[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 321 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.321 - พบเจอเฉินฮุยอีกครั้ง


บทที่ 321 พบเจอเฉินฮุยอีกครั้ง
 

ไม่ว่าจื่อเจี้ยนหลานจะชอบหรือไม่แต่มีน้ำแข็งพันปีเร้นลับอยู่ด้วย มันพูดได้เลยว่าเหมือนได้โชคสองชั้น

 

ถ้าซูเฟยหยิ่งที่ไล่ตามเจ้าสำนักหั่วอวิ๋นเยาได้จัดการเรียบร้อย หลังจากนั้นมันคงจะไม่มีอะไรหยุดยั้งเย่เฟิงในโลกนี้ได้

 

“คนชั่ว ระวังตัวด้วย มันมีกลุ่มคนขนาดใหญ่กำลังล้อมรอบเข้ามา!”

 

เย่เฟิงโอบร่างอันเนียนนุ่มจื่อเจี้ยนหลานไว้ในอ้อมแขนข้างหนึ่ง ต้องการที่จะช่วยประคองเธอขึ้นมา ขณะนั้นก็ได้ยินเสียงกระซิบเบาๆของหลงหวางเอ๋อจากบนกิ่งไม้แห่งหนึ่ง เข้ามาในหูของเย่เฟิง

 

เย่เฟิงมีวรยุทธ 20 ปีสามารถที่จะใช้ออกวิชาเซียนจิตสื่อสารได้แล้ว แน่นอนว่าหลงหวางเอ๋อก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ตอนนี้พวกเขาสามารถสื่อสารกันได้โดยคนอื่นไม่สามารถได้ยินอย่างแน่นอน แม้ว่าอีกฝ่ายจะมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยก็ไร้ประโยชน์

 

“เป็นใครกัน?”

 

เย่เฟิงเอ่ยปากถาม

 

“อาจจะเป็นคนของวังไท่จี๋”

 

หลงหวางเอ๋อเอ่ยปากตอบ ก่อนที่เย่เฟิงจะสัมผัสได้ถึงลมที่พุ่งเข้ามาด้านหลังและร่างก็ปรากฏขึ้นมาห่างออกไปไม่ไกลจากเขา หลงหวางเอ๋อใส่เสื้อเชิ้ตกระโปรงสั้น ดูน่ารักดึงดูดอย่างมาก ปรากฏขึ้นอยู่ใต้ต้นไม้ที่อย่างรื่นรมย์

 

“วังไท่จี๋งั้นหรือ?”

 

เย่เฟิงคิ้วขมวด วังไท่จี๋ที่มาที่นี่ มาเพื่อไล่ตามเขางั้นหรือ?

 

มันเหมือนเป็นเรื่องเดียวที่เป็นไปได้และอาจจะเป็นเพราะสองเดือนมันใกล้ถึงกำหนดแล้วก็เป็นได้ อีกฝ่ายหวาดกลัวว่าเย่เฟิงจะหลบหนี ดังนั้นจึงให้ผู้คนมาไล่ตามเขา เย่เฟิงคิดเช่นนั้น ด้วยท่าทางที่สบายๆ

 

“เสี่ยวเฉิน เมื่อพวกเขามาแล้วให้นายรับมือก่อน”

 

เย่เฟิงใช้วิชาเซียนจิตสื่อสารไปยังท้องฟ้า ในทิศทางที่หลิงเฉินและจ้าวอี้เปยทั้งคู่ลอยอยู่อย่างสงบ เมื่อได้ยินคำของเย่เฟิงก็พลันลืมตาขึ้นในทันที

 

ราวกับสายลม ร่างทั้งสองกระจายกันออกไปโดยทันที

 

วูบ! วูบ! วูบ!

 

ใบไม้ฉีกขาดเป็นชิ้นๆจากสายลม จ้าวอี้เปยและหลิงเฉินตอนนี้พวกเขาต่างมีวรยุทธถึง 10 ปี! เหล่าสมบัติสวรรค์พวกเขาต่างได้รับการดูดซับ และตอนนี้เย่เฟิงยังมีสาวอีกสองคนที่ช่วยเหลืออยู่ด้านข้าง

 

ประสิทธิภาพของการต่อสู้ ความสามารถการหลบซ่อนและความสามารถการลอบโจมตี จ้าวอี้เปยและหลิงเฉิน เหนือกว่าหนานฟาง หน้าบากและพวกที่เหลือ เนื่องจากพวกเขาเป็นผู้ฝึกวิญญาณ ดังนั้นเย่เฟิงจึงให้ความสำคัญกับพวกเขา

 

ผู้ฝึกวิญญาณที่มีวรยุทธสิบปีจะสามารถสร้างพลังวิญญาณและรวบรวมพลังวิญญาณได้ ผู้ฝึกวิญญาณที่มีวรยุทธสิบปีจะสร้างร่างวิญญาณให้มีตัวตนขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ ไม่ใช่แค่เพียงมีลมหายใจแต่ยังคงพูดได้ เคลื่อนไหว ฯลฯ ซึ่งไม่ต่างไปจากคนธรรมดา มีเพียงแค่สีผิวเท่านั้นที่จะดูซีดเซียวกว่าคนธรรมดา

