[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 212 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.212 - นักสู้ที่แข็งแกร่ง


บทที่ 212 นักสู้ที่แข็งแกร่ง

 

ด้วยที่เย่เฟิงได้ทิ้งอุปกรณ์สื่อสารขนาดจิ๋วไปแล้ว แผนของหลี่เฟิงล้มเหลวในที่สุด นอกจากนี้ เรือดำน้ำของอเมริกาก็ถูกทำลายไปแล้ว พวกเขาจึงไม่มีเหตุผลต้องยิงตอร์ปิโดของเรือ Destroyer ที่เตรียมเอาไว้อีกต่อไป

 

เดิมที หลี่เฟิงตั้งใจว่าเมื่อเย่เฟิงค้นพบเรือดำน้ำ เขาก็จะยิงตอร์ปิโดเข้าใส่ทันที และหากเป็นไปตามนี้ เย่เฟิงก็ไม่มีทางจะหลบหนีออกไปจากรัศมีการระเบิดได้ และจะถูกฝังร่างอยู่ใต้ก้นทะเลในที่สุด

 

แต่เขาคำนวณความแข็งแกร่งของเย่เฟิงผิดพลาดไป แผนนี้จึงประสบความล้มเหลวโดยสมบูรณ์

 

ด้วยเหตุนี้เอง เรือดำน้ำของอเมริกาจึงไม่อาจสร้างความเสียหายอันใดแก่ประเทศจีนได้ และยังถูกกำจัดไปโดยที่กองทัพไม่เสียกระสุนแม้แต่เพียงครึ่งลูก เพราะเย่เฟิงได้จัดการให้หมดแล้ว

 

แต่นี้เป็นการกระทำโดยสมัครใจของเย่เฟิงเอง เพราะไม่ว่าอย่างไร ก็ไม่มีใครสามารถบังคับให้ชายหนุ่มทำตามที่สั่งได้ เผ่ยเขิงกรุ๊ปนั้นต้องการทำลายเกาะภูเขาน้ำแข็งที่มีร่างของซูเฟยหยิ่งอยู่ แล้วจะให้เขาปล่อยผ่านเรื่องนี้ไปได้งั้นหรือ?

 

อย่างไรก็ตามหลังจากเหตุการณ์นี้ ชื่อของเย่เฟิงถูกบันทึกไว้ในรายชื่อบุคคลที่ต้องจับตามองของหน่วย NSA ทันที และอยู่ในระดับ S เช่นเดียวกันกับหลงโม่หรัน

 

ในโลกยุทธภพนั้น หากผู้ฝึกยุทธ์คนใดมีความแข็งแกร่งอันร้ายกาจ ชื่อของพวกเขาจะถูกบันทึกไว้ในรายชื่อบุคคลที่ต้องจับตามองของหน่วย NSA

 

การที่เย่เฟิงถึงขนาดที่สามารถจัดการเรือดำน้ำได้ด้วยตัวคนเดียว แสดงให้เห็นว่าฝีมือของเขาร้ายกาจเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากปล่อยผ่านเรื่องนี้ไปแล้วเกิดมีวันหนึ่งที่ชายหนุ่มทำบางสิ่งที่เลวร้ายขึ้นมา พวกเขาคงต้องประสบกับความสูญเสียมหาศาล…...

 

.................

ห่างออกไป 30 กิโลเมตรจากเกาะน้ำแข็ง ในเวลานี้ เย่เฟิงและหลงหวางเอ๋อยังคงอยู่ที่ตำแหน่งเดิม

 

“ดูเหมือนจะมีบางอย่างที่หนีออกจากเรือดำน้ำก่อนที่มันจะระเบิดนะ”

รัศมีการตรวจจับในทักษะสัมผัสวิญญาณของหลงหวางเอ๋อนั้น กว้างกว่าเย่เฟิงประมาณ 30 เมตร จึงมีเพียงหญิงสาวคนเดียวที่รับรู้เรื่องนี้

 

“มันคืออะไร?”

