[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 329 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.329 - สังหารเขาเช่นไรดี?


บทที่ 329 สังหารเขาเช่นไรดี? 

ผงทลายใจและผงสลายวิญญาณ มันเป็นพิษที่รุนแรงที่มีชื่อเสียงภายในโลกยุทธภพ มันเป็นสูตรลับของสำนักเซียนเร้นลับ และอย่างหลังก็เป็นสูตรลับของวังดาบสวรรค์

 

“พิษผงสลายวิญญาณงั้นหรือ?”

 

เมื่อหลี่เสวียนได้ยินชื่อพิษนี้ สีหน้าพลันเปลี่ยนไปทันที

 

ตัวเขาได้รับการนับถือเป็นตระกูลที่มีความซื่อสัตย์ ดูแคลนการใช้พิษ ดูแคลนสำนักที่ชั่วร้ายดังเช่นวังดาบสวรรค์ เขาไม่คาดคิดเลยว่าเฉินฮุยจะมีความสัมพันธ์กับคนของวังดาบสวรรค์ แถมยังใช้ผงสลายวิญญาณอีกด้วย

 

ดังนั้น ตำแหน่งของคนที่เฉินฮุยรู้จักด้วยภายในวังดาบสวรรค์จะต้องสูงอย่างแน่นอน

 

เรื่องนี้มันทำให้หลี่เสวียนค่อนข้างโมโห วังดาบสวรรค์เป็นสำนักที่ชั่วร้าย ศิษย์ที่โดดเด่นของวังไท่จี๋ กลับเป็นสหายกับคนของสำนักที่ชั่วร้ายอย่างไม่คาดคิด เรื่องนี้มันน่าอับอายเหลือล้น!

 

นอกจากนี้...

 

เขามองไปยังจื่อเจี้ยนหลานที่ติดพิษผงสลายวิญญาณ ขบคิดเกี่ยวกับเรื่องลูกสาวบุญธรรมของเจ้าสำนักเซียนเร้นลับนี้ ได้ยินมาว่าเฉินฮุยเป็นคนรู้จักของเธอเช่นกัน

 

เฉินฮุยคนนี้ ทำเกินไปแล้ว!

 

ถ้าหากเฉินฮุยกล้ากระทำเช่นนี้ มันก็รับประกันไม่ได้เลยว่าพ่อของเขาเฉินเจี้ยนสงจะทำการลับอะไรหรือไม่?

 

และไม่นานนี้ มันจะเป็นวันที่ส่งต่อตำแหน่งประมุขของวังไท่จี๋ เฉินเจี้ยนสงอาจจะกระทำการใหญ่อยู่ เพื่อหวังตำแหน่งประมุขวังไท่จี๋!

 

สีหน้าหลี่เสวียนหมองคล้ำ แต่ร่างเล็กของเขาถูกจับกุมโดยเย่เฟิงตอนนี้ หน้าอกที่ถูกแทงทะลุส่งผ่านความเจ็บปวดมา นอกจากนี้พิษผงทลายใจมันเริ่มแพร่กระจายออกไปแล้ว มันไม่มีทางที่จะต่อต้านได้เลย

 

“ผู้อาวุโสหลี่ ไม่ว่าจะเป็นผงทลายใจหรือผงสลายวิญญาณ ด้วยกระจกหยางบริสุทธิ์ มันก็สามารถอนพิษได้ใช่ไหม?”

