[นิยายแปล] Genius Sword Immortal ตอนที่ 129 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

[นิยายแปล] Genius Sword Immortal

Ch.129 - จับเป็นชายสวมหน้ากาก!


บทที่ 129 จับเป็นชายสวมหน้ากาก!

 

หัวใจเย่เฟิงพลันล่นไปอยู่ที่ตาตุ่มเมื่อเขาเห็นจุยหุนกดปุ่มสีแดงบนรีโมท ชายหนุ่มปลดปล่อยทักษะสัมผัสวิญญาณออกมาทันที

 

ทักษะสัมผัสวิญญาณไม่ได้ใช้เพียงตรวจสอบพื้นที่โดยรอบเท่านั้น มันยังใช้ตรวจสอบใต้ดินได้อีกด้วย แม้จะต้องแลกมาด้วยปริมาณเจินชี่มหาศาล

 

แน่นอนว่าในเวลานี้ เย่เฟิงไม่คิดอะไรให้มากความอีกแล้ว

 

ด้วยอาศัยความสามารถของทักษะสัมผัสวิญญาณ เขาพบระเบิดมากมายที่ถูกฝังอยู่ใต้พื้นดินทั่วบริเวณ เคราะห์ดีที่ทันใดนั้นเอง เย่เฟิงพบว่าไม่มีระเบิดลูกใดถูกฝังอยู่ในพื้นดินใต้เท้าของเขา ความคิดแรกที่เข้ามาในหัวชายหนุ่มคือการปกป้องหลินชื่อฉิง ฉะนั้น เขาจึงกอดร่างหญิงสาวไว้แน่นพร้อมกับกวัดแกว่งกระบี่สีทองในมือสองสามครั้ง

 

ฉึก! ฉึก!

 

กระบี่เจินชี่ของเย่เฟิงอาศัยคลื่นอัดอากาศที่สร้างขึ้นมาจากเจินชี่ในการระเบิดพื้นดินจนยกขึ้น ก่อนจะกลายเป็นบ่อโคลนขนาดใหญ่!

 

เวลานี้ เย่เฟิงไม่ยอมปล่อยให้หลินชื่อฉิงเป็นอะไรไปต่อหน้าต่อตาเขาเด็ดขาดไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี่ไม่ใช่เพราะเธอคือคุณหนูหลินแห่งตระกูลชั้นสูง แต่เพราะหญิงสาวคือผู้บริสุทธิ์

(Solar:เพราะเป็นหนึ่งในฮาเร็มก็บอกไปสิพี่เย่ จะซึนทำไม)

 

“อ้าาา……”

 

เมื่อหญิงสาวถูกผลักลงมาในหลุม ร่างของเธอก็ถูกเย่เฟิงกดไว้จนอดไม่ได้ที่จะร้องออกมา ถึงอย่างนั้น เมื่อชั้นดินกลบร่างพวกเขาไว้ ทำให้เสียงของหญิงสาวก็ถูกกลบไปเช่นกัน

 

ตูม!

 

เสียงระเบิดดังกึกก้องอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแม้ทั้งคู่จะอยู่ในหลุมที่มีชั้นดินบางส่วนกลบไว้ พวกเขาก็ยังรับรู้ได้ถึงอุณหภูมิโดยรอบที่สูงขึ้น

 

“อยู่นิ่งๆหน่อยสิ”

 

เวลานี้ เย่เฟิงรู้สึกว่าหลินชื่อฉิงกำลังดิ้นรนอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เขาจึงกอดหญิงสาวไว้แน่น พร้อมกับกดร่างของเธอไว้ใต้ร่างของเขา

 

แม้จะมีชั้นดินหนาประมาณ 5 เซนติเมตรกลบร่างพวกเขาไว้อยู่ แต่ก็ยังไม่อาจรับประกันความปลอดภัยได้ 100% ระเบิดทั้งหมดถูกฝังไว้มากกว่าร้อยลูก และหากพวกมันระเบิดขึ้นมาพร้อมกันทั้งหมด ชั้นดินที่หนา 5 เซนติเมตรนี้ก็ไม่อาจป้องกันแรงระเบิดทั้งหมดได้

 

เปลวไฟพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า ทำให้บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยความอันตราย โชคไม่ดีนัก ในช่วงที่เกิดการระเบิด ชั้นดินเกิดการยกตัวทำให้หลังส่วนหนึ่งของเย่เฟิงเปิดโล่ง และไม่นานก็ถูกเปลวไฟจากการระเบิดแผดเผา

 

ปัง!