เย่เฟิงเอ่ยถามพร้อมกับขมวดคิ้ว

 

“อาจจะเป็นห้องกู้ชีพ สวี่เล่อก็อยู่ในนั้น นอกจากนี้……...เจ้าหกตัวประหลาดก็รอดจากการระเบิดด้วย พวกมันยังไม่ตาย!”

 

เรือดำน้ำทั่วไปนั้นไม่ได้มีห้องกู้ชีพที่ดีดตัวออกในลักษณะนี้ แต่เผ่ยเขิงกรุ๊ปในวันนี้คือบริษัทที่วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีของกองทัพ การติดตั้งห้องกู้ชีพไว้ในเรือดำน้ำของบริษัทตัวเองถือเป็นเรื่องธรรมดา

 

แต่สิ่งที่น่าตกใจคือ ตัวประหลาดผมยาวทั้งหกที่ถูกเรียกว่านักสู้รุ่นสองกลับรอดชีวิตจากการระเบิดที่รุนแรงได้ พวกมันยังไม่ตาย! ช่างเป็นเรื่องเหนือการคาดหมายจริงๆ

 

แม้แต่เย่เฟิงและหลงหวางเอ๋อเอง ถ้าทั้งคู่อยู่ในตำแหน่งเดียวกับตัวประหลาดพวกนั้น ก็ไม่มีทางจะรอดไปจากแรงระเบิดได้

 

“ดูเหมือนว่าลักษณะกายภาพและความทนทานของเจ้าพวกนั้นจะแข็งแกร่งจริงๆ”

สีหน้าของเย่เฟิงมืดคล้ำลงเล็กน้อย

 

ในโลกเทวะ นอกจากนิกายสุสานดาราแล้ว มันก็ยังมีนิกายอื่นอยู่เช่นกัน และมีบางนิกายที่เหล่าศิษย์แต่ละคนจะมีลักษณะทางกายภาพที่แข็งแกร่งกว่าปกติ จากการใช้ทักษะประเภทขัดเกลาร่างกายเป็นประจำ

 

ยังมีตำนานอีกว่า ผู้ใดที่ได้รับมรดกกระบี่มังกร ความแข็งแกร่งของร่างกายพวกเขาจะสูงยิ่งกว่าผู้ที่ใช้ทักษะขัดเกลาร่างกายทั่วไป แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้เย่เฟิงมีเพียงแหวนกระบี่มังกรโบราณ เพราะเขายังไม่ทันได้ค้นหามรดกกระบี่มังกรจากสุสานกระบี่มังกรโบราณในตอนนั้น

 

หากได้รับมรดกกระบี่มังกรมาจริง ต่อให้กลับไปโลกเทวะ เขาก็ยังถือว่าเป็นบุคคลที่แข็งแกร่งอย่างยิ่ง!

 

แน่นอนว่าเป้าหมายนี้ยังห่างไปจากปัจจุบัน ในตอนนี้ อย่าว่าแต่การค้นหาตำนานของสุสานกระบี่มังกรโบราณเลย เย่เฟิงยังไม่รู้แม้แต่วิธีกลับไปยังโลกเดิมของตัวเองด้วยซ้ำไป

 

“ไปกันเถอะ เราคงปล่อยให้พวกมันมาสร้างปัญหาในอนาคตไม่ได้”

ขณะที่กอดหลงหวางเอ๋อไว้ เย่เฟิงเคลื่อนที่ขึ้นสู่ผิวน้ำอย่างรวดเร็ว

 

ผู้หญิงที่ชื่อสวี่เล่อคนนั้นมีความเกลียดชังต่อหลินชื่อฉิงเป็นอย่างยิ่ง และอีกไม่นาน เธอก็คงรู้ว่าผู้ที่ลงมือสังหารไซ่เชาหงจริงๆก็คือเย่เฟิง ด้วยเหตุนี้ เธอจะกลับมาสร้างปัญหาให้เขาอีกในอนาคต

 

ไม่ว่าอย่างไร สวี่เล่อก็ไม่ใช่บุคคลตัวเล็กๆ เธออยู่ในระดับเดียวกันกับไซ่เชาหงเพราะเป็นลูกสาวของหนึ่งในประธานของเผ่ยเขิงกรุ๊ป ด้วยนิสัยใจคอของผู้หญิงคนนี้หากรอดชีวิตไป ก็ไม่รู้ว่าจะสร้างการคุกคามอะไรอีก

 

และยิ่งสภาพของสวี่เล่อในตอนนี้ เย่เฟิงสามารถใช้กระบี่จัดการกับเธอได้อย่างง่ายดายในเวลาไม่นาน แล้วจะมีสิ่งใดต้องคิดมากอีก?

