที่จะไปเรียน พอสิ้นเสียงตัวของเซริสก็หายไปอีกครั้งเหลือเพียงแต่เอนิออสที่นั่งอยู่บนโต๊ะอาหารเพียงคนเดียว

'น้องคนนี้ยังไวเหมือนเดิม เราเองก็คงต้องไปทำงานแล้วเหมือนกัน'

เอนิออสคิดในใจก่อนที่จะเก็บจานอาหารของตนที่ทานเรียนร้อยหลังจากนั้นก็ได้ทำการทำความสะอาดโต๊ะอาหารก่อนที่จะไปล้างจาน เมื่อทำทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยเอนิออสก็ได้เดินไปอยู่ที่กลางบ้านและได้เอ่ยเรียกนามของผู้ติดตามของตนในฐานะของราชาเงาออกมา

"สเลส"

"ค่ะ"

เสียงขานรับดังขึ้นพร้อมกับการปรากฏกายของหญิงสาวในชุดผ้าคลุมสีดำจากมุมมืดของบ้าน ในเวลาเดียวกันชุดของเอนิออสเองก็ได้เปลี่ยนจากชุดเสื้อยืดสีขาวกางเกงขายาวธรรมดาๆไปเป็นชุดสีดำที่มีเสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำเงินเข้มที่เกือบจะเป็นสีดำสวมทับไว้อีกที

"ไปได้"

พอสิ้นเสียงร่างของทั้งสองก็ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย ทุกอย่างกลับไปสู่สภาพเดิมก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์เมื่อครู่ ราวกับว่าช่วงเวลาที่ผ่านไปนั้นคือเวลาอันแสนสุขที่แสนสั้นก่อนที่จะเกิดเรื่องวุ่นวายอันใหญ่หลวง

Chapter 1 END
NEKOPOST.NET