[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 228 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.228 - จ้าวสมุทร


บทที่ 228 จ้าวสมุทร

 

เย่เฟิงพร้อมด้วยร่างของซูเฟยหยิ่ง แหวกว่ายไปมาอย่างรวดเร็วในทะเลเพื่อออกห่างจากเกาะน้ำแข็งที่กำลังจมลง สถานที่นั้นอันตรายเกินไป การที่มีซูเฟยหยิ่งอยู่ด้วย เขาจึงไม่ต้องการจะเสี่ยง

 

ทักษะเซียน - ร่างวิญญาณหยินเทียม

 

เขารีบบังคับให้ร่างเทียมว่ายน้ำกลับไปยังเกาะน้ำแข็งที่จมลง ด้วยวิธีนี่ แม้จะอยู่ห่างออกไปแต่ก็สามารถรับรู้สถานการณ์ในบริเวณนั้นได้

 

ไม่ว่าใครจะได้รับผลึกน้ำแข็งพันปีไป ร่างเทียมก็ล้วนรับรู้ได้ หากมีโอกาสในอนาคต เย่เฟิงตั้งใจว่าเขาจะสังหารคนๆนั้นเพื่อชิงน้ำแข็งพันปีคืนมา!

 

ร่างจริงและร่างเทียมแหวกว่ายออกจากกันไปคนละทิศทาง ในเวลานี้ ถึงแม้ว่าเย่เฟิงจะว่ายน้ำไปยังทิศทางของชายฝั่ง แต่เขาก็กระจายทักษะสัมผัสวิญญาณไปรอบๆเพื่อค้นหาร่องรอยของหลงหวางเอ๋อด้วยเช่นกัน

 

เขาไม่รู้เลยว่าตอนนี้หลงหวางเอ๋อเป็นอย่างไรบ้าง……...

 

เย่เฟิงยังคงเชื่อว่าหญิงสาวจะไม่เป็นไร แต่การไม่เห็นร่องรอยของเธอเลยทำให้เขารู้สึกกังวลเล็กน้อย

 

ราวกับหมู่ปลาในน้ำ เย่เฟิงแหวกว่ายอย่างรวดเร็วไปพร้อมกับชิ้นน้ำแข็งขนาดใหญ่นี้ที่ใต้ทะเลลึก ถึงแม้ว่าชิ้นน้ำแข็งที่แช่ร่างของซูเฟยหยิ่งไว้จะค่อนข้างหนัก แต่มันก็ไม่เป็นอุปสรรคในการเคลื่อนไหวใต้ทะเลของเขา

 

ทันใดนั้นเอง ร่างของคนสองคนก็พลันปรากฏขึ้นมาในการรับรู้ของเขา ทั้งสองคนนั้นสวมชุดดำน้ำพร้อมด้วยถังออกซิเจนที่สะพายไว้ด้านหลัง ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 70 เมตร ด้วยที่เย่เฟิงใช้ทักษะร่างวิญญาณหยินเทียม ระยะการรับรู้ของทักษะสัมผัสวิญญาณจึงลดลงเหลือเพียงครึ่งเดียว

 

ในระยะเท่านี้ มันเพียงพอจะทำให้ฝั่งตรงข้ามพบว่าผู้ที่อยู่ข้างหน้านี้คือเย่เฟิง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทั้งสองคนนี้ต้องเป็นสมาชิกหน่วย NSA หรือไม่ก็คนของกองทัพที่กำลังหาตัวชายหนุ่มอยู่แน่นอน!

 

เย่เฟิงเตรียมตัวให้พร้อมในทันที เมื่อสัมผัสได้ถึงอันตรายที่ใกล้เข้ามา

 

ทักษะสัมผัสวิญญาณทำให้เขารับรู้ว่าทั้งสองคนนั้นได้ลั่นไกปืนในมือแล้ว และในเวลาต่อมา กระสุนสีน้ำเงินสองลูกก็พุ่งเข้าหาเย่เฟิงอย่างรวดเร็วและแม่นยำ

 

“คิดจะฆ่าฉันงั้นหรอ มันไม่ง่ายหรอก!”

เย่เฟิงคิดอย่างไม่แยแส ชายหนุ่มพลันเคลื่อนไหวและด้วยความเร็วใต้น้ำของเขา กระสุนทั้งสองลูกจึงพลาดเป้าไป ความแข็งแกร่งและความรวดเร็วใต้ทะเลนี้เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่า เขาคือจ้าวสมุทรแห่งทะเลจีนตะวันออก!