 

หลังจากจัดการผู้หญิงคนนี้แล้ว เขาและหลงหวางเอ๋อจะรีบกลับไปยังเกาะภูเขาน้ำแข็งเพื่อช่วยเหลือซูเฟยหยิ่ง เย่เฟิงมั่นใจว่าหากเทียบกับทีมของหนิวเหมิ่งแล้ว เขาสามารถเจาะทะลวงน้ำแข็งได้เร็วกว่ามาก

 

……………

 

ณ อีกด้านหนึ่ง สวี่เล่อในชุดสีดำรัดรูปพร้อมด้วยชาวต่างชาติที่เป็นคนของเผ่ยเขิงกรุ๊ปอีกส่วนหนึ่ง กำลังอยู่ในห้องกู้ชีพ และห้องนี้กำลังลอยขึ้นสู่ผิวน้ำทีละน้อย

 

การหลบหนีจากการระเบิดของเรือดำน้ำไม่ใช่เรื่องง่าย หรือต่อให้มีใครหนีออกไปได้ทันจริง แต่การขึ้นสู่ผิวน้ำอย่างรวดเร็วก็จะทำให้ร่างกายของคนๆนั้นไม่อาจทนต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของความดันในร่างกายได้ และชีวิตระหว่างทาง โชคดีที่เทคโนโลยีอันล้ำสมัยของเผ่ยเขิงกรุ๊ปทำให้สวี่เล่อสามารถรอดชีวิตได้

 

ห้องกู้ชีพสีดำที่ปกป้องคนทั้งสี่ไว้ ในที่สุดก็เคลื่อนที่ขึ้นสู่ผิวน้ำทะเลอันสงบนิ่งแล้ว

 

ความจริง สวี่เล่อได้ดำเนินภารกิจของเรือดำน้ำลำนี้อย่างลับๆให้ไม่ให้พ่อของเธอรู้ หญิงสาวรู้สึกเสียใจเล็กน้อยที่ถ้ารู้ว่าจะเป็นแบบนี้ เธอคงไม่เลือกมาที่นี่แน่ ตอนนี้เรือดำน้ำก็ได้ระเบิดไปแล้ว ชะตากรรมของทั้งสี่คนคงไม่พ้นต้องตกอยู่ในมือของทางการจีนในที่สุด

 

แต่สิ่งที่หญิงสาวยังคงไม่รู้คือผู้ที่ทำลายเรือดำน้ำด้วยการตวัดกระบี่เพียงสองครั้ง มันเป็นใครกันแน่?

 

ตูม!

 

แต่ทันใดนั้น สวี่เล่อพลันตื่นตกใจทันทีเมื่อเห็นบุคคลแปลกหน้าในชุดสีดำที่โผล่ขึ้นมาในสายตา ประเทศจีนมีบุคคลที่ร้ายกาจขนาดนี้อยู่ด้วยจริงๆงั้นหรอ?

 

หญิงสาวรีบคว้ารีโมทที่ห้อยไว้ที่เอวมาทันที โชคดีที่พวกนักสู้รุ่นสองยังไม่ตายและยังคงต่อสู้ได้

 

“คุณหนูสวี่ พวกเราต้องพึ่งคุณแล้ว ไม่อย่างนั้นพวกเราทุกคนต้องตกอยู่ในมือทางการจีนแน่”

หนึ่งในสามกัปตันวัยกลางคนของเรือดำน้ำที่มีอายุประมาณ 45 ปี กล่าวกับหญิงสาวด้วยใบหน้าร้อนใจเป็นภาษาอังกฤษ

 

หากสวี่เล่อเลือกไม่สนใจพวกเขาจนต้องตกอยู่ในมือของทางการจีน ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง และไม่รู้ว่าจะถูกคุมตัวไว้นานเท่าไหร่ ทั้งหมดทั้งมวลนั้นเป็นเพราะว่าพวกเขาคือบุคคลสำคัญที่ควบคุมเรือดำน้ำนิวเคลียร์รุ่นนี้!

