[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 218 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.218 - แม่เฒ่าเจวี๋ยฉิง


บทที่ 218 แม่เฒ่าเจวี๋ยฉิง

 

หลงหวางเอ๋อกำลังอยู่ในระหว่างรวมรวมพลังของศรดารา แต่เมื่อเธอพบว่าร่างๆหนึ่งที่ตกลงมายังใจกลางของเมืองน้ำแข็งนั้นคือแม่เฒ่าเจวี๋ยฉิง หญิงสาวก็อดประหลาดใจไม่ได้

 

แม้หญิงชราคนนั้นจะมาที่นี่เพื่อสมบัติสวรรค์ แต่เธอก็มีความแค้นเก่ากับตระกูลเย่ด้วยเช่นกัน

 

โชคไม่ดียิ่ง ที่เย่เฟิงต้องเผชิญหน้ากับแม่เฒ่าเจวี๋ยฉิงโดยลำพัง แล้วแบบนี้จะทำอย่างไรดี? ภายใต้การขบคิดของหลงหวางเอ๋อ เย่เฟิงไม่มีทางจะเป็นคู่มือกับหญิงชราได้เลย ในคืนก่อนที่ต้องเผชิญหน้ากับผู้ฝึกยุทธ์ที่มีระดับสูงถึง 50 ปีนั้น เป็นเพราะพวกเขาทั้งสามคนรวมมือกันจึงสามารถเอาชนะมาได้

 

ถึงแม้ตอนนี้เย่เฟิงจะมีวรยุทธ์ระดับ 15 ปีแล้ว ทั้งยังสามารถจัดการทำลายเรือดำน้ำด้วยตัวเองได้ แต่คนกับเครื่องจักรนั้นไม่เหมือนกัน ซ้ำหญิงชราคนนี้ยังเป็นที่รู้จักไปทั่วยุทธภพได้ด้านความโหดร้ายทารุณ และไร้เมตตาอีกด้วย!

 

หลงหวางเอ๋อรู้สึกร้อนใจ ร่องรอยของความกังวลค่อยๆปรากฏขึ้นมาในดวงตาคู่สวย

 

………

 

ตัดกลับมาที่ด้านนี้ เย่เฟิงไม่เข้าใจว่าหญิงชราสามารถหาช่องทางมาถึงที่นี่ได้อย่างไร แต่ไม่ว่าจะด้วยโชคช่วยหรือสิ่งใดก็ตาม อีกฝ่ายก็มายืนอยู่ต่อหน้าเขาแล้วในตอนนี้

 

หญิงชรามาที่นี่เพื่อสิ่งใดงั้นรึ?

 

ถึงแม้ชายหนุ่มจะไม่ได้ยินคำพูดระหว่างเธอกับชายชราลิ่วจื่อไกว้ทั้งหมด แต่เขาก็พอเดาได้ว่าเป้าหมายหนึ่งของอีกฝ่ายคือสมบัติสวรรค์เพื่อนำมาใช้เพิ่มระดับวรยุทธ์ จุดประสงค์ของแม่เฒ่าเจวี๋ยฉิงและลิ่วจื่อไกว้ในการลงจากภูเขา ก็เพื่อมาแย่งชิงสมบัติสวรรค์ที่นี่

 

แต่หากเป็นแค่นั้นจริง เหตุใดทั้งคู่ต้องตอบรับคำเรียกร้องของเหล่าผู้ฝึกยุทธ์ในการร่วมมือกันเพื่อกำจัดเขา?

 

แล้วยังมีเรื่องตำราวรยุทธ์ของตระกูลเย่อีก? พวกมันต้องการตำราจากผลพลอยได้ในการร่วมมือกันกำจัดตระกูลเย่งั้นรึ?

