[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta. ตอนที่ 56.6 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Akuyaku Tensei Dakedo Doushite Kou Natta.

Ch.56.6 - « Side Story » ความทรงจำจากนิมิตในความฝัน • บทที่ 2


ฉันคล้ายกับจมดิ่งไปใต้น้ำ
 
ภาพที่ปรากฏเบื้องหน้าคือผิวน้ำอันกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา และเสียงที่ฉันรู้จักอันอยู่ห่างไกลโพ้น ราวกับเสียงของฟองอากาศ
 
หรืออาจเป็นเสียงที่ข้ามทะลุมาจากอีกฟากของม่านหมอก ไม่ว่าจะในทางไหน มันก็ยากที่จะจับใจความ
 
บางทีคงเป็นท่านเอิร์ลเทเรเซียที่กำลังพูดคุยกับฉัน เรื่องอะไรบางอย่างเกี่ยวกับยุกก์เฟน่าด้วยน้ำเสียงที่ไม่ได้ปกปิดความไม่พึงพอใจเลย แม้จะรับรู้ได้จากการฟัง แต่ความรู้สึกของฉันกลับเฉื่อยชา ถึงความฉุนเฉียวของท่านเอิร์ลเทเรเซียจะไม่ใช่สิ่งปกติ แต่ฉันก็ยังสงสัยว่าเขาโมโหอะไรกันนะ ? ความง่วงงุนผุดแทรกเข้ามาซ้ำแล้วซ้ำเล่า พรมแดนระหว่างความฝันและความจริงจึงพร่าเลือนลาง
 
.......ไม่ซิ ไม่ใช่แบบนั้นหรอก ตอนนี้ฉันอยู่ในความฝันเสมอมา แม้ว่าจะตื่นอยู่ก็ตาม มันเป็นครั้งแรกขณะจมดิ่งลงไป ที่อีกฟากฝั่งของผิวน้ำ คือความเป็นจริง
 
 
 
 
 
ฉันดำดิ่งลงในโลกโคลนตมแห่งนิทรา ในความมืดที่ยังคงงดงามไปด้วยสีเหลือบที่ทับซ้อนกัน ถ้านี่คือมโนภาพของจิตวิญญาณของฉัน ฉันก็คิดว่ามันช่างมืดมัวนัก ฉันไม่สามารถที่จะบรรยายออกมาได้อย่างถูกต้องด้วยคำพูด แต่มันเป็นภาพที่บิดเบี้ยวและกลวงเปล่าอย่างน่ากลัวสำหรับฉัน
 
แม้ว่าฉันจะจมอยู่ในโลกความฝันของฉันเอง แต่น่าแปลกที่ความคิดของฉันยังคงมีสัมผัสของความรู้สึกที่เฉียบแหลม มันราวกับว่าในขณะที่ฉันหลับ แต่หัวใจของฉันกำลังฟีบฝ่อลงอย่างงั้นล่ะ
 
ฟองความทรงจำปรากฏขึ้นอีกครั้งจากที่ไหนสักแห่ง มันลอยละล่องไปมา คราวนี้ฉันจะเห็นอะไรกันล่ะ ฉันสงสัย อย่างไรก็ตามฉันไม่มีทางที่จะต่อต้านมันได้อยู่แล้ว ดังนั้นฉันจึงเฝ้ามองมันอย่างเงียบงัน
 
มันเป็นความทรงจำเก่า ๆ มันเริ่มขึ้นเมื่อตอนที่ฉันโตกว่าร่างที่ฉันเป็นอยู่ตอนนี้เพียงเล็กน้อย
 
ที่เบื้องหน้าของเด็กหญิงที่ครั้งหนึ่ง​คือฉัน เป็นน้องสาวของเธอที่กำลังตะกุยร่างของเธอเองอย่างทรมานด้วยฤทธิ์ของพืชบางอย่าง เด็กหญิงมองภาพนั้นอย่างหวาดผวา
 
