Jinx Pech ตอนที่ 73 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

Jinx Pech

Ch.73 - Chapter 3 : Hero (วีรบุรุษ)


 

 

หลังเหตุการณ์สุดมหาวิปโยคที่คร่าชีวิตคนในเมืองอีทรูเดียนไปหนึ่งในสามที่ถูกขนานนามอย่างเป็นทางการว่า ‘วันมหาราชันย์วิปริต’ ตามเสียงลือเสียงเล่าอ้างของผู้รอดชีวิตตอนที่รีเวิร์สประกาศนามว่าตัวตัวเขาคือกษัตริย์ผู้สาปสูญเมื่อเจ็ดพันปีก่อนที่มีนามว่า ‘เมนนิลิอัส ซิปซีลัส ดิคอรินท์’ ก่อนจะลงมือประหัตถ์ประหารผู้คนอย่างไม่เลือกหน้าได้จบลงไปได้เกือบสี่เดือนแล้ว

อันที่จริงการเรียนของจริงก็ได้ย่างเข้าสู่เทอมที่สองมาได้สักพักใหญ่แล้ว

แต่จะว่าไปมันมีเรื่องน่าประหลาดใจที่ยากจะหาคำตอบได้จนแทบเรียกได้ว่านี่คือหนึ่งในเรื่องพิศวงทั้งเจ็ดของสถาบันแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ตรงที่ไอ้คุณจิงคที่น่าสลบไปครึ่งหนึ่งของเวลาที่ผ่านมา มันผ่านเทอมแรกของเทอมมาด้วยเกรที่สุดเพอร์เฟ็คแบบ 4.00 ได้ไงหว่า

สอบก็ไม่ได้สอบ

เรื่องเรียนยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะตอนนั้นเขากำลังหลับอยู่บนเตียงที่มีนามเขาติดเป็นสง่าอยู่แบบไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรก็ว่าได้ แล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปนั่งเรียนเป็นเรื่องราว หรือจะบอกว่าเขาสามารถถอดจิตไปเรียนและไปสอบได้อย่างนั้นก็เกินไปหน่อยนะ

เอ๊ะ หรือว่าจะได้หว่าเพราะเขาเองช่วงที่ผ่านก็ทำแบบนั้นบ่อยๆด้วย แต่ส่วนใหญ่ย้อนไปในอดีตนะ ไม่ได้อยู่ในปัจจุบัน แบบว่าคนเราน่ะมีอดีตเพื่อให้ผ่านไปและเป็นความทรงจำเพื่อเดินไปข้างหน้า ส่วนไอ้จิงคซึ่งเป็นพระเอกเรื่องนี้มีอดีตเพื่อไปข้างหน้าไม่งั้นดำเนินเรื่องต่อไม่ได้ จนบางครั้งจิงคเองก็คิดนะว่าถ้าไม่มีอดีตแล้วเดินไปข้างหน้าไม่ได้เขาขอเป็นคนไร้อนาคตดีกว่ามีชีวิตที่ต้องรำลึกอดีตก่อนตัวเองเกิดถึงเจ็ดพันปี

แต่เรื่องพรรณนั้นช่างมันก่อนเถอะ เพราะจิงคเองยังไม่รู้สึกอึดอัดใจเท่ากับเรื่องที่จะกล่าวถึงในตอนนี้

หลังจากที่จิงคได้พูดคุยกับซีรัสจบซึ่งทางซีรัสนั้นได้ขอแยกตัวเพื่อไปทำธุระอะไรบางอย่างก่อนที่จะเริ่มเรียน ทางจิงคนั้นก็ได้กลับมาเดินเปล่าเปลี่ยวแบบไร้หญิงสาวเคียงคู่อีกครั้ง แต่กระนั้นก็มิวายคงเอกลักษณ์เดินห้าสิบก้าวลื่นล้มแบบไร้เหตุให้สะดุดจนดีลังกาม้วนหลังไปสองครั้งติด โดนนกขี้ใส่หัวไปหนึ่ง แถมไม่วายเดินชนเสาเพราะมองมองไม่เห็นไปอีกสาม

เอ่อ... อันที่จริงจิงคเองก็เจอเรื่องนี้บ่อยๆนะก่อนที่จะมาอยู่ในสถาบันแห่งนี้ แต่ว่าตอนนี้รู้สึกมันจะหนักหน่วงกว่าเดิมไปประมาณสองเท่าของเวลาปกติไปหน่อยนะ