 

เย่เฟิงได้แต่ขบคิดไปต่างๆนาๆเพราะเขาไม่รู้เรื่องของชายหญิงชราคู่นี้มากนัก แต่สิ่งหนึ่งที่รู้ก็คือ ในโลกยุทธภพนั้น ตระกูลเย่มีศัตรูคู่แค้นอยู่มากมายนับไม่ถ้วน ดูเหมือนว่าหลังจากกลับไปจากที่นี่แล้ว เขาต้องคุยกับเย่เวิ่นเทียนให้เข้าใจเรื่องราวทั้งหมด เพื่อจะได้ป้องกันความหายนะที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

 

ตั้งแต่ที่เปิดเผยตัวตนออกมา เขาก็คาดการณ์ไว้แล้วว่าสถานการณ์แบบนี้คงต้องเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า แต่เย่เฟิงไม่ได้รู้สึกเกรงกลัวแม้แต่น้อย กลับกัน เขายังไม่คิดจะหลบซ่อนตัวอีกด้วย

 

สมัยที่อยู่ในโลกเทวะ สภาพแวดล้อมในตอนนั้นก็ไม่ได้ต่างจากตอนนี้อยู่แล้ว แล้วจะมีสิ่งใดต้องกลัวกัน?

 

แม่เฒ่าเจวี๋ยฉิงยืนอยู่บนพื้นอย่างมั่นคง ขณะที่กวาดสายตาไปทั่วบริเวณโดยรอบ หญิงชราจ้องมองไปยังเย่เฟิง ซูเฟยหยิ่ง ตลอดจนแท่งน้ำแข็งพันปี

 

ไม่นาน ใบหน้าเหี่ยวย่นของแม่เฒ่าเจวี๋ยฉิงก็เผยร่องรอยของความประหลาดใจออกมา ด้วยที่ไม่คิดว่าจะมีใครคนอื่นอยู่ที่นี่เช่นกัน ทั้งยังมีชีวิตอยู่ด้วย

 

การที่เย่เฟิงมาอยู่ที่นี่ หญิงชราไม่อาจทำความเข้าใจได้ เพราะแม้จะมีวรยุทธ์ระดับ 50 ปี แต่เธอก็คิดว่าตัวเองถือว่าโชคดีอย่างมากที่สามารถหาทางฝ่าเขาวงกตจนมาถึงที่นี่ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้น การจะมาถึงที่นี่ได้ยังต้องเผชิญกับความยากลำบากและความเย็นของน้ำทะเลที่เกือบทำให้หนาวตายอีกด้วย!

 

แล้วเด็กหนุ่มที่ดูธรรมดาคนหนึ่งเช่นนี้ เหตุใดจึงมาถึงที่นี่ได้เร็วนัก?

 

หญิงชรายังไม่รู้ถึงตัวตนของเย่เฟิงเพราะเธอไม่เคยเห็นเด็กหนุ่มคนนี้มาก่อน แต่ไม่ว่าจะรู้หรือไม่ เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหา เพราะสิ่งเดียวที่ทำเสมอก็คือฆ่ามันทิ้งซะ!

 

ที่นี่ หญิงชราไม่ยอมให้ใครคนใดแย่งชิงสมบัติสวรรค์อันล้ำค่านี้ไปแน่!

 

แม้จะยืนอยู่ห่างออกไปจากชิ้นส่วนของผลึกน้ำแข็ง แต่หญิงชราก็สามารถสัมผัสได้ถึงพลังงานที่มากมายอย่างเหลือล้น มันมากพอที่จะช่วยเพิ่มระดับวรยุทธ์ได้อย่างน้อยถึง 10 ปี!

 

วรยุทธ์ระดับ 50 ปี และ 60 ปี ทั้งสองระดับนี้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง หากผู้ฝึกยุทธ์ที่มีระดับวรยุทธ์ทั้งสองระดับต้องปะทะกัน ฝ่ายที่มีระดับ 60 ปี ย่อมสามารถเอาชนะอีกฝ่ายได้อย่างง่ายดาย!

 

ดวงตาคู่เล็กพลันถูกเติมเต็มไปด้วยความโลภ สมบัติสวรรค์ชิ้นนั้น เธอต้องเอามันมาให้ได้!

