[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 197 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.197 - พลาดไปเพียงครึ่งนิ้ว


บทที่ 197 พลาดไปเพียงครึ่งนิ้ว

 

เหตุการณ์อันน่าตื่นเต้นที่โหมกระหน่ำเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทุกคนที่นี่กลายเป็นเงียบกริบด้วยความลุ้นระทึก

 

นี่มันเกิดอะไรขึ้น? เห็นชัดๆว่าร่างของชายสวมหน้ากากถูกกระบี่ของหลงโม่หรันฟันออกเป็นสองท่อน แต่มันกลับกลายเป็นควันสีน้ำเงินและกระจายหายไป? นี่มันเป็นไปได้อย่างไร มันผิดสามัญสำนึกเกินไปแล้ว เจ้านั่นยังเป็นมนุษย์โลกอยู่อีกหรอ?

 

ทันทีหลังจากนั้น คุณหนูหลินที่นั่งอยู่บนรถบรรทุกก็ได้ยิงปืนยาสลบออกมาโดยที่ทุกคนไม่คาดคิด ผู้หญิงคนนั้นโง่หรือไงถึงได้ไปสร้างความรำคาญให้หลงโม่หรันแบบนั้น แบบนี้ต่อให้มีอีกร้อยคุณหนูหลินก็ยังไม่เพียงพอ เฮ้อ!

 

แต่เมื่อลูกศรอีกเล่มหนึ่งถูกยิงเข้าใส่บั้นท้ายของหลงโม่หรัน นี่ทำให้ผู้ฝึกยุทธ์บางคนพลันรู้สึกหนาวไปถึงกระดูกสันหลัง มันคือศรของหน้าไม้ยับยั้งลมปราณที่เป็นอาวุธชั้นยอดของพวกมือสังหาร! ใครจะไปคิดว่าในวันนี้ที่นี่ จะมีมือสังหารแอบซ่อนตัวอยู่เพื่อหาโอหาสโจมตีใส่หลงโม่หรันด้วย หรือว่าชายสวมหน้ากากได้ใช้เงินจ้างเขามา?

 

แต่สิ่งเหล่านี้ก็ไม่นับว่าเป็นอะไรนัก

 

เพราะการโจมตีทั้งสองนี้ ยังไม่มีพลังมากพอจะสังหารหลงโม่หรันได้ แม้จะเป็นอาวุธที่ถูกเรียกว่าหน้าไม้ยับยั้งลมปราณ แต่มันก็ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบมากเท่าไหร่นักผู้ฝึกยุทธ์ที่มีวรยุทธ์ในระดับสูง

 

แต่ในเวลานี้ จู่ๆร่างที่ดูราวกับภูติผีก็พลันปรากฏขึ้นมาที่ด้านหลังของหลงโม่หรัน และในเสี้ยววินาที แสงสีทองของกระบี่ได้แทงทะลุหน้าอกของชายวัยกลางคนจากด้านหลังในทันที!

 

ภายใต้พายุฝนที่โหมกระหน่ำ ภาพที่เห็นนี้ทำให้ทุกคนเบิกตากว้างพร้อมกับร่างกายที่แข็งทื่อ เสื้อคลุมยาวสีขาวที่ดูหรูหราของหลงโม่หรันเต็มไปด้วยเลือดสดๆที่ไหลออกมาผสมรวมกับน้ำฝน และเจิ่งนองอยู่บนพื้นดิน

 

ชายหนุ่มในชุดสีดำที่สวมหน้ากากพร้อมด้วยกระบี่สีทอง เขาคนนี้คือชายที่ชื่อว่า‘โม่จิ่วเกอ’ตามข่าวลือแน่นอน

 

เขาปรากฏตัวขึ้นด้านหลังหลงโม่หรันและแทงกระบี่ทะลุหน้าอกของอีกฝ่ายได้อย่างไร?

 

แล้วแบบนี้หลงโม่หรันจะยังรอดชีวิตได้อีกหรอ?

 

หรือเขาจะต้องสิ้นชีพในมือของชายหนุ่มสวมหน้ากากคนนี้เสียแล้ว?

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันราวกับสายฟ้าที่ผ่าลงมากลางใจของทุกคน หลงจื่อ หลงชิง ชูชู ตลอดจนผู้ฝึกยุทธ์ทั้งหลายล้วนอ้าปากค้างด้วยความตกใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่อาจทำใจเชื่อได้ว่าสิ่งที่ตาของพวกเขามองเห็นนี้จะเป็นเรื่องจริง

 

นี่มันน่าตะลึงเกินไปแล้ว!