 

ยิ่งวรยุทธสูงขึ้น ช่วงเวลาของร่างกายก็ยิ่งยาวนานขึ้น

 

ปัจจุบันหลิงเฉินและจ้าวอี้เปยสามารถสร้างร่างกายได้นานไม่เท่ากัน เนื่องจากจ้าวอี้เปยไม่เคยฝึกฝนอะไรมา เส้นทางผู้ฝึกวิญญาณสำหรับเขาจึงราบรื่น แต่กับหลิงเฉินที่เคยฝึกฝนวิทยายุทธมาก่อน เส้นทางผู้ฝึกวิญญาณจึงเป็นเรื่องยากที่จะประสบความสำเร็จ

 

จ้าวอี้เปยสามารถสร้างร่างได้สิบนาที ส่วนหลิงเฉินสร้างได้เพียงแค่ห้านาทีเท่านั้น

 

เมื่อรอเวลาที่ได้พบผู้อาวุโสหลี่เสวียนของวังไท่จี๋ หลิงเฉินมีคำพูดในใจมากมายที่ต้องการจะบอก และต้องการบอกว่าได้ช่วยเหลือเย่เฟิงอย่างเต็มใจ!

 

“ให้ผมจัดการเองน่ะหรือ”

 

ความคิดของหลิงเฉินส่งผ่านไปภายในหัวเย่เฟิง ร่างที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าล่องลอยอยู่กลาง อากาศ เขาและจ้าวอี้เปยทั้งสองลอยรอบๆอยู่ไม่ไกลจากเย่เฟิง มีหน้าที่เป็นผู้คุ้มกันและรักษาความปลอดภัย

 

นี่คือกองกำลังผู้ฝึกวิญญาณอันน่าตกใจของเย่เฟิงในอนาคต อย่างที่ว่ากันตราบเท่าที่มีพวกเขาอยู่ จะไม่มีใครสามารถทำอะไรเย่เฟิงได้แม้แต่นิด!

 

ไม่นานกลุ่มคนของวังไท่จี๋ก็ค่อยๆเข้ามาอยู่ในระยะของทักษะสัมผัสวิญญาณของเย่เฟิง

 

อีกฝ่ายเข้ามาอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีคนมากมาย ผู้นำเป็นชายชราชุดขาวซึ่งก็คือหลี่เสวียน ที่เย่เฟิง “คุ้นเคยดี” มันยังมีจอมยุทธรุ่นเยาว์อันดับหนึ่ง อัจฉริยะเฉินฮุยอีกด้วย

 

สหายผู้นี้ปรากฏตัวที่เขตหลินไห่ตอนมีเรื่องกับสำนักเซียนเร้นลับ ถูกเย่เฟิงต่อยกระเด็นต่อหน้าผู้คน และลอยลงไปในถังขยะ อับอายขายหน้าอย่างสมบูรณ์ ในตอนนี้คล้ายจะอดไม่ได้จนต้องมาหาเรื่องเย่เฟิงพร้อมกับหลี่เสวียน

 

ภายในสายตาของหลี่เสวียน หลิงเฉินได้ตายไปแล้วซึ่งหมัดเทพเจ้าและผู้คนมากมายต่างเป็นพยาน มันจะเป็นไปได้อย่างไรที่เขายังมีชีวิตอยู่?

 

ดังนั้นเวลานี้ เขาไม่คิดว่าจะได้พบเห็นหลิงเฉินอีกครั้ง ต้องการที่จะมาทวงความยุติธรรมกับเย่เฟิง ถ้าเย่เฟิงยังไม่ยอมรับ เขาก็ไม่ลังเลที่จะศัตรูกับเย่เหวินเทียนและตระกูลหลง!

 

วิชาเซียน ล่องหน!

 

หลงหวางเอ๋อและซูเหมิงหานทั้งสองสาวกลับมาก็ใช้ออกวิชาล่องหนในทันทีเพื่อซ่อนตัวในป่าห่างออกไปไม่ไกลจากเย่เฟิง ยืนนิ่งๆพร้อมกับเย่เฟิงเป็นสามเหลี่ยม ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์อะไร ทั้งสองสาวสามารถช่วยเหลือได้ทันท่วงที

 

ส่วนเย่เฟิงประคองจื่อเจี้ยนหลานยืนอยู่ที่หินก้อนใหญ่ ทั้งสองด้านเขาก็มีจ้าวอี้เปยและหลิงเฉินอยู่ด้วย เมื่อถึงเวลาที่หลิงเฉินจะต้องไปพบหลี่เสวียน มันจะมีจ้าวอี้เปยคอยคุ้มกันความปลอดภัยอยู่ด้านข้าง

 

