[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 153 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.153 - พบกันที่ทะเลจีนตะวันออก


บทที่ 153 พบกันที่ทะเลจีนตะวันออก

 

รถ BMW สีเงินหยุดลงทันที

 

เย่เฟิงหันหน้ากลับไปและพบกับหญิงสาวหน้าตาสวยมากในชุดสีแดง นั่งอยู่ในรถสปอร์ตคันสีแดง รูปร่างของเธอดูแล้วให้อารมณ์เหมือนผู้ใหญ่ อายุราวๆ 20-30 ปี

 

เขากล้าพนันได้เลยว่า ไม่ว่าผู้ชายคนไหน ถ้าได้มองไปยังหญิงสาวคนนี้แล้ว สายตาของพวกเขาต้องถูกดึงดูดไว้ที่น่าอกของเธอแน่นอน!

 

และแม้แต่ตัวเขาเองก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น

 

ชุดเดรสสีแดงที่ดูร้อนแรง ร่างกายที่ดูทรงสเน่ห์แบบผู้ใหญ่ รูปร่างอันโดดเด่นที่เปล่งประกายชวนมองตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยเฉพาะภูเขาสองลูกอันแสนจะน่าดึงดูดที่ถูกรัดไว้ใต้เสื้อผ้า เย่เฟิงยอมรับว่าตัวเขาไม่เคยพบเห็นอะไรที่ชวนมองมากขนาดนี้มาก่อนเลยในชีวิต

 

ผมยาวสลวยของหญิงสาวพาดอยู่ที่ไหล่ ขณะใบหน้ารูปไข่อันงดงามมีร่องรอยของความโมโหปรากฏอยู่ ชัดเจนว่ามาจากการที่รถสปอร์ตอันแสนหวงของเธอ ไม่เพียงถูกชนเป็นจนเป็นรอย แต่กระจกข้างยังหลุดกระเด็นออกไปด้วย บางทีอาจเป็นเพราะความเสียหายอย่างอื่นเช่นกัน ที่ทำให้เธอคนนี้กำลังรู้สึกอารมณ์เสียอย่างยิ่ง

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเห็นรถ BMW สีเงินหยุดลง สาวสวยก็เปิดประตูรถลงมา ขณะที่สายตายังคงจับจ้องไปยังเย่เฟิงรวมทั้งชายหน้าบาก ความโมโหทำให้หน้าอกของหญิงสาวกระเพื่อมขึ้นลงอย่างเห็นได้ชัด

 

“พี่เย่ครับ เรื่องนี้ เราไม่ควร…..”

ชายหน้ากากทำอะไรไม่ถูก

 

“ฉันจะลงไปต่อรองกับเธอเอง”

เย่เฟิงคิ้วขมวดแน่น ขณะคิดในใจว่าต้องแก้ปัญหาเรื่องนี้ให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ไม่งั้น ชายชราได้ตามเขามาทันแน่

 

“นี่คือรถ Audi รุ่น TTS-Roadster ราคาราวๆ 7-8 ล้านครับ……..”

ชายหน้าบากคิดว่าเย่เฟิงคงไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับพวกรถยนต์รุ่นต่างๆ เขาจึงอธิบายต่อไปด้วยอาการคิ้วขมวดเล็กน้อย “ประเด็นคือ ผมว่าผู้หญิงคนนั้น ดูแล้วไม่น่าจะใช่คนที่เจารจาด้วยง่าย……”

 

“เจรจาไม่ง่ายงั้นหรอ แล้วจะให้ทำไงล่ะ?”