 

เย่เฟิงที่ยืนอยู่ด้านข้างหลี่เสวียน เอ่ยปากถามขึ้นเบาๆ

 

เขายังจดจำในตอนแรกได้อยู่ว่าจื่อเจี้ยนหลานได้บอกเขาเอาไว้ วังไท่จี๋มีสมบัติล้ำค่าเป็นกระจกหยางบริสุทธิ์ สามารถชำระพิษได้เป็นหมื่นพิษ ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะต้องพึ่งพาสิ่งของนี้แล้ว

 

“ต้องการใช้สมบัติของวังไท่จี๋งั้นหรือ? ฝันไปเถอะ”

 

หลี่เสวียนหวาดกลัวความตาย แต่ก็กลัวเสียหน้าเช่นกัน เวลานี้เขากลายเป็นคนกระดูกแข็ง เคี้ยวยากอย่างยิ่ง เขารู้ได้อย่างชัดเจน ถ้าเขาสั่งให้คนมอบกระจกหยางบริสุทธิ์ออกไป ท้ายที่สุดกระจกหยางบริสุทธิ์แน่นอนว่าต้องตกไปอยู่ในมือเย่เฟิง

 

“เบื่อหน่ายชีวิตแล้วจริงๆงั้นหรือ?”

 

เย่เฟิงแค่นเสียง “ฉันแค่ต้องการยืม ไม่ใช่บอกว่าต้องการมันเสียหน่อย คุณและจื่อเจี้ยนหลานไม่คนใดคนหนึ่งต้องตายหรือรอด คุณควรจะคิดให้ดี”

 

เย่เฟิงพูดจบก็ปล่อยหลี่เสวียนทิ้งไว้ ก้าวไปทีละก้าว ค่อยๆตรงไปยังตำแหน่งที่เฉินฮุยที่ถูกหลงหวางเอ๋อเตะ

 

การเคลื่อนไหวนี้ ทำให้ภายในใจศิษย์ทั้งหมดของวังไท่จี๋และรวมถึงหลี่เสวียนหล่นวูบ นัยน์ตาทั้งสองข้างต่างเบิกกว้างอย่างดุร้าย เย่เฟิงจะทำอะไรกับเฉินฮุยกัน?

 

“ลุกขึ้นมา!”

 

เย่เฟิงยกคอเสื้อของเฉินฮุยขึ้นมา พบว่าชายหนุ่มคนนี้ที่ถูกหลงหวางเอ๋อเตะอยู่ในอาการปางตายแล้ว

 

แรกเริ่มเป็นชายหนุ่มหล่อเหลาในชุดจอมยุทธสีขาว ในเวลานี้ตาเหลือก น้ำลายฟูมปาก เส้นชีพจรทั้งร่างถูกทำลายโดยลูกเตะของหลงหวางเอ๋ออย่างสิ้นเชิง กำลังภายในสูญสลาย สติสตังเลื่อนลอย

 

ถ้าเป็นหลงหวางเอ๋อก่อนหน้า มันเป็นไม่ได้เลยที่จะเอาชนะเฉินฮุย เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเตะเฉินฮุยได้เช่นนี้

 

เฉินฮุยก่อนหน้านี้มันเป็นจอมยุทธรุ่นเยาว์อันดับหนึ่งภายในยุทธภพ และหลงหวางเอ๋อยังเด็กกว่าอีกด้วย เนื่องจากเป็นผู้หญิงตระกูลหลงจึงไม่ได้ให้ความสำคัญกับการฝึกอย่างเต็มที่ ความแตกต่างกับเฉินฮุยจึงมีช่วงใหญ่

 

แต่ตอนนี้เธอเป็นผู้ฝึกเซียนแล้ว วรยุทธ 25 ปีของเจิ้นชี่ของหลงหวางเอ๋อ มันเทียบเท่ากับวรยุทธของกำลังภายในถึง 50 ปี อาจจะเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดฝีมือได้เลย!

 

อย่างมากสุดเฉินฮุยก็มีวรยุทธเพียง 38 ปี วรยุทธต่างกันมาก รวมถึงลูกเตะของหลงหวางเอ๋อมาพร้อมกับความโกรธ เฉินฮุยก็ไม่ได้รู้ตัว จึงถูกเตะแทบปางตายทันที

 

“กล้าใช้พิษกับเจี้ยนหลาน แกตายแน่!”

