[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 231 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.231 - การตื่นของเทพธิดา


บทที่ 231 การตื่นของเทพธิดา

 

เรือสปีดโบทสีขาวพาหลงโม่หรันพร้อมด้วยหลงจื่อและหลงชิงมุ่งหน้าสู่ทางใต้ พวกเขาไม่กล้าไปทางทิศตะวันตกเพราะที่นั่นมีคนของกองทัพและหน่วย NSA ตรึงกำลังไว้อย่างหนาแน่น

 

จนกระทั่งลับตาไปแล้ว เรือ Destroyer ก็ยังไม่มีปฏิกิริยาใดๆเลยแม้แต่น้อย

 

เหตุผลนั้นเรียบง่ายมาก เพราะเป็นดังที่หลงโม่หรันว่าไว้ ชิ้นส่วนน้ำแข็งพันปีนั้นจะปลดปล่อยคลื่นรบกวนที่หนาแน่นออกมารอบตัวอยู่ตลอดเวลา มันทำให้เรื่อง Destroyer ไม่อาจล๊อคเป้าขีปนาวุธหรือตอร์ปิโดเพื่อโจมตีเข้าใส่ได้

 

ในเมื่อเป็นเช่นนี้ หากทางกองทัพยังสั่งยิง ก็คงเป็นการสูญเสียอาวุธโดยเปล่าประโยชน์

 

“ไว้จบเรื่องนี้เมื่อไร พวกเราจะไปเล่นกับแกที่ถ้ำหวังหวู่เอง”

หนิวเหมิ่งทำได้แค่มองฝ่ายตรงข้ามนั่งเรือหนีไปโดยไม่อาจทำอะไรได้ แต่ไม่ว่าอย่างไร ตระกูลหลงก็อาศัยอยู่ที่ถ้ำหวังหวู่อยู่แล้ว เขาจึงไม่จำเป็นต้องกังวลอะไรอีก

 

ในตอนนี้ ถึงแม้จะพลาดเรื่องผลึกน้ำแข็งไป แต่เขาก็ยังมีร่างที่ถูกแช่แข็งของเทพธิดาอยู่!

 

เมื่อคิดถึงเรื่องที่เย่เฟิงถูกหน่วยของเขาล้อมเอาไว้เบื้องล่าง หนิวเหมิ่งก็รู้สึกตื่นเต้นขึ้นมา ได้เวลาเก็บเกี่ยวแล้ว!

 

อีกไม่นานเรือ Destroyer ก็จะมาถึงแล้ว หนิวเหมิ่งทิ้งลูกน้องบางส่วนไว้กับฉีเสี่ยวหยูบนเรือสปีดโบท จากนั้นตัวเขาพร้อมกับลูกทีมอีก 4 คนก็สวมชุดดำน้ำและกระโดดลงไปในทะเล

 

หนิวเหมิ่งในเวลานี้ รู้สึกตื่นเต้นราวกับกระทิงคลั่ง แต่เมื่อดำลงไปในน้ำทะเลประมาณ 100 เมตร สีหน้าของเขาก็เปลี่ยนไป

 

ดวงตาอิเล็กทรอนิกส์ทำให้หนิวเหมิ่งรับรู้ถึงสถานการณ์ในตอนนี้ เย่เฟิงถูกลูกทีมของเขากว่า 10 ล้อมตัวไว้ แต่ทุกๆคนนั้นกำลังตกอยู่ในความตื่นตะลึง!

 

เมื่อหนิวเหมิ่งดำน้ำลึกลงไปอีก เขาก็พบสาเหตุทันที

 

ใต้ก้นทะเลลึกนี้ ร่างที่ถูกแช่แข็งของเทพธิดากลับถูกเผาไหม้อย่างไม่คาดคิด เปลวเพลิงสีขาวได้ห้อมล้อมไปทั่วชิ้นน้ำแข็ง กลายเป็นว่าใต้ทะเลลึกที่เต็มไปด้วยเศษน้ำแข็งนี้กลับมีเปลวไฟลูกโชนอยู่ได้! ไม่นาน อุณหภูมิของน้ำทะเลโดยรอบก็ค่อยๆสูงขึ้น

 

ในอากาศนั้น การจะทำให้กระดาษติดไฟได้ต้องใช้อุณหภูมิที่สูงถึง 200 องศา แต่ด้วยทักษะเพลิงสุดขั้วของเย่เฟิง มันสามารถให้ความร้อนได้ 20,000-30,000 องศา!

