KEITH ตอนที่ 1 | Nekopost.net 
NEKOPOST
การแสดงผล

KEITH

Ch.1 - ความสงสัยเป็นสิ่งที่อยู่กับเราโดยตลอด...


...... ตั้งแต่เหตุการณ์วันนั้น 

...... ผมได้ลองนั่งนึกในสิ่งที่อยู่ในตัวผม

...... คนทุกคนย่อมรู้สึกผิดในครั้งที่เขาเหนี่ยวไกปืนและกระสุนได้ปลิดชีพคนไป

...... ต่อให้ผมเหนี่ยวไกปืนหรือว่าจะทำอะไรก็ไม่รู้สึกผิดอะไร

...... และปลิดชีพพวกเขาทั้งหมด........

...... ด้วยมือเปล่าๆของผมเอง........

 

......... เหตุการณ์หลังจากนั้นได้ไม่กี่วัน ณ ชั้น 69 ของ Scarlett Industrial .........

 

....."แปลกดีนะ มันคือะไรกันแน่ที่อยู่ในตัวของฉัน ? เข้ามาได้" คีทพร้อมกับมองดูมือที่มีรอยเข็มฉีดยาที่เขาโดนมันไปพร้อมกับเชิญแขกที่เข้ามา  "หืม นี่เธอไม่กลัวเหรอว่าฟันจะผุน่ะ คีธ" คนเป็นอาถามด้วยน้ำเสียงที่ปกติและคุ้นเคย "ผมไม่ใช่เด็กแล้วนะ ลูกอมผมกินวันนึงไม่เยอะหรอก" คนเป็นหลานตอบด้วยน้ำเสียงที่กวนเช่นเดิม "แต่ที่เธอกินเป็นรสสตอเบอร์รี่ และวันนึงกินไปมากกว่า 5 ห่อ และทำของกินเองไม่แบ่งใครอีก หน้าอย่าเธอไม่นึกเลยว่าจะชอบของหวานน่ะนะ" อาตอบกลับด้วยเสียงที่กวนกลับกว่าเดิม "ช่างเถอะครับ ว่าแต่ที่อามาเนี่ย มีอะไรเหรอครับ ?" คีทถามกลับเพื่อเลี่ยงการเล่นมุกต่อ "อาอยากจะถามว่า เธอรอดมันมาได้ยังไง...เหตุการณ์ลักพาตัวน่ะ" อานั่งลงพร้อมถามด้วยความสงสัย "ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน มันอาจจะเ็ป็น...เลือดบ้าในตัวของผม ?"

 

"ตี๊ด...ตี๊ด..." "อาว่ามาแปปเดียวนะ เพราะเธอคงมีงานอยู่ด้วย แล้วเจอกัน" "ครับ"......... "แปลกดีนะ สิ่งที่พวกผู้ก่อการร้ายฉีดเข้า ? อาวุธชีวภาพ ? ยาเสพติด ? เหลือว่ายากล่อมประสาท แต่ทำให้ฉันได้ยินเสียงเหมือนภาพหลอนเลยยังไงยังงั้น ?" พร้อมกับการมองแขนที่ดูเหมือนปกติแต่ไม่ปกติอย่างลึกๆ "ตี๊ด...ตี๊ด..." "ว่ามาเลย มีใครมาเหรอ" "คุณเฟลล่ามาหาคุณค่ะ" อะไรนะ !?! นั้นคงเป็นน้องสาวของผม เฟลล่า หรือถ้าเป็นภาษามาเฟียก็เหมือนจะแปลว่าเพื่อน แม้เธอจะสาวผมสั้น น่ารักก็จริง แต่จากที่ผมดูแลน้องมา ไม่เคยเจอความหมายของเฟลล่า "เอาล่ะ ! ให้เธอเข้ามาได้" 

................. 5 วิผ่านไป ............................

"พี่ชาย !!!" เฟลล่าตะโกนดังไปทั้งห้อง "แอ่ก แอ่ก ปล่อย...ปล่อยก่อนสิ" คีทพูดทั้งๆที่่โดนรัดคออยู่ "เอ๋ ? พี่ไม่คิดถึงน้องตัวเองเหรอ ? พี่ที่เป็นซิสค่อนของหนูไปไหนนะ" เฟลล่าพูดด้วยพร้อมใบหน้าเจ้าเล่ห์ "โอย... แล้วที่เธอมาเนี่ย มาทำไมกันหา !?!" คีีทพูดพร้อมกับถามอย่างงงๆและสงสัย "การบ้านที่พี่ให้มา หนูทำเสร็จหมดแล้วนี่ !" เฟลล่าพูดด้วยอารมณ์ที่งอน "สมการพวกนั้น มันยากและเยอะนะ เป็นร้อยข้อ !!!" คีททำหน้าตกใจและเสียงที่ตกใจกว่าเดิม "ช่างมันเถอะ ที่มาหาเพราะจะพาพี่ไปเที่ยวหน่อยน่ะ นะ เราพี่น้องก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหนนานแล้วนะ ~" เฟลล่าพูดพร้อมทำหน้า่อ้่อนวอน "แล้วจะไปไหนกันล่ะ นี่ก็จะเย็นแล้วนะ" คีทพูดพร้อมดูนาฬิกาของเขา "ไปห้างไหม ?" "ไม่ !" "ไปร้านอาหารไหม ?" "No !" "แล้วพี่จะไปไหนล่ะ ?" เฟลล่าพูดพร้อมอ้อนอีกครั้ง "...เชอะ ไปไหนก็ได้" คีทพูดด้วยความประชด.....