 

เย่เฟิงคาดไม่ถึงเลย พลางยกมือขึ้นจะลงมือสังหารเฉินฮุย

 

“หยุดนะ”

 

เมื่อหลี่เสวียนที่อยู่ห่างไปไม่ไกลเห็นก็ร้องโพล่งออกมาอย่างตื่นตระหนก เย่เฟิงคนนี้กล้าที่จะสังหารเฉินฮุยจริงๆ?

 

จำเป็นต้องรู้ว่าพ่อของเฉินฮุย เฉินเจี้ยนสง เป็นผู้อาวุโสวังไท่จี๋ที่มีอิทธิพลคนหนึ่ง นอกจากนี้เฉินเจี้ยนสงมีอายุอยู่ที่ 60 ปีและมีวรยุทธถึงหนึ่งร้อยปี ถือเป็นขอบเขตที่ทรงพลังที่หาตัวจับยาก

 

แต่เขาไม่รู้เลยว่าเย่เฟิงไม่มีความหวาดกลัว

 

แม้ว่าจะไม่ได้สังหารเฉินฮุย ความแค้นระหว่างเขาและเฉินฮุยก็ไม่อาจลดหย่อนได้ ยังไงเฉินเจี้ยนสงก็ต้องตามล่าเขาอยู่แล้วไม่ใช่หรือ?

 

ด้วยเรื่องนั้น มันเป็นการดีกว่าที่จะสังหารศัตรูตั้งแต่แรก สามารถทำให้เฉินเจี้ยนสงตามล่าเขาด้วยความโกรธ มันทำให้เขาขาดสติ และทำให้เย่เฟิงมีความเป็นไปได้ที่จะหลบหนี หรือแม้กระทั่งสังหารเขาได้

 

ศิษย์คนอื่นของวังไท่จี๋ ต่างเบิกตากว้างจ้องมอง มันมีความสงสัยเล็กน้อย เย่เฟิงกล้าที่จะสังหารเฉินฮุยและพวกเขาศิษย์วังไท่จี๋จริงๆหรือ?

 

แต่เพียงชั่วครู่ต่อมา...

 

“จะสังหารเขาเช่นไรดี?”

 

เย่เฟิงแค่นเสียง ยกมือขึ้นพลางกำหมัด

 

หมัดปีศาจคลั่ง!

 

นี่คือวิชาของตระกูลเย่ ซึ่งเย่เฟิงสามารถใช้มันได้อย่างง่ายดาย มันคือขั้นที่สองและมันก็ปลดปล่อยกำลังภายในออกข้างนอกได้ด้วย

 

เปรี้ยง!

 

เฉินฮุยปลิวกระเด็นไปอย่างรุนแรงด้วยหมัดนี้ ร่างชุดจอมยุทธขาวราวกับว่าวที่สายป่านขาด ลอยกระเด็นขึ้นไป

 

เปรี้ยง! เปรี้ยง! เปรี้ยง!

 

มือเย่เฟิงไม่ได้หยุด ทั้งสองมือตั้งกระบวนท่า หมัดปีศาจคลั่งก็ถูกใช้ออกไม่หยุด

 

สาเหตุที่หมัดปีศาจคลั่งของตระกูลเย่รู้จักกันดี เนื่องจากมันใช้ออกได้ราวกับเวทมนตร์ และมันยังไม่มีรูปแบบ ไม่มีกระบวนท่าอย่างชัดเจน แรงลมจากทั้งสองหมัดของเย่เฟิงกระจายออกไป มันราวกับค้อนยักษ์ที่กระหน่ำฟาดไปยังร่างเฉินฮุยที่อยู่ภายในอากาศ

 

ปึด! ปึด! ปึด!

 

ภายในปากเฉินฮุยกระอักโลหิตออกมาไม่หยุด ทุกครั้งที่กำลังจะตกลงพื้นก็จะถูกส่งลอยขึ้นไปด้วยหมัดเย่เฟิง ร่างชุดจอมยุทธสีขาวเริ่มลอยออกไปไกลเรื่อยๆ ไม่นานมันคงจะร่วงหล่นออกไปนอกป่า

 

กรงเล็บมังกร!

