[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 319 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.319 - น้ำแข็งพันปีเร้นลับฟื้นพลัง!


บทที่ 319 น้ำแข็งพันปีเร้นลับฟื้นพลัง!
 

ซูเฟยหยิ่งใช้ออกวิชาเซียนอาชาสวรรค์ทะยานนภาติดตามแขนเพลิงทั้งสองของเจ้าสำนักหั่วอวิ๋นเยาไป

 

เย่เฟิงและสามสาวต่างหยุดพักที่ฝั่งทะเลตงไห่

 

[คั่นหนังสือ : ขอเปลี่ยนจาก แถบทะเลจีนตะวันออกเป็น ทะเลตงไห่ แทนนะครับพิมพ์ไวดี]

 

“ตอนนี้จะทำอะไรต่อ?”

 

หลงหวางเอ๋อเอ่ยปากถามหลังจากที่หยุดพัก

 

“อย่างแรกไปหาที่พักกันก่อน เมื่อตรวจดูอาการของจื่อเจี้ยนหลานไม่มีอะไรผิดปกติแล้ว อาจารย์คงจะส่งสัญญาณมาบอก”

 

น้ำเสียงของเย่เฟิงหมองคล้ำพลางก้มมองดูจื่อเจี้ยนหลาน รู้สึกได้ถึงพิษอัคคีกำลังกระจายไปทั่ว เมื่อตอนที่เหินอยู่ในอากาศ เย่เฟิงพยายามขับทำลายพิษอัคคีให้เธอแต่กับพบว่าด้วยวรยุทธของเขามันยากที่จะทำสำเร็จ

 

นอกจากนี้พิษอัคคีของเจ้าสำนักหั่วอวิ๋นเยามันจำเป็นต้องให้ซูเฟยหยิ่งเป็นคนจัดการแทน แต่ร่างของจื่อเจี้ยนหลานมันสาหัสยิ่งขึ้น

 

ตอนนี้มีเพียงวิธีเดียว ซึ่งก็คือน้ำแข็งพันปีเร้นลับ มันอาจจะสามารถข่มพิษอัคคีในร่างเอาไว้ได้ ซูเฟยหยิ่งรู้ว่าเย่เฟิงมีน้ำแข็งพันปีเร้นลับอยู่ ในเมื่อเป็นเช่นนี้ก็ใช้มันจัดการอาการของจื่อเจี้ยนหลานชั่วคราว

 

จำเป็นต้องบอกว่าซูเฟยหยิ่งตอนนี้กำลังเข้าใจผิดอยู่ คิดว่าสามสาวที่เย่เฟิงพามานี้เป็นผู้หญิงของเขาทั้งหมด แต่ทุกคนต่างรู้ว่าจื่อเจี้ยนหลานไม่ใช่ผู้หญิงของเขา

 

เย่เฟิงรู้สึกสับสนเล็กน้อย เริ่มแรกตั้งใจที่จะมาขอคำแนะนำจากอาจารย์ก่อนที่จะเตรียมตัวไปทะเลทราย ในตอนนี้กลับต้องมาแยกจากกันอย่างไม่คาดคิด ซึ่งไม่มีเวลาที่จะแนะนำตัวซูเหมิงหานและรวมถึงฐานะของจื่อเจี้ยนหลาน

 

อย่างไรก็ตามตราบเท่าที่จัดการเจ้าสำนักหั่วอวิ๋นเยาได้ เรื่องนี้ในไม่ช้าก็ต้องบอกออกไป

 

เย่เฟิงเชื่อว่าซูเฟยหยิ่งจะจัดการกับเจ้าสำนักหั่วอวิ๋นเยาที่บาดเจ็บรุนแรงได้อย่างง่ายดาย ตอนนี้ร่างหลักของเจ้าสำนักหั่วอวิ๋นเยาคงจะอ่อนแอกว่าร่างเซียนปลอมแปลงเสียอีก

 

เป็นไปตามที่คาดไว้จากการระเบิดรุนแรงที่ทะเลตงไห่ แน่นอนว่ามันสร้างความสนใจของหน่วย NSA เย่เฟิงจะต้องรีบจากไปเร็วที่สุดเป็นทางที่ดี

 

คำนวณจากเวลาที่ได้มอบเครื่องวาร์ปที่พังแล้วให้กับหน่วย NSA เป็นการถ่วงเวลา คาดว่าความอดทนของอีกฝ่ายที่มีต่อเย่เฟิงคงจะใกล้ถึงขีดจำกัดแล้ว

 

เพื่อมองหาป่าแถวทะเลตงไห่ เย่เฟิงได้กล่าวย้ำถึงสี่รอบกับหลงหวางเอ๋อและซูเหมิงหาน เขาที่อุ้มจื่อเจี้ยนหลานวิ่งขึ้นไปยังหลังหินก้อนใหญ่ เตรียมดูอาการของเธอ

 

เนื่องจากชุดกระโปรงม่วงของจื่อเจี้ยนหลานไหม้เพราะเปลวเพลิงมากมาย เปิดเผยผิวเนียนนุ่ม ทำให้เย่เฟิงที่อุ้มเธออยู่ในขณะนี้พลอยรับอาหารตาไปด้วย

