[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 334 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.334 - แท้จริงคืออุปกรณ์ขั้นวิญญาณ


บทที่ 334 แท้จริงคืออุปกรณ์ขั้นวิญญาณ 

“เอาเป็นว่าตกลงนะ”

 

เย่เฟิงไม่ได้คิดอะไรมาก ก่อนที่จะปลดปล่อยเจิ้นชี่ออกไป เพื่อจะถอนพิษผงทลายใจ เขาได้เลือกเอาหลี่เสวียนและศิษย์วังไท่จี๋อีกสองคน จัดการถอนพิษให้พวกเขา

 

ไม่ว่าหลี่เสวียนและสองคนที่เหลือจะมีท่าทางสงสัยอะไร เย่เฟิงก็พาหลงหวางเอ๋อและพวกจากไปแล้ว!

 

ที่ชายฝั่งทะเลตงไห่ ตอนนี้เหลือเพียงแค่หลี่เสวียนและศิษย์วังไท่จี๋ทั้งห้าคนที่ถูกมัดอยู่ ต่างมองหน้ากันด้วยความงุนงง ตกอยู่ในภวังค์ เย่เฟิงคนนี้มันบ้าไปแล้ว จะหนีไปแบบนี้จริงๆ?

 

แต่มันถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับหลี่เสวียน

 

หลังจากที่เย่เฟิงถอนพิษแล้ว กำลังภายในหลี่เสวียนก็เริ่มกลับมาเป็นปกติ ความแข็งแกร่งค่อยๆฟื้นคืน เพียงไม่กี่นาที โซ่ก็ไม่สามารถรั้งเขาเอาไว้ได้ กำลังภายในสั่นสะเทือน ก่อนที่โซ่จะถูกทำลาย!

 

“ผู้อาวุโส!”

 

ศิษย์ทั้งห้าต่างดีใจ มองอย่างตื่นเต้นไปยังหลี่เสวียน

 

ผู้อาวุโสหลี่เสวียนใช้กำลังภายในได้แล้ว ตอนนี้พวกเขาก็ถือว่าปลอดภัยแล้ว ครั้งนี้พวกเขามากันหลายคน แต่ท้ายที่สุดเหลือเพียงห้า แม้กระทั่งเฉินฮุยก็ยังถูกสังหารโดยเย่เฟิง การสูญเสียช่างมากมายนัก

 

พวกเขาไม่รู้เลยว่าสมบัติวิเศษกระจกหยางบริสุทธิ์เพิ่งจะถูกชิงไปเมื่อครู่นี้ ถ้าไม่เช่นนั้นอารมณ์คงจะบูดเบี้ยวยิ่งกว่านี้

 

แน่นอนว่าพวกเขาจะรู้เรื่องนี้ในไม่ช้า

 

“ไปกันเถอะ”

 

หลี่เสวียนโบกมือขึ้น มือกุมอยู่ที่บาดแผล เรื่องจำเป็นตอนนี้คือนำคนไปพบกับเฉินเจี้ยนสง พวกเขาถูกพิษของเย่เฟิง และเขาก็ไม่ได้ต้องการกระจกหยางบริสุทธิ์แล้ว มันเป็นทางที่ดีที่จะให้เฉินเจี้ยนสงรีบนำสมบัติวิเศษกลับไป เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุสุดวิสัย

 

ตอนนี้เรื่องที่หลี่เสวียนวิตก คือจะอธิบายเรื่องเฉินฮุยกับเฉินเจี้ยนสงอย่างไร การตายเฉินฮุย มันแน่นอนว่าจะต้องทำให้เฉินเจี้ยนสงเศร้าใจ ใช่ไหม?

 

ทุกคนมุ่งขึ้นเหนือ และไม่นานก็พบกลุ่มทั้งสี่ของเฉินเจี้ยนสงที่รีบเร่งมาภายในป่าเล็ก เนื่องจากพวกเขาทั้งสี่ถูกชิงเอากระจกหยางบริสุทธิ์ไป ดังนั้นรีบเร่งมาอย่างรวดเร็วถึงสถานที่ที่จะทำข้อตกลง แต่ไม่คิดว่าจะมาพบเจอหลี่เสวียนในระหว่างครึ่งทาง

 

เมื่อทั้งสองพบกันก็ตื่นเต้น

 

“หลี่เสวียน คุณจะไปไหนกัน?”

 

เฉินเจี้ยนสงมีสีหน้าหมองคล้ำ มองไปยังหลี่เสวียนด้วยท่าทางตื่นเต้น ภายในใจรู้สึกงุนงง เฒ่าจิ้งจอกนี้กับเฉินฮุยถูกพิษร้ายแรงของเย่เฟิง ก่อนที่จะร้องขอกระจกหยางบริสุทธิ์เพื่อช่วยเหลือไม่ใช่หรือ?

 

ทำไมถึงดูเหมือนปกติดีกัน!

 

“กระจกหยางบริสุทธิ์ล่ะ?”

