[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 336 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.336 - สนามหลังบ้านเย่เฟิง


บทที่ 336 สนามหลังบ้านเย่เฟิง 

จ้าวปาคือหนึ่งในหัวหน้าหน่วย NSA

 

เขารู้จักในชื่อลุงแปด เขามีความสามารถในการต่อสู้มือเปล่าที่น่ากลัว ทำให้หลายคนต่างตกใจ มีชื่อเสียงโด่งดังภายในโลกยุทธภพเช่นกัน แม้กระทั่งเย่เหวินเทียนเมื่อได้ยินชื่อนี้ สีหน้ายังต้องเปลี่ยนสี

 

เวลานี้ เขาได้นำทีมหน่วย NSA รีบเร่งไปยังหมู่บ้านชิงเฟิง

 

จากคำสัญญาอย่างหนักแน่นของหลินชื่อฉิง ลุงแปดค่อนข้างไม่เชื่อถือ เจ้าเด็กหนุ่มเย่เฟิงคนนั้นจะมีของให้ตามที่สัญญาไว้หรือ? แม้ว่าหน่วย NSA จะรับรู้ถึงตัวตนของสิ่งของนั้น แต่ตอนนี้มันตกอยู่ในมือเย่เฟิง เย่เฟิงคงจะไม่ส่งมอบมันโดยง่าย เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่แน่ใจเลย

 

ในตอนนี้หน่วย NSA มีความสนใจหลายอย่าง ซึ่งหนึ่งในนั้นคืออุปกรณ์เคลื่อนย้ายสสาร และมันยังมี “เทพธิดา” ที่สามารถบินได้ที่ทะเลตงไห่อีก

 

และเมื่อไม่นานมานี้ ดาวเทียมของประเทศจีนยังสามารถจับภาพ UFO* ซึ่งภาพมันถูกส่งมาหลังจากเรื่องเทพธิดาที่ทะเลตงไห่

 

แท้จริงแล้วเป็นใครกันแน่?

 

จากข้อมูลภายในสายตาของจ้าวปา เทพธิดาทะเลตงไห่เกี่ยวข้องกับเย่เฟิง ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้จับตาดูเย่เฟิงอย่างแน่นหนา ผู้เชี่ยวชาญทางด้านจิตวิทยาของหน่วย NSA สามารถทำการวิเคราะห์นิสัยของเย่เฟิงได้ว่า เย่เฟิงเป็นบุคคลที่ไม่สามารถที่จะทำการบีบบังคับได้

 

บีบบังคับให้เย่เฟิงบอกเรื่องนี้น่ะหรือ? มันไม่มีทางเป็นไปได้! จากที่ได้สืบดูข่าวของเย่เฟิง ควรจะคบหาเขาเป็นสหาย ทำงานร่วมกับเขาดีกว่า

 

แม้ว่าบุคคลตำแหน่งสูงบางคนของหน่วย NSA จะคิดเป็นอย่างอื่น ซึ่งคิดเรื่องที่ว่าทำไมถึงต้องเกรงกลัวเย่เฟิงกัน? แต่ผู้บัญชาการสูงสุดของหน่วย NSA ออกคำสั่งมาแล้ว พวกเขาก็สามารถได้แต่ทำตามเท่านั้น

 

ให้เวลาเย่เฟิงถึงสองเดือนเต็ม เมื่อตัดสินใจเจรจากันแล้ว แต่ตอนนี้ เวลาสองเดือนสิ้นสุดแล้ว ถ้าเย่เฟิงไม่มีอุปกรณ์ที่จะให้ หน่วย NSA ก็จะไม่อดกลั้นอีกต่อไป

 

ทีมที่จ้าวปานำไป มีหัวหน้าอยู่สองคนคือธันเดอร์และหลี่เฟิง มือสังหารหนิวเมิงก็มาพร้อมกับหลี่เฟิงเช่นกัน ซึ่งเข้าร่วมทีมในคราวนี้

 

ผ่านมาแล้วสองเดือน แขนที่หักของหลี่เฟิงหายเป็นปกติแล้ว ด้วยการแพทย์ของหน่วย NSA การรักษาแขนที่หักมันเป็นเรื่องที่ง่ายดาย เพียงแค่กลับมาเหยียนจิงไม่นาน เขาก็ฟื้นคืนสมบูรณ์

 

ภายในใจเขา จดจำได้แต่ภาพของเย่เฟิง เขาอดไม่ได้เลยที่จะฉีกพวกมันเป็นชิ้นๆ

 

น่าเสียดาย ในสายตาของคนตำแหน่งสูงที่มีต่อเย่เฟิง ทำให้เขาไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ตอนนี้ได้แต่หวังว่าจะได้จัดการกองกำลังของเย่เฟิง ถ้าหากไม่สามารถพบเจออุปกรณ์ที่ว่า หลี่เฟิงก็จะมีเหตุผลอันชอบธรรมที่จะจัดการกับเย่เฟิง

 

ดังนั้นเขาจึงมาในคราวนี้ด้วย ต้องการเป็นพยานการตายของเย่เฟิง ถ้าเย่เฟิงไม่มอบมันมาแต่โดยดี ไม่จำเป็นต้องพูดถึงตัวเขาหลี่เฟิง แม้แต่กระทั่งพวกระดับสูงของหน่วย NSA ก็คงไม่สามารถทนกับเย่เฟิงได้อีก!