 

เย่เฟิงสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่วใต้ทะเลด้วยรูปร่างปราดเปรียว ซึ่งแตกต่างจากคนพวกนั้นมีมีรูปร่างป่องบวม นอกจากนี้ เขายังไม่มีปัญหาในเรื่องการหายใจใต้น้ำ

 

การหลบหลีกกระสุนทั้งสองลูกได้ของเย่เฟิง เป็นเรื่องน่าทึ่งอย่างมากในสายตาของหน่วย NSA ทั้งสอง ความเร็วขนาดนั้นยังถือว่าเป็นมนุษย์อยู่อีกหรือ? ต้องเข้าใจว่าความเร็วของกระสุนสีน้ำเงินนั้นสูงยิ่งกว่ากระสุนปืนทั่วไปสองถึงสามเท่า ซ้ำยังมองเห็นได้ยากเมื่ออยู่ในน้ำ แต่เจ้าเด็กนี่กลับสามารถมองเห็นกระสุนและหลบหลีกได้อย่างไรกัน?

 

นี่มันจะเหนือธรรมชาติเกินไปแล้ว!

 

แล้วเจ้าเด็กนี่ไม่ต้องหายใจหรือไง? หรือมันสามารถกลั้นหายใจในน้ำได้นาน?

 

ทักษะล่องหน!

 

ในเวลานี้ เย่เฟิงวางร่างของซูเฟยหยิ่งไว้ชั่วคราว จากนั้นร่างของเขาจึงค่อยเลือนหายไป ชายหนุ่มรีบเคลื่อนที่เข้าไปหาหน่วย NSA ทั้งสองคนที่กำลังอยู่ความตกใจ

 

การที่เย่เฟิงเข้าใกล้ทั้งสองคนนั้น พวกเขาไม่รับรู้ถึงเรื่องนี้เลย ซ้ำยังคิดว่าเด็กหนุ่มได้ว่ายน้ำอย่างรวดเร็วและหนีหายไปในชั่วพริบตา

 

นอกจากนี้ เครื่องตรวจจับของทั้งคู่แสดงให้เห็นว่าร่างที่ถูกแช่แข็งของเทพธิดาถูกวางอยู่ไม่ไกล นี่ทำให้พวกเขารู้สึกดีใจ หน่วย NSA สองคนนี้ถูกหนิวเหมิ่งกำหนดหน้าที่ให้ตามหาชิ้นน้ำแข็งอันนี้ หากพวกเขานำมันกลับไปได้ ยอมถือว่าทั้งคู่สามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างดีเยี่ยม!

 

สงสัยพอเจ้าเด็กนั่นได้เห็นกระสุนปืน ก็ตกใจกลัวจนหนีไปซะแล้ว……...

 

ทั้งคู่ตกอยู่ในความคิดของตัวเอง แต่ทันใดนั้น พวกเขาก็พลันรู้สึกได้ถึงความผิดปกติ ทำไมน้ำทะเลที่ด้านหลังถึงได้ปั่นป่วนเช่นนี้?

 

ทั้งคู่รีบตอบสนอง แต่พวกเขาไม่มีเวลาพอได้ทำเช่นนั้นได้

 

ตุบ!

 

ตุบ!

 

เย่เฟิงควบแน่นเจินชี่ไว้ที่ฝ่ามือด้วยความแข็งแกร่งทั้งหมดที่มี จากนั้นจึงปล่อยหมัดเข้าใส่คนพวกนั้นจากด้านหลัง มันคือฝ่ามือแปดทิศ!

