[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 79 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.79 - กระบี่สะบั้นวายุ


บทที่ 79 กระบี่สะบั้นวายุ

 

หลังจากมีวรยุทธ์ระดับ 5 ปี ตอนนี้เย่เฟิงสามารถใช้ทักษะอำพรางได้โดยไม่จำกัดเวลา ซึ่งทำให้คนอื่นไม่สามารถมองเห็นเขาด้วยตาเปล่าได้

 

ทักษะนี้จัดว่าเป็นเพียงกลง่ายๆในโลกเทวะ เพราะหากใครมีวรยุทธ์ระดับสิบปี ก็จะสามารใช้ทักษะ‘สืบวิญญาณ’ซึ่งสามารถรับรู้ตำแหน่งคนอื่นได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ตามอง และสามารถมองทะลุภาพลวงตาได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม คนของยุทธภพในโลกใบนี้ไม่สามารถใช้ทักษะสืบวิญญาณซึ่งเป็นทักษะเซียนได้

 

ในชั่วพริบตา กระบี่ของเย่เฟิงได้จู่โจมใส่สาวสวยอย่างไห่ถังอย่างไร้ปรานี แน่นอนว่าหากชายหนุ่มไม่กระทำอย่างเด็ดขาดเช่นนี้ เขาย่อมต้องถูกฝ่ายตรงข้ามสังหารอย่างไม่ต้องสงสัย

 

ไห่ถังยังคงเบิกตากว้างพร้อมกับเหลือบมองคนที่ฆ่าเธอ ทันใดนั้น เย่เฟิงได้เตะเข้าที่บั้นท้ายของไห่ถังจนร่วงลงไปนอนบนพื้นอย่างรุนแรง เลือกสดๆของเธอทะลักออกมาจากร่างและเจิ่งนองบนพื้นไปทั่ว ผู้หญิงคนนี้ตายไปพร้อมกับความข้องใจที่ปรากฏอยู่ในดวงตาที่ยังคงเบิกกว้าง

 

เมื่อสังหารผู้หญิงคนนี้ไปแล้ว เย่เฟิงรู้สึกโล่งใจขึ้น หากคนวิปริตแบบนี้ยังมีชีวิตอยู่บนโลก ใครจะรู้ว่าจะมีคนต้องเป็นเหยื่อให้มันอีกมากเท่าไหร่

 

เมื่อหลี่ฮวาได้เห็นดังนั้น สีหน้าของมันพลันซีดเผือด มันไม่อยากเชื่อว่าผู้หญิงคนนี้ที่ติดตามมันมาหลายปีได้ถูกฆ่าไปต่อหน้าต่อตา

 

เมื่อกี้มันอะไรกัน? ไห่ถังพลาดงั้นหรือ! เจ้าเด็กนี้ใช้ทักษะแบบใดกันถึงได้น่ากลัวขนาดนี้?

 

หลงหวางเอ๋อที่มองดูเหตุการณ์ทั้งหมดก็พลันตัวแข็งทื่อไปเช่นกัน

 

ผู้หญิงคนนั้น‘ไห่ถัง’ถูกโม่จิ่วเกอสังหารอย่างงั้นหรอ? เขาสังหารในดาบเดียวเหมือนดังที่ทำกับดาบหมาป่าและหลงเสี่ยน แต่นี่คือไห่ถังนะ ผู้หญิงคนนี้มีระดับวรยุทธ์ถึง 15 ปี ทั้งยังโลดแล่นในสังเวียนยุทธภพมาตั้งหลายปี!

 

แล้วตอนนี้เขาจะจัดการหลี่ฮวาต่องั้นหรอ?

 

เมื่อหลงหวางเอ๋อมองประกายกระบี่ที่สังหารไห่ถัง ใจของเธอพลันมีความหวังที่จะรอดชีวิตอีกครั้ง

 

หญิงสาวไม่ใช่คนโง่ ภายใต้แสงสลัวยามค่ำคืนนี้ หากหลงโม่หรันกำลังค้นหาตัวเธออยู่ เธอย่อมมีวิธีแจ้งให้เขารู้ได้

 

“ท่านพ่อ! ท่านพ่อ!.....”

