Heaven Awakening Path ตอนที่ 77 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

Heaven Awakening Path

Ch.77 - ชนหมัด (ปลาย)


ตอนที่ 77 – ชนหมัด (ปลาย)

 

หมัดของคนสองคนชนกันตรง ๆ

กล้ามเนื้อ กระดูก พลังวิญญาณ ทั้งหมดต่างพุ่งเข้าปะทะกัน เกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวเป็นระลอก

“ข้า...” เฉียวเฉิงอ้าปากเหมือนจะพูดสิ่งใด แต่พูดได้เพียงคำเดียว พลังกดดันจากคนทั้งสองที่ปะทะกันก็กดทับปากของเขาจนคำพูดที่เขาต้องการจะเอ่ยถูกกลืนกลับลงไป

ร่างกายของเฉียวเฉิงเคลื่อนที่ออกไปแล้ว แต่ครั้งนี้ทุกอย่างเกิดขึ้นใกล้เกินไป แม้แต่ความเร็วของเขาก็ยังไม่ทันท่วงที หมัดปะทะหมัด หมัดทำให้พลังกดดันสาดกระจาย เฉียวเฉิงเพิ่งจะก้าวถอยไปเพียงก้าวเดียวก็ถูกสายลมที่เกิดจากพลังปะทะผลักลอยขึ้นฟ้าแล้ว

นี่มันพลังอะไรกัน

เฉียวเฉิงซึ่งกำลังตกตะลึงลอยขึ้นฟ้าแล้ว เขาได้รับผลกระทบเพียงเพราะอยู่ใกล้เกินไป แต่อยู่ห่างเพียงเท่านี้ก็ทำให้เฉียวเฉิงได้รับบาดเจ็บจากพลังวิญญาณแห่งกายนั้นเล็กน้อยแล้ว

แข็งแกร่งไปแล้ว!

เฉียวเฉิงก็มีฝีมือไม่ธรรมดา ตอนอยู่กลางอากาศก็พยายามสลายพลังโจมตีให้มากที่สุดแล้ว แต่ก็ยังเป็นไปไม่ได้ที่จะสลายไปจนหมดสิ้น แม้ว่าตอนทิ้งตัวลงพื้นเขาจะยังยืนอยู่ได้ แต่จากนั้นก็ยังล้มลงนั่ง แล้วก็ไถลออกไป สุดท้ายก็ไปจบอยู่ใต้ต้นไม้ข้าง ๆ ร่างลู่ผิง

“นี่มันอะไรกัน” นี่เป็นครั้งที่สามแล้วที่เฉียวเฉิงกล่าวคำพูดนี้ออกมา

เต้าเหรินแข็งแกร่งเพียงใด เขาชัดเจนมาก ตอนนั้นเขายังรู้สึกเห็นใจเด็กสาวนางนั้น รู้สึกว่าเต้าเหรินที่ชกอย่างไร้ปราณีนั้นโหดร้ายมาก แต่เพียงพริบตาเดียวกลับเป็นเขาที่กระเด็นไปก่อนคนอื่น นี่อย่างน้อยก็บอกได้ว่าพลังหมัดของเต้าเหรินถูกต่อต้านได้ในระดับหนึ่งแล้ว

นี่มันกายาแกร่งเสริมสร้างสิบห้าเท่า อีกทั้งมีถุงมืออิ้งกู่ด้วยนะ!

แขนบอบบางของเด็กสาวนั้นจะหักลงเฉียวเฉิงยังไม่รู้สึกผิดคาด แต่ตอนนี้แขนบอบบางนั้นยังตั้งตรง หมัดไร้อาวุธเช่นนี้กับหมัดในถุงมืออิ้งกู่ของเต้าเหรินชนกันตรง ๆ แม้ว่าจะมีโลหิตซึมออกมาตามง้ามนิ้ว แต่ก็ไม่ถอยหลัง นี่มัน “ต่อต้านได้ในระดับหนึ่ง” ที่ไหนกัน เห็นได้ว่าการปะทะหมัดกับเต้าเหรินยกนี้สูสีกันชัด ๆ

“ประเภทเสริมสร้าง!!”