เย่เฟิงหัวเราะเล็กน้อย ก่อนจะเปิดประตูรถแล้วก้าวลงจากรถไป

 

ในการจัดการเรื่องพวกนี้ ชายหน้าบากย่อมมีประสบการณ์มากกว่าเย่เฟิง แต่เขาตัดสินใจจะไม่สอดมือเข้าไปยุ่ง สาเหตุก็เพราะ เขาค่อนข้างมั่นใจว่าเย่เฟิงกำลังสนใจในตัวสาวสวยคนนี้ และกำลังต้องการหาโอกาสจะลงไปสานสัมพันธ์กับเธอ

 

หากเย่เฟิงได้รู้ว่าชายหน้าบากกำลังคิดอะไรอยู่ เขาคงรู้สึกโมโหจนเส้นเลือดแตก ความจริงแล้วตอนนี้ เขาแค่อยากจะจัดการเรื่องนี้ให้เสร็จไวๆก็เท่านั้น หาโอกาสคุยกับสาวสวยในช่วงเร่งด่วนแบบนี้งั้นหรอ? ตลกล่ะ ถ้าให้ชายหน้าบากจัดการ กว่าจะเสร็จเรื่องนี้คงกินเวลาไปอีกนาน

 

ด้วยที่กลัวว่าสาวสวยคนนี้จะวีนแตก เย่เฟิงจึงรีบชิงบอกความต้องการของเขาออกไปก่อน

 

“ผมกำลังรีบ”

สายตาของชายหนุ่มจ้องมองไปยังกระจกข้างของรถ Audi ที่หลุดกระเด็นออกไป “งั้นผมจะทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ เรื่องค่าซ่อมรถทั้งหมด ผมจะรับผิดชอบเอง”

 

ตอนนี้เขากำลังรีบ ถ้าต้องรอจนกว่าจะประเมินค่าซ่อมรถเสร็จก็ไม่รู้ต้องใช้เวลาอีกกี่วัน จนถึงตอนนั้นเขาคงถูกชายชราตามทันพอดี

 

ดังนั้นเขาต้องรีบไปถึงแถบทะเลจีนใต้ให้เร็วที่สุด!

 

ถึงแม้สาวสวยจะได้ยินคำพูดของเย่เฟิงอย่างชัดเจน แต่คำพูดเหล่านั้นดูเหมือนกับพวกชอบชนแล้วเบี้ยวค่าซ่อมที่เห็นได้ทั่วไป คิดว่าจะหลอกเธอได้งั้นหรอ? ถึงแม้ว่าคนๆนี้จะนั่งในรถ BMW ซีรี่7 ที่ดูเหมือนพวกคนรวย แต่ใครจะรู้ว่านี่เป็นรถของเขาเองหรือเปล่า? ถ้าราคาประเมิณค่าซ่อมออกมา แล้วเธอตามตัวผู้ชายคนนี้ไม่ได้จะทำอย่างไร?

 

“ไม่! รอให้ตำรวจมาถึงก่อน”

หญิงสาวจ้องมองเย่เฟิงด้วยสายตาเย็นเยียบ จากนั้นจึงพูดต่อไปด้วยน้ำเสียงที่ดูมีวุฒิภาวะ “ขับรถชนคนอื่น จากนั้นก็ทิ้งเบอร์ติดต่อไว้แล้วทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แบบนี้ก็ได้หรือไง?”

 

สาวสวยยืนพิงรถยนต์ขณะเอามือกอดอก ท่าทางของเธอขับเน้นหน้าอกที่ใหญ่โตอยู่แล้วให้ดูน่าดึงดูดขึ้นไปอีก จนทำให้เย่เฟิงจ้องมองตาไม่กระพริบ เมื่อเห็นสายตาของชายหนุ่มที่มองมา หญิงสาวก็เค้นเสียงอยู่ในใจ ‘หึ ผู้ชายก็เหมือนกันทั้งโลก ในหัวมีแต่เรื่องเซ็กซ์’

 

ถึงอย่างนั้นตอนนี้ เย่เฟิงพลันคิดถึงหลงหวางเอ๋อที่รอเขาอยู่ที่แถบทะเลจีนใต้ ชายหนุ่มจึงถอนสายตาออกจากหน้าอกอันใหญ่โตคู่นั้น

 

เขาคร้านจะสนใจว่าสาวสวยคนนี้จะคิดยังไง ชายหนุ่มจึงถามออกไปตามตรงทันที “งั้นบอกเบอร์ติดต่อคุณมา ผมจะโทรหาคุณแน่นอน”