 

ทันใดนั้น เสียงระเบิดดังขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับแทงเหล็กชิ้นหนึ่งที่ถูกไฟรนจนเป็นสีแดงกระเด็นลอยมายังที่ซึ่งคนทั้งคู่หลบอยู่

 

หากแทงเหล็กชิ้นนี้แทงทะลุหลังเย่เฟิง แม้แต่หลินชื่อฉิงที่อยู่ใต้ร่างของเขาก็ย่อมได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน

 

ในช่วงเวลาวิกฤตนั้นเอง เย่เฟิงเพ่งทักษะสัมผัสวิญญาณออกไปเต็มที่เพื่อตรวจจับตำแหน่งของแท่งเหล็กที่กำลังพุ่งมา ชายหนุ่มเอือมมือออกไปจับแทงเหล็กชิ้นนี้ด้วยมือเปล่าโดยไม่หันไปมอง ก่อนจะโยนมันทิ้งไปอีกด้านหนึ่ง

 

ตู้ม!

 

ด้วยเสียงระเบิดอันดังก้อง กำแพงโรงงานที่แตกหักเสียหายอยู่แล้ว เกิดการทรุดตัวลงมาพร้อมกับเศษอิฐและกระเบื้องที่ร่วงลงมาใส่ร่างของเย่เฟิง

 

แม้จะแวดล้อมไปด้วยความอันตราย แต่เย่เฟิงยังคงกดหลินชื่อฉิงไว้ใต้ร่างของเขา ทันใดนั้นเอง ชายหนุ่มก็รู้สึกถึงความเจ็บปวดเหมือนถูกไฟเผาบริเวณหลังและขาทั้งสองข้าง ถึงอย่างนั้น เขาก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากอดทนกับความเจ็บปวดนี้ไว้

 

เคราะห์ดีที่ไม่มีการระเบิดใกล้หลุมที่พวกเขาหลบอยู่ ไม่เช่นนั้น คนทั้งคู่คงได้จบชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

ส่วนจุยหุนนั้น แม้ขาของมันจะถูกเย่เฟิงแทงด้วยกระบี่จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถึงอย่างนั้น มันก็ยังพยายามจะหลบหนีออกไปจากที่นี่ แต่เมื่อออกวิ่งได้เพียงสองก้าว ร่างของมันก็ถูกแรงระเบิดพลักให้ล้มลง จนต้องถูกย่างสดอยู่ใต้กองทะเลเพลิง

 

“นี่…….”

 

หญิงสาวเข้าใจชัดเจนว่าชายสวมหน้ากากพยายามปกป้องเธอ แต่สถานการณ์ตอนนี้มัน.....

 

“นี่ หลังคุณไฟไหม้นะ!”

 

หลินชื่อฉิงพยายามดิ้นรนอย่างไม่คิดชีวิต แต่แรงของหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งย่อมเทียบไม่ได้กับแรงของผู้ฝึกวรยุทธ์อย่างเย่เฟิง

 

“อยู่นิ่งๆ”

 

เย่เฟิงเอ่ยขึ้นเสียงต่ำ ผู้หญิงคนนี้ช่างรบกวนเขาเสียจริง หากพวกเขาออกไปจากหลุมตอนนี้ ก็คงไม่วายถูกเผาเป็นขี้เถ้าแน่ สำหรับผู้ฝึกวรยุทธ์อย่างเขาแล้ว ไฟไหม้แค่นี้ย่อมไม่ทำอันตรายแก่เขามากนัก หรือต่อให้บาดเจ็บก็ไม่บาดเจ็บถึงตาย
 

เปลวไฟบริเวณนี้ลุกลามออกไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่อีกด้านหนึ่ง หลินชื่อฉิงตกอยู่ในสภาพย่ำแย่ ด้วยที่ถูกกดอยู่ใต้ร่างเย่เฟิง เม็ดเหงื่อเริ่มหลั่งไหลออกมาจากใบหน้าอันงดงาม

 

ร้อน!