 

อย่างไรก็ตาม มีเพียงสามคนที่รู้ว่ากระบี่นี้พลาดเป้าไป

 

มันพลาดไปเพียงไม่ถึงครึ่งนิ้ว!

 

นี่แสดงให้เห็นว่าระดับวรยุทธ์และประสบการณ์ของหลงโม่หรันสูงส่งจนน่าทึ่ง ด้วยอาศัยเพียงแค่สัญชาตญาณ ร่างของเขาเบี่ยงตัวออกไปด้านข้างเพียงเล็กน้อยเพื่อไม่ให้กระบี่เล่มนี้ได้แทงเข้าจุดตาย!

 

เย่เฟิงพลาดโอกาสทองอันใหญ่หลวงนี้ไปเพียงครึ่งนิ้ว ไม่เช่นนั้น ชื่อของเขาคงได้สั่นสะเทือนไปทั่วทั้งโลกยุทธภพในฐานะที่เป็นผู้สามารถสังหารหลงโม่หรันได้ น่าเสียดายที่สิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ได้เป็นไปตามที่ชายหนุ่มคาดหวังไว้

 

เขารู้ว่าตัวเองพลาดเป้าไป

 

และหลงโม่หรันก็รู้ว่าอีกฝ่ายได้พลาดเป้าไปเช่นกัน

 

นอกจากนี้ ด้วยผลทักษะสัมผัสวิญญาณ หลงหวางเอ๋อคือคนสุดท้ายที่รู้ว่ากระบี่ของเย่เฟิงได้พลาดเป้าไป แม้จะยังตื่นตกใจ แต่หญิงสาวก็รีบเตรียมพร้อมที่จะจู่โจมออกไปด้วยความสามารถทั้งหมดที่เธอมี

 

ถึงแม้ว่าหลงโม่หรันจะถูกแทงด้วยกระบี่ แต่มันก็ยังไม่อาจหยุดเขาไว้ได้ ทันใดนั้น ชายวัยกลางคนรีบไหลเวียนเจินชี่มาที่ขาทั้งสองข้าง ด้วยความเร็วสูงสุด เขาพลันหันหลังกลับและตวัดลูกเตะอันทรงพลังเข้าใส่ชายสวมหน้ากาก ดูเหมือนว่านี่จะเป็นทักษะมังกรฟาดหางในตำนาน!

 

สามกระบวนท่าอันเลื่องชื่อของตระกูลหลง เพลงกระบี่พร่ำเพ้อ กระบวนท่าขามังกร และฝ่ามือละมุน แต่ละทักษะล้วนมีพลังทำลายอันน่าทึ่ง

 

ด้วยกระบวนท่าขามังกร หลงโม่หรันควบแน่นพลังชี่ภายในทั่วร่างมาไว้ที่ขาทั้งสองข้างและตวัดลูกเตะเข้าใส่เย่เฟิง ในเวลาเดียวกัน เขารวบรวมพลังชี่ที่เหลืออยู่ภายในจุดตันเถียนมาไว้ที่ลำคอพร้อมกับอ้าปากปลดปล่อยเสียงคำรามของมังกร นี่คือการโจมตีด้วยคลื่นเสียงแบบเดียวกันกับที่เย่เฟิงเคยใช้ก่อนหน้านี้!

 

สองทักษะถูกใช้พร้อมๆกันเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย จิตวิญญาณของเย่เฟิงถูกสั่นไหวไปด้วยเสียงคำรามของมังกรอันน่าหวาดหวั่น แต่ในเสี้ยววินาที ชายหนุ่มรีบตอบสนองด้วยการถอนกระบี่กลับมาและพยายามจะหลบหนี แต่ก่อนที่เขาจะทันได้ทำสิ่งใด ชายหนุ่มก็ถูกอีกฝ่ายตวัดขาเตะเข้าที่เอวอย่างแรง

 

พลังมหาศาลที่ถูกรวบรวมไว้ในฝ่าเท้าได้ปะทะเข้ากับร่างของเย่เฟิงอย่างจังจนทำให้ร่างชายหนุ่มกระเด็นขึ้นไปกลางอากาศ!

 

เป็นอีกครั้งที่การโจมตีอย่างฉับพลันของหลงโม่หรันได้เปลี่ยนสีหน้าของคนที่จ้องมองเหตุการณ์โดยรอบไป

 

ช่างน่าเสียดายที่กระบี่นั้นไม่อาจสังหารเขาได้…...