 

หลี่เสวียนไม่ได้ตอบคำ แต่มองไปยังด้านหลังของคนทั้งสี่ ซึ่งมันดูเหมือนไม่ได้พกอะไรมา สีหน้าพลันหมองคล้ำลง

 

เขาขบคิดความเป็นไปได้สองอย่างคือ ข้อแรกเฉินเจี้ยนสงไม่ได้นำกระจกหยางบริสุทธิ์มา ข้อสองมันเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น

 

ก่อนหน้านี้ หลี่เสวียนไม่เชื่อว่าจะมีใครชิงเอากระจกหยางบริสุทธิ์ไปจากมือเฉินเจี้ยนสงได้ แต่ตั้งแต่ที่พ่ายแพ้ให้กับเย่เฟิง เขาคิดว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้

 

เมื่อผู้อาวุโสสูงสุดทั้งสองได้พบกัน พวกเขาก็ตระหนักได้เรื่องหนึ่งทันที : พวกเขาถูกเล่นตลกเข้าแล้ว!

 

ส่วนคนที่เล่นตลกกับพวกเขา แน่นอนว่าเย่เฟิงเป็นหนึ่งในนั้น แต่เกี่ยวข้องกับอิทธิพลอื่นอีกหรือไม่ พวกเขาไม่รู้เลย

 

เกี่ยวกับความสามารถของเย่เฟิง หลี่เสวียนปกปิดเอาไว้ ไม่ได้บอกกล่าวให้เฉินเจี้ยนสงได้รับรู้ ดังนั้นภายในใจเฉินเจี้ยนสงไม่ได้คาดคิดว่าเย่เฟิงจะมีความสามารถพอที่จะปล้นชิงกระจกหยางบริสุทธิ์ไปจากเขาได้ แน่นอนว่ามันจะต้องมีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง และจะต้องมีคนที่มีตำแหน่งสูงเข้าร่วมอยู่ด้วย!

 

ทั้งสองต่างมีแผนการร้าย ในเวลานี้เย่เฟิงคือหนึ่งในเป้าหมาย

 

ความคิดของเฉินเจี้ยนสง คือจับกุมเย่เฟิง เพื่อถามที่อยู่ของกระจกหยางบริสุทธิ์ สามารถทำให้เขาสูญเสียสมบัติวิเศษไปได้ และเขาจะต้องรู้ให้ได้ว่ามันเป็นใคร ในระหว่างนั้นมันเป็นไปได้ว่าจะมีหนอนบ่อนไส้อยู่ภายในวังไท่จี๋ ไม่เช่นนั้นจะรู้ได้อย่างไรว่าเขานำกระจกหยางบริสุทธิ์ออกมา?

 

ส่วนหลี่เสวียน เขาได้นึกถึงคำพูดเย่เฟิงอีกครั้ง หลี่เสวียนในตอนนี้รู้ถึงความสามารถเย่เฟิง และเขาคาดเดาว่ามันจะต้องมีความเป็นไปได้ถึง 80% ที่เย่เฟิงจะเป็นคนชิงเอากระจกหยางบริสุทธิ์ไป

 

เมื่อใช้โอกาสเรื่องนี้ สามารถจัดการเฉินเจี้ยนสงได้ทีเดียวเลย ดังนั้นเขาก็จะหมดคู่แข่งไป

 

ตามที่พวกเขาคาดเดาเอาไว้ ไม่นานเย่เฟิงจะต้องปรากฏตัวขึ้นที่ทะเลทราย

 

“ในทะเลทรายมีศิษย์วังไท่จี๋มากเท่าไหร่กัน?”

 

ขณะที่เย่เฟิงได้รับรู้เรื่องนี้พลางหรี่ตามอง

 

เขาได้สอบสวนวิญญาณเฉินฮุย จึงได้รับรู้ถึงข้อมูลของวังไท่จี๋ ซึ่งข่าวที่ได้รับนี้ บ่งบอกว่าศิษย์วังไท่จี๋ได้ค้นพบร่องรอยสิ่งโบราณภายในทะเลทรายนี้

 

ร่องรอยนี้ มันอยู่ห่างออกไปไม่ไกลจากที่เคยค้นพบลูกปัดสวรรค์ เรื่องนี้ทำให้คนของวังไท่จี๋ต่างแน่ใจว่ามีสมบัติมากมาย ดังนั้นจึงเพิ่มกำลังคนมุ่งตรงมายังทะเลทราย เสาะหาไปทั่วทิศทาง

 

ก่อนหน้านี้ที่เกิดเรื่องขึ้นที่ทะเลตงไห่ คนของวังไท่จี๋ต่างไม่ได้มาที่นี่ เนื่องจากมันมีกองกำลังมากมายกำลังส่องหาร่องรอยนี้ในทะเลทราย

 

เรื่องนี้มันทำให้เย่เฟิงขบคิดเล็กน้อย จากเข็มทิศดารา ตำแหน่งชิ้นส่วนที่สามของอุปกรณ์วาร์ปมันอยู่ที่ทะเลทราย นอกจากนี้ซูเฟยหยิ่งยังส่งข่าวมาบอกว่า เจ้าสำนักหั่วอวิ๋นเยาอยู่ภายในทะเลทรายอีกด้วย

 

ดังนั้น เขาจำเป็นต้องไปยังทะเลทราย หรือจะต้องจัดการกับคนของวังไท่จี๋ก่อนดี?

