[นิยายแปล]Nine Stars Tyrant Body Arts ตอนที่ 4 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล]Nine Stars Tyrant Body Arts

Ch.4 - การก่อรวมพลังแห่งดารากักวายุ


ตอนที่     4                              การก่อรวมพลังแห่งดารากักวายุ

 

 

 

สมุนไพรเก้าหยิน(九阴草) ได้ฝึกฝนจนสำเร็จ

 

เส้นชีพจรมังกรพสุธา(地龙根) ได้ฝึกฝนจนสำเร็จ

 

สัมผัสแห่งเพลิง(炎味子) ได้ฝึกฝนจนสำเร็จ

 

……

 

ภายใต้สมุนไพรกว่าสามสิบชนิด  หลงเฉินได้ใช้เวลาไปหลายชั่วยามเต็มๆ จึงจะหล่อหลอมจนสำเร็จไปได้ทีละชิ้น จนทำให้เขารู้สึกเหน็ดเหนื่อยใจหลั่งเหงื่อออกมาโชมกาย

 

การหลอมโอสถกับการปรุงยานั้นไม่เหมือนกัน จำเป็นที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจถึงตัวสมุนไพรจึงจะสามารถหลอมออกมาได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งยังต้องนำสิ่งเจือปนออก หลอมจนกลายเป็นผง

 

แต่ว่าเปลวไฟในมือของหลงเฉิน เรียกได้ว่าไร้ค่าอย่างถึงที่สุด การหลอมจนกลายเป็นผงนั้นจึงมีสิ่งเจือปนที่เข้ามาได้อย่างมากมาย แต่ว่าเรื่องเช่นนี้ก็มิอาจทำให้เขาวิตกได้

 

อย่างแรกนั้นก็คือ การฝึกฝนของหลงเฉินยังถือว่าไม่เพียงพอ มิได้มีระดับพลังของเพลิงโอสถที่เฉพาะ อีกทั้งพลังเพลิงไฟยังไม่แรงพออีกด้วย

 

อย่างที่สองก็คือ หลงเฉินในตอนนี้ไม่มีโอกาส และก็ไม่อาจที่จะสามารถหยิบยืมเพลิงไฟจากสิ่งอื่นได้ จึงสามารถทำได้เพียงเท่านี้

 

โอสถกักวายุ เป็นโอสถที่อยู่ในระดับแรก ปกติจะมีแต่เพียงผู้ฝึกโอสถในระดับโอสถสามัญ จึงจะสามารถหล่อหลอมโอสถขั้นแรกออกมาได้

 

แต่ก็คิดไม่ถึงว่าทักษะการหลอมโอสถที่ฝึกฝนมา นอกจากจะต้องมีเพลิงโอสถที่แข็งแกร่งแล้ว ยังจำเป็นที่จะต้องมีพลังจิตที่ทรงพลังและเหมาะสม สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ จำเป็นที่จะต้องมีพลังวิญญาณที่เข็มแข็งเป็นอย่างมาก

 

ส่วนอื่นทั้งสองอย่างยังไม่ถือว่าได้มายากเย็นมากนัก เพลิงโอสถขอเพียงมีเงื่อนไขบางอย่าง นั้นก็คือการสามารถจับสัตว์มายาชนิดเพลิงไฟ มาเป็นสัตว์เลี้ยง หยิบยืมเพลิงของสัตว์มายา เพื่อบ่มเพาะพลังเพลิงของตนเอง เช่นนี้ก็ถือได้ว่าสามารถเพิ่มแข็งแกร่งอย่างมากแล้ว

 

ร้อยละเก้าสิบเก้าของผู้หลอมโอสถ ต่างก็ใช้สัตว์เพลิงโดยทั้งสิ้น เพียงแต่ว่าถ้าหากว่าชนิดเก่าแก่ในระดับโบราณ ที่มีพลังในการฟื้นฟูพลังฝีมือของผู้หลอมโอสถ ยังถึงกับสามารถเป็นชนิดที่ถือได้ว่าควบคุมพลังระหว่างฟ้าดินได้ ทั้งยังเป็นเปลวไฟที่มีความลี้ลับในระดับมายา