 

ทางการจีนคงจะใช้ทุกวิถีทางเพื่อง้างปากและล้วงข้อมูลทั้งหมดจากพวกเขาแน่

 

“พวกแกหุบปากไปเลย”

สวี่เล่อตะคอกกลับไปด้วยอารมณ์โมโห

 

หลังจากนั้น เธอกดรีโมทในมือเพื่อควบคุมนักสู้รุ่นสองทั้งหกให้ว่ายน้ำขึ้นมาล้อมห้องกู้ชีพเพื่อคุ้มกันพวกเธอไว้

 

เมื่อเห็นตัวประหลาดทั้งหกว่ายน้ำขึ้นมาล้อมห้องกู้ชีพไว้ เหล่ากัปตันทั้งสามก็รู้สึกตื่นตะลึง ทำไมตัวประหลาดพวกนี้ถึงได้แข็งแกร่งขนาดนี้? มันเป็นตัวอะไรกัน? ซูเปอร์แมน? แบทแมน? ไอรอนแมน?

 

พวกเขารู้เพียงว่าเผ่ยเขิงกรุ๊ปได้วิจัยเทคโนโลยีด้านพันธุศาสตร์ แต่ไม่เคยคิดเลยว่า จะพัฒนางานวิจัยจนสามารถสร้างนักสู้ที่สามารถรอดชีวิตการจากระเบิดของเรือดำน้ำแบบนี้ขึ้นมาได้

 

ถึงแม้จะรู้สึกตกใจ แต่ก็ทำให้พวกเขามีความมั่นใจมากขึ้น ด้วยนักสู้รุ่นสองทั้งหกตัวนี้ ทุกคนอาจจะรอดจากกำมือของทางการจีนก็เป็นได้……..

 

ขณะที่พวกเขากำลังฝันหวาน ทันใดนั้น ประกายแสงสีเขียวก็ปรากฏขึ้นมาตรงหน้า และในเวลาต่อมา ห้องกู้ชีพก็ถูกผ่าแยกออกเป็นสองส่วน

 

เจ้าหมอนั่น!

 

ทั้งสี่คนถึงกับผงะไปพร้อมกัน สวี่เล่อตกใจจนกรีดร้องออกมาเสียงดัง พร้อมกับความหวาดผวาที่ปรากฏขึ้นมาบนใบหน้าอวบ

 

เจ้าหมอนั่นไล่ตามพวกเธออย่างกับวิญญาณอาฆาต!

 

เย่เฟิงได้พุ่งตัวขึ้นมาจากก้นทะเล และใช้กระบี่ในมือผ่าห้องกู้ชีพของสวี่เล่อออกเป็นสองส่วน ทั้งสี่คนที่อยู่ในห้องจึงทยอยตกลงไปในน้ำกันทีละคน

 

“ช่วยด้วย ช่วยด้วย! ฉันว่ายน้ำไม่เป็น!”

สวี่เล่อร้องตะโกนด้วยน้ำทะเลที่เต็มปาก และรู้สึกเหมือนกำลังจากตาย โชคดีที่ในเวลานี้ พวกตัวประหลาดได้ว่ายน้ำเข้ามาและแบกร่างของเธอขึ้นไว้บนไหล่

 

“ตาย!”

เย่เฟิงวาดกระบี่ในมือพร้อมกับร่างของเขาที่พลันเลือนรางลงไป

 

และในเวลาถัดมา กระบี่เจินชี่สีเขียวเข้มก็มาปรากฏอยู่ตรงหน้าสวี่เล่อ

 

..........................

แปลโดย Solar Spark
NEKOPOST.NET