 

ความจริงแล้ว อุบัติเหตุครั้งนี้ใครผิดใครถูก และใครต้องรับผิดชอบอะไรยังไง เขาก็ไม่รู้และเบื่อจะโต้เถียงให้เสียเวลา ถ้าได้ราคาประเมิณค่าซ่อมมาแล้ว แค่อีกฝ่ายโทรมา เขาก็พร้อมจะจ่ายให้ทันที

 

แต่สำหรับหญิงสาวแล้ว สิ่งนี้มันเหมือนกับข้ออ้างอันเลวทรามที่จะขอเบอร์โทรศัพท์จากเธอ และใช้โอกาสนี้พูดคุยสานสัมพันธ์

 

“ฉันขอบอกอีกครั้งว่าไม่! แค่รอให้ตำรวจมาถึงที่นี่ก็พอ จะรีบร้อนไปทำไม?”

สาวสวยในชุดสีแดงพูดขณะแสดงท่าทางยักไหล่พร้อมด้วยรอยยิ้ม ท่าทางนี้บ่งบอกว่าเธอล่วงรู้กลลวงของเขาหมดแล้ว คิดจะพูดคุยสานสัมพันธ์กับเธอและขอเบอร์โทรศัพท์งั้นหรอ? เจ้าหนุ่มนี่ช่างไร้เดียงสาจริงๆ

 

“งั้นก็ขอโทษด้วย ผมกำลังรีบ”

เย่เฟิงยักไหล่เช่นกัน จากนั้นร่างของเขาจึงพริวไหวเข้าไปในรถ BMW อย่างรวดเร็ว “หน้าบาก ออกรถ”

 

โดยไม่คิดให้มากความ ชายหน้าบากเหยียบคันเร่งทันที รถ BMW สีเงินจึงทะยานไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว!

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลันเปลี่ยนความคิดของหญิงสาวไปทันที เจ้าหนุ่มนี่กำลังรีบจริงหรอ? ขณะที่ยังพูดคุยไม่สำเร็จตามเป้าหมาย เขาก็หนีไปแบบนี้เลย?

 

หญิงสาวขยี้เท้าด้วยความโมโห หน้าอกของเธอสั่นไหวขึ้นลงด้วยความโกรธและความไม่พอใจ  เพราะความประมาทจึงทำให้อีกฝ่ายหนีไปได้อย่างง่ายดาย แต่สำหรับคนอย่างเธอแล้ว คิดว่าเธอจะปล่อยเรื่องนี้ไปง่ายๆงั้นรึ?

 

ความจริงแล้ว หญิงสาวไม่ได้สนใจเรื่องเงินมากนัก แต่สิ่งที่เธอไม่พอใจคือการที่เขาหนีไปเฉยๆแบบนี้ต่างหาก! ด้วยอารมณ์โมโห มันทำให้เธอรู้สึกอึดอัดที่หน้าอกไปหมด หน้าอกใหญ่ก็ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไปสินะ........

 

“ป้ายทะเบียนเหยียนจิง? ก็ดี”

 

เธอยังคงจำป้ายทะเบียนของรถ BMW คันนั้นได้ ในใจของหญิงสาวเต็มไปด้วยความดูถูก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอดูถูกเมืองเหยียนจิง ความจริงแล้วเธอเคยอาศัยอยู่ที่นั่น แต่แค่ตอนนี้มาทำงานอยู่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้

 

หากต้องให้ตำรวจช่วยจัดการเรื่องนี้ ก็คงไม่รู้ว่าต้องรออีกกี่เดือนกว่าจะฟ้องร้องคดีเสร็จ หญิงสาวจึงตัดสินใจจะจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเองโดยอาศัยเครือข่ายที่มีในการหาตัวว่าเจ้าหนุ่มคนนั้นเป็นใคร

 

แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องทำอย่างแรกคือการเอารถไปซ่อมเสียก่อน เธอต้องทำงานหนักถึงสองปี และใช้เงินที่มีทั้งหมดกว่าจะได้รถ Audi คันนี้มา หญิงสาวจึงไม่อาจทนมองมันในสภาพไม่สมประกอบได้

 

…………………..