เฉียวเฉิงได้ยินเสียงตะโกนดังมาจากหอสมุด เป็นเพื่อนร่วมชั้นปีสี่ของเขา สือจงเทียน

เต้าเหรินนำรุ่นพี่ชั้นปีสี่มาเป็นผู้ช่วยสามคนในครั้งนี้ มีผู้มีความสามารถ “ตามกลิ่น” ลั่วอิงผู้สามารถตามหาเป้าหมายได้จากกลิ่น มีเขา พี่ชายของเฉียวอิ่ง เขาเร็วกว่า แต่ก็ไม่อวดตนเช่นน้องชาย อีกคนคือสือจงเทียน ผู้เชื่อมต่อพลังวิญญาณแห่งรูป  ความสามารถ “แยกแยะ” เป็นความสามารถทางการวิเคราะห์ เขาสามารถสังเกตการณ์โคจรของพลังวิญญาณ และการทำงานของมัน ดังนั้นจึงประเมินพลังและความสามารถที่กำลังจะถูกใช้ได้ มีผลของความสามารถหลายประเภทที่เขาสามารถจะมองออกได้ในพริบตาเดียว เต้าเหรินหาเขามา เห็นได้ชัดว่าเพราะมองพลังที่แท้จริงของลู่ผิงไม่ออก อีกทั้งเมื่อเช้านี้ ซูถังกับม่อหลินคนพวกนี้ดูแล้วมีสภาพแปลก ๆ ทำให้พวกเขาในใจรู้สึกสงสัย

แล้วตอนนี้ ซูถังที่มีสภาพแปลก ๆ ก็ปะทะหมัดกับเต้าเหริน โดยไร้อาวุธ มีพลังเทียบเท่ากับพลังกายาแกร่งสิบห้าเท่ารวมกับถุงมืออิ้งกู่ของเต้าเหริน สือจงเทียนรีบตรวจดูด้วย “แยกแยะ” พบทันทีว่าพลังวิญญาณแห่งกายของซูถังเป็นประเภทเสริมสร้างแน่ ๆ

เป็นประเภทเสริมสร้างไม่ผิดแล้ว

เป็นประเภทเสริมสร้างพลังวิญญาณแห่งกายไม่ผิดแล้ว

เมื่อเทียบกับการสังเกตความสามารถแบบอื่น ความสามารถประเภทเสริมสร้างดูออกง่ายที่สุดแล้ว และ “แยกแยะ” ของสือจงเทียนก็สังเกตรายละเอียดเฉพาะของพลังวิญญาณนั้นได้ จากนั้นก็สามารถระบุระดับของความสามารถเสริมสร้างนั้น

การเสริมสร้างพลังวิญญาณแห่งกายนี้มัน...

สือจงเทียนมองปราดเดียวก็ดูออก แต่เขายอมรับไม่ได้ อดไม่ได้ที่จะลองมองใหม่อีกครั้ง อีกครั้ง และอีกครั้ง

เพียงไม่นานสือจงเทียนก็ “แยกแยะ” ซ้ำ ๆ ถึงสี่ครั้งแล้ว การแยกแยะประเภทเสริมสร้างมันง่ายจริง ๆ ยากมากที่จะดูผิด แต่...มันจะเป็นไปได้อย่างไรกัน

สี่ครั้ง ได้เลขตัวเดียวกัน

ห้าเท่า

สือจงเทียนยอมรับไม่ได้ ไม่ใช่ว่าการเสริมสร้างพลังวิญญาณแห่งกายของซูถัง ** เกินไป ในทางตรงกันข้าม เขายากจะยอมรับว่าความสามารถเสริมสร้างพลังวิญญาณแห่งกายของซูถังต่ำกว่าที่เขาจะจินตนาการได้