 

แต่ท้ายสุดเย่เฟิงก็ใช้ออกกระบวนท่านี้ ปลดปล่อยเจิ้นชี่ออกไปคว้าเฉินฮุยเอาไว้ ก่อนที่จะดึงอีกฝ่ายกลับเข้ามา

 

เจ้าหนุ่มนี้กล้าใช้พิษกับจื่อเจี้ยนหลาน ใช้กระบี่สังหารเขามันน้อยเกินไป ดังนั้นเย่เฟิงจึงใช้ออกวิชาหมัดปีศาจคลั่งก่อน เฉินฮุยพูดได้ว่าตอนนี้ข้าวคงหมดท้องแล้ว มันคาดว่าคงกระอักอ้วกออกมาหมดจนไม่เหลือ

 

เฉินฮุยที่ถูกดึงมาโดยเย่เฟิง จากสติอันเลือนรางได้บอกตัวเขา ชีวิตของเขาคงจะกำลังจบสิ้นแล้ว

 

ชัวะ!

 

ปราณกระบี่สีเขียวพุ่งออกไปแทงทะลุหัวใจของเขา

 

เย่เฟิงโยนร่างที่หมดลมหายใจของเฉินฮุยลงบนพื้น ก่อนที่จะยกมือขึ้น และหยิบเอาหม้อดักวิญญาณจากแหวนมิติ

 

พรึบ!

 

วิญญาณสี่ดวงพลันแสดงขึ้นรอบๆ แทบจะในเวลาเดียวกันที่หม้อดักวิญญาณดึงดูด เกิดเสียงร้องโหยหวนอย่างบ้าคลั่ง!

 

รวมถึงวิญญาณของเฉินฮุยด้วย หม้อดักวิญญาณก็ดูดเข้าไปเช่นกัน ผมเผ้าของเขากระเซอะกระเซิงด้วยความตื่นตระหนก ไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

 

เย่เฟิงเก็บรวบรวมวิญญาณเหล่านี้แน่นอนว่าเพื่อใช้ประโยชน์ เนื่องจากหม้อดักวิญญาณ หลังจากที่เขาเก็บในแหวนมิติ หม้อดักวิญญาณก็สามารถนับพาไปได้ทุกที่

 

ถ้าทางด้านหลี่เสวียนไม่ให้ความร่วมมือ เขาจะต้องพูดคุยกับวิญญาณเฉินฮุย เป็นไปไม่ได้เลยหรือที่เขาจะไม่ให้ความร่วมมือ?

 

เชื่อได้เลยว่าเฉินฮุยจะต้องไม่อยากหายไปจากโลกนี้อย่างแน่นอน

 

มุมปากเย่เฟิงยกโค้งขึ้น เมื่อถึงเวลานั้นต้องให้จ้าวอี้เปยและหลิงเฉินออกมาสร้างความตื่นกลัวให้เขา ข่มขู่เขาอีกครั้งหนึ่ง เล่าเรื่องผู้ฝึกวิญญาณและเรื่องอื่นๆ เฉินฮุยจะต้องยอมแพ้แน่นอน

 

ส่วนทางด้านพ่อของเฉินฮุย เขาจะต้องส่งกระจกหยางบริสุทธิ์มาให้อย่างแน่นอน

 

ยามเมื่อเย่เฟิงใช้ออกวิชาหมัดปีศาจคลั่ง และตามด้วยแทงกระบี่สังหารเฉินฮุย ศิษย์วังไท่จี๋และผู้อาวุโสหลี่เสวียนต่างนิ่งค้างอยู่ในขณะนั้น

 

...................................

 

 

แปลโดย คั่นหนังสือ GSI

 NEKOPOST.NET