[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 331 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.331 - กระจกหยางบริสุทธิ์


บทที่ 331 กระจกหยางบริสุทธิ์ 

เย่เฟิงโบกสะบัด กระตุ้นเจิ้นชี่มาที่ใจกลางฝ่ามือก็ปรากฏเป็นกระต่ายตัวเล็ก

 

นี่เป็นวิธีของสำนักสุสานดาราที่เอาไว้ใช้รับข่าวสาร ยามเมื่อกระต่ายเจิ้นชี่ตัวน้อยภายในมือเย่เฟิงเข้มข้นขึ้น เหยี่ยวขาวตัวใหญ่ก็รับรู้ได้ทันที เหินโฉบลงมา พุ่งตรงไปยังเย่เฟิง

 

สิ่งนี้ถือเป็นเรื่องปกติของโลกเทวะ แต่มันเป็นภาพที่เหนือเกินสามัญสำนึกของหลี่เสวียนและคนอื่น :ซึ่งมีอาการตกตะลึงจ้องมองไปยังเหยี่ยวตัวใหญ่ที่โฉบลงมา ก่อนที่จะกลืนกระต่ายเจิ้นชี่ตัวน้อยของเย่เฟิง

 

ปุ!

 

กระต่ายเจิ้นชี่และเหยี่ยวขาวตัวใหญ่ระเบิดขึ้นเป็นกระดาษเจิ้นชี่แผ่นหนึ่ง เจิ้นชี่ก่อตัวเป็นตัวอักษรภายในมือเย่เฟิง มันเป็นข้อความชุดหนึ่ง

 

“เจ้าสำนักหั่วอวิ๋นเยาอยู่ที่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทะเลทราย รีบมาเร็ว!”

 

ข้อความสั่นๆ แต่มันเต็มไปด้วยรายละเอียด ทำให้ท่าทางเย่เฟิงเปลี่ยนไปอย่างเงียบๆ

 

ตอนแรกเพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆ ซูเฟยหยิ่งได้ไล่ตามแขนเพลิงเจ้าสำนักหั่วอวิ๋นเยาไปมุ่งตรงไปยังทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทะเลทราย ในระหว่างที่จัดการเจ้าสำนักหั่วอวิ๋นเยา ซูเฟยหยิ่งคงพบความปัญหาบางอย่าง จากนั้นจึงส่งข่าวมาให้เขา เพื่อให้เขาไปช่วยเหลือโดยเร็ว

 

เมื่อเป็นเช่นนี้แสดงว่าซูเฟยหยิ่งปลอดภัยดี แต่ไม่สามารถที่จะจัดการเจ้าสำนักหั่วอวิ๋นเยาได้ แต่อีกฝ่ายก็ไม่สามารถทำอะไรนางได้เหมือนกัน นอกจากนี้ซูเฟยหยิ่งก็ไม่มีเวลาทำอะไรเลยจึงได้อัญเชิญสัตว์ให้เหยี่ยวขาวส่งข่าวมา

 

“ดูเหมือนจะต้องรีบไปที่ทะเลทรายเสียแล้ว”

 

เย่เฟิงคิดว่าเวลามันช่างกะทันหันจริง มันดูเหมือนจะไม่มีเวลาที่ให้เขากลับไปพักผ่อนที่เหยียนจิงแล้ว

 

เขาทำลายกระดาษเจิ้นชี่ออกเป็นชิ้นๆ มองไปยังจื่อเจี้ยนหลานที่อยู่ภายในอ้อมแขนหลงหวางเอ๋อ ทั้งสองสาวต่างเป็นหญิงสาวที่งดงามที่สุดในโลก ยิ่งอยู่ด้วยกันยิ่งดูน่าหลงใหล น่าเสียดายจริงที่จื่อเจี้ยนหลานตอนนี้ยังไม่ได้สติ

 

เย่เฟิงก้าวเดินไปหาเธอ พลางกุมมืออันเนียนนุ่มเล็กๆของจื่อเจี้ยนหลาน กระตุ้นเจิ้นชี่ตรวจสอบ พบว่าแท้จริงแล้วพิษกระจายไปทั่วร่างอย่างบ้าคลั่ง

 

ถ้าน้ำแข็งพันปีเร้นลับไม่ได้หลับอยู่ พิษนี้นับว่าไม่เป็นอะไร แต่น่าเสียดายที่น้ำแข็งพันปีเร้นลับได้รักษาพิษอัคคีให้จื่อเจี้ยนหลาน ทำให้ตอนนี้หลับลึก ไม่เหลือพลังที่จะจัดการพิษผงสลายวิญญาณนี้ได้เลย

 

“สหายน้อยเย่เฟิง ตอนนี้ผู้อาวุโสเฉินได้รับข่าวแล้ว จะนำกระจกหยางบริสุทธิ์มาทะเลตงไห่ทันที”

 

ณ เวลานั้นเอง หลี่เสวียนก็อธิบายสถานการณ์อยู่ด้านข้าง

 

“หวังว่ามันจะไม่เล่นตลกอะไรนะ”

 