 

หนึ่งในชนิดของเปลวเพลิงของจิตวิญญาณ ภายใต้ความทรงจำของหลงเฉิน คล้ายกับเคยผ่านมืออยู่ชนิดหนึ่งที่ร้ายกาจอย่างถึงที่สุดในหมู่ของเปลวไฟแห่งฟ้าดิน

 

ต่อให้ร้ายกาจยิ่งกว่านี้ ตอนนี้ก็ยังคงได้แต่เพียงใช้เพลิงขยะนี้ไปอย่างขมขื่น การหลอมรวมพลังติดต่อกัน ยังคงเป็นสิ่งที่อยู่แต่เพียงภายในความทรงจำเท่านั้น ยังไงเสียก็คงเอาออกมาใช้มิได้

 

เมื่อพักผ่อนอย่างเพียงพอแล้ว หลงเฉินก็ได้สูดลมหายใจเข้า

 

 “ ฟูว “

 

บริเวณใจกลางฝ่ามือก็ได้มีเปลวเพลิงสีเหลืองอร่ามราวครึ่งเซ็นสั่นไหวไปมา ส่งผ่านความร้อนออกมากลุ่มหนึ่ง

 

 “ ยังได้อยู่ เมื่อครู่ได้ผ่านการหล่อหลอม พลังของเพลิงไฟ แม้จะใช้ได้นานขึ้นเพียงเล็กน้อย แต่ก็ช่างเถอะ กล่าวไปก็ไม่มีประโยชน์อันใดอยู่ดี  “

 

จากนั้นก็ได้นำสมุนไพรที่สมบูรณ์ทั้งเจ็ดชนิดออกมา เข้าสู่ภายในเตา เบิกพลังแห่งจิตวิญญาณขึ้น เปลวไฟที่ใจกลางฝ่ามือของหลงเฉินก็ได้สั่นไหวไปมา เมื่อเทียบกับครั้งที่แล้วยังถือได้ว่าแข็งแกร่งขึ้นหลายเท่า  

 

 “ ใช้จิตวิญญาณในการควบคุมเพลิงไฟ ถ้าหากให้ผู้ฝึกโอสถอื่นเห็นเข้า คงจะทำให้ตกใจจนตายไหมนะ ?  “ หลงเฉินหัวเราะขึ้นอย่างขมขื่น

 

สิ่งที่มีค่าที่สุดของผู้หลอมโอสถก็คือพลังแห่งจิตวิญญาณ  พลังแห่งจิตวิญญาณของมนุษย์ โดยส่วนมากแล้วมักจะมีมาแต่กำเนิด แล้วจะเพิ่มระดับขึ้นเรื่อยๆตามการฝึกฝน อีกทั้งยังสามารถเติบโตขึ้นมาได้อีกหลายเท่าตัว

 

พลังแห่งจิตวิญญาณ เป็นรากฐานของการหลอมโอสถ ในช่วงของการหลอมโอสถ  จำเป็นที่จะต้องใช้พลังแห่งจิตวิญญาณอย่างมหาศาล เพื่อควบคุมแรงของไฟ ลดทอนความผิดพลาด ทั้งยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ จนหล่อหลอมผงโอสถออกมาได้  ถ้าเป็นโอสถที่มีฤทธิ์แข็งแกร่ง ยังสามารถระเบิดเตาได้เองอีกด้วย

 

ผู้หลอมโอสถธรรมดาสามัญ ในช่วงเวลาเริ่มแรกจะไม่สามารถ  บรรจุพลังแห่งจิตวิญญาณลงไปได้ โดยส่วนมากแล้วจะเริ่มกันในช่วงหลัง เมื่อโอสถใกล้ได้เวลาที่สุกงอม ก็จะใช้พลังแห่งจิตวิญญาณเพื่อที่จะควบคุมแรงของเพลิงไฟอย่างละเอียดละออและระมัดระวัง