 

ในช่วงเวลาที่แม่เฒ่าเจวี๋ยฉิงและชายชราไกว้มาถึงเกาะน้ำแข็ง เบื้องหน้าของทั้งคู่ก็ปรากฏช่องทางเข้าขนาดใหญ่ พวกเขาจึงแยกย้ายกันเข้าไปสำรวจ

 

ในเวลาที่หญิงชราเข้ามาภายในเกาะน้ำแข็ง เธอรับรู้ได้ถึงพลังวิญญาณที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ และหากดูดซับเข้าไป มันจะช่วยเพิ่มระดับวรยุทธ์ได้ถึง 7 ปี แต่ถึงอย่างนั้น หญิงชราก็ยังไม่ลงมือ

 

เธอไม่ใช่เย่เฟิง และไม่คิดจะทิ้งลูกแตงโมไปเลือกเมล็ดงา

 

“หนุ่มน้อย เจ้าเป็นใครงั้นรึ?”

 

หญิงชราเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลและแปลกใจ โดยไม่เผยเจตนาประสงค์ร้ายออกมาบนใบหน้า ด้วยที่มีประสบการณ์ในโลกยุทธภพมาอย่างโชกโชน เธอจึงทำได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 

หากหมายจะสังหารอีกฝ่าย ผู้ลงมือย่อมต้องเรียนรู้ที่จะปกปิดจุดประสงค์ให้แนบเนียน ไม่เช่นนั้นหากอีกฝ่ายรู้ตัวและมีเวลาเตรียมพร้อมได้ทัน มันจะก่อให้เกิดความยุ่งยากและเสียเวลา

 

“ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าคุณเป็นใคร?”

เย่เฟิงหรี่ตามอง แน่นอนว่าเขาไม่โง่พอจะตอบคำถามของอีกฝ่าย

 

“ข้าคือแม่เฒ่าเจวี๋ยฉิง”

หญิงชราเอ่ยต่อไปด้วยน้ำเสียงกังวล “สถานที่อันตรายเช่นนี้ ไม่ใช่ที่ที่คนหนุ่มอย่างเจ้าควรเข้ามา.......”

 

เธอกล่าวขณะจ้องมองไปยังร่างของซูเฟยหยิ่งในผลึกน้ำแข็งด้วยแววตาตกใจ

 

แม้หญิงชราจะใช้ชีวิตอยู่บนโลกนี้มานาน ก็ยังต้องรู้สึกตกใจเมื่อได้เห็นความงดงามที่อยู่ตรงหน้า ความสมบูรณ์แบบเช่นหญิงสาวคนนั้นไม่ควรปรากฏอยู่บนโลกมนุษย์! ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าหรือรูปร่าง อาจบอกได้เลยว่าไม่มีใครบนดาวเคราะห์ดวงนี้สามารถเทียบกับเธอได้

 

คุณสมบัติของผู้ฝึกเซียนนั้นเหนือล้ำกว่าความเข้าใจของคนบนโลกนี้ไปมาก ความงดงามของซูเฟยหยิ่งนั้นทำให้ผู้ที่เห็นต้องรู้สึกหนาวไปถึงขั้วหัวใจ!

 

เมื่อเห็นหญิงสาว หญิงชราก็เริ่มสงสัยว่าเด็กหนุ่มคนนี้มาที่นี่เพื่อสาวสวยคนนั้นงั้นหรือ? ความงดงามนี้ช่างเหมาะสมกับชื่อ ‘เทพธิดาแห่งทะเลจีนตะวันออก’เสียจริง ความงดงามที่เย้ายวนให้เหล่าเจ้าชายทั้งหลายต้องบุกน้ำลุยไฟฝ่าอันตรายมาช่วย

 

ช่างน่าสงสาร….

 

ร่องรอยของความดุร้ายพลันปรากฏขึ้นในดวงตาคู่เล็กของหญิงชรา ไม่ว่าเจ้าหนุ่มที่ยืนอยู่ข้างหน้านี้จะเป็นใคร ในเมื่อมันมาอยู่ที่นี่แล้ว ชะตากรรมของมันก็มีแค่ความตายเท่านั้น!