เย่เฟิงเชื่อว่าวิธีลอบโจมตีมากมาย สำหรับหลี่เสวียนที่มีวรยุทธ 95 ปี ไม่คิดจะใช้ แต่มันอาจจะมีการลอบโจมตีจากผู้ที่เรียกว่าอัจฉริยะเฉินฮุย เช่นนั้นสหายผู้นี้ก็สมควรตายแล้ว

 

แน่นอนว่าเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องคิด เย่เฟิงคร้านที่จะสนใจอีกฝ่าย ถ้าอีกฝ่ายยังไม่รู้ดีชั่ว ก็อย่าได้โทษกล่าวเย่เฟิง

 

หลังจากนั้นไม่นาน ในที่สุดชายชราชุดขาวหลี่เสวียนก็นำศิษย์ของวังไท่จี๋เข้ามาล้อมถึง 30 คน แต่ละคนมีท่าทางดุร้าย ยืนล้อมรอบเย่เฟิงอย่างแน่นหนาห่างออกไปประมาณ 20 เมตร

 

“เย่เฟิง แกจะหนีไปไหนกัน?”

 

ร่างเล็กของหลี่เสวียนก้าวออกมา จ้องเขม็งไปยังเย่เฟิงอย่างอาฆาต มือทั้งสองไขว้หลัง เต็มไปด้วยกลิ่นอายของปรมาจารย์ เมื่อเทียบกับอัจฉริยะเฉินฮุยสวมชุดขาวด้านหลังเขา มันดูไม่ค่อยสุขุมนัก

 

เมื่อเห็นเย่เฟิง บนใบหน้าของเฉินฮุยพลันมีสีหน้าดุร้ายในทันที เห็นได้ชัดว่าเขาคับแค้นใจที่ถูกเย่เฟิงชกในตอนนั้น

 

พ่อของเขาบอกให้เขาอดกลั้นเอาไว้ เขามองหาโอกาสมานาที่จะล้างแค้นเย่เฟิง ถ้าหากไม่ใช่เพราะเย่เหวินเทียนอยู่ข้างกายเขา เขาสามารถจัดการกับผู้หญิงของเย่เฟิงได้แล้ว!

 

อย่างไรก็ตาม ในที่สุดเขาก็พบโอกาสแล้ว สามารถที่จะทำให้เย่เฟิงตกอยู่ในกำมือ

 

เฉินฮุยไม่เชื่อว่าภายใต้การคุ้มครองผู้อาวุโสหลี่เสวียน เขาจะไม่สามารถเป็นคู่มือของเย่เฟิงได้ ไม่ใช่ว่าเย่เฟิงเป็นเพียงเด็กหนุ่มซึ่งได้ใช้วิธีการลักไก่ขโมยหมา*ไม่ใช่หรือ? มีเรื่องกับหลินเหรินเทียนของตระกูลหลินก็ได้ใช้พิษของสำนักเซียนเร้นลับ

 

เฉินฮุยเข่นเขี้ยวเคี้ยวฟัน**ต่อเย่เฟิง แต่ไม่รู้เลยว่าหลิงเฉินก็แอบเข่นเขี้ยวเคี้ยวฟันต่อเขาเช่นกัน

 

[คั่นหนังสือ : *偷鸡摸狗/ลักไก่ขโมยหมา = ทำอะไรผิดศีลธรรม

**咬牙切齿/เข่นเขี้ยวเคี้ยวฟัน = เกลียดชัง]

 

เกี่ยวกับเฉินฮุย หลิงเฉินมีความโกรธอย่างลึกซึ้งมาก ภายในวังไท่จี๋ เฉินฮุยนำศิษย์คนอื่นๆต่างต่อต้านเขา เมื่อเหตุการณ์ที่ทะเลตงไห่ เฉินฮุยและพรรคพวกก็ยังไปฉลองกัน มีเพียงแค่หลิงเฉินคนเดียวเท่านั้นที่ต้องไปสืบข่าว

 

ท้ายที่สุดก็ต้องเผชิญหน้ากับหลี่เฟิงหน่วย NSA และถูกช่วยเหลือจากเย่เฟิง ก่อนที่มันจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขา

 

เมื่อคิดถึงยามปกติภายในวังไท่จี๋ เฉินฮุยมักพาพรรคพวกมาเยาะเย้ยและดูถูกต่อหน้าเขาเสมอ ภายในใจหลิงเฉินโกรธแค้นฝังลึกอย่างชัดเจน

 

เฉินฮุยผู้นี้ฉากหน้าเหมือนเป็นผู้มีคุณธรรม แต่เบื้องหลังไม่มีใครรู้ว่าเขาได้หยอกล้อเล่นกับสาวน้อยผู้บริสุทธิ์ ทำให้ครอบครัวธรรมดาหลายครอบครัวต้องแตกร้าวมากมายเท่าใด!

 

...................................

 

 

แปลโดย คั่นหนังสือ GSI

 
 NEKOPOST.NET