[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 208 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.208 - โยนแตงโมทิ้งไปเพื่อเก็บเมล็ดงา


บทที่ 208 โยนแตงโมทิ้งไปเพื่อเก็บเมล็ดงา

 

เย่เฟิงครุ่นคิดอยู่ชั่วครู่ เขาไม่อยากปล่อยให้คนของ NSA ค้นพบร่างของซูเฟยหยิ่งจริงๆ เพราะงั้น ชายหนุ่มจึงตัดสินใจเดินหน้ารับความเสี่ยงในวิธีนี้

 

หากไม่มีซูเฟยหยิ่ง เขาก็ไม่รู้จะอยู่ไปทำไม หากมันเป็นวิธีเดียวที่จะสามารถช่วยเธอได้ แม้จะมีความเสี่ยงที่เส้นลมปราณจะระเบิดออกมาระหว่างการดูดซับ เขาก็พร้อมที่จะทำอย่างไม่ลังเล!

 

เย่เฟิงไม่ได้บอกให้หลงหวางเอ๋อรู้ถึงสิ่งที่กำลังจะทำ เขาเริ่มโคจรตามวิถีสุสารดาราและในไม่ช้า จุดตันเถียนก็เริ่มตื่นตัว ตามมาด้วยกลุ่มก้อนพลังวิญญาณโดยรอบที่ค่อยๆถูกดูดซับเข้ามาในร่าง!

 

ทันทีที่หลงหวางเอ๋อเห็นเย่เฟิงทำเช่นนั้น สีหน้าสับสนก็ปรากฏขึ้นมาบนใบหน้าสวย แต่เธอก็ไม่เอ่ยอะไรออกมาห้ามไว้

 

แน่นอน หญิงสาวรู้ถึงสิ่งที่เขาจะทำ และยังรู้อีกด้วยว่ามันเป็นวิธีที่มีความเสี่ยงมาก แต่เธอก็ไม่ได้หยุดเย่เฟิงไว้ เพราะรู้ว่าต่อให้เอ่ยห้ามไป เขาก็ไม่มีทางหยุดอยู่ดี

 

ซูเฟยหยิ่งนั้นสลักลึกอยู่ในใจเย่เฟิงเสมอมา และไม่มีใครมาแทนที่เธอได้

 

หลงหวางเอ๋อจมดิ่งลงไปในความคิดนี้ แต่ไม่นานเธอรีบส่ายหัวไล่ความคิดออกไป หญิงสาวคิดว่าหากเธอไปอยู่จุดเดียวกันกับเขา เธอก็คงทำแบบนี้เช่นเดียวกัน

 

ร่องรอยอันเลือนรางของพลังวิญญาณกำลังไหลผ่านร่างเย่เฟิงเข้าสู่จุดตันเถียน หลังจากไหลผ่านแก่นวรยุทธ์ของเขาแล้ว มันก็ถูกแปรเปลี่ยนกลายเป็นเจินชี่ พร้อมกับระดับวรยุทธ์ของชายหนุ่มที่ค่อยๆเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ

 

12ปี 6เดือน….

 

13ปี…..

 

13ปี 6เดือน…..

 

Puff.

 

เมื่อมาถึงจุดนี้ เส้นลมปราณรอบๆจุดตันเถียนก็พลันต้านทานไม่ไหวและเริ่มระเบิดตามจุดต่างๆ ทำให้ใจเย่เฟิงสั่นไหว เส้นลมปราณของเขาต้านทานไม่ไหวแล้วรึ?

 

ไม่ดีแน่ เป้าหมายของเขาคืออย่างน้อยต้องไปให้ถึงระดับ 15 ปี!

 

เขาต้องอดทนไว้!

 

เย่เฟิงกัดฟันขณะที่ดวงตาจับจ้องอยู่ที่ร่างอันงดงามของอาจารย์ที่อยู่ตรงหน้า ตั้งแต่ที่เกิดมาจนถึงตอนนี้ เขาไม่เคยแสดงความหนักแน่นขนาดนี้มาก่อน แต่เวลานี้ ชายหนุ่มจะทำมันให้สำเร็จให้ได้!

 

ซูเฟยหยิ่งอาจตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายได้เสมอ หากเธอตกอยู่ในมือของหน่วย NSA คงมีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

 

Puff. Puff.

