KEITH ตอนที่ 2 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

KEITH

Ch.2 - อยากได้เสือ ก็ต้องเข้าถ้ำเสือ....


…………. ผมเชื่อมาโดยตลอดนะ

............ ว่าสุดท้าย

............ เราต้องปล่อยความคิดชั่ววูบ

............ ให้มันเป็นเครื่องมือทดสอบตัวเราเอง

 

"นี่...นี่ฉันอยู่ที่ไหนกัน" คีทพูดด้วยน้ำเสียงเหนื่อยหน่าย "เอ้า เอ้านี่นายตื่นแล้วเหรอ" เสียงปริศนาได้ดังขึ้น "ใคร ใครน่ะ ออกมาสิ" คีทตะโกนหาเจ้าของเสียง "นายลองลืมตาใหม่ แล้วดูเองสิ" เสียงปริศนาตอบกลับ "อัค...อัค... แกเป็นใคร ทำไม...." คีทเห็นบุคคลสองคนที่หน้าตาช่างดูคล้ายคลึงกับเขานัก โดยอีกคนนั้นเหมือนทุกอย่างกับเขา แต่อีกคนนั้นหัวโล้น แทบจะดูเหมือนนักปราชญ์ในอดีต "เฮ้ อะไรกัน แค่นี้ก็พูดไม่ได้แล้วเหรอ ? เห็นดู...หลอนไปเลยน่ะนะ" "พอได้แล้วล่ะ !!! ....ไม่ต้องห่วงเหรอนะ เพื่อน" และเสียงปริศนาทั้งสองก็พูดพร้อมกัน "พวกเราจะทำให้นาย..."


"หา ? นี่ฉันฝันไปเหรอ" คีทพูดพร้อมกับลุกจากเตียงนอน "คุณหนูครับ" "ว่ามา คุณพ่อบ้าน" "เรากำลังถึงอังกฤษแล้วครับ" พ่อบ้านอายุ 30 กว่าประจำตระกูลรายงานกลับ "ดีมากครับ..." คีทตอบกลับพร้อมออกไปยังข้างนอก มองทะเลอันกว้างไกล และความหวังที่เขาต้องการจะได้เริ่มต้นขึ้น…


"วู้ ถ้าทางน่าจะใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ก็เข้าท่าเรือแล้วซินะ นี่ คุณพ่อบ้าน ?" คีทพูดพร้อมกับกินนมอุ่นๆ "ครับ คุณหนู" พ่อบ้านพูดพร้อมกับขับเรือยอร์ช "เอาเป็นว่านี่เป็นพักร้อนของคุณล่ะกัน ช่วงที่ผมไม่อยู่ 3 เดือน" "และนี่...เช็คเงินสด 1 ล้านเอาไปพักผ่อนสักหน่อยก็ดีนะ" "แต่คุณหนูครับ..." และคีทก็พูดตัด "อย่าปฎิเสธเลย เงินในบริษัทก็มีอยู่ตั้งเยอะและในฐานะที่คุณทำงานหนักด้วย" คีทพูดไม่ให้พ่อบ้านได้ปฏิเสธ "ผมหมายถึงสาวๆที่อยู่ตรงสระของเรือน่ะครับ ?" พ่อบ้านต้องถามกลับไปโดนพลัน "ผมฝากให้คุณดูแลพวกเธอแทนล่ะกัน แต่อยากให้คุณแม่บ้านรู้ละ่กันนะ 55" คีทตอบกลับและหัวเราะพร้อมกับดื่มโกโก้อุ่นๆ