น้องสาวของเธอได้มาเล่นที่แม่น้ำตื้นเขิน ครอบครัวของเธอได้พากันออกมาปิคนิค พ่อแม่ของเธอสังเกตเห็นน้องสาวที่ดิ้นทุรนทุรายในแม่น้ำ และรีบวิ่งตรงไปช่วย พ่อของเธอบังคับให้น้องสาวพ่นกิ่งไม้เล็ก ๆ ในปากออก ในขณะที่แม่ของเธอกำลังโทรเรียกรถพยาบาล
 
น้องสาวของเธอได้พลาดกลืนใบของเฮมล็อกที่โตที่ริมน้ำลงไป มันดูเหมือนว่าใบของมันจะร่วงหล่นลงในน้ำ ดังนั้นเธอจึงกลืนมันลงไปพร้อมกับน้ำในแม่น้ำ
 
แม้ว่าความทรงจำของฉันมันจะเริ่มจางหายไปหลังจากกลับมาเกิดใหม่แล้วก็ตาม แต่นี่คือหนึ่งในความทรงจำที่เด่นชัด​ที่สุดที่ฉันสามารถระลึกได้ และฉันก็ใช้ความทรงจำนี้เอง ฆ่าครอบครัวของฉันเอง
 
กระทั่งใบไม้เล็ก ๆ ยังเกือบจะคร่าน้องสาวของเธอไปแล้ว แต่ฉันได้บดเศษเล็กเศษน้อยของกว่าร้อยใบใส่ลงในน้ำซุป มันเป็นความทรงจำบาปที่ยังคงสลักฝังอยู่ในใจของฉันจนถึงบัดนี้
 
โดยที่ไม่ได้สนใจความรู้สึกของฉัน ความทรงจำก็ถูกเปลี่ยนเป็นภาพใหม่
 
"โอ้? ......เกมแนวนี้มันเป็นอย่างงี้เองซินะ"
 
เด็กหญิงถือคอนโทรลเลอร์​ชี้ไปทางจอโทรทัศน์ ภาพตัวละคร CG สามมิติดูสวยงามบนจอ และสถานที่มันก็ดูเหมือนจะเป็นปราสาทตะวันตกที่งดงามเช่นกัน ที่ด้านหน้าของมันนั้นเป็นผู้หญิงที่เป็นตัวเอกของเกมนี้
 
"— ถ้าพี่ไปทางนี้แล้วเลี้ยวขวา เจ้าชายรัชทายาทน่าจะอยู่ตรงนั้นนะ"
 
ถัดจากเด็กหญิงคือน้องสาวของเธอที่กำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวละครที่จีบได้ของเกม เด็กหญิงจะไม่ได้ใส่ใจกับการโดนสปอยล์เกี่ยวกับตัวละครและเนื้อเรื่องที่เธอยังไม่ได้เจออยู่แล้ว และน้องสาวของเธอก็ยังคงพูดโพล่งต่อไป
 
บางทีเธอคงรู้สึกว่าพี่สาวของเธอใกล้ถึงวาระสุดท้ายแล้ว และทำให้เธอต้องการที่จะได้ใช้เวลาร่วมกันให้มากขึ้น
 
"— ถ้าพี่ฟังเจ้าชายรัชทายาท พี่ก็จะได้รู้เรื่องของหลานชายของท่านผู้บัญชาการทหารสูงสุดล่ะ แต่ว่าจะอดเข้ารูทเนื้อเรื่อง​ของเจ้าชายนะ"
 
บนหน้าจอมีชายหนุ่มผมสีบลอนด์ปรากฏขึ้น ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นเจ้าชายรัชทายาทที่ว่า
 
หน้าจอมืดลงปรากฏ​ตัวเลือกของบทสนทนาที่เด้งขึ้น ภาพของเจ้าชายรัชทายาทอยู่ทางด้านซ้าย มันดูเหมือนกับว่าตัวละครกำลัง​พูดคุยกัน
 
"ว่าไง เอมิเลีย มีอะไรงั้นเหรอ ?"
 