เย่เฟิงเอ่ยปากเบาๆ พูดอย่างชัดถ้อยชัดคำบอกทั้งผ่านไปให้ทั้งสี่คน เตรียมการกันอย่างเงียบๆ ผู้อาวุโสเฉินเป็นหนึ่งในแปดผู้อาวุโสของวังไท่จี๋ และคือพ่อของเฉินฮุย ‘เฉินเจี้ยนสง’

 

สำหรับชายคนนี้ เย่เฟิงไม่มีความรู้สึกอะไรเลย แต่ชายคนนี้รีบมาในทันที เนื่องจากใช้ประโยชน์จากการตายของเฉินฮุย

 

ในเวลานี้น้ำทะเลตงไห่ลดลงไปแล้ว เนื่องจากปรากฏของเกาะน้ำแข็งเมื่อก่อนหน้านี้ หมู่บ้านของชาวประมงที่ชายฝั่งก็เริ่มมาก่อสร้างใหม่แล้ว เย่เฟิงลากเหล่าศิษย์วังไท่จี๋ที่เป็นตัวประกันมายังก้อนหินใหญ่ที่ชายหาด จากนั้นก็สร้างม่านพลังล่องหนคลุมไว้

 

หากเทียบกับค่ายกลมายาเบญจธาตุที่ซูเฟยหยิ่งเคยใช้ ผลของมันแทบจะห่างกันไกลลิบ แต่หากต้องการแอบซ่อนเฉินเจี้ยนสงและคนอื่นมันง่ายดายอย่างยิ่ง

 

หลังจากที่เตรียมการเสร็จ เย่เฟิงก็เดินเข้าไปในบ้านที่เพิ่งสร้างเสร็จของชาวประมงคนเดียว ซึ่งสร้างซ่อนอยู่ภายในป่า ก่อนที่จะเรียกวิญญาณของเฉินฮุยออกมาจากหม้อดักวิญญาณ

 

หลังจากสองชั่วโมง เย่เฟิงก็กลับออกมา มีท่าทางที่สงบเป็นอย่างมาก

 

วิญญาณเฉินฮุยมันเป็นไปตามที่เย่เฟิงคาดคิด ซึ่งเขากลัวหายไปจากโลกอย่างมาก และสนใจวิธีการของจ้าวอี้เปยและหลิงเฉิน ดังนั้นเมื่อผสมผสานการขู่และปลอบของเย่เฟิง ไม่นานก็ได้รับรู้จุดอ่อนของเฉินเจี้ยนสงมาอย่างรวดเร็ว

 

เจิ้นเจี้ยนสงสนใจเพียงแค่เฉินฮุยลูกชายของเขาเหนือกว่าสิ่งอื่น เรื่องนี้จะทำให้เย่เฟิงทำการเจรจาได้อย่างง่ายดาย

 

“ผู้อาวุโสเฉินมาถึงเขตเซียงซานแล้ว”

 

เมื่อตอนที่เย่เฟิงกลับมา หลี่เสวียนที่นั่งหลับตาพักผ่อนอยู่ รู้สึกได้ว่าเย่เฟิงกลับมา เขาก็เอ่ยปากบอก

 

หลี่เสวียนพยายามใช้วรยุทธทีเขามีอยู่ขับพิษภายในร่าง แต่เขากลับพบว่าผ่านไปสองชั่วโมงแล้วมันก็ไม่สามารถทำได้สำเร็จ เย่เฟิงได้ใช้พิษผงทลายใจกับเขา และมันเป็นยิ่งกว่าผงทลายใจของสำนักเซียนเร้นลับเสียอีก มันยากเกินที่จะขับออกไป

 

เมื่อเป็นเช่นนี้เขาคงได้แต่พึ่งพากระจกหยางบริสุทธิ์ที่เฉินเจี้ยนสงกำลังนำมาเท่านั้น

 

เย่เฟงมองไปยังหลี่เสวียนพบว่าหน้าผากของชายชราฉายให้เห็นถึงท่าทางกังวล เห็นได้ชัดเหมือนกำลังกังวลอะไรบางอย่าง

 

สิ่งนี้ทำให้เย่เฟิงรู้สึกตลก เขารู้ว่าหลี่เสวียนคิดอะไรอยู่ เฉินเจี้ยนสงปลุกปั่นให้เฉินฮุยคบหากับคนชั่วร้าย ไม่นานหลังจากที่ได้รับคัดเลือกเป็นประมุข เมื่อเป็นเช่นนั้นก็จะได้รับการคุ้มครองจากผู้อาวุโสสูงสุดทั้งแปดในทันที

 

มันเป็นไปได้มากทีเดียว ที่เฉินเจี้ยนสงจะไม่ใยดีต่อการตายของหลี่เสวียน!