 

ในการสังหารคนธรรมดา เย่เฟิงไม่จำเป็นต้องใช้กระบี่เจินชี่ และสภาพของเขาในปัจจุบัน ชายหนุ่มมีเจินชี่ในร่างเหลืออยู่ไม่มากแล้วจึงต้องสงวนไว้ใช้ในเวลาสำคัญ เรื่องนี้ทำให้เขาอดนึกถึงปะการังต้นเล็กก่อนหน้านี้ไม่ได้ ถ้าได้มันมาอีกคงเป็นเรื่องดีไม่น้อย

 

ถึงแม้เย่เฟิงจะใช้เพียงหมัดธรรมดา มันก็มีแข็งแกร่งจนคนธรรมดาไม่สามารถต้านทานได้ และแม้ลักษณะกายภาพของสมาชิกหน่วย NSA จะแข็งแกร่งยิ่งกว่าคนธรรมดา พวกเขาก็ยังอ่อนแอเกินไปเมื่ออยู่ต่อหน้ากำปั้นคู่นี้

 

เมื่อหมัดของเย่เฟิงเข้าปะทะกับร่างกายของทั้งสองคน มันทำให้อวัยวะภายในของพวกเขาถูกทำลาย หัวใจของพวกเขาหยุดเต้นอย่างสมบูรณ์โดยไม่เหลือเวลาให้ตอบสนอง

 

‘ปืนรังสีพวกนี้ เราน่าจะเก็บไปศึกษาดูสักหน่อย….’

เย่เฟิงคิดในใจและคว้าปืนทั้งสองกระบอกมาจากมือของฝ่ายตรงข้าม

 

หลังจากจัดการปัญหาเรียบร้อยแล้ว เย่เฟิงก็กลับไปรับร่างซูเฟยหยิ่งและมุ่งหน้าต่อไป

 

…...........

 

“สัญญาณของหมายเลขห้ากับหมายเลขหกหายไปแล้วครับ”

เมื่อหน่วย NSA ทั้งสองคนถูกสังหาร ข่าวนี้ก็รู้ถึงหูหนิวเหมิ่งทำให้สีหน้าของเขาพลันกลายเป็นมืดครึ่ม

 

“ที่ไหน?”

หนิวเหมิ่งเอ่ยถาม

 

“ไม่ไกลจากนี่ครับ ประมาณ 200 เมตรใต้ก้นทะเล!”

ลูกทีมคนหนึ่งรีบตอบทันที

 

“ให้ทุกคนมุ่งไปที่นั่น ผู้ที่กล้าสังหารคนของ NSA ถือว่าเป็นศัตรูของประเทศจีน ต่อให้หนีไปสุดขอบโลกนี้ มันก็ต้องตาย!”

 

หนิวเหมิ่งรีบออกคำสั่ง จากนั้นเขาจึงขับเรือสปีดโบทไปด้วยตัวเองเพื่อไปยังเป้าหมาย “อีกอย่าง ถ้าเจอเป้าหมายแล้วอย่าพึ่งยิง ต้องรายงานฉันก่อนที่จะยิง เข้าใจไหม!”

 

“รับทราบ!”

ลูกทีมทั้งหลายต่างตอบรับอย่างพร้อมเพรียงผ่านวิทยุสื่อสาร

 

ไม่นาน เรือของหนิวเหมิ่งก็มาถึงจุดเกิดเหตุเหนือผิวทะเล เขาเตรียมตัวสวมชุดดำน้ำพร้อมกับใช้ดวงตาอิเล็กทรอนิกส์จับภาพพาโนราม่ารอบตัวในระยะ 10 เมตร

 

ที่อีกด้านหนึ่ง หน่วย NSA 3 คนที่นั่งเรือมาด้วยกัน เมื่อมาถึงจุดเป้าหมาย พวกเขาก็กระโดดลงทะเลทันที!

 

“มีคนอยู่จริงๆด้วย”

ดวงตาของหนิวเหมิ่งตรวจเจอใครบางคนที่อยู่ไม่ห่างจากที่นี่ได้อย่างรวดเร็ว มุมปากของเขาโค้งขึ้นพร้อมกับแสยะยิ้มอย่างดุร้าย

 

เมื่อคนทั้ง 4 ดำลงสู่ทะเล พวกเขาก็พบศพของสมาชิกในทีม แต่ห่างออกไปไม่ไกลนั้น ทุกคนมองเห็นชายชราที่มีสีหน้ากระวนกระวายใจ

 

ชายชราคนนั้นคือฉีเสี่ยวหยูแห่งหมัดเทพทวารา!