 

เมื่อเย่เฟิงยังพยายามดูดซับพลังวิญญาณเข้าไปจนระดับวรยุทธ์พุ่งขึ้นสู่ระดับ 14 ปี เส้นลมปราณหลายจุดทั่วร่างก็ไม่อาจต้านทานได้อีกต่อไปและเริ่มระเบิดออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

ชายหนุ่มกระอักโลหิตออกมาทันที!

 

หลงหวางเอ๋อเห็นดังนั้นก็รู้สึกร้อนใจ แต่เมื่อต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์แบบนี้ เธอก็ไม่อาจหากทางอื่นได้อีก หากเป็นไปได้ หญิงสาวก็อยากจะรับความเสี่ยงทั้งหมดนั้นไว้เอง แต่เย่เฟิงคงไม่ยอมให้เธอทำเช่นนั้นแน่

 

จนถึงตอนนี้ เส้นลมปราณระเบิดไปนับสิบจุดแล้ว แต่อาการบาดเจ็บนั้นยังไม่ถึงขั้นร้ายแรง และชายหนุ่มก็ยังทนไว้

 

14ปี 6เดือน!

 

อีกแค่นิดเดียว!

 

เย่เฟิงกัดฟันและเร่งให้จุดตันเถียนไหลเวียนอย่างรวดเร็ว ในชั่วพริบตา พลังวิญญาณที่หนาวเย็นอันมหาศาลโดยรอบก็หลั่งไหลเขามาในร่างเขา!

 

ปัจจุบันนี้ เย่เฟิงได้ดูดซับพลังวิญญาณโดยรอบนี้แล้ว ดังนั้นหากได้รับก้อนน้ำแข็งพันปีมา เขาก็ไม่อาจดูดซับมันเพื่อเพิ่มระดับวรยุทธ์ขึ้นอีก 10 ปีได้อีก

 

หากเป็นคนอื่นแล้ว พวกเขาคงไม่มีทางโยนแตงโมทิ้งไปเพิ่มเก็บเมล็ดงาแน่ แต่สำหรับเย่เฟิงนั้น ถึงแม้การเพิ่มระดับวรยุทธ์ให้สูงที่สุดจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่ในโลกนี้ก็มีสิ่งสำคัญมากกว่าการได้เพิ่มระดับวรยุทธ์เพียงแค่ไม่กี่ปี

 

สิ่งนั้นคือสายสัมพันธ์อันใกล้ชิดของเขา!

 

สำหรับเย่เฟิงแล้ว เขาติดตามซูเฟยหยิ่งมาตั้งแต่ยังเด็ก เธอเป็นเหมือนกับสมาชิกครอบครัวคนสำคัญของเขา หรืออาจบอกได้ว่า เธอคือพี่สาวที่อุ้มชูจนเขาจนเติบโตขึ้นมาได้อย่างทุกวันนี้!

 

ต่อให้ต้องเสียอะไรไปก็ตาม ชายหนุ่มก็ไม่มีทางปล่อยให้เธอได้รับอันตรายแม้แต่เพียงน้อยนิด!

 

ไม่ใช่แค่ซูเฟยหยิ่ง แม้แต่หลงหวางเอ๋อหรือซูเหมิงหานก็เป็นคนสำคัญสำหรับเขาเช่นเดียวกัน ที่ชายหนุ่มต่อสู้อยู่ที่วันนี้ก็เพื่อเป้าหมายในใจ เป้าหมายของเย่เฟิงนั้นแตกต่างจากคนอื่น เขาไม่ได้ต้องการครอบครองโลกนี้ หรือเพลิดเพลินกับพลังอำนาจอันมหาศาล

 

เป้าหมายของเขานั้นเรียบง่ายมาก

 

ตราบเท่าที่สามารถปกป้องคนรอบข้างจากอันตรายทั้งปวงไว้ได้ นั้นก็ถือว่าเพียงพอแล้ว…….

 

ในเวลานี้ สติของเย่เฟิงค่อยๆเลือนรางลงไปเรื่อยๆ แต่ชายหนุ่มก็ยังกัดฟันทนเพื่อให้กระบวนการดูดซับสามารถสำเร็จไปได้ด้วยดี เมื่อพลังวิญญาณได้หลั่งไหลเขามาในร่างอีกครั้ง ในที่สุด เส้นลมปราณในร่างทั้งหมดก็ไม่อาจทนไหวและกำลังจะถูกทำลาย!