 

อย่างไรก็ตาม เย่เฟิงเพียงแค่มองจ้องเข้าไปในดวงตาของหญิงสาว แม้หลังของเขาจะถูกเปลวไฟแผดเผาซึ่งสร้างความเจ็บปวดมหาศาล แต่ชายหนุ่มก็ไม่ร้องออกมาแม้แต่คำเดียว และไม่รู้สึกหวาดกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้นแม้แต่น้อย

 

แต่สำหรับหลินชื่อฉิงแล้ว หญิงสาวไม่กล้าจะจินตนาการว่า หากชายสวมหน้ากากไม่ช่วยเธอไว้ ตอนนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับเธอกัน? แน่นอนว่าคงไม่แคล้วถูกย่างสดเช่นเดียวกับ ‘อาวุธคุ้มกัน’จุยหุนแน่นอน

 

‘ความเจ็บปวดและความทรมาณกำลังเผาผลาญชีวิต’ ความคิดนี้ทำให้หลินชื่อฉิงหวาดกลัวเข้าไปในจิตใจ ปัจจุบัน ชายสวมหน้ากากคนนี้ไม่เพียงใช้ร่างของเขาบดบังเปลวไฟให้กับเธอ เขายังถูกไฟไหม้ที่หลังอย่างสาหัส ถึงอย่างนั้น เขาก็ยังไม่ปล่อยให้เธอได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย......

 

‘ถึงเราจะมองไม่เห็นหน้าเขา แต่คนๆนี้คงกำลังเจ็บปวดอยู่ใช่ไหม?’

 

เวลานี้ ดวงตาคู่สวยของหลินชื่อฉิงจับจ้องอย่างนิ่งงันอยู่ที่หน้ากากใบหน้าบูดบึ้งที่เย่เฟิงสวมใส่อยู่

 

ในเวลาต่อมาเพียงไม่กี่นาที แผนหลังของเย่เฟิงก็ลุกเป็นไฟไปทั่วราวกับเขาเป็นมนุษย์เพลิง!

 

ตู้ม! ตู้ม!

 

แต่ทันใดนั้น เสียงระเบิดสองครั้งก็ดังขึ้นบนท้องฟ้า พร้อมกับห่าฝนที่โปรยปรายลงมามากมายซึ่งแม้แต่ทั้งคู่ที่หลบอยู่ใต้ดินยังสามารถสัมผัสได้ เมื่อเวลาผ่านไปสองสามนาที เปลวไฟที่ลุกไหม้อยู่โดยรอบก็ค่อยๆสงบลง ก่อนจะเหลือเพียงแค่กลุ่มก้อนไฟที่ลุกไหม้อยู่เป็นหย่อมๆ

 

ทหารหน่วย NSA นั่นเองที่เป็นคนปาระเบิดฝนทั้งสองลูกมา!

 

ด้วยที่เป็นกองกำลังชั้นแนวหน้าของประเทศจีน ยุทโธปกรณ์ของหน่วย NSA นั้นถือว่าอยู่ในขั้นสูงสุดเท่าที่เทคโนโลยีในปัจจุบันสามารถผลิตขึ้นได้ ภายใต้สถานการณ์แบบนี้ ระเบิดฝนทั้งสองลูกถือว่าทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม ในที่สุดเปลวเพลิงที่แผดเผาแผนหลังเย่เฟิงอยู่นานก็มอดดับลง

 

หากไม่ได้ระเบิดทั้งสองลูกนี้ช่วยไว้ละก็ เย่เฟิงคงถูกเผาต่อไปจนบาดเจ็บสาหัสเป็นแน่

 

“คุณหนูหลิน!”