 

เขาที่เป็นถึงหัวหน้าตระกูลยังไม่ได้สิ้นชีพ นอกจากนี้ ทุกๆคนควรรู้ไว้ว่าเขาไม่ใช่คนที่สามารถจัดการได้ง่ายๆ......

 

“แค่ก…..”

 

การที่กระบี่ได้แทงทะลุหน้าออกไปเมื่อครู่นี้และถูกถอนกลับไปในทันที ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บสาหัสแก่หลงโม่หรันจนต้องกระอัดเลือดออกมาอย่างไม่อาจทนไหว

 

ในเวลานี้ ผลของเขตอาคมได้จางหายไปแล้ว ในสายตาของหลงโม่หรันนั้น ภาพลวงตาของหลงหวางเอ๋อได้กลับคืนสู่สภาพเดิม โดยมันมีทั้งต้นไม้ ผู้ฝึกยุทธ์คนอื่นๆ หรือแม้กระทั่งก้อนหินก้อนโต

 

ชายวัยกลางคนเงยหน้าขึ้นมองไปยังชายสวมหน้ากากที่ถูกเตะอัดอย่างรุนแรงจนตัวลอยขึ้นไปบนอากาศ เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายยังไม่ร่วงลงมาบนพื้นดิน แววตาอาฆาตก็พลันปรากฏขึ้นมาในดวงตาของหลงโม่หรัน!

 

ในช่วงเวลาเพียงเสี้ยววินาที หลงโม่หรันถอนขาข้างขวากลับมา พร้อมกับเตรียมที่จะตวัดขาข้างซ้ายออกไปเพื่อตั้งใจจะสังหารเย่เฟิงกลางอากาศ

 

อย่างไรก็ตามในชั่วขณะนี้ ลูกศรสีน้ำเงินพร้อมด้วยพลังทำลายอันไร้ขอบเขตก็ถูกยิงออกมาจากด้านหลังของรถบรรทุก! แสงของลูกศรดอกนี้ส่องสว่างราวกับดวงดาวบนฟากฟ้า นอกจากนี้ มันยังถูกยิงมาจากหลงหวางเอ๋อ

 

ถึงแม้หลงโม่หรันจะได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่เขาก็ยังเหลือเรี่ยวแรงพอจะสังหารเย่เฟิงได้ ในขณะที่อีกด้านหนึ่ง หลงหวางเอ๋อเลิกสนใจถึงความเป็นไปได้ของทุกสิ่ง และใช้โอกาสนี้ยิงศรดาราที่ได้ดูดซับพลังเอาไว้ออกไปในทันที

 

หลงโม่หรันที่เห็นดังนั้นก็พลันหนาวสั่นไปถึงขั้วหัวใจ เขาพยายามเคลื่อนที่เพื่อหลบหนีจากลูกศรดอกนี้ แต่ในที่สุด ผลกระสุนของปืนยาสลบรวมทั้งลูกศรของหน้าไม้ยับยั้งลมปราณก็แสดงผลออกมา

 

ทันใดนั้น ร่างของหลงโม่หรันก็พลันกลายเป็นแข็งทื่อ ไม่เพียงจะรู้สึกว่าพลังชี่ภายในไหลเวียนได้ช้าลงอย่างน่าใจหาย เขายังรู้สึกว่าสายตาได้พร่ามัวไปหมด

 

ฉัวะ!

 

ลูกศรสีน้ำเงินพลันพุ่งทะลุไหล่ของหลงโม่หรันไป พลังทำลายอันมหาศาลของมันได้แยกแขนข้างที่ถือกระบี่กับหัวไหล่ให้ขาดออกจากกันเป็นสองส่วน!

 

“อ้ากกกกกกกกกกกก-”

 

ด้วยความเจ็บปวดอย่างเหลือแสน หลงโม่หรันทนไม่ไหวจนต้องกรีดร้องออกมาด้วยเสียงที่ฟังดูน่าสยดสยอง ลูกศรสีน้ำเงินเข้มได้เจาะทะลวงแขนของเขาจนขาดออกไปจากร่างทันที!