 

แต่ทันใดนั้น แหวนกระบี่มังกรโบราณก็พลันปลดปล่อยไออากาศลึกลับอันเลือนรางออกมา และหลั่งไหลเข้าไปในร่างชายหนุ่ม

 

กระแสอากาศลึกลับ พลันเข้าไปยับยั้งเส้นลมปราณที่เกือบจะถูกทำลายก่อนหน้านี้ได้ทันท่วงที

 

วรยุทธ์ระดับ 15 ปี!

 

เย่เฟิงเบิกตากว้างเมื่อได้รับรู้ถึงสิ่งนี้ เป้าหมายของเขาสำเร็จแล้ว!

 

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้หัวใจของชายหนุ่มเต้นรัว โชคดีที่แหวนกระบี่มังกรโบราณปลดปล่อยพลังลึกลับมาช่วยชีวิตเขาไว้ และทำให้สามารถเพิ่มระดับวรยุทธ์ขึ้นเป็น 15 ปีได้ในที่สุด!
 

เมื่อเห็นเย่เฟิงปลอดภัย หัวใจที่บีบรัดของหลงหวางเอ๋อก็สงบลงในที่สุด เธอรีบโถมร่างเข้าไปกอดชายหนุ่มไว้แน่น

 

“นายห้ามทำแบบนี้อีกแล้วนะ!”

คำพูดนี้ หญิงสาวเอ่ยออกมาจากก้นบึ้งของหัวใจ

 

“อืม”

เย่เฟิงรู้สึกได้ว่าไหลอันบอบบางของหญิงสาวกำลังสั่นไหว มันทำให้เขารู้สึกผิดอยู่ในใจ เขาก้าวเข้าสู่ความอันตรายเช่นนี้ก็เพราะมันเป็นเรื่องจำเป็นจริงๆ หากมีตัวเลือกอื่นแล้ว ชายหนุ่มย่อมไม่คิดจะทำอะไรที่เสี่ยงเช่นนี้แน่

 

ไม่เช่นนั้นก่อนหน้านี้ ตอนที่ได้ปะการังราชันย์มา เขาก็คงพยายามดูดซับมันด้วยตัวเองโดยไม่กลับไปให้หลงหวางเอ๋อดูดซับแทนแล้วจริงไหม?

 

ในโลกใบนี้ ทุกๆคนก็ล้วนมีสิ่งที่จำเป็นต้องทำเสมอ

 

เพื่อความปลอดภัยของซูเฟยหยิ่งแล้ว เย่เฟิงยอมที่จะจ่ายด้วยชีวิตของตัวเอง

 

“ไปกันเถอะ”

 

เย่เฟิงตบไหล่หญิงสาวเบาๆ พร้อมกับหันไปมองร่างอันงดงามที่อยู่ในใจกลางของเมืองน้ำแข็ง เขาตัดสินใจย้อนกับไปในช่องน้ำแข็งเดิม เพื่อจะออกไปจากเมืองน้ำแข็งแห่งนี้

 

แผนของพวกเขาคือเมื่อกลับออกไปแล้ว ทั้งคู่จะพยายามหาจุดที่อยู่ใกล้กับซูเฟยหยิ่งมากที่สุด จากนั้นก็ใช้ทักษะศรดาราผสานกัน ด้วยวิธีนี้ เย่เฟิงเชื่อว่ามันต้องสามารถช่วยอาจารย์ของเขาได้แน่!

 

………..

ที่อีกด้านหนึ่ง หนิวเหมิ่งนำหน่วย NSA อาวุธครบมือจำนวนสิบคน ดำลงไปในน้ำและไม่นานนัก ก็มาถึงทางเข้าของช่องน้ำแข็ง

 

เดิมที พวกเขาตั้งใจจะใช้เครื่องสแกนเพื่อตรวจสอบสถานที่แห่งนี้ แต่เมื่อพบว่ามีพลังงานลึกลับบางอย่างที่ปิดกั้นสัญญาณของอุปกรณ์ไว้ มันจึงไม่อาจตรวจสอบว่ามีสิ่งใดอยู่ภายในได้

 

“เตรียมตัวให้พร้อม”

หนิวเหมิ่งออกคำสั่งด้วยสีหน้าจริงจัง

 

พวกเขาเคยเผชิญหน้ากับเหล่าผู้ฝึกยุทธ์มาหลายปี ทั้งยังมีหน้าที่รับผิดชอบในการสำรวจเหตุการณ์ที่น่าประหลาดต่างๆ ประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้ทุกคนรู้ว่าต้องมีความระมัดระวังอยู่ตลอดเวลา

 