 

แม้จะมีการปะทุขึ้นเป็นครั้งคราว แต่ภายใต้อุณหภูมิที่สูงถึงขนาดนี้ น้ำแข็งรอบตัวซูเฟยหยิ่งจึงถูกหลอมละลายในที่สุด

 

ภาพที่เห็นทำให้หน่วย NSA ทั้งหมดเบิกตากว้างด้วยความมึนงง มันไม่มีอุปกรณ์เครื่องมือใดในโลกที่สามารถจุดไฟที่อุณหภูมิสูงขนาดนี้ในน้ำได้ นี่มันเกินกว่าความรู้ความเข้าใจของพวกเขาไปแล้ว

 

สมาชิกแต่ละคนในหน่วย NSA นั้น ล้วนเคยปะทะกับคนของโลกยุทธภพมาแล้วมากมาย ต่อให้เป็นผู้ฝึกยุทธ์ที่แข็งแกร่งที่สุด ก็ไม่มีทางทำสิ่งนี้แบบเย่เฟิงได้แน่

 

ในขณะที่หนิวเหมิ่งดำน้ำใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ในที่สุด น้ำแข็งที่แช่ร่างของซูเฟยหยิ่งไว้ก็ถูกล้อมละลายไปด้วยเปลวเพลิงทั้งหมด

 

ในตอนนี้ เปลวเพลิงสีขาวเริ่มสัมผัสกับผิวที่ขาวดั่งหิมะของหญิงสาวแล้ว!

 

!!!

 

ดวงตาคู่สวยที่แหลมคมดั่งกระบี่พลันลืมตาขึ้นมาในทันใด พร้อมกับทักษะสัมผัสวิญญาณที่ถูกกระจายออกไปเป็นระยะหลายร้อยเมตร

 

“อาจารย์!”

 

เย่เฟิงร้องตะโกนออกมาด้วยใบหน้าประหลาดใจ เขาไม่คิดเลยว่าจะสามารถใช้ทักษะเพลิงสุดขั้วได้ราบรื่นขนาดนี้ ในที่สุดซูเฟยหยิ่งก็ฟื้นคืนสติขึ้นมาแล้ว

 

“หืม?”

 

ดวงตาคู่สวยที่เยือกเย็นดั่งน้ำแข็ง หันมาจ้องมองเย่เฟิง จากนั้นจึงขมวดคิ้ว

 

ซูเฟยหยิ่งมองดูเด็กหนุ่มแปลกหน้าที่กอดร่างได้รับบาดเจ็บและไร้สติของหญิงสาวคนหนึ่งไว้ในอก แต่ไม่ว่าจะคิดอย่างไร เธอก็ไม่เคยพบเด็กคนนี้มาก่อน

 

“ผมคือเย่เฟิง!”

เมื่อเย่เฟิงเห็นหญิงสาวขมวดคิ้ว ก็พลันนึกขึ้นได้ว่าร่างกายของเขาในตอนนี้กับในโลกเทวะเป็นคนละคนกัน จึงรีบอธิบายออมาในทันที

 

“....”

 

ซูเฟยหยิ่งพยักหน้าเล็กน้อย จากนั้นจึงเยียดกายอย่างสบายๆราวกับคนพึ่งตื่นนอน หญิงสาวอยู่ในชุดเดรสสีขาวที่คลุมร่างไว้บางส่วน แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจคือ น้ำทะเลไม่อาจสัมผัสกับร่างของเธอได้เลย

 

ในที่สุด อาจารย์ก็ตื่นขึ้นมา แถมยังมีระดับวรยุทธ์เท่าเดิมด้วย!

 

เย่เฟิงดีใจจนแทบทนไม่ไหว ตั้งแต่มาถึงแถบทะเลจีนตะวันออก พระเจ้าก็ประทานโชคดีมาให้เขาบ้างแล้ว

 

ส่วนหลงหวางเอ๋อที่อยู่ในแขนเย่เฟิง หญิงสาวพยายามลืมตามองร่างอันงดงามที่เย่เฟิงช่วยไว้ได้ เธอรู้สึกดีใจไม่แพ้กันที่ในที่สุด อาจารย์ของเย่เฟิงก็ฟื้นคืนสติแล้ว

 

ทันใดนั้น หลงหวางเอ๋อไอออกมาสองครั้ง จากนั้นจึงรู้สึกถึงความเจ็บปวดที่อยู่ในร่างกาย และไม่นานก็สลบไป

 

แสงศักดิ์สิทธิ์

 

แสงสีทองแพรวพราวพลันสว่างขึ้นมาในมือของซูเฟยหยิ่ง จากนั้นจึงสัมผัสเข้าที่หน้าอกของหลงหวางเอ๋อ มันช่วยระงับความเจ็บปวดไว้ได้ในทันที

 

จากนั้น สายตาที่เย็นเยียบจึงกวาดมองไปยังหน่วย NSA ที่อยู่โดยรอบ สายตาที่เย็นสุดขั้วหัวใจนี้ทำให้ร่างของหนิวเหมิ่งสั่นสะท้านอย่างไม่อาจควบคุมตัวเองได้!