 

ถ้าหากหลี่เสวียนตาย ตำแหน่งประมุขก็ตกเป็นของเขาทันที เนื่องจากหลี่เสวียนเป็นคู่แข่งคนเดียวที่มีอำนาจมาก

 

เนื่องจากเหตุนี้เอง หลี่เสวียนจึงอธิบายสถานการณ์ที่นี้ให้เฉินเจี้ยนสงฟังว่า เฉินฮุยไม่ได้ถูกเย่เฟิงสังหาร แต่บอกว่าเฉินฮุยถูกพิษผงทลายใจของเย่เฟิงแทน

 

นี่เป็นสิ่งที่เย่เฟิงคาดคิดเอาไว้

 

ถ้าหากหลี่เสวียนไม่บอกออกไปเช่นนั้น ผู้ใดจะรู้ว่าเฉินเจี้ยนสงจะนำเอากระจกหยางบริสุทธิ์มาหรือไม่?

 

“หวางเอ๋อ เธออยู่นี่คอยเฝ้าพวกเขาเอาไว้ คุ้มกันเจี้ยนหลานด้วยนะ”

 

เย่เฟิงหันหน้ามาบอกกับหลงหวางเอ๋อ

 

“อืม”

 

หลงหวางเอ๋อพยักหน้าอย่างรู้หน้าที่ เหลือบมองไปคราหนึ่งที่กลุ่มคนพวกนั้น

 

จื่อเจี้ยนหลานที่หมดสติดูน่าเป็นห่วง หลี่เสวียนที่บาดเจ็บสาหัสและติดพิษ และศิษย์วังไท่จี๋อีกห้าคนที่ถูกมัดด้วยโซ่เหล็กรวมกันเป็นก้อน โซ่เหล็กโผล่มาจากที่ไหนกัน มันทำให้กลุ่มคนพวกนี้ต่างงงงวย แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้วเย่เฟิงมีแหวนมิติกัน?

 

มองไปยังคนเหล่านี้ หลงหวางเอ๋อเพียงคนเดียวก็สามารถจัดการได้

 

หลี่เสวียนที่บาดเจ็บ ในเวลาแทบจะไม่ใช่คู่มือของหลงหวางเอ๋อเลย

 

“เหมิงหาน เสี่ยวเฉิน ตามฉันมา”

 

เย่เฟิงเอ่ยปาก ส่งเสียงไปยังซูเหมิงหานและหลิงเฉินที่อยู่ใกล้ๆ

 

หลิงเฉินที่เป็นวิญญาณไม่สามารถมองเห็นได้ ขณะนั้นเมื่อได้ยินคำพูดก็เอ่ยตอบทันที “ครับ!”

 

เขามองสำรวจไปยังหลี่เสวียนพลางส่ายหัว เพื่อไว้ชีวิตหลี่เสวียนไว้ก่อนหน้านี้ มันทำให้หลิงเฉินไม่มีบุญคุณติดค้างกับอีกฝ่ายแล้ว ตั้งแต่นี้เป็นต้นไปชีวิตของเขาเป็นของเย่เฟิง

 

แน่นอนว่าซูเหมิงหานเมื่อได้ยินคำของเย่เฟิง ก็ลุกขึ้นและบรรลุไปยังด้านข้างเขาทันที

 

เย่เฟิงเรียกแค่พวกเขาสองคน แน่นอนว่าคิดจะลงมือกับพวกนั้นก่อน เมื่อเฉินเจี้ยนสงมาที่เขตเซียงซานแล้ว เย่เฟิงก็คิดจะลงมืออย่างรวดเร็วและชิงเอากระจกหยางบริสุทธิ์มาโดยเร็วที่สุด!

 

ตราบเท่าที่มีกระจกหยางบริสุทธิ์อยู่ภายในมือ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรขึ้นทีหลัง เย่เฟิงก็ถือว่ากำชัยชนะอยู่ในมือแล้ว สามารถบรรลุจุดประสงค์ได้ง่ายดาย เมื่อถูกมัดมือมัดเท้าเช่นนี้ ต่อให้การเจรจาล้มเหลวก็ยังมีไพ่ที่เหนือกว่า

 

ส่วนจ้าวอี้เปยคอยอยู่ช่วยเหลือหลงหวางเอ๋อ ถ้าหลี่เสวียนมีความคิดจะหลบหนี สามารถจัดการได้อย่างดาย

 

หลิงเฉินและเย่เฟิงพร้อมกับซูเหมิงหานจะทำการลอบโจมตี แน่นอนว่าจะต้องให้หลงหวางเอ๋อจัดการมือถือทั้งหมดของพรรคพวกหลี่เสวียนก่อน ไม่เช่นนั้น พวกเขาอาจจะแอบส่งข่าวบอกก็เป็นได้

 

ถึงเสียที!

 

เฉินเจี้ยนสงนำศิษย์มือดีวังไท่จี๋มาด้วยสามคน ปรากฏตัวขึ้นใต้เครื่องบินภายในเขตเซียงซาน

 

ที่แผ่นหลังของศิษย์คนหนึ่ง สะพายไว้ด้วยห่อผ้าบางอย่าง ดูคล้ายกับสิ่งของเป็นทรงกลม ถ้าหากเป็นผู้คนในยุทธภพจะต้องรู้แน่ ว่าห่อผ้านั่นมันคือกระจกหยางบริสุทธิ์ของวังไท่จี๋ มันจะต้องเกิดเหตุการนองเลือดแน่ๆ!

 

...................................

 

 

แปลโดย คั่นหนังสือ GSI

 NEKOPOST.NET