 

แน่นอนตอนนี้มันไม่ใช่เรื่องที่จะคิดเช่นนี้

 

หลังจากที่ฝึกฝนเป็นเวลาสองเดือน ซูเหมิงหานก็ขยายเส้นชีพจรเช่นเดียวกัน รองรับวรยุทธได้ถึง 10 ปี สำเร็จพลังหยินศักดิ์สิทธิ์ ใช้ทักษะสัมผัสวิญญาณได้ แต่ช่างโชคร้ายทุกคนต่างต้องประสบกับทางตัน เนื่องจากสมบัติสวรรค์ภายในแหวนมิติที่ถูกผลาญออกไป มันก็ค่อยๆลดน้อยลงเรื่อยๆจากการฝึก

 

ซูเหมิงถอดเสื้อคลุมของเธอออก นำไปคลุมให้กับจื่อเจี้ยนหลาน ปกปิดส่วนร่างกายทั้งหมด ซึ่งเย่เฟิงเป็นคนร้องขอ

 

ประสบการณ์ต่อสู้ของเธอด้อยกว่าหลงหวางเอ๋ออย่างชัดเจน แต่ในทักษะสัมผัสวิญญาณของเธอต้องบอกได้เลยว่าบรรลุสำเร็จอย่างง่ายดาย

 

“น้ำแข็งพันปีเร้นลับ”

 

เย่เฟิงอุ้มจื่อเจี้ยนหลานวางไว้บนก้อนหินใหญ่ หยิบเอาผลึกน้ำแข็งจากแหวนมิติออกมา พบว่ามันเปล่งประกายมากขึ้นกว่าเมื่อสองเดือนก่อน ตัวผลึกน้ำแข็งเต็มไปด้วยกลิ่นอายอันเย็นเยียบรุนแรง

 

“เหมือนว่ามันจะหนาขึ้นกว่าเมื่อวานอีกนะ”

 

เย่เฟิงรู้สึกได้ถึงความเย็นเยียบจากน้ำแข็งพันปีเร้นลับ เขาได้สังเกตสิ่งนี้อยู่ทุกวัน ต้องการที่จะรู้ว่ามันฟื้นพลังขึ้นมาเมื่อใด แต่น่าเสียดายมันไม่มีปฏิกิริยาอะไรเลยในสองเดือนที่ผ่านมา

 

สามารถรู้สึกได้ว่าในอนาคตไม่ช้ามันจะต้องดูดซับพลังวิญญาณทั้งหมดจนสามารถเพิ่มวรยุทธถึง 10 ปีได้ในครั้งเดียวเลย แน่นอนว่าเย่เฟิงไม่มีความตั้งใจจะดูดซับมัน ส่วนหลงหวางเอ๋อและซูเหมิงหานหากไม่มีปัญหาอันใด รวมถึงหนานฟาง หน้าบาก จ้าวอี้เปยกับหลิงเฉิน และพวกที่สามารถดูดซับมันได้

 

แต่น้ำแข็งพันปีเร้นลับนี้ราวกับต้องใช้เวลาสองเดือนให้อย่างมีประสิทธิภาพ เวลานี้มันยาวนานเล็กน้อย เย่เฟิงจะต้องไม่ทำให้มันเสียเปล่า

 

“น้ำแข็งพันปีนี้มันสามารถเชื่อมต่อกับฉันได้ไหมนะ?”

 

เย่เฟิงได้พยายามที่จะเชื่อมต่อกับน้ำแข็งพันปีเร้นลับอีกครั้ง แต่ผลลัพธ์มันก็ออกมาเป็นเช่นเดิม ราวกับหินจมลงไปในทะเลเงียบหายไปปราศจากร่องรอย

 

เขาส่ายหัวไม่ฝืนคิดที่จะเชื่อมต่อน้ำแข็งพันปีเร้นลับและยื่นไปที่สองมือของจื่อเจี้ยนหลานทันที ให้เธอจับมันแน่นๆ ในทันใดนั้นน้ำแข็งพันปีเร้นลับก็ปลดปล่อยกลิ่นอายอันเย็นเยียบและแทรกซึมเข้าไปภายในร่างเนียนนุ่มและอันทรงเสน่ห์ของจื่อเจี้ยนหลาน

 

ตอนแรกเย่เฟิงเพียงหวังว่ากลิ่นอายอันเย็นเยียบนี้จะข่มพิษอัคคีภายในร่างของจื่อเจี้ยนหลานได้ แต่มันกลับทำให้เย่เฟิงประหลาดใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

มองเห็นน้ำแข็งพันปีเร้นลับเปล่งประกายลำแสงสีขาวพร้อมกับแบ่งแยกออกมา มันกลายเป็นผลึกน้ำแข็งเล็กๆหกก้อน ต่างแยกออกไปฝั่งบนแขนทั้งสองข้าง ขาทั้งสองข้าง หน้าผากและที่อกของจื่อเจี้ยนหลาน

 

กรึก!