 

หนิวเหมิ่งและหน่วย NSA ทั้งหมดต่างยังอยู่ในความตกตะลึง สาวงามที่ถูกแช่แข็งไว้กลับยังมีชีวิตอยู่ พวกเขาแต่ละคนล้วนไม่อาจสงบใจได้เมื่อถูกสายตาที่เย็นยะเยือกนั้นจ้องมองมา นอกจากนั้นยัง หญิงสาวยังแผ่ความรู้สึกอันตรายออกมารอบตัว

 

หนิวเหมิ่งนั้นต้องการออกคำสั่ง ต้องการโบกให้ลูกทีมเปิดฉากยิง แต่ร่างกายของเขากลับไม่ฟังคำสั่ง มันแข็งค้างโดยไม่อาจเคลื่อนไหวได้แม้แต่น้อย แม้แต่ที่ลำคอก็ไม่อาจเปล่งเสียงออกมาได้สักคำ

 

ทันใดนั้น แขนอันขาวเนียนก็ค่อยๆยกขึ้นมาอย่างช้าๆภายใต้ก้นทะเลแห่งนี้

 

ปัง! ปัง! ปัง!

 

หน่วย NSA สองคนไม่อาจทนต่อแรงกดดันอันมหาศาลนี้ได้อีกต่อไป พวกเขาจึงลั่นไกปืนทันที กระสุนสีน้ำเงินพุ่งเข้าหาซูเฟยหยิ่งด้วยความรวดเร็วอย่างต่อเนื่อง

 

มันดูเหมือนว่าหญิงสาวที่ดูลึกลับและเยือกเย็นคนนี้จะถูกสังหารด้วยกระสุนปืน แต่เมื่อกระสุนสีน้ำเงินเหล่านั้นเข้ามาในระยะ 5 เมตรรอบตัวหญิงสาว พวกมันก็ถูกหยุดไว้ด้วยโล่ที่มองไม่เห็นทันที

 

ทักษะเซียน - โล่ดารา!

 

ซูเฟยหยิ่งใช้ทักษะนี้ออกมาอย่างง่ายดาย อย่าว่าแต่กระสุนปืนเหล่านี้เลย ต่อให้เป็นเพลงกระบี่ลำนำจันทราคลั่งของหลงโม่หรัน ก็ไม่อาจทะลวงฝ่าโล่ที่ไร้รูปร่างนี้ไปได้

 

ตู้ม!

 

ซูเฟยหยิ่งใช้มือคว้ากระสุนเหล่านั้น และทำลายพวกมันทั้งหมดในทีเดียวด้วยเจินชี่

 

ด้วยความแข็งแกร่งที่มี หญิงสาวไม่จำเป็นต้องเสียเวลาพูดจากับคนของหน่วย NSA อีก

 

“ชิ้นส่วนน้ำแข็งพันปีอยู่ที่ไหน?”

ซูเฟยหยิ่งขมิบปากเพียงเล็กน้อย คำพูดที่เย็นยะเยือกเหล่านี้ก็ดังขึ้นมาในหูเย่เฟิง

 

“อยู่ทางใต้ครับ”

เย่เฟิงรีบตอบออกไปตามความจริง ขณะที่หัวใจตกไปอยู่ที่ตาตุ่ม ช่างสมกับเป็นซูเฟยหยิ่ง คำพูดแต่ละคำของอาจารย์ทำให้ผู้ที่ได้ยินต้องรู้สึกหนาวสั่นอยู่เสมอ

 

“งั้นไปกันเถอะ”

ซูเฟยหยิ่งถอนฝ่ามือกลับมา ในตอนนี้ บาดแผลของหลงหวางเอ๋อถูกรักษาจนเกือบหายดีแล้ว แต่เพราะความเหนื่อยเกินไป หลงหวางเอ๋อจึงยังหมดสติอยู่ในอ้อมแขนของเย่เฟิง

 

“ยิง ทุกคนยิงเดี๋ยวนี้! Destroyer ยิงตอร์ปิโดออกมา!”

 

หนิวเหมิ่งที่อยู่ไม่ไกลได้รับแรงกดดันจากซูเฟยหยิ่งจนเกือบเสียสติ เขาไม่รู้ว่าทำไมถึงได้รู้สึกหวาดกลัวผู้หญิงคนนี้นัก แต่ในเมื่ออีกฝ่ายดูเหมือนจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเย่เฟิง นั่นก็แปลว่าอีกฝ่ายเป็นศัตรูของพวกเขา!

 

ซูเฟยหยิ่งเหลือบตามองหนิวเหมิ่งเพียงเล็กน้อย จากนั้นจึงเลิกสนใจ คนที่ดูโง่งมแบบนี้ เธอสังหารมานับไม่ถ้วนแล้วในโลกเทวะ

 

ตอนนี้ หญิงสาวเกียจคร้านเกินกว่าจะลงมืออีก

 

ซูเฟยหยิ่งเพียงแค่ยกฝ่ามือขึ้นมา เมื่อควบแน่นเจินชี่และสบัดออกไป หนิวเหมิ่งและหน่วย NSA ในบริเวณนี้ทั้งหมดก็ถูกพัดกระเด็นหายไปจนลับตา พวกคนเหล่านี้ในสายตาของหญิงสาวไม่ต่างอะไรกับกุ้งหอยปูปลา ตอนนี้ เธอมีเรื่องสำคัญที่ต้องสนใจมากกว่า

 

.....................

แปลโดย Solar Spark

(แปลจาก Raw จีนด้วยโปรแกรมแปลภาษา)

 
NEKOPOST.NET