 

จากนั้นก็ไปจัดการเรื่องภายในทะเลทราย

 

เย่เฟิงลูบแหวนมิติหยิบเอากระจกหยางบริสุทธิ์ออกมา เขาได้สืบสวนและทรมานเฉินฮุย ก่อนที่จะได้รับวิธีใช้กระจกหยางบริสุทธิ์ ซึ่งใช้กระจกหยางบริสุทธิ์ดูดซับพิษสลายวิญญาณจากร่างจื่อเจี้ยนหลาน จากนั้นพิษรุนแรงสามารถเก็บไว้ใช้ออกได้

 

เขารู้สึกแปลกประหลาด ทำไมโลกนี้ถึงมีสิ่งของที่สามารถขับพิษได้มากมาย ตอนนี้เขาได้รับกระจกหยางบริสุทธิ์มาแล้วจึงได้รู้ว่ามันเป็นอุปกรณ์ขั้นวิญญาณ!

 

ภายในโลกเทวะ ของวิเศษคือระดับต่ำที่สุดของอาวุธวิเศษ กำไลวิญญาณม่วงของเย่เฟิง และกำไลวิญญาณหยกที่มอบให้หลงหวางเอ๋อ มันคืออาวุธวิเศษที่ใช้ป้องกันระดับของวิเศษ รวมถึงหม้อดักวิญญาณนี้ด้วยมันก็เป็นอาวุธวิเศษระดับของวิเศษ

 

แต่อุปกรณ์ขั้นวิญญาณมันสูงกว่าขั้นของวิเวษ มีแต่ผู้ฝึกเซียนระดับสูงเท่านั้นที่จะมีมันในโลกเทวะ หากมีมันจะต้องถูกดักปล้นชิงอย่างแน่นอน และแน่นอนว่าอุปกรณ์ขั้นวิญญาณมันต้องมีการใช้งานที่พิเศษ

 

ตัวอย่างเช่นกระจกหยางบริสุทธิ์นี้มันมีการใช้งานพิเศษคือขับพิษ แต่มันสามารถขับพิษที่ต่ำกว่าความสามารถของอุปกรณ์ขั้นวิญญาณเท่านั้น กรณีนี้ถ้าหากเป็นพิษที่รุนแรงยิ่งกว่า กระจกหยางบริสุทธิ์จะไม่มีความสามารถ แต่แน่นอนว่ามันไม่มีพิษร้ายแรงที่ว่าอยู่บนโลกใบนี้

 

หรือยกตัวอย่างอีกชิ้นหนึ่ง ซึ่งก็คือผ้าไหมหิมะของซูเฟยหยิ่ง ซึ่งคืออุปกรณ์ขั้นวิญญาณ ความสามารถพิเศษของมันสามารถยืดยาวได้อย่างไม่จำกัด ตราบเท่าที่มีวรยุทธเพียงพอ มันก็สามารถที่จะยืดออกจนพันรอบโลกได้เลย แต่น่าเสียดายการใช้งานนี้มันจะมีผลเมื่อตกอยู่ในสภาวะพิเศษเท่านั้น

 

แต่อาวุธวิเศษขั้นอุปกรณ์วิญญาณมันไม่มีจิตวิญญาณ

 

ตอนนี้เย่เฟิงได้รับกระจกหยางบริสุทธิ์มาแล้ว และสามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย ใช้สำหรับการต่อสู้!

 

อุปกรณ์ขั้นวิญญาณมันค่อนข้างน่ากลัว ถ้าเย่เฟิงใช้มันไม่ระวัง พลังทำลายของมันอาจจะเทียบเท่ามิสไซล์ แต่เรื่องนี้ เขาจะไม่ใช้มันหากไม่ถึงวิกฤตจริงๆ มิเช่นนั้นเขาจะไม่ทำให้ผู้คนรู้ได้ว่าเขาเป็นคนชิงเอากระจกหยางบริสุทธิ์มาหรอกหรือ?

 

ขณะที่นำหลงหวางเอ๋อและที่เหลือกลับมายังเขตเซียงซาน ก่อนจะไปซื้อตั๋วเครื่องบิน เย่เฟิงก็หยิบเอามือถือขึ้นมาโทรออกไปหาหลินชื่อฉิง

 

ก่อนที่จะไปจะต้องอธิบายให้เธอฟังเกี่ยวกับอุปกรณ์ของหน่วย NSA เสียก่อน

 

...................................

 

 

แปลโดย คั่นหนังสือ GSI

 NEKOPOST.NET