.......... 3 วิผ่านไป ....................................
"ช่วยด้วย ! " คีทพูดแบบไร้แรงจะทำำอะไร เพราะโดนลากคอไปเที่ยว...........

......................... 10 นาทีผ่านไป .....................

"เย้ ! ถึงแล้ว !" "โอ้ย นี่มันที่ไหนกัน หาดทะเลไมอามี่เหรอ ?" คีทพูดอย่างเหนี่อยล้า "ใช่แล้ว ! พี่จะไปไหนเหรอ ?" เฟลล่าถามอย่างหวังลึกๆ "จะไปไหนก็ไปเลย ขอฉันพักหน่อยแล้วไปเดินน่ะ" "เหอะ ! ก็ได้" "มันจะงอนไปถึงไหนเนี่ย เข้าใจยากจริง" (ไม่เคยเข้าใจผู้หญิง... นั้นคงเป็นนิสัยนึงของผม ที) และคีธก็หยิบลูกอมมาอมพร้อมกับหยิบโทรศัพท์มาอ่านข่าวเก่า ที่ทำให้เขานึกถึงพ่อแม่เขา และยังตราตึงใจเขา ทำให้เขานึกถึงเหตุการณ์ตอนเขาได้เที่ยวฉลองวันเกิดน้อง 8 ขวบ และเขาพึ่งจะ 11 ขวบ วันนั้นเป็นวันที่ทำให้เขาจำมันได้ดี วันที่ซึ่งน่าจะเป็นวันแห่งความสุข แต่พ่อของเขาได้ขอไปคุยกับชายชุดสูท แต่เขาก็แอบตามจน............. ทำให้เขาเห็นพ่อเขาโดนทรมานและสภาพเหมือนตายทั้งเป็น !!! และเขาทำได้แค่...มองพ่อของเขากำลังจะตายไป.....

 

....หลังจากที่เขาไปดูศพพ่อเขา เพื่อไปกอดร่างที่ไร้ลมหาย  แต่เขาไม่เจอศพพ่อเขา สิ่งที่เขาเห็นเป็นชายชุดดำใส่ฮูด พาร่างที่เหมือนไร้วิญญาณไปยังที่หนึ่ง และเขาหายไปเหมือนกับเป็นกลมายากล แต่อีกข่าวนึง เป็นข่าวการหายสาบสูญของเรือทหารสหรัฐ ไม่มีใครรู้ว่าในนั้นมีอะไร แต่เป็นสิ่งที่พลังมหาศาร และมันกลายเป็นว่าปลุกดินแดนที่เชื่อว่ามันพังทลายไปแล้ว มันคือดินแดนแอตแลนติสที่ถูกปลุกขึ้นมาเป็นเกาะมีความสวยงาม และใหญ่ยิ่ง และที่แน่กว่า หลากหลายคนที่จะยึดมัน แต่มีเพียงผู้พันไมเคิลที่กลายเป็นประธานาธิปดีคนแรกแห่งแอตแลนติสด้วยการที่เขาเป็นผู้ถูกเลือกโดยบุรุษปริศนาแห่งแอตแลนติส ถึงอย่างไร เขาก็ไร้ซึ่งคำตอบเกี่ยวกับแม่ของเขา

 

ผู้พันไมเคิลหรือลุงของเขา (เป็นแฟนของพี่แม่) ก็ไม่ได้คำตอบที่แน่ชัด ลุงไมเคิลบอกเขาหลังจากการโดนจับเป็นตัวประกันเพียงว่า "ตอนที่เรือล้ม ทุกคนนั้นรอดหมด เขาเห็นแม่ของคีทจมไปในน้ำลึกจนมีบุรุษชุดเหมือนนักบินอวกาศสีดำทมิฬที่แปลกตามา และเขาก็รู้สึกตัวอีกทีก็ผ่านไป 3 วัน และเขาอยู่บนเกาะอย่างเดียวดายและกลายเป็นประธานาธิปดี ผู้สร้างเกาะใหม่ และกลายเป็นเกาะที่มีความเป็นธรรมชาติและความศิวิไลซ์ไปด้วยกัน จนเป็นเมืองที่เหมือนกับสวรรคบนดินอีกที่ของโลกเลยทีเดียว" หลังจากนั้น เขาก็ถอนหายใจและมองไปทะเลอันกว้างไกล จนเกิดความคิดที่มีแต่คนบ้าที่จะทำ แต่มันก็คงคุ้มค่าอยู่เหมือนกัน……

 

เหมือนจะมีงานสังสรรค์นี่ ? ที่ไหนนะ ? อังกฤษงั้นเหรอ ? ปราสาทวินด์เซอร์ ? ปราสาทชอบมีอะไรที่สำคัญนี่นะ ?” คีทพูดเสร็จก็หยิบโทรศัพท์มา คุณพ่อบ้าน เตรียมเรือให้ผมหน่อยนะ ...เราจะไปอังกฤษกัน !”

 

………………………. To Be Continued ………………………………………………
NEKOPOST.NET