 

รถ BMW สีเงินวิ่งไปยังทิศใต้อย่างรวดเร็วโดยไม่มีอะไรหยุดยั้งได้ และหลังจากวิ่งมาถึง 3 ชั่วโมง ในที่สุดมันก็มาถึงเขตเซี่ยงซานในแถบทะเลจีนตะวันออก

 

“หน้าบาก นายหาที่พักก่อนก็แล้วกัน”

เย่เฟิงก้าวเท้าลงจากรถและพูดต่อไป “ถ้าผู้หญิงคนนั้นตามมาคอยรังควานอีก นายก็จัดการไปตามสมควร เสร็จเรื่องนี้แล้วก็กลับไปเมืองเหยียนจิง พาคนที่เชื่อใจได้ของนายไปหาที่กบดานด้วย”

 

“เข้าใจแล้วครับพี่เย่”

 

ชายหน้าบากพยักหน้าตอบรับ การเสียเงินเพื่อประโยชน์ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขา แต่การให้เงินคนละหนึ่งล้านทั้งหมด 8 คน ถือเป็นเรื่องลำบากใจอยู่บ้าง เพราะถึงแม้เขาจะมีอดีตเป็นถึงหัวหน้าแก๊งอสรพิษสวรรค์ แต่สภาพปัจจุบันของเขาไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากนัก

 

โดยปราศจากการลังเล เย่เฟิงรีบมุ่งหน้าไปยังสถานที่ที่หลงหวางเอ๋อได้บอกเขาไว้ก่อนหน้านี้ในโทรศัพท์

 

ศูนย์กลางของเขตเซี่ยงซานนั้นถือว่ามีความเจริญมาก มันสามารถพบเห็นอุตสาหกรรมสมัยใหม่ได้ทั่วไปในเมือง อย่างไรก็ตาม ขณะที่เดินอยู่บนถนน เขาก็มีความรู้สึกประหลาดบางอย่างราวกับว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ชายหนุ่มจึงใช้ทักษะสัมผัสวิญญาณสำรวจไปรอบๆและพบว่าโรงแรมข้างทางที่หนึ่ง มีผู้ฝึกวรยุทธ์หนึ่งหรือสองคนกำลังอาศัยอยู่ที่นั่น!

 

ถึงอย่างนั้น เขาไม่พบสิ่งบุคคลที่น่าสงสัยคนใดอีกตลอดทาง และไม่นาน ชายหนุ่มก็มาถึงหน้าโรงแรม 5 ดาวเพียงลำพัง ซึ่งหลงหวางเอ๋อพักอยู่ที่นี่

 

เย่เฟิงคิดว่าเขายังไม่ควรรีบติดต่อไปหาหนานฟางเพราะคืนนี้คงยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไว้ให้แน่ใจในหลายๆสิ่งเสียก่อน แล้วค่อยโทรไปตอนพรุ่งนี้เช้าก็ยังไม่สาย

 

ชายหนุ่มขึ้นลิฟท์ไปยังชั้น 7 ของโรงแรม ไม่นานนัก เขาก็มาถึงหน้าห้องของหลงหวางเอ๋อ เย่เฟิงจึงเคาะประตูเรียก

 

“เย่เฟิง!”

 

ประตูห้องพลันถูกเปิดออก พร้อมกับร่างบางที่เข้ามายืนอยู่ต่อหน้าเขา

 

โดยปราศจากความลังเล เย่เฟิงถูกหลงหวางเอ๋อลากตัวเข้าไปในห้อง และทันทีที่ประตูถูกปิดลง ร่างอันหอมหวนของหญิงสาวก็กอดร่างเขาไว้แน่น

 

…………………..

แปลโดย Solar Spark

 

Solar Spark: *o*

 
NEKOPOST.NET