ไอ้ความซวยบัดซบที่ถาโถมเข้ามาใส่เนี้ย

 ตอนแรกเขาก็นึกว่าไอ้ความซวยบรมเนี้ยมันได้จางหายไปจากชีวิตเขาแล้ว นับจากวันที่เจอนางมารในคราบเทพธิดาที่คอมโบคู่กับอาจารย์สาวแสนสวยนามว่าเรธิเซีย เพราะอันที่จริงช่วงที่ผ่านมาเขาไม่ค่อยได้ประสบเหตุการณ์สะดุด ขี้นก เดินชนเสามานานพอสมควรแล้ว

แต่แล้วไหงมันกลับมาอีกครั้งหลังจากที่เขาฟื้นสภาพจากอาการบาดเจ็บเพราะแผลถูกแทง สภาพร่างกายที่ทนใช้เวทมนตร์ทั้งๆที่ยังมีบาดแผลและก็อะไรต่อมิอะไรจนทำให้เขานั้นนั้นแทบจะถูกเรียกว่าศพที่กลับมามีชีวิตได้อย่างปฏิหาริย์

สงสัยคงจะมีดวงเรื่องการแคล้วคลาดแล้วมั้ง

นั้นคือสิ่งที่จิงคคิดในตอนนี้ แต่ว่าแท้จริงแล้วจะเป็นอย่างนั้นหรือเปล่าหว่า ถ้าว่าตามความจริงแล้วการที่เขาได้เจอนานาเอลแล้วเรื่องพรรณนี้หายไปคงไม่ใช่เพราะว่าจู่จู่เขาก็ได้ดวงแคล้วคลาดมาหรอกมั้ง แต่น่าจะเป็นเพราะว่าเขาเจอความซวยระดับบิ๊กแล้วเลยไม่จำเป็นต้องมีความซวยขนาดเล็กมาตอดเล็กตอดน้อยมากกว่า

เพราะเท่าที่เห็นตอนนี้ชีวิตของเขาหลังจากพบเจ้าหล่อนเนี้ยเริ่มเข้าสู่สภาพที่เรียกว่าวิบัติกำลังดีเลย

อย่างตอนนี้ก็เช่นกัน

 

“ไงท่านวีรบุรุษ”

“อรุณสวัสดิ์ท่านวีรบุรุษ”

“สบายดีแล้วเหรอท่านวีรบุรุษ”

 

และอีกหลายคำทักทายที่ไม่ว่ายังไงสุดท้ายพี่แกก็ต้องเรียกเขาด้วยคำพูดที่ฟังดูสูงส่งและแฝงไปด้วยความน่าภาคภูมิใจที่อยู่แล้วยิ่งใหญ่แบบมหึมา ทั้งที่สภาพของเขาในตอนนี้ไม่ได้ชวนให้รู้สึกคล้ายตามไปกับคำพูดพวกนั้นเลย

 

‘ท่านวีรบุรุษ’

 

จากนักต้มตุ๋นที่สุดแสนจะน่าลักไปฆ่าจนมีคนกล่าวว่า ถ้าไม่อยากเสียทรัพย์จนหมดตัวก็จงเลี่ยงตัวตนของบุรุษที่มีนามว่าจิงคเอาไว้ แต่ผ่านมาได้แค่ปีกว่าๆสถานภาพของเขานั้นกลับโดยเลื่อนยศจากตัวน่ารัจเกียจราวกับเหลือบไรมาเป็นบุคคลที่มีฐานะเกือบเทียบเท่าราชวงศ์ชนชั้นสูงที่มีแต่คนถามหาและอยากพบเจอเป็นที่สุดจนเรียกได้ว่าถ้ามีคนทำชาร์จวัดอันดับความนิยมของเขาในตอนนี้ เขาคงมีเรทติ้งที่เรียกได้ว่าระดับสูงเลยทีเดียว

แต่ถึงจะว่าอย่างนั้น เขาเองก็ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไรหรอกนะกับสถานการณ์ตอนนี้เพราะจากเหตุการณ์ล่าสุดที่ผ่านมาใน ‘วันมหาราชันย์วิปริต’ นั้นชื่อเสียงที่เขาเป็นคนหยุดยั้งเหตุการณ์อันเลวร้ายไม่ให้ลุกลามไปมากกว่านั้นได้ดังกระฉ่อนไปทั่วเมืองจนบัดนี้ข่าวลือที่ว่านั้นยังไม่ซาลงเลย ถึงขนาดตอนนี้เขามีอนุสาวรีย์เป็นของัวเองเรียบร้อยแล้ว

บทจะทำดีขึ้นก็ขึ้นง่ายๆโดยไม่ได้ตั้งใจแฮะ

ทั้งที่ตอนนั้นตอนที่เขาคิดจะไปหยุดรีเวิร์ส เขานั้นแค่ทำไปเพราะประชดผู้หญิงคนหนึ่งก็เท่านั้