 

ธันเดอร์ที่วิ่งเข้ามาพร้อมกับสมาชิกในทีม ตะโกนร้องเรียกไปทั่ว ขณะใช้ปืนฉีดน้ำดับเปลวไฟที่เหลืออยู่

 

ไม่นานนัก กลุ่มทหารก็พบศพของจุยหุนที่ถูกไฟเผาจนไหม้เกรียม สภาพของจุยหุนส่งผลให้ใจของพวกเขาสั่นสะท้าน แม้แต่ผู้ฝึกยุทธ์ชั้นยอดอย่างจุยหุนที่มีระดับวรยุทธ์ถึง 30 ปี ยังไม่อาจหนีไปจากที่นี่ได้ แล้วหลินชื่อฉิงจะมีโอกาสรอดงั้นหรือ?

 

ทุกๆคนต่างยืนหยุดนิ่งพร้อมกับหัวใจที่สิ้นหวัง

 

“เป็นไงบ้าง!?”

 

หลังจากแน่ใจว่าไม่มีอันตรายอะไรในแทบนี้แล้ว หลินเต๋อเทียนที่หัวใจร้อนลุ่มดั่งไฟก็อดไม่ไว้ที่จะวิ่งเข้ามาหาธันเดอร์ ก่อนจะเอ่ยถามอย่างรวดเร็ว
 

“สถานการณ์แย่มากครับ พวกเราไม่พบคุณหนูหลินแถวนี้ โอกาสที่เธอจะหนีไปจากที่นี่ทันมีต่ำมากจริงๆ”

ธันเดอร์เอ่ยขึ้นด้วยความสิ้นหวัง

 

แต่ขณะนั้นเอง ทหารนายหนึ่งก็ร้องตะโกนเสียงดัง “กัปตัน หัวหน้า มานี่เร็วครับ มีคนรอดชีวิต!”

 

เมื่อทหารนายนั้นกล่าวออกไป สายตาทุกคู่ล้วนหันมองไปยังทิศนั้นทันที พวกเขาเห็นกองเสาหินและกระเบื้องหลังคาที่ทับถมกันอยู่ และในไม่ช้า พวกเขาก็เห็นร่างของชายสวมหน้ากากค่อยๆคลานขึ้นมา

 

เมื่อเห็นดังนั้น หลินเต๋อเทียนก็เลือดขึ้นหน้า ถ้าชายสวมหน้ากากอยู่ที่นี่ นั้นไม่ได้หมายความว่าชื่อฉิงก็อยู่กับมันหรือไง? ชายคนนี้อาจโชคดีที่รอดชีวิตจากการระเบิด แต่ชื่อฉิงของเขา.....

 

“จับเป็นมันเดี๋ยวนี้!”

หลินเต๋อเทียนสั่งการอย่างไม่ลังเล

 

ปัง! ปัง!

 

กระสุนประหลาดถูกยิงออกมาแทบจะทันทีจากทหารสองนาย

 

ดูเหมือนว่าการที่ชายสวมหน้ากาก เพิ่งเผชิญกับการระเบิดอันหนักหน่วงมา ฉะนั้น เขาจึงไม่อาจตอบสนองกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทัน กระสุนทั้งสองลูกยิงเข้าใส่ที่ไหล่และอกของเขา เดิมที เย่เฟิงตั้งใจจะใช้โอกาสนี้หนีไปก่อน แต่ด้วยที่ถูกกระสุนประหลาดยิงใส่ เรี่ยวแรงของเขาหดหายไปในทันที

 

จับเป็นชายสวมหน้ากากสำเร็จ!

 

ธันเดอร์โบกมือให้คนของเขาเข้ารวบตัวชายสวมหน้ากากทันที

 

…………..

แปลโดย: Solar Spark ,Tan Tan

 

Tan Tan: อ๊ากกกกกกค้าง!!!แต่ฟิน พีเย่ปักธแล้ว^ ^ปักธงใครเดาเอาเอง

 
NEKOPOST.NET