เมื่อเข้าไปในช่องน้ำแข็งนี้แล้ว มันอาจมีความเป็นไปได้ที่จะมีสัตว์ประหลาดหรืออะไรเทือกนั้นโผล่ออกมา หากหน่วย NSA ถูกเจ้าพวกนั้นสังหารไปหลายคน มันก็ถือเป็นการสูญเสียอย่างใหญ่หลวง

 

เหล่าทหารทั้งหลายก้าวเข้าไปในช่องน้ำแข็งนี้ด้วยจิตวิญญาณอันหนักแน่น

 

เมื่อสวมชุดดำน้ำแล้ว รูปร่างของแต่ละคนก็ล้วนป่องบวม แต่ด้วยที่มีอุปกรณ์สำคัญอยู่ทั่วร่าง พวกเขาจึงไม่อาจโยนสิ่งใดทิ้งไปเพื่อเพิ่มความคล่องตัวได้

 

ต่อให้เป็นเหล่าผู้ฝึกยุทธ์ชั้นสูงอย่างหลงโม่หรัน ก็ยังจำเป็นต้องใส่ชุดดำน้ำเมื่อลงไปในทะเล คนที่สามารถว่ายน้ำไปมาในก้นทะเลโดยไม่ใช่ชุดดำน้ำอย่างเย่เฟิงและหลงหวางเอ๋อ ถือเป็นประเภทที่หาได้ยากยิ่งบนโลกใบนี้

 

ทีมของหนิวเหมิ่งมุ่งหน้าเข้าไปอย่างรอบคอบ แสงสลัวสีขาวจากกำแพงน้ำแข็งโดยรอบ ทำให้สิ่งที่ปรากฏอยู่ต่อหน้าพวกเขา ดูราวกับภาพประติมากรรมอันงดงาม

 

มันคือความอัศจรรย์ของธรรมชาติ!

 

ช่องน้ำแข็งนี้ลึกเข้าไปกว่า 60 เมตร และให้ความรู้สึกราวกับขั้วโลกเหนือ แม้ทั่วร่างของแต่ละคนจะสวมชุดที่หนาหลายชั้นพร้อมกับอุปกรณ์ให้ความร้อน แต่มันก็ยังไม่อาจหยุดความหนาวเย็นที่เจาะเข้าไปถึงกระดูกสันหลังได้

 

พวกเขาไหลผ่านเข้าไปในช่องน้ำแข็งที่ลึกกว่า 60 เมตรอย่างรวดเร็ว และในตอนนี้ ช่องน้ำแข็งก็นำทุกคนมาถึงเมืองน้ำแข็งที่อยู่ภายในแล้ว

 

เมื่อทั้งหมดมาถึงปลายทางของช่องน้ำแข็ง พร้อมกับกวาดสายตามองไปรอบๆ แม้แต่หนิวเหมิ่งก็กดจะอ้าปากกว้างไม่ได้กับสิ่งที่เห็น ช่างน่าทึ่ง นี่มันคือเมืองน้ำแข็งจริงๆ!

 

หากมีใครถ่ายรูปที่แห่งนี้และกระจายออกไป ก็คงทำให้ผู้คนทั่วโลกต้องอ้าปากค้างเช่นเดียวกัน มันเป็นชิ้นงานที่ถูกสร้างขึ้น โดยมีสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง!

 

เหล่าสมาชิกหน่วย เริ่มถ่ายรูปสถานที่แห่งนี้เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ถึงอย่างนั้น พวกเขาก็รับรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าภายในเมืองน้ำแข็งแห่งนี้ มันมีพลังงานลึกลับอยู่อย่างหนาแน่น เมื่อใช้กล้องถ่ายรูปแล้ว ภาพที่ได้กลับกลายเป็นเพียงภาพดำมืด

 

ดูเหมือนว่ามันไม่อาจใช้กล้องถ่ายรูปในสถานที่แห่งนี้ได้

 

“นั่นมันคืออะไร? รีบดูเร็ว!”

ทันใดนั้น สมาชิกคนหนึ่งในทีมก็ร้องตะโกนออกมา เขาหันมองไปยังใจกลางของเมืองน้ำแข็งแห่งนี้

 

มันมีเงาร่างหญิงสาวอันงดงาม พร้อมด้วยเรือนผมแวววาวที่ยาวจนถึงสะโพก มันคือประติมากรรมที่สวยสมบูรณ์ที่สุดในที่แห่งนี้!

 

......................

แปลโดย Solar Spark
NEKOPOST.NET