 

โดยปราศจากสัญญาณเตือน หญิงชราพลันเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วไปยังน้ำแข็งพันปีเพื่อหมายจะไขว่คว้า พร้อมกับปาเข็มเงินสองเล่มไปยังเย่เฟิง!

 

ถึงแม้ทักษะสัมผัสวิญญาณจะถูกผนึกไว้ในที่แห่งนี้ แต่ชายหนุ่มก็มองเห็นการกระทำของอีกฝ่ายชัดเจน เขาเค้นเสียงขณะที่คิดว่าแม่เฒ่าคนนี้คงอยากได้สมบัติสวรรค์จนตัวสั่น!

 

หากเป็นซูเฟยหยิ่ง หญิงสาวคงสังหารฝ่ายตรงข้ามอย่างไม่ลังเลเพื่อไม่ให้เหลือภัยคุกคามไว้ภายหลัง และในเมื่อเย่เฟิงเป็นลูกศิษย์ของเธอ เขาก็ย่อมมีจุดยืนเดียวกัน!

 

ชายหนุ่มต้องสังหารแม่เฒ่าที่มีวรยุทธ์ถึง 50 ปีให้ได้ ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ เขาจะจัดการกับผู้ฝึกยุทธ์ระดับสูงได้ด้วยความช่วยเหลือจากหนานฟางและหลงหวางเอ๋อ แต่ในปัจจุบันนี้ ด้วยวรยุทธ์ที่เพิ่มเป็น 15 ปี กระบี่ในมือเล่มนี้ย่อมคมขึ้นเช่นเดียวกัน!

 

แม้จะเป็นหญิงชรา แต่ในเมื่ออีกฝ่ายมีจุดประสงค์ร้ายต่อเขา เย่เฟิงก็ไม่จำเป็นต้องสนใจมารยาทต่อผู้สูงวัยหรือเรื่องจุกจิกใดๆแล้ว

 

‘อยากจะได้น้ำแข็งพันปีงั้นรึ? ไม่มีทาง! อยากจะฆ่าฉันงั้นรึ? นั้นก็ยิ่งไม่มีทาง!’

 

เย่เฟิงปลดปล่อยทักษะกรงเล็บมังกรและในเวลาถัดมา มือทั้งสองข้างก็แปรเปลี่ยนเป็นกรงเล็บขนาดใหญ่ ในชั่วพริบตา เข็มเงินทั้งเล่มที่ลอยอยู่บนอากาศก็ถูกปากลับไปยังอีกฝ่าย!

 

เข็มเงินทั้งสองเล่มนั้นเคลือบด้วยของเหลวสีดำที่ดูน่าจะเป็นยาพิษร้ายแรง แต่น่าเสียดายที่ทักษะอาวุธลับของหญิงชราธรรมดาเกินไป เย่เฟิงจึงสามารถตอบโต้ได้อย่างง่ายดาย

 

“อะไรกัน?”

สีหน้าของแม่เฒ่าเจวี๋ยฉิงเปลี่ยนไปทันที

 

หญิงชราไม่เคยคิดมาก่อนว่าเด็กหนุ่มที่ดูธรรมดาเช่นนี้จะสามารถปลดปล่อยพลังชี่ภายในออกมานอกร่างกายได้! พระเจ้า เจ้าหนุ่มนี่ดูแล้วน่าจะอายุแค่ 20 ปี แต่มันกลับสามารถปลดปล่อยพลังชี่ภายในออกมาได้อย่างง่ายดาย แม้แต่ตัวเธอเองก็ยังห่างไกลที่จะสำเร็จถึงขั้นนั้น!

 

แย่แล้ว หรือว่าเจ้าหนุ่มนี่คือ……..เย่เฟิง?

 

หญิงชรารีบตอบสนองทันที!

 

.......................

แปลโดย Solar Spark
NEKOPOST.NET