หญิงสาวร้องตะโกนออกไปสองครั้ง หากพ่อของเธออยู่ไม่ไกลจากที่นี่ เธอเชื่อว่าเขาต้องมาถึงที่นี่โดยไว

 

ในเวลาเดียวกัน หลงหวางเอ๋อถลาไปข้างหน้าแล้วเก็บกิ่งไม้แห้งมากองไว้ด้วยกัน เธอทำความสะอาดแล้วใช้พลังชี่ภายในจุดไฟกิ่งไม้เหล่านี้

 

“เราไม่คิดเลยว่าเขาจะมีความแข็งแกร่งขนาดนี้……..”

เมื่อจุดไฟติด หญิงสาวมองไปยังเย่เฟิงด้วยแววตาที่สับสน ชายสวมหน้ากากคนนี้ เขาดูลึกลับมากโดยเฉพาะเวลานี้ที่เขายืนอยู่ใต้แสงสลัวจากหมู่ดาว

 

“เขามีระดับวรยุทธ์เพียงแค่ 5 ปี แต่กลับสังหารไห่ถังได้ นี่หมายความว่าพรสวรรค์ของเขาสูงส่งอย่างยิ่ง หากเขาอยากเป็นลูกเขยของตระกูลมังกร เราเชื่อว่าท่านพ่อคงไม่ปฏิเสธแน่ ถึงอย่างนั้น ทำไมเขาจึงบ่ายเบี่ยงไม่ยอมถอดหน้ากากออกกันนะ……….”

 

เมื่อหญิงสาวตะโกนออกไป คำว่า“ท่านพ่อ”ได้ก้องกังวาลไปทั่วหุบเขาแห่งนี้ และทำให้ชายวิปริตหลี่ฮวาคืนสติ

 

นี่ไม่ใช่เวลามาลังเลอะไรอีกแล้ว!

 

หากหลงโม่หรันมาที่นี่จริง หลี่ฮวาคิดว่าตัวมันย่อมไม่รอดแน่ จะมีใครไม่รู้จักความน่าเกรงขามของหลงโม่หรันอีก คนที่คุกคามลูกสาวของชายคนนั้นก็คงมีแต่พวกเหนื่อยที่จะมีชีวิตอยู่เท่านั้น!

 

หากมันลงมืออย่างเงียบเชียบโดยปราศจากหลักฐาน นั่นย่อมไม่ใช่ปัญหา แต่หากหลงโม่หรันรู้เรื่องนี้เข้า บางที โชคชะตาของวังกระบี่สวรรค์คงไม่ต่างจากตระกูลเย่เมื่อ 20 ปีก่อน

 

เมื่อเห็นหลงหวางเอ๋อพยายามจุดไฟ หลี่ฮวาคิดในใจว่ามันต้องรีบสังหารหญิงสาวคนนั้นเป็นอันดับแรก!

 

“คู่ต่อสู้ของแกคือฉัน”

เย่เฟิงพูดเสียงเย็น ขณะเข้ามาขวางหลี่ฮวา เขาเดาได้อย่างรวดเร็วว่าฝ่ายตรงข้ามคิดจะทำอะไร

 

“แกคิดว่าจะขวางฉันได้หรอ?”

ทันใดนั้นก็ปรากฏสีหน้าแสดงถึงความโหดเหี้ยมขึ้นบนใบหน้าหลี่ฮวา การที่เย่เฟิงสังหารไห่ถังไปทันให้มันรู้สึกโกรธเกรี้ยวเป็นอย่างยิ่ง

 

และในตอนนั้นเองก็ปรากฏกระบี่สองเล่มขึ้นมาในมือของมัน!

 

หลี่ฮวามั่นใจว่าด้วยความเร็วของมัน ชายสวมหน้ากากคนนี้ไม่มีทางหยุดมันไว้ได้แน่ ดังนั้น ชายหน้าตอบวางแผนจะสังหารหลงหวางเอ๋อก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้น มันจะมีเวลาเหลือเฟือในการเล่นสนุกกับเจ้าหนูนี่

 

เจ้าเด็กนี่กล้าฆ่าผู้หญิงของมัน…….หลี่ฮวาไม่เคยรู้สึกเกรี้ยวกราดแบบนี้มาเกือบสิบปีแล้ว

 

แต่ขณะที่ชายหน้าตอบหลบเลี่ยงเย่เฟิงเพื่อหมายจะจู่โจมเข้าใส่หลงหวางเอ๋อ ทันใดนั้น เบื้องหน้าของมันก็พลันมีดอกไม้ปรากฏออกมามากมาย พร้อมทั้งความรู้สึกที่ว่างเปล่าไปชั่วขณะ

“ตายซะ!”

 

ตอนนี้วรยุทธ์ระดับ 5 ปีของเย่เฟิง ช่วยเพิ่มความสามารถในการต่อสู้ของเขาให้สูงขึ้นมาก ชายหนุ่มใช้ทักษะเซียน‘สะกดจิต’ทำให้จิตใจของฝ่ายตรงข้ามว่างเปล่าไปชั่วขณะ ถึงแม้มันจะส่งผลต่อคนในโลกยุทธภพแค่เวลาสั้นๆ แต่นั่นก็ถือเป็นโอกาสทองที่หาได้ยาก

 

เย่เฟิงควบแน่นเจินชี่ลงในกระบี่ในมือ พร้อมกับฟาดฟันออกไปด้วยพลังอันมหาศาล เขาเล็งที่ช่วงคอของหลี่ฮวาเพื่อหมายจะกุดหัวมัน

 

เคร้ง!

 

อย่างในก็ตามในช่วงเวลาวิกฤต กระบี่คู่ในมือหลี่ฮวายกขึ้นโดยอาศัยสัญชาติญาณและประสบการณ์การต่อสู้ที่สั่งสมมาเป็นเวลาหลายปี กระบี่ของมันขวางการโจมตีของเย่เฟิงไว้ได้โดยห่างจากลำคอของมันเพียงไม่กี่เซนติเมตร

 

หลี่ฮวาเหงื่อแตกไปทั้งตัวทันที!

 

อะไรกัน? ทำไมเจ้าหน้ากากนี่ถึงมีทักษะที่แปลกประหลาดเช่นนี้?

 

ไม่ดีแล้ว ฉันต้องจัดการมันเป็นอย่างแรก…...

 

ใจของหลี่ฮวาสั่นไปด้วยความตื่นตกใจ มันเบี่ยงคมกระบี่ของเย่เฟิงออกไปและคิดว่าต้องใช้ไพ่ตายของมันแล้ว ไพ่ตายนี้เป็นทักษะขั้นสูงของวังกระบี่สวรรค์ที่จะจัดการกับเจ้าหน้ากากนี่ในชั่วพริบตา

 

ทักษะสังหารอันน่ากลัว ‘กระบี่สะบั้นวายุ’ ซึ่งมีพลังทำลายมหาศาล ดังนั้น จึงมีคนเพียงน้อยนิดในวังกระบี่สวรรค์ที่สำเร็จวิชานี้ แน่นอนว่าหากใครโดนวิชานี้เข้าไปก็แทบไม่มีโอกาสรอด หลี่ฮวาและไห่ถังใช้วิชากระบี่สบั้นวายุสังหารศัตรูให้ตกตายมานักต่อนักแล้ว

 

ด้วยกระบี่คู่ในมือ หลี่ฮวาพุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งสูบพลังชี่ภายในไปทั่วร่างและควบแน่นไว้ในชุดชีพจรสำคัญต่างๆเพื่อพร้อมใช้ทักษะสังหารนี้ ในชั่วพริบตา ประกายคมกระบี่ฉายวาบขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ภายใต้แสงสลัวของหมู่ดาว ใบหน้าของมันแลดูน่ากลัวเหมือนดังปีศาจที่ผุดขึ้นมาจากขุ่มนรก!

 

ทันใดนั้น วิชากระบี่สะบั้นวายุถูกใช้ออกมาและพุ่งเข้าใส่เย่เฟิงเหมือนกับมันจะเขมือบเขาเข้าไปทั้งตัว

 

“ไม่ดีแล้ว”

 

ใจของเย่เฟิงสั่นไปด้วยความตื่นกลัว เขากวาดกระบี่ในมือหมายจะหยุดการโจมตีของฝ่ายตรงข้าม พร้อมทั้งใช้ทักษะย่างก้าวไร้เงา ถอยหลังหลบการโจมตี

 

“ตาย!”

 

ด้วยความเร็วอันล้นเหลือ กระบี่ในมือหลี่ฮวาเข้าปะทะกับเย่เฟิง และเพียงไม่นาน เลือดสดๆพลันกระจายไปทั่ว ในเวลานั้น ทั่วทั้งร่างของเย่เฟิงพลันเต็มไปด้วยบาดแผลทุกขนาด ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคมกระบี่ของหลี่ฮวาสามารถฟันร่างของเขาให้ขาดออกจากกันได้ง่ายดายราวกับฟันใส่โคลน

 

เย่เฟิงขบกรามแน่นขณะยังคงขวางการโจมตีของหลี่ฮวาไม่ให้มันเข้าไปหาหลงหวางเอ๋อ แต่ชายหนุ่มไม่มีโอกาสได้ตอบโต้ฝั่งตรงข้ามแม้แต่น้อย หรือแม้แต่จะใช้ทักษะ‘อำพรางที่เคยใช้กับไห่ถัง เขาก็ยังไม่มีโอกาสจะใช้มันออกมาเช่นกัน

 

เวลานี้ เย่เฟิงไม่กล้าให้หลี่ฮวาเข้าใกล้หลงหวางเอ๋อ ตอนอยู่ในน้ำ หญิงสาวได้รับบาดเจ็บจากปลาประหลาดนั่น หากชายวิปริตคนนี้เข้าใกล้เธอได้ หญิงสาวก็ไม่อาจรอดชีวิตจากมันได้แน่

 

บาดแผลมากมายยังคงปรากฏออกมาเรื่อยๆทั่วทั้งร่างของชายหนุ่ม ทั้งที่หน้าอก แขน ขา และบาดแผลบางตำแหน่งยังลึกจนเห็นไปถึงกระดูก! ถึงอย่างนั้น เย่เฟิงยังคงยืนหยัดเผชิญหน้ากับฝ่ายตรงข้ามโดยไม่ถอยหลังแม้แต่ก้าวเดียว

 

“นี่มัน อะไรกัน?”

ทันใดนั้นเอง เย่เฟิงรับรู้สึกบางสิ่งที่แหวนกระบี่มังกรโบราณส่งเข้ามาในใจเขา ซึ่งทำให้ชายหนุ่มแสดงท่าทีประหลาดใจออกมา

 

“ตาย!”

 

เมื่อเห็นดังนั้น หลี่ฮวารีบฉวยโอกาสทันที มันเลียริมฝีปากด้วยลิ้นอันยาวพร้อมทั้งไขว่ขาและปลดปล่อยพายุกระบี่ที่รุนแรงยิ่งกว่าก่อนหน้านี้!

 

คิก คิก

 

ในฉับพลัน เศษชิ้นส่วนของร่างเย่เฟิงถูกฟันจนกระจัดกระจายปลิวว่อนไปทั่วด้วยคมกระบี่อันน่ากลัวนี้

 

ในแววตาที่โหดเหี้ยมของหลี่ฮวา เลือดสดๆของเย่เฟิงที่สาดกระจายช่างเป็นสิ่งที่งดงามยิ่งนัก ขณะที่อีกด้าน เมื่อหลงหวางเอ๋อเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น หัวใจของเธอพลันหยุดเต้นไปในทันที!

 

………………………

แปลโดยทีมงาน GSI

 

Solar Spark:……………..
NEKOPOST.NET