แม้ว่าจะเป็นการแสดง​ด้วยเสียง แต่เสียงของนักพากษ์ก็ฟังดูไม่เป็นธรรมชาตินัก เด็กหญิงย่นคิ้วของเธอก่อนจะไปที่เมนูตั้งค่า และเลือกเสียงพากษ์เป็น OFF
 
"— เอ๋ เดี๋ยวซี่"
 
เด็กหญิงเมินเฉยกับการคัดค้านของน้องสาว น้ำเสียงของตัวละครชายฟังดูแทะโลม และเด็กหญิงก็รู้สึกไม่ดีกับสิ่งนั้น
 
นี่มันเป็นความทรงจำที่ยาวทีเดียว แม้ว่าฉันไม่ต้องการที่จะเห็นมัน แต่ภาพ​ความทรงจำก็ยังคงดำเนินต่อไป ฉันยังคงไม่สามารถหลีกเลี่ยงการมองไปได้ แม้ว่าฉันพยายามที่จะไม่ใส่ใจมันแล้ว และฉันก็ยังไม่สามารถที่ลืมมันไปได้เลย หัวใจของฉันสั่นสะท้าน​
 
แม้ว่าฉันจะไม่ต้องการดูมันและพยายามต่อต้าน แต่ฉันไม่สามารถขยับได้กระทั่งนิ้ว แม้ว่าฉันจะรู้สึกคับแค้น แต่เวลานี้ฉันไม่สามารถหลีกหนีมันไปได้เลย
 
ดนตรีประกอบของเกมเปลี่ยนไปกลายเป็นเสียงที่ก้าวร้าวมากกว่าเดิม หญิงสาวในชุดกระโปรงสีฉูดฉาด เรือนผมสีดำและดวงตาที่แหลมคม​ปรากฏตัวเข้ามา เธอถูกดีไซน์ได้แตกต่างจากตัวละครใด ๆ ก็ตามที่เคยโผล่มาแล้วอย่างสิ้นเชิง
 
"อ๊า ยัยเอลิซ่า"
 
น้องสาวพลันพึมพำขึ้นมา และเด็กหญิงก็ได้รู้จักกับเอลิซ่าซึ่งเป็นคู่แข่งและศัตรูของตัวเอก
 
มันมีเสียงรบกวนอึงอลในหัวฉัน ม่านหมอกได้จางหายไป และฉันก็เพียงแค่จ้องมองเศษซากของความทรงจำที่อยู่ในความคิดของฉัน
 
ฉันไม่สามารถพูดได้หรอกว่าคนที่อยู่ในหน้าจอนั้นดูเหมือนฉัน ยิ่งไปกว่านั้นคนที่อยู่ในหน้าจอนั่นคือ "ฉัน" ต่างหากล่ะ
 
ชั่วขณะที่เธอปรากฏตัวขึ้น มันเป็นที่กระจ่างแล้วว่าเธอคือศัตรูของตัวเอก หล่อนมักสวมใส่ชุดกระโปรงที่ไร้ความประณีต​และฉูดฉาดไร้รสนิยม​ พร้อมกับบุคลิกอันชั่วช้าที่สุดแสนจะบิดเบี้ยว เธอแสร้งทำสุภาพในขณะที่เข้ามาแทรกกลางระหว่าง​ความ​สัมพันธ์ของ​เจ้าชายรัชทายาทและบุตรีของอาร์ชดยุคจากประเทศเพื่อนบ้าน
 
และนั่นแหละคือลักษณะบุคลิก​ของบุตรีตัวร้าย ​เอลิซ่า คาลเดีย
 
 

T/N: ตอนพิเศษนี้จริง ๆ ต้นฉบับมีทั้งสิ้น 3 ตอน แต่ฉบับอังกฤษแปลมาแค่ 2 ตอน... ไม่มีผลต่อเนื้อเรื่องหลักแต่อย่างใด
ถ้าเขามีแปลเพิ่มจะมาลงเพิ่มเติมนะคะ หรือหากสนใจอ่านต้นฉบับญี่ปุ่น อ่านได้ที่นี่เลยค่ะ http://ncode.syosetu.com/n0708cs/ NEKOPOST.NET