เพียงห้าเท่า

แต่ห้าเท่านี้สูสีกับพลังสิบห้าเท่ารวมกับถุงมืออิ้งกู่ของเต้าเหริน

นั่นหมายความว่าอย่างไร

หมายความว่าพลังพื้นฐานของซูถังสูงส่งมาก

ความสามารถประเภทเสริมสร้างเป็นการเพิ่มทวีคูณ เป็นอัตราส่วน ต้องมีพื้นฐานมากำหนด

ยกตัวอย่างเช่นม่อหลิน พลังวิญญาณแห่งกายเป็นศูนย์ ถึงจะมี “กายาเทพ” เสริมสร้างร้อยเท่า พลังวิญญาณแห่งกายก็ยังเป็นศูนย์อยู่ดี เพราะฐานเป็นศูนย์

ตอนนี้ ซูถังมีการเสริมสร้างห้าเท่าของพื้นฐาน “กายาใหญ่” ความสามารถขั้นสอง แต่ก็สู้กับเต้าเหรินผู้มีความสามารถขั้นสามเสริมสร้างสิบห้าเท่า “กายาแกร่ง” ได้แล้ว อัตราเสริมสร้างของนางเป็นหนึ่งในสามของเต้าเหริน นั่นแปลว่าพลังพื้นฐานของนางมีมากเป็นสามเท่าของเต้าเหริน

ไม่ใช่สิ ต้องบอกว่ามากกว่าสามเท่าอีก เต้าเหรินนอกจากความสามารถนั้นแล้ว ยังมีอาวุธระดับสองอยู่อีก

นี่คือพลังวิญญาณแห่งกายชั้นฟ้าที่หกอันใดกัน มันแอบซ่อนอยู่ในร่างของเด็กสาวตัวน้อย ๆ แบบนี้ได้อย่างไร

สือจงเทียนหวาดกลัวจนจะเป็นบ้าไปแล้ว หลังจาก “แยกแยะ” ได้ห้าเท่ามาสี่ครั้ง เขาก็สติแตกกระเจิง แต่ผลลัพธ์ที่ตามมายิ่งทำให้เขาทึมทื่อ*

ตูม!

เสียงระเบิดพลังดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซูถังเซถอยหลัง แต่ด้วยเท้าซ้ายที่ก้าวถอยก็รักษาท่าร่างได้มั่นคงแล้ว

เต้าเหรินเล่า

ท่าร่างของเขาเรรวนไปหมด สองเท้าก้าวสลับขึ้นลงยังไม่ต้องเอ่ยถึง แขนขวาก็อ้าไปด้านข้าง แสดงช่องโหว่ออกมาเต็มที่

สูสีหรือ

ไม่ใช่!

ในการเผชิญหน้าตรง ๆ นี้ ผู้แพ้คือเต้าเหริน ผู้มีกายาแกร่งเสริมสร้างสิบห้าเท่า ผู้มีอาวุธเวทระดับสอง เต้าเหริน

เต้าเหรินก็ประหลาดใจมาก เขาไม่อยากจะเชื่อว่าเขาจะพ่ายแพ้ในการประลองกำลัง แม้ว่าตอนเช้าเขาจะอับอายมาก แต่ตอนนั้นก็ยังไม่ใช่การชนกันตรง ๆ ของพลังกาย การโจมตีของลู่ผิงตอนนั้นมีลูกไม้อยู่ โจมตีไปตรงที่เขาอ่อนแอ แต่การปะทะกันตอนนี้ ไม่มีการออมมือ หมัดชนหมัด พลังกายชนพลังกาย มีอาวุธเวทระดับสอง แต่ว่าแพ้แล้ว แพ้อย่างเห็นได้ชัด อีกฝ่ายทำลายพลังโจมตีของเขา แล้วเพื่อจะสลายพลังโจมตีที่เหลือ ร่างของเขาก็ควบคุมไม่ได้เลย พูดอีกอย่างก็คือ ตอนนี้เขาหมดท่าแล้ว

ศัตรูจะเมินเฉยหรือไม่

ย่อมไม่!

ซูถังที่ถอยหลังไปก้าวหนึ่งรวบรวมพลังอีกครั้ง ร่างในชุดแดงทะยานไปหาเต้าเหรินทันที หมัดชกออกไปอีกครั้ง

“อ้าก!!” เต้าเหรินกรีดร้องอย่างตื่นกลัว พลังหมัดของเด็กสาวนางนี้เขารู้ซึ้งแล้ว ตอนนี้เขาไร้กำลังจะต่อต้านโดยสิ้นเชิง เกรงว่าร่างกายจะถูกทำลายลงแล้ว

แต่ที่ทำให้เต้าเหรินยิ่งหัวใจเย็นยะเยือกก็คือดวงตาของซูถัง สายตานั้นมองเขาอยู่ชัด ๆ แต่แววตากลับว่างเปล่า เหมือนจะมองไม่เห็นเขา นี่มันแววตาไม่ใส่ใจความเป็นความตายในตำนานนั่นหรือเปล่า

ตายแน่ ตายแน่ ตายแน่!

ข้าตายแน่!

“ช่วยด้วย!!!”

เต้าเหรินร้องตะโกนอย่างหวาดกลัว เขาไม่อยากตาย ไม่เลยสักนิด แต่ใครจะช่วยเขาได้ เฉียวเฉิงหรือ สือจงเทียนหรือ น้องชายกลุ่มนั้นของเขาหรือ ยังเป็นกองทัพผู้ปราชัยที่ยังบาดเจ็บจากน้ำมือของซูถังกับม่อหลินอยู่เลย

ไม่ได้ คนพวกนี้ช่วยไม่ได้เลย พวกเขาได้แต่มองดูเต้าเหรินอย่างสิ้นท่า

“อย่า...” เต้าเหรินร้องอย่างสิ้นหวัง ในตอนนั้นเอง เขาก็รู้สึกว่าสายตามืดลงไป มีร่างร่างหนึ่งเหมือนจะลอยลงมาจากสวรรค์ ปกป้องเขาจากซูถัง

“ท่านลุง*!!” เต้าเหรินร้องอย่างประหลาดใจ

“ครู!” เฉียวเฉิงกับสือจงเทียนเองก็ประหลาดใจ อาจารย์ของพวกเขา รองผู้อำนวยการสถาบันเทียนเจ้า เซี่ยปั๋วเทียน ไม่มีใครรู้ว่าเขาโผล่มาได้อย่างไร จู่ ๆ ก็ปรากฏตัวขึ้นมาขวางกลางระหว่างเต้าเหรินกับซูถัง ต้านรับหมัดร้ายกาจของซูถังนั้นไว้

จากนั้น ไม่มีใครเห็นว่าเขาทำได้อย่างไร เหมือนกับว่าเขาเพียงโบกมือ พลังหมัดของซูถังก็เบี่ยงเบนไปยังทิศทางอื่น ตัวซูถังเองก็ปลิวออกไปในทิศทางเดียวกัน

นี่คือผู้ที่แข็งแกร่งพลังวิญญาณสามเชื่อมต่อ หมัดที่ทำให้เต้าเหรินรู้สึกเหมือนจะสังหารเขาได้ เขาเพียงโบกมือก็สลายมันไป สีหน้าไม่เปลี่ยน ท่าทางไม่แปลง ชุดศาสตราจารย์ซึ่งแสดงถึงฐานะอันสูงส่งในสถาบันเทียนเจ้าก็เพียงพลิ้วไปในกระแสลมจากหมัดนั้น

เฉียวเฉิงมองเซี่ยปั๋วเทียน สายตามีแต่ความเทิดทูนบูชา แต่แล้วก็เห็นร่างหนึ่งพุ่งออกมา

ลู่ผิง!

แทบจะเป็นเวลาเดียวกับที่เซี่ยปั๋วเทียนปรากฏตัว เขาก็พุ่งออกไปแล้ว

ในขณะที่ซูถังถูกผลักออกไป เขาก็มาถึงข้างกายเซี่ยปั๋วเทียน

ไม่เห็นว่าใช้ความสามารถอะไร ไม่เห็นว่าใช้ความเคลื่อนไหวอะไร ไม่เห็นว่าใช้ทักษะอะไร ลู่ผิงกระทำการอย่างไร้เหตุผลและไม่ยั้งคิด ตรงนั้นมีกำแพงอยู่ เขาจะถล่มกำแพง ตรงนั้นมีต้นไม้อยู่ เขาจะโค่นต้นไม้ ตรงนั้นมีเซี่ยปั๋วเจี่ยน เขาจะเอาชนะ เซี่ยปั๋วเจี่ยน รองผู้อำนวยการสถาบันเทียนเจ้าผู้มีพลังวิญญาณสามเชื่อมต่อผู้แข็งแกร่ง

เซี่ยปั๋วเจี่ยนยังคงมีท่าทีปกติ กับลู่ผิงก็ยังคงโบกมือแบบที่โบกไล่ซูถังไปยังทิศทางเดิม

แต่ว่า!

พลังที่เขาต้านทานไว้เพียงพริบตาเดียวก็แปรเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง พลังที่ตอนแรกเหมือนจะจัดการได้อย่างง่ายดาย จู่ ๆ ก็กล้าแข็งขึ้นสับสนปั่นป่วนอย่างยิ่ง รูป เสียง กลิ่น รส กาย จิต มีทั้งหมด ทุกประเภทเหมือนไร้การควบคุม แตกระเบิดออกอย่างไร้ระเบียบ

ทุกคนตะลึงไปอีกครั้ง

อาจารย์ผู้เป็นเสมือนสมมติเทพในสายตาของพวกเขา เซี่ยปั๋วเทียนกลับไม่อาจจะต้านรับการจู่โจมนั้นได้ ลู่ผิงกลับโจมตีเขาได้สำเร็จ จากนั้นเขากับลู่ผิงก็เป็นเหมือนกับเด็กเหลือขอข้างถนนที่ตีกัน ล้มลุกคลุกคลานอยู่บนพื้น

.....................................................................

เพราะลุงเป็นแบบนี้อะดิ หลานมันถึงได้บัดซบขนาดนี้

 

*呆若木鸡 สำนวน แปลตรง ๆ เป็น ทึมทื่อเป็นไก่ไม้ แต่ประหลาดมากกกก ประหลาดเกินไป เรื่องกำลังลุ้นระทึก มาทึมทื่อเป็นไก่ไม้ เรากลัวคนอ่านจะหลุดขำ เลยขอตัดไก่ไม้ทิ้งแล้วมาเติมท้ายตอนดีกว่าค่ะ

* คิดว่าต้องอธิบายสักทีแล้วค่ะ ท่านลุงนี้ ความจริงยังไม่แน่ว่าเป็นท่านลุงหรือท่านน้ากันแน่ ในภาษาจีน พี่ชายแม่กับน้องชายแม่เขาใช้คำเดียวกันค่ะ คือ舅舅 (จิ่วจิ่ว) แต่ถ้าเป็นฝั่งพ่อจะแตกเป็นท่านลุง伯伯  ท่านอา叔叔 นี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งก็ได้ที่นักแปลหลายคนอยากจะทับศัพท์มากกว่า แต่เราคงไม่ทันแล้วมันผ่านมาจะร้อยตอนแล้วอะนะ เอาเป็นว่าเราจะท่านลุงไปก่อนจนกว่าจะรู้ว่าเป็นลุงหรือน้ากันแน่แล้วกันค่ะ (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะมีเฉลยไหมเหมือนกัน)

 

ตอนที่ 78 – หัวหน้าศาสตราจารย์
NEKOPOST.NET