 

ลูกศรดอกนี้ยังพุ่งต่อไปข้างหน้าพร้อมกับลากแขนข้างหนึ่งของหลงโม่หรันไปด้วย มันพุ่งเข้าไปในป่าริมทะเลอันมืดมิด และจากหายไปอย่างไร้ร่องรอยต่อหน้าต่อตาผู้คนที่ยืนอยู่โดยรอบ มันไม่ทิ้งร่องรอยอันใดเหลือไว้เลย ทั้งการตามหาแขนข้างนั้นท่ามกลางสภาพอากาศแบบนี้ก็เป็นเรื่องยากเย็นถึงที่สุด

 

ลูกศรสีฟ้าดอกนั้นได้ตัดแขนข้างหนึ่งของหลงโม่หรันออกไปจริงๆ!

 

ผู้คนทั้งหลายรีบกวาดสายตาไปยังสถานที่ซึ่งลูกศรดอกนั้นได้พุ่งออกมา และมันมีเพียงหลงหวางเอ๋อคนเดียวที่ยืนอยู่หลังรถบรรทุก ก่อนหน้านี้ หญิงสาวได้ดูดซับพลังจากดวงดาวเพื่อเตรียมใช้ทักษะศรดารานี้อยู่เป็นเวลานานแล้ว

 

การลอบโจมตีนี้สร้างผลกระทบออกมามหาศาล ลูกศรดอกนั้นทำให้ทุกคนต้องตกใจ ไม่ใช่ว่าหลงหวางเอ๋อได้ทำลายตันเถียนตัวเองไปแล้วหรือไง? แล้วเหตุใดหญิงสาวจึงสามารถใช้ทักษะแบบนั้นออกมาได้

 

นอกจากนี้ มันยังดูเหมือนไม่ใช่ทักษะวรยุทธ์ และเธอก็ไม่ได้มีอาวุธใดๆอยู่ในมือ แล้วศรลูกนั้นถูกยิงออกมาได้อย่างไร?

 

การที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและพึ่งผ่านประสบการณ์เฉียดตายไปเมื่อครู่ ทำให้สีหน้าของหลงโม่หรันบิดเบี้ยวจนแทบดูไม่ได้ ชายวัยกลางคนไม่เคยคิดเลยว่าตัวเขาผู้เป็นที่รักของพระเจ้าและเป็นตำนานของโลกยุทธภพ จะถูกเหยียดหยามอย่างสาหัสจากเพียงแค่ฝีมือของเด็กเพียงสองคน

 

อารมณ์ของหลงโม่หรันในตอนนี้เต็มไปด้วยความเกรี้ยวกราด

 

เพราะความเดือนดาลในใจ ทำให้เขาแทบจะสูญเสียความมีเหตุผลและสติปัญญาไป

 

ในคอนนี้ หลงโม่หรันอยากจะจับชายสวมหน้ากากและหลงหวางเอ๋อมาฉีกเป็นชิ้นๆขณะที่พวกมันยังมีชีวิตอยู่

 

ตึก!

 

จนถึงเวลานี้ ในที่สุดร่างของเย่เฟิงก็ร่วงลงมาบนพื้นอย่างแรง ฝ่าเท้าของหลงโม่หรันนั้นมีพลังอันร้ายกาจที่เกือบจะทำให้อวัยวะภายในของชายหนุ่มฉีกขาดเป็นชิ้นๆ

 

เมื่อเห็นดังนี้ หลงโม่หรันคิดอยากจะเหยียบร่างของชายสวมหน้ากากไว้ใต้ฝ่าเท้า ชายวัยกลางคนมองข้ามบาดแผลที่หน้าอกตลอดจนแขนข้างที่ขาดไปโดยสิ้นเชิง ร่างของเขาพลันกระโดดสูงขึ้นไปบนอากาศ

 

“มังกรเหยียบเมฆา!”

 

หลงโม่หรันได้ใช้ท่วงท่าอีกชนิดหนึ่งของกระบวนท่าขามังกรออกมา ด้วยระดับวรยุทธ์ของเขาในตอนนี้ พลังทำลายของมันหนักถึง 5 ตัน!

 

หากถูกกระทืบด้วยฝ่าเท้าข้างนี้ มันมากพอจะบดขยี้ร่างของเย่เฟิงจนแหลกละเอียด เมื่อพิจารณาถึงระดับวรยุทธ์ของชายหนุ่มแล้ว เขาคงถึงต้องตายโดยไม่เหลือซากศพไว้ให้ฝังแน่นอน

 

หลงโม่หรันตัดสินใจจะจบการต่อสู้นี้แล้วงั้นหรือ?

 

หัวใจของทุกคนแทบจะกระโดดขึ้นมาถึงลำคอ เมื่อจ้องมองไปยังเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้

 

.........................

แปลโดย Solar Spark
NEKOPOST.NET