 

ในหกตำแหน่งบนร่างอันเนียนนุ่มและทรงเสน่ห์ของจื่อเจี้ยนหลาน จู่มันก็เปล่งประกายโปร่งใสขึ้น ก่อนที่ผลึกทั้งหกจะสลายหายไป อย่างไรก็ตามผิวทั้งหกตำแหน่งนั้นมันกลายเป็นเนียนนุ่มขึ้นเมื่อเทียบกับก่อนหน้าขาวใสราวกับหยก

 

“เกิดอะไรขึ้น?”

 

เย่เฟิงขมวดคิ้วมุ่น เวลาต่อมาจื่อเจี้ยนหลานก็ลืมตาขึ้น

 

ยังคงเป็นนัยน์ตาที่สุขุมและสวยงาม ปรากฏแววตาของความสงสัย เธอลืมตาขึ้นมาก็เห็นเย่เฟิงมีท่าทางที่เป็นห่วง พลันมีความรู้สึกมากมาย บนแก้มเนียนใสแดงระเรื่อ

 

“ฉันมีอะไรผิดปกติงั้นหรือ?”

 

จื่อเจี้ยนหลานเพียงจำได้ว่าถูกจับโดยแขนเพลิงทั้งสองจากนั้นเย่เฟิงก็ปรากฏตัวขึ้นมาช่วยเธอก่อนที่จะหมดสติไป

 

เมื่อเย่เฟิงเห็นเธอปลอดภัยดี จากนั้นก็เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้เธอฟัง ก่อนที่จะกล่าวถาม “ตอนนี้เธอมีอาการอะไรแปลกๆเกิดขึ้นไหม? หากมีอะไรรีบบอกฉันมาเร็ว”

 

น้ำแข็งพันปีเร้นลับเป็นสิ่งของที่ลี้ลับมากอย่างยิ่ง รวมถึงซูเฟยหยิ่งยังไม่เคยพบเห็นมาก่อน ผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นเช่นนี้เย่เฟิงก็ไม่รู้เช่นกัน

 

“ไม่มีอะไรผิดปกติเลย”

 

จื่อเจี้ยนหลานที่แก้มแดงพลันยกมือนุ่มของเธอขึ้นมาปกปิดหน้าอกที่เปิดเผยออกมาครึ่งและหดขาทั้งสองเข้ามาพร้อมกัน สำหรับเธอมันมีความรู้สึกแปลกประหลาดเมื่ออยู่ต่อหน้าเย่เฟิง

 

แต่เมื่อได้ยินเสียงบางอย่างท่าทางของเธอเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน

 

“มีใครบางคนกำลังพูดอยู่กับฉัน”

 

จื่อเจี้ยนหลานร้องบอกด้วยความตกใจ

 

“ใครกัน?”

 

เย่เฟิงก็กล่าวถามขึ้นในทันที หรือว่าน้ำแข็งพันปีเร้นลับจะฟื้นพลังกลับมาแล้ว?

 

เขารีบเร่งกล่าว “พูดคุยกับเขาเร็วเข้า!”

 

เย่เฟิงไม่เคยบอกจื่อเจี้ยนหลานเกี่ยวกับเรื่องผู้ฝึกเซียนหรือน้ำแข็งพันปีเร้นลับนี้ แต่ตอนนี้ทำได้เพียงบอกกล่าวเพียงอย่างลวกๆเท่านั้น ไม่ได้เป็นห่วงอาการจื่อเจี้ยนหลานที่หน้าแดงเลยสักนิด รีบเร่งบอกให้เธอเชื่อมต่อกับน้ำแข็งพันปีเร้นลับ

 

มันคือโอกาส! เพื่อที่จะทำความเข้าใจกับน้ำแข็งพันปีเร้นลับนี้

 

นอกจากนี้น้ำแข็งพันปีเร้นลับมันยังแยกออกเป็นหกชิ้นฝังลงไปในร่างจื่อเจี้ยนหลาน สำหรับจื่อเจี้ยนหลานมันถือว่าน่าพอใจ สามารถที่จะเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่

 

เมื่อจื่อเจี้ยนหลานฟังที่เย่เฟิงบอก เธอก็แทบจะพูดอะไรไม่ออก อะไรคือผู้ฝึกเซียน? วิชาเซียน?

 

หัวเล็กๆของเธอแทบจะหมดสติ แต่เธอเป็นคนที่ฉลาด ในทันใดก็พลันหลับตาลงพยายามที่ตอบโต้กับเสียงที่พูดคุยอยู่ภายในสมองของเธอ

 

ก่อนหน้านี้ เธอก็หมดสติมารอบหนึ่งแล้ว แต่ตอนนี้ก่อนที่เธอจะหมดสติ อากาศอันเย็นเยียบที่ส่งออกมาจากร่างของเธอ ค่อยๆก่อตัวเป็นภาพร่างรูปสลักน้ำแข็งของสาวน้อยอยู่เหนือหัวของเธอ

 

น้ำแข็งพันปีเร้นลับ ตื่นขึ้นมาแล้ว!

 

...................................

 

 

แปลโดย คั่นหนังสือ GSI

 NEKOPOST.NET