...................ท่าเรือในกรุงลอนดอน..............................
"พักผ่อนให้สนุก คุณพ่อบ้าน แล้วเมื่อผมเสร็จธุระ ผมจะติดต่อคุณกลับ" คีทพูดพร้อมลงจากเรือพร้อมกับหาที่ที่จะพาไปปราสาทวินด์เซอร์ "ครับ คุณหนู" พ่อบ้านพูดพร้อมกับคำนับลา “เตรียมตัวไปยัง...ปราสาทวินด์เซอร์” คีทพูดในใจพร้อมกับหาทางไปยังปราสาท “จากที่นี่ไปยังปราสาทวินด์เซอร์ก็คงจะหนึ่งชั่วโมง แต่ไปเช็คชื่อก็อีกนาน แถมนี่น่าจะเป็นอะไรที่สนุกหน่อยนะ เดินไปชมไปก็แล้ว” คีทพูดพร้อมกับหยิบโทรศัพท์มองหาทางไป และเริ่มที่จะเดินทางเพื่อไปยังปราสาทวินด์เซอร์ พร้อมกับชมวิวของกรุงลอนดอน และเป็นการเดินทางครั้งแรกที่โดดเดี่ยวของเขาเหมือนกัน เพราะเป็นเหมือนนิสัยหนึ่งของเขาที่โดดเดี่ยว และแอบขี้เหงา แต่เขาก็คุมมันได้

 

................... ปราสาทวินด์เซอร์ ...............................

นี่คงเป็นที่ที่เราต้องมาถึง พร้อมกับลุยแหลกสักหน่อยแล้วล่ะ ? ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญห้ามประมาทในสิ่งต่างๆ และอย่าหาเรื่องใส่ตัวเด็ดขาด ! หลังจากคีทได้ไปถึงประตูก็ได้รับการต้อนรับจากหญิงคนหนึ่งที่ไม่น่าใช่จะเมด แต่เป็นเหมือนเชื้อพระวงศ์ “คุณคือ...” คีทได้ถามหญิงสาวผมบลอนด์ ตาสีฟ้า และการกระทำอย่างนี้คงจะ... “ฉันคือ... เจ้าหญิงเฮเลน สเปนเซอร์ แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ !” เจ้าหญิงเฮเลนทำตัวที่ดูเหมือนเป็นกันเอง ทั้งๆที่ตัวเองเป็นราชวงศ์ แต่ปฏิบัติตัวได้กันเอง นั้นล่ะที่ผมสงสัยแล้วสิ แต่ไม่ใช่เวลาคิดอย่างนี้นะ “ยินดีที่ได้รู้จักเหมือนกันครับ จ...” ไม่ทันคีทพูดจบ เจ้าหญิงเฮเลนก็เอาพัดของตัวเองนั้นปิดประชิดใกล้ปาก ตามฉบับผู้ดีอังกฤษ

 

“ผมควรทำอะไรก่อนดีล่ะ ?”  คีทถามเพราะนี่เป็นครั้งแรกของเขา “เป็นไปได้ ฉันอยากจะให้เธอพักผ่อนตรงจุดนี้ไปก่อนหรือจะชมวิวก็ได้ แต่อย่ามางานสายล่ะ !” เจ้าหญิงเฮเลนแนะนำและก็เหมือนไปเตรียมตัวจัดงานซะก่อน “ค่อยยังชั่ว... อย่างน้อยคงไม่มีอะไรไปมากกว่านี้แล้วล่ะ... ถ้างั้น... ถึงเวลาล้วงคองูเห่าซะแล้วสินะ !” คีทพร้อมกับเดินหาทางที่จะนำไปสู่ฐานลับ....

 

..... เวลาผ่านไปไม่นานนัก หลังจากคีทเจอชั้นใต้ดิน "ว้าว ! ที่นี่ดูเหมือนปรับปรุงใหม่เลยนะเนี่ย ไม่ใช่รังหนู แต่นี่มันกองทัพลับชัดๆ จากต้องนี้ มองไปข้างล่างก็ลึกมากๆเลย และอาจจะเป็นหน่วยงานลับ อย่างที่ข้อมูลบอกไว้ก็ได้" หลังจากคีทลองพยายามที่จะหาแผนที่ เพราะที่นี่ใหญ่กว่าที่คิด แต่กลับเงียบสงบอย่างแปลกๆ และเขาก็... "ช่างแ_่งเถอะ ใช้สันชาติญาณ เดี๋ยวกก็เจอเองล่ะ" "ไม่ใช่ ! นี่มันห้องเก็บของ !" "ไม่ใช่ ! นี่มันห้องออกกำลังกาย !" "นี่มันห้องฝึกซ้อม !"