 

เมื่อถึงช่วงเวลานั้นแล้ว จึงถือได้ว่าเป็นช่วงสำคัญที่สุดของการหลอมโอสถ ระดับความร้อนของเปลวไฟนั้นไม่อาจที่จะหยุดลงหรือมีความเปลี่ยนแปลงได้ ระดับระยะเวลาสั่นยาว ทั้งระดับไฟที่มีทั้งแรงทั้งอุ่น ทำให้สิ้นเปลืองพลังแห่งจิตวิญญาณไปเป็นอย่างมาก

 

ถ้าเกิดช่วงเวลานั้นพลังวิญญาณเหือดแห่งลง เช่นนั้นเตาโอสถนี่ โดยส่วนมากก็จะกลายเป็นไร้ค่าได้ในทันที และหลงเฉินถึงแม้จะใช้พลังแห่งจิตวิญญาณมาตั้งแต่แรก

 

อีกทั้งพลังแห่งจิตวิญญาณยังถือได้ว่ามีค่าอย่างมาก เพียงแค่เพิ่มความแรงของไฟ ยังได้ใช้ฉายเหอ(柴禾)ในการกระตุ้นการเผาไหม้  ไม่ว่าจะเป็นผู้หลอมโอสถคนใด แน่นอนว่าคงจะต้องด่าทอออกมายกใหญ่อย่างแน่นอน ต่อให้เป็นพวกตระกูลที่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ก็ยังไม่กล้าที่จะใช้ออกมาอย่างฟุ่มเฟือยเช่นนี้

*ฉายเหอ(柴禾) ไม้เปลือกที่ใช้ไว้เป็นเชื้อเพลิงในการต้มยาและยังมีราคาที่สูงมาก

 

แต่ว่าหลงเฉินกลับไม่เกรงกลัว หากทำตามภายในความทรงจำของเขา พลังแห่งจิตวิญญาณของเขาในวันนี้ มิได้ด้อยไปกว่าผู้หลอมโอสถด้วยทั่วไปอย่างแน่นอน

 

ระดับขั้นของการหลอมโอสถ แบ่งออกมาได้แก่ โอสถสามัญ  โอสถปัญญา เชี่ยวชาญโอสถ ราชาโอสถ ราชันโอสถ จ้าวโอสถ เซียนโอสถ ปราชญ์โอสถ จักรพรรดิโอสถ  

 

ภายในความทรงจำของหลงเฉิน  ภายในความทรงจำนั้นที่ไปจนถึงขั้นจักรพรรดิโอสถนั้นมีเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น ทั้งยังมีผลต่อสภาวะความสามารถของร่างกายตนเองอีกด้วย จึงเป็นที่ชัดเจนอย่างยิ่ง

 

หลงเฉินก็ได้ตื่นขึ้นมาในครั้งนี้ พลังแห่งจิตวิญญาณของเขาก็ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างประหลาด ทั้งยังแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก ดังนั้นหลงเฉินจึงมีคุณสมบัติเพียงพอที่จะสามารถทำได้

 

 “ กุกๆ “

 

หลงเฉินไปยังเตาโอสถด้านหน้า ขยับมันไปมาอย่างช้าๆครู่หนึ่ง ก็ได้มีเสียงดังขึ้นมาเบาๆ

 

 “ หึหึ เชื้อเพลิงก็ได้เต็มเข้าไปในไฟแล้ว น่าจะช่วยทำให้เร็วขึ้นได้ไม่น้อย “

 

ต่อมาก็ได้นำสมุนไพรทั้งสามชนิดเข้าไปยังภายในเตาอย่างรวดเร็ว แต่ว่าในเวลานี้เพียงครู่เดียวหลงเฉินก็เริ่มที่จะมีเหงื่อไหลออกมาโชมกาย

 

จากนั้นก็ได้เด็ดหญ้าสมุนไพรที่มีคว