 

ใต้ก้นทะเลนั้น สมรรถภาพในการมองเห็นค่อนข้างต่ำมาก ดังนั้นฉีเสี่ยวหยูจึงมุ่งหน้าว่ายน้ำสู่ชายฝั่งต่อไปโดยไม่รับรู้เลยว่า หนิวเหมิ่งและลูกทีมอีกสามคนกำลังเข้าใกล้เขาแล้ว

 

แต่ในตอนนี้ ฉีเสี่ยวหยูดำน้ำลงไปเพื่อตรวจสอบร่างของหน่วย NSA ทั้งสอง เขาพบว่าคนพวกนี้เสียชีวิตจากการถูกโจมตีด้วยหมัดจากใครบางคน

 

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าไอ้แก่นั่นต้องเป็นคนลงมือสังหารพวกนี้แน่!

 

ไม่นานนัก หนิวเหมิ่งก็นำลูกทีมอีกสามคนมาล้อมตัวฉีเสี่ยวหยูไว้จากทุกทิศทาง…...

 

……....

 

ย้อนกลับไปในช่วงที่เย่เฟิงคว้าปืนรังสีทั้งสองกระบอกมาแล้ว เขากลับไปหาร่างของซูเฟยหยิ่งก่อนจะมุ่งหน้าต่อไป แต่ทันใดนั้นเอง ทักษะสัมผัสวิญญาณก็ตรวจพบว่าฉีเสี่ยวหยูกำลังใกล้เข้ามาในบริเวณนี้

 

ด้วยที่อีกฝ่ายมีวรยุทธ์สูงถึง 80 ปี เย่เฟิงจึงไม่ต้องการจะต่อกรกับชายชราคนนั้น สิ่งที่เขาต้องทำตอนนี้คือการช่วยซูเฟยหยิ่งก่อนเป็นอันดับแรก

 

ถึงแม้ทักษะเพลิงสุดขั้วจะสามารถเผาไหม้ในน้ำได้ แต่ความร้อนแรงของมันจะต่ำลงไปเยอะมาก ดังนั้น เขาตั้งใจจะไปให้ถึงฝั่งก่อน จากนั้นค่อยพยายามใช้เพลิงสุดขั้วหลอมละลายอีกครั้งหนึ่ง

 

เย่เฟิงว่ายน้ำออกห่างตำแหน่งที่เขาสังหารหน่วย NSA ทั้งสองอย่างรวดเร็วแต่ทันใดนั้น สีหน้าของชายหนุ่มก็เปลี่ยนไป

 

แย่แล้ว หลงหวางเอ๋อยังอยู่ใกล้ๆกับเกาะน้ำแข็งงั้นหรอ?

 

“โง่จริง ฉันควรจะคิดได้ตั้งนานแล้ว”

เย่เฟิงตำหนิตัวเอง จากนั้นจึงว่ายน้ำกลับไปยังตำแหน่งที่ร่างเทียมของเขาอยู่ ซึ่งหลงหวางเอ๋อก็อยู่ใกล้ที่นั่นเช่นกัน

 

เวลานี้ ทักษะสัมผัสวิญญาณของหลงหวางเอ๋อตรวจพบร่างเทียมของเย่เฟิง หญิงสาวจึงเข้าไปหาร่างเทียมนั้น ด้วยที่ไม่พบว่าเย่เฟิงอยู่ที่ไหนในตอนนี้ แล้วจะให้เธอกลับไปคนเดียวได้หรอ?

 

อย่างไรก็ตาม ใกล้กับเกาะน้ำแข็งที่จมลงนั่นเอง หลงโม่หรันกำลังมุ่งหน้าเข้ามาอย่างรวดเร็ว

 

ชายคนนี้ยังไม่ยอมแพ้เรื่องน้ำแข็งพันปี!

 

‘อย่าให้มันเจอตัวเธอนะ’

เย่เฟิงอธิษฐานอยู่ในใจ เขารู้ว่าหลงโม่หรันไม่มีทางปราณีหลงหวางเอ๋อ และหากหญิงสาวถูกเจอตัวเข้าละก็ มันต้องเกิดหายนะขึ้นแน่!

 

.........................

แปลโดย Solar Spark

 

ในที่สุดก็ตาม eng ทันอีกรอบละครับ ส่วนอาจารย์พระเอกตื่นตอนที่ 231 เน้อ ใครอยากอ่านเร็วๆสามารถไปโดเนทที่เว็บแปลeng ได้ ตอนละ 40 เหรียญ แต่ผมพึ่งโดเนทไป 20 เหรียญเขาก็ลงให้เลยตอนนึง สงสัยมีตอนดองอยู่แหงเลย55
NEKOPOST.NET