 

"เอ๋ ? ห้องนี้ดูแปลกๆแฮะ มีล็อกเกอร์ด้วย ต้องลองเช็คดูหน่อยสิ...." “ไม่ใช่ !” "นี่ก็ไม่ใช่ ~~~" และคีทก็.... "โอ๋ ! นี่มัน... ลายลูกไม้สีดำในตำนาน !!! ไม่ได้ ! ไม่ได้ ! ต้องเก็บที่ก่อนที่ใครที่จะรู้ !!!" คีทตะโกนพร้อมตกใจในสิ่งที่ค้นพบ "ให้ตายสิ !!! ที่นี่มันน่าสงสัยจริงๆ ใครจะเอาแรร์ไอเทมมาเก็บใส่กันอย่างนี้ !!! //แถมยังไม่ล็อกอีกด้วย !!!" คีทกระอักเลือดโดนทันที "เอาล่ะ ! ที่น่าสงสัยกว่ามันเป็นประตูแบบเลื่อนด้วยน่ะสิ ! คิดสิฟะ !!! ว่าจะเป็นห้องอะไร !!!" ...และคีทก็เปิดประตูอย่างไม่คิด (หรือพังไปเลยนั้นแหละ !!!) "เจริญแล้วไง ! " คีทปิดประตูอย่างรวดเร็วและพูดในใจว่า "นี่มัน ...นี่มันไม่ใช่ฝันใช่ไหมเนี่ย ~~~" และคีทก็ได้ลองเปิดดูอีกรอบและปิดอย่างรวดเร็วอีกครั้ง "ที่นี่มันชักจะแปลกไปแล้วนะเฟ้ย ! ทำไม...ทำไม ถึงมีสาวๆน่ารักกว่าร้อยคน อาบน้ำร้อนสไตล์ห้องอาบน้ำโรมันกัน ~~~ (แปลกกว่าคือเขาไม่ได้ยินเสียงกรี๊ดเลย ...) " คีทพูดด้วยความฟินก่อนความซวยจะมาเยือน (อาการของคีท =.,=)

 

"เข้าเรื่องก่อนสิฟะ !!! แล้วเราจะหาฐานข้อมูลจากไหนกัน ....เอ๋ มันอยู่....ข้างๆเองเหรอ ?" "ทำไมฉันมันโง่ขนาดนี้ ?" คีทพูดในใจพร้อมแต่ก็รีบหาเข้าไปข้างในก่อนที่คนอื่นจะรู้ทัน "เอาล่ะ รีบหาก่อนเลย ก่อนที่จะมีคนเข้ามาในนี้" คีทรีบทำการแฮกข้อมูลอย่างรวดเร็ว และ.... "มันไม่มีหรอก..." เสียงปริศนาดังจากจอทุกๆจอในฐานข้อมูล "นายเป็นใครกัน !?! " คีทถามไปอย่างเร่งรีบ "ชั้นชื่อว่า EXTERMINATOR เรียกชั้นว่า X เป็นคนที่จะช่วยนาย...." X ตอบกลับ "งั้นนายช่วยอธิบายก่อนละกัน ว่าที่นี่คืออะไรกัน แล้วนายอยู่ที่นี่ได้ไงกัน" คีทถามพร้อมหาทางหาข้อมูลลึกไปอีก "ไม่มีประโยชน์หรอก ...เพราะที่นี่ได้โดยเจาะระบบไปก่อนหน้านี้แล้วล่ะ ....." X ตอบกลับด้วยน้ำเสียงที่ธรรมดา

 

"หมายความว่ายังไง ! อธิบายก่อนสิ !" คีทถามอย่างเร่งรีบ "ไม่มีเวลามากนักแล้ว เอาชื่อที่ขึ้นในหน้าจอและติดต่อหาชั้นซะ ชั้นจะให้ข้อมูลกับนายแทน..." "เดี๋ยวๆ เดี๋ยวก่อนสิ... เอาละ สิ่งที่ฉันทำได้ควรกลับไปเตรียมเข้างานให้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น... และรอข้อเสนอของชายคนนั้น !!!"

 

……………………………… To Be Continued ………………………..
NEKOPOST.NET