 

ภายในสายตาหลี่เฟิง ขณะที่เย่เฟิงไม่อยู่ในเหยียนจิง แต่ก็ยังมีหน่วย NSA คอยคุ้มกัน แน่นอนว่ากลัวบทลงโทษจึงได้หนีไป

 

การที่จะพบอุปกรณ์นี้ภายในหมู่บ้านชิงเฟิง โอกาสมันค่อนข้างต่ำ

 

จ้าวปานำคนมาถึงหนึ่งร้อยคนมุ่งไปยังหมู่บ้านชิงเฟิง ตรงไปยังประตูหมู่บ้านในทันที ผู้คนภายในหมู่บ้านละแวกนั้นต่างถูกควบคุมตัว พลางชี้บอกให้ออกไปข้างนอกทันที แม้จะไม่รู้ว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น แต่มันดูเหมือนเป็นเรื่องร้ายแรง

 

แม้กระทั่งยามหน้าประตูหมู่บ้านก็ยังถูกควบคุมตัวออกไป มองดูกลุ่มคนที่เต็มไปด้วยอาวุธครบมือตรงเข้าไปภายในหมู่บ้าน

 

หลินชื่อฉิงยืนอยู่หน้าทางเข้าคฤหาสน์ของเย่เฟิง พยายามอธิบายทุกอย่างให้เย่หวินเทียนฟัง

 

เย่เหวินเทียน หนางฟาง และน้าชูชูทั้งสามต่างอยู่ภายในเหยียนจิง เหมือนกับว่าพวกเขาคาดเดาเอาไว้แล้ว แต่ละคนดูสงบนิ่งมาก สำนักงานอยู่ห่างไปไม่ไกลจากหมู่บ้านชิงเฟิง หน้าบากและพี่น้องทั้งแปดมองดูกลุ่มคนที่บุกเข้าไปอย่างประหลาดใจเล็กน้อย

 

เมื่อเห็นหลินชื่อฉิงอยู่ด้วย พวกเขาหน่วย NSA ก็รีบบุกเข้าไปในทันที

 

“เฮอะ มันอะไรกันหนักหนา?”

 

หลี่เฟิงที่ตามจ้าวปาเข้าไป บรรลุมาถึงหน้าทางเข้าคฤหาสน์ก็เห็นหลินชื่อฉิงสาวสวยเซ็กซี่ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร

 

ภายในสายตาของหลี่เฟิง มีเพียงแค่การสังหารพวกจอมยุทธเท่านั้น ส่วนเรื่องอื่นอย่างเช่นผู้หญิง ในสายตาเขาเป็นเพียงแค่ฝุ่นผง!

 

เขาเหลือบมองไปยังสามคนเบื้องหน้า ก่อนที่จะมาหยุดที่ร่างของเย่เหวินเทียน พบว่าชายชราคนนี้ดูสงบนิ่งอย่างผิดปกติ มันเหมือนกับว่ากำลังรอพวกเขามา นี่มันแปลกประหลาดนัก หรือว่าสิ่งของจะซ่อนเอาไว้อยู่ที่นี่จริงๆ?

 

“คุณหนูหลิน”


จ้าวปาสวมใส่เสื้อทีเชิ้ตสีเทาธรรมดาเดินเข้ามาพลางหัวเราะ “ตอนนี้พวกเราขอไปค้นดูได้ไหม?”

 

“เชิญเลยค่ะ คุณปู่จะเป็นคนนำทางลุงไปเอง”

 

หลินชื่อฉิงยิ้มให้อย่างสวยงาม ยืนคู่อยู่กับน้าชูชู เมื่อเปรียบเทียบดู หลินชื่อฉิงเหมือนจะดูคล้ายกับสาวน้อยขี้อายและน้าชูชูสวยสดเปล่งปลั่งดูเป็นผู้ใหญ่ ทั้งสองต่างมีสไตล์แตกต่างกัน

 

อย่างไรก็ตาม การได้พบเห็นสาวสวยเช่นนี้ มันไม่ได้ทำให้ทหารของหน่วย NSA หวั่นไหว แต่ละคนเพียงเหลือบมองไปยังสองสาว ก่อนที่จะเดินตามจ้าวปาเข้าไปในคฤหาสน์ ภายใต้การนำทางของเย่เหวินเทียนมุ่งตรงไปสนามหลังบ้าน

 

พวกเขาเป็นทหารแกร่งกล้า ภารกิจของเขาเพียงเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์เคลื่อนย้ายสสารเท่านั้น!

 

กับสิ่งอื่น มันไม่มีทางทำให้พวกเขาเสียสมาธิได้

 

“หลานสาวหลิน คิดออกหรือยัง เมื่อไหร่จะแต่งงานกับหลานชายปู่ซักที?”

 

ขณะที่เย่เหวินเทียนนำทางไป แอบกระซิบถามหลินชื่อฉิง หลินชื่อฉิงเมื่อได้ยินก็รู้สึกสงสัย เย่เฟิงยังไม่ได้จัดการเรื่องนี้กับเฒ่าจิ้งจอกนี้อีกหรือ ทำไมเขาถึงมาถามเช่นนี้อีก?

 

เธอไม่รู้วิธีว่าจะจัดการทำชายชราเช่นนี้ได้อย่างไร ทำได้แต่เพียงตอบแบบหมดหนทาง “หนูกลัวว่าหลานสะใภ้ของปู่จะไม่เห็นด้วยน่ะสิ”

 

“จะเป็นไปได้ยังไง ตาเฒ่าคนนี้ตกลงกับพวกเธอทั้งสองแล้ว เธอเข้ามาได้อย่างสบายใจเลยมันไม่มีปัญหาอะไรแน่นอน!”

 

เย่เหวินเทียนทุบอก ให้สัญญาอย่างจริงจัง

 

เรื่องนี้ทำให้หลินชื่อฉิงรู้สึกเศร้าใจยิ่งขึ้น จ้าวปาที่อยู่ด้านหลังทั้งสองคนก็รู้สึกหงุดหงิด ตาเฒ่าเจ้าเล่ห์คนนี้มันไร้ยางอายเกินไปหรือไม่? แท้จริงต้องการให้สาวสวยทั้งหมดเป็นหลานสะใภ้หมดเลยหรือ?

 

เช่นเดียวกับหลี่เฟิงที่เดินอยู่ใกล้กับจ้าวปา เมื่อได้ฟังคำเย่เหวินเทียนก็มีสีหน้าเย้ยยันพึมพำเบา ‘ได้ใจไปเถอะ’ ถ้าหากว่าไม่สามารถมอบสิ่งของมาได้ล่ะก็ เย่เฟิงจะกลายเป็นเป้าหมายที่หน่วย NSA จะจัดการ เมื่อเป็นเช่นนั้น ตาเฒ่าอย่างแกก็ช่วยเหลืออะไรเขาไม่ได้! เมื่อถึงเวลานั้น เหล่าหลานสะใภ้ก็จะกลายเป็นแม่หม้ายแล้ว

 

ขณะที่กำลังขบคิด เย่เหวินเทียนก็นำพาทุกคนมาถึงสนามหลังบ้านแล้ว ก่อนที่จะยื่นมือชี้นิ้วออกไป “ของที่พวกคุณต้องการอยู่นั้นไง”

 

ทุกคนมองตามไปยังตำแหน่งที่เย่เหวินเทียนชี้ ก่อนที่จะตกตะลึง

 

นั่นมันคืออะไรกัน?

 

พบเห็นแผ่นหินทรงกลมขนาดใหญ่แยกออกเป็นสองส่วน วางราวกับเป็นกระเบื้องอยู่หลังบ้าน บนแผ่นหินมีตัวอักษรลึกลับแปลกประหลาดเขียนเอาไว้อยู่ ตัวแผ่นหินเมื่อรวมกันมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางถึงสิบเมตร เนื่องจากรอยร้าวมันจึงแบ่งออกเป็นสองส่วน!

 

“เรียกช่างเข้ามาตรวจสอบดู ส่วนที่เหลือคุ้มกันที่นี่เอาให้ดี ห้ามใครก็ตามเข้ามา”

 

จ้าวปากัดฟันออกคำสั่งในทันที

 

ดูเหมือนว่าเย่เฟิงเป็นเจ้าหนุ่มที่น่าเชื่อถือคนหนึ่ง ด้วยอุปกรณ์นี้ บรรยากาศดูคล้ายจะเป็นสิ่งของโบราณอย่างมาก เพียงเวลาสั้นๆสองเดือนที่ได้ตกลงกัน ในทางตรงกันข้าม เย่เฟิงอาจมีเจตนาใช้ของสิ่งนี้หลอกถ่วงเวลาพวกเขาก็เป็นได้

 

สิ่งสำคัญในตอนนี้คือจะต้องค้นคว้าศึกษาว่าสิ่งของชิ้นนี้มันเป็นเทคโนโลยีอะไรกันแน่

 

หลี่เฟิงและหนิวเมิงที่อยู่ด้านข้าง ต่างตกตะลึง ถ้าหากเป็นเช่นนี้ พวกเขาก็หมดหนทางที่จะจัดการเย่เฟิงแล้ว ใครจะมารับผิดชอบแขนของเขาที่ต้องหักไปกัน?

 

...................................

 

 

แปลโดย คั่นหนังสือ GSI

 NEKOPOST.NET