[นิยายแปล]Nine Stars Tyrant Body Arts ตอนที่ 5 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล]Nine Stars Tyrant Body Arts

Ch.5 - ไท่เสวียกู่


ตอนที่   5 ไท่เสวียกู่

 

ไท่เสวียกู่ในทุกๆเดือนจะเปิดให้ลูกขุนนางภายในจักรวรรดิเข้ามาหนึ่งครั้ง มันจะเปิดขึ้นทั้งหมดในหนึ่งวัน และในเวลาช่วงเช้าจะเป็นการศึกษาเกี่ยวกับราชพิธี ในช่วงบ่ายก็จะเข้าไปยังหอตำรายุทธ์ได้ อีกทั้งยังเปิดให้แก่ผู้คนทั่วไปได้เข้าอีกด้วย

 

แต่ว่าตอนนี้สถานการณ์ได้เปลี่ยนไปแล้ว หลังจากที่หลงเฉินผ่านการใช้โอสถกักวายุไป ก็ก่อรวมพลังจากจุดดารากักวายุเล็กๆได้

 

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแค่รูปแบบเล็กๆ แต่ก็ยังคงรูปพลังจิตที่มีอยู่เล็กน้อยไว้สำหรับการกักตุน แต่เมื่อเทียบกับการกักเก็บพลังในร่างที่มีเส้นลมปราณหลายสายก็นับว่ายังคงเป็นอะไรที่ยากเนื่องจากเส้นลมปราณนั้นมันคล้ายดั่งสารธารทั้งสายหนึ่ง อีกทั้งจุดตันเถียนก็ยังเป็นเหมือนมหาสมุทรใหญ่นับร้อยสาย ปกติสิ่งนี้จะถูกเรียกว่าพลังมหาสมุทร(气海)

 

สายธารถึงแม้ดูไปจะมีอยู่มากมาย แต่ว่าก็ยังมีอยู่อย่างจำกัด ไม่มีจุดตันเถียนที่คอยเกื่อหนุน คงอีกไม่นานก็จะเหือดแห้งหมดไป แต่ว่าคำถามเหล่านี้ทั้งหมด ต่างก็เป็นไปตามการก่อรวมของดารากักวายุ ทั้งหมดก็จะถือได้ว่าถูกแก้ไข ที่สำคัญที่สุดก็คือ เมื่อก่อรวมดารากักวายุในจุดเล็กๆ ขอเพียงวันข้างหน้ามีพลังที่เพียงพอ ในที่สุดก็จะกลายเป็นดารากักวายุที่สมบูรณ์ได้

 

ในเวลานั้น หลงเฉินก็จะสามารถใช้จุดนั้นที่เป็นเหมือนด่านแรกของจุด“ตันเถียน” ในเคล็ดวิชากายานวดารา ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงก็คือในข้อนี้

 

เมื่อเบิกดาราทั้งก้าวได้หมด ก็เหมือนดั่งมีจุดไหลเวียนของจุดตันเถียนทั้งเก้า แม้ไม่จำเป็นที่จะต้องคิด ก็ทราบได้ว่าพลังจิตนี้ทรงพลังถึงเพียงไหน ทั้งยังมีความแข็งแกร่งถึงเท่าใด

 

อีกทั้งถึงแม้หลงเฉินจะมีเคล็ดกายานวดาราเพื่อขับเคลื่อนวิชาทั้งหมดได้ แต่ว่าเกี่ยวกับวิชาสะท้านฟ้าสายนี้ ยังถือว่ามีความเข้าใจอยู่น้อยมาก ยังคงจำเป็นต้องทำการพิสูจน์อีกหลายขั้นตอน

 

รอคอยหลังจากที่เข้าก่อรวมพลังกักวายุได้เสร็จสิ้นแล้ว ก็จะสามารถเก็บพลังจิตเอาไว้ได้เป็นจำนวนมาก เขาก็จะสามารถที่จะทดลองฝึกปรือเพื่อเข้าสู่ขอบเขตก่อโลหิตที่เส้นลมปราณโลหิต เพียงแค่นี้ก็จะสามารถกลายเป็นผู้ฝึกยุทธ์ได้อย่างแท้จริงแล้ว 

 

ขอบเขตก่อพลังเพียงแค่เพียงก้าวแรกของการเข้าสู่เส้นทางของวิทยายุทธ์เท่านั้น ขอเพียงก้าวเข้าสู่ขอบเขตก่อโลหิตได้ พลังโลหิตทั่วร่างก็จะถาโถมเข้ามา พลังการต่อสู้ก็จะโหมกระหน่ำเข้ามา เช่นนั้นจึงจะถือว่าเป็นผู้ฝึกยุทธ์อย่างแท้จริง

 

หลงเฉินตอนนี้ไม่ทราบว่าสภาวะของตนเองเช่นวันนี้จะถือได้ว่าอยู่ในขั้นก่อพลังระดับใด แต่ถ้าหากว่าสะสมพลังในจุดเล็กๆของจุดดารากักวายุจนสำเร็จ ร่างกายของเขาก็จะแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก นี้จึงถือได้ว่าทำให้เขาเกิดความยินดีไม่หยุด

 

จนวันนี้ที่เขาเพียงแค่พุ่งหมัดออกอย่างธรรมดาง่ายดาย